เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อซื้อยาจีนเหลียนฮัวชิงเหวินทางออนไลน์ เพราะอาจจะเสี่ยงได้ยาปลอม

             จากกรณีสังคมออนไลน์ได้มีการระบุว่า ยาจีนเหลียนฮัวชิงเหวินแคปซูล ช่วยรักษาโควิด-19 ได้ จึงทำให้เกิดการซื้อขายกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ออกมาเตือนว่าพบการลักลอบขายผลิตภัณฑ์สมุนไพรไม่มีทะเบียนทางออนไลน์ เตือนอย่าซื้อ เสี่ยงได้ยาปลอม

                ดร.อมร มีมะโน ประธานคณะทำงานผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นพันธมิตรหุ้นส่วนบริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย ยาเหลียวฮัว ชิงเวิน แคปซูล แห่งเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า ยาจีน เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล เป็นยาที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติและกองกำกับการแพทย์จีนและยาสมุนไพรจีน แห่งประเทศจีน ประกาศให้ถูกกำหนดอยู่ในกรอบแนวทางการวินิจฉัยและการรักษาโควิด-19 และคณะกรรมการอาหารและยาของจีน ได้อนุมัติให้เพิ่มข้อบ่งใช้ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ในการรักษาโควิด-19 อย่างเป็นทางการ แต่ปัจจุบันยาชนิดนี้ถูกปลอมแปลงอย่างเป็นวงกว้างโดยมิจฉาชีพอาศัยจังหวะ ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ฉวยโอกาสท้าทายกฎหมาย นำสินค้าปลอมและลอกเลียนแบบ ออกมาจำหน่ายตามช่องทางออนไลน์ และร้านค้าเป็นจำนวนมาก

              ทั้งนี้ ตัวแทนของ บริษัท ฯ เอินเวย์ และ ยี่หลิง(Yiling) บริษัทผู้ผลิต เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล หวั่นเกรงผู้บริโภคจะได้รับอันตรายจากการใช้ยาปลอม จึงได้แนะนำวิธีสังเกตของแท้ให้กับผู้บริโภค โดยมี 4 ขั้นตอนดังนี้ 1. ของแท้ต้องมีโลโก้ของเอินเวย์ 2. ของแท้ต้องมีชื่อยาเป็นภาษาไทย 3.ของแท้ต้องมีเลขทะเบียนยา และสุดท้าย ของแท้ต้องมีฉลากภาษาไทย ทั้งนี้ บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด ที่มี ดร.อมร มีมะโน เป็นหุ้นส่วนจะเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยา เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

#ดร.อมร มีมะโนCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2564 16:47:36 น.
Counter : 337 Pageviews.

0 comments
ที่สุดก็แก้ไขให้จริงๆเร็วมากกกกกกก โอพีย์
(6 พ.ค. 2565 22:43:02 น.)
หรือเราจะเป็น ช่างแอร์ในตำนาน multiple
(30 มี.ค. 2565 21:36:46 น.)
เลือกคริปโต​ หรือ​ ทองคำ​ ณ​ เวลานี้ jejeeppe
(5 มี.ค. 2565 18:59:05 น.)
[ของมันต้องมีติดบ้านเรา] รีวิวกล้องวงจรปิดไร้สาย PRO CCTV ภาพชัด ใช้งานง่าย แถมพูดได้ด้วย Sundae Girl
(11 ก.พ. 2565 09:00:49 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Politicalnews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6645696
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด