อมร มีมะโน เป็นตัวแทนของรัฐบาลไทยในการรับมอบสิ่งของบริจาคจากตัวแทนนักธุรกิจไทย-จีน

                 เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล ตึกบัญชาการ 1 ห้องประชุม 301 (ชั้น3) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ ดร.อมร มีมะโน ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนของรัฐบาลไทยในการรับมอบสิ่งของบริจาค อาทิ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ ชุด PPE ชุดป้องกันเชื้อโรค หน้ากากอนามัย ฯลฯ และเงินบริจาคไว้สำหรับช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากตัวแทนนักธุรกิจไทย-จีนรวมนับสิบคณะ

                  นำโดยดร.อัครเดช สุภัคกุล ประธานสถาบันผู้นำไทยจีนในโลกยุคใหม่, นายหลี่เซิ้นเจียว นายกสมาคมการค้าแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจไทย-เอเชีย ,นายหลิน เหว่ย ประธานสมาคมการค้าและอุตสาหกรรม ไทย-จีน, MR.LIUZHENNING  ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทย เกาะช้าง คลับ จำกัด และตัวแทน บริษัท ฉีลี่ อินดัสตรี, MR.LIU CHAO  นายกสมาคมการค้าไทย-เหอหนาน, MR.HENAN FU ประธานบริษัท แมนดาริน กรุ๊ป จำกัด, MR. Wang Xiaoming เลขาธิการสมาคมฟูเจี้ยนอันซี, MR.HONGLEI ZHANG ตัวแทน บริษัท CHENMING GROUP ,  MR. Lin long ประธานบริษัท เลอ มูล เวิลด์กรุ๊ป จำกัดพร้อมคณะ และยังมีตัวแทนบริษัท ไทยแสงดี อุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท เฮช เอ็นที อินเตอร์เนชั่นแนล(2008) จำกัด และสมาคมแต้จิ๋วประเทศไทย

                 ดร.อมร มีมะโน กล่าวว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ให้การต้อนรับ คณะตัวแทนสมาคม และบริษัทเอกชนชั้นนำทั้งไทยและประเทศจีน ที่เดินทางมาให้ความช่วยเหลือและมอบสิ่งของบริจาค เพื่อสนับสนุนรัฐบาลไทยในการต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สะท้อนถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพี่น้องชาวไทย จีน ที่ไม่ทิ้งกันในช่วงเวลาที่ประเทศไทยยากลำบาก ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฯ ติดภารกิจสำคัญ ไม่สามารถมารับมอบด้วยตนเองได้ ทางนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จึงมอบหมายให้ตน เป็นตัวแทนในการรับมอบบริจาคในครั้งนี้ จากนั้นจะส่งมอบให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสต่อไป ซึ่งของบริจาคและเงินสนับสนุนทั้งหมด ทางสำนักนายกรัฐมนตรีจะส่งต่อให้กับหน่วยงานภาครัฐ เพื่อนำไปจัดสรรช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือต่อไป

#อมร  มีมะโนCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2564 16:09:23 น.
Counter : 243 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Politicalnews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6645696
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด