นินทาตัวป่วน
เรื่องของ 4 ปีศาจน้อยน้องตึ่งโป๊ะ(หมายถึง จุ้นทุกสถานการณ์)

แคคตัสเลย ไอ้อ้วนแคคตัสเนี่ย จอมจุ้นสุดๆเลย เพราะเวลาเกิดอะไรอ่ะ ไอ้อ้วนเนี่ยจะรีบวิ่งๆควบมาเลย พร้อมด้วยท่าทางอยากรู้อยากเห็นจนออกนอกหน้าสุดๆ และก้อจะจ้องหน้าคนพูดไปๆมาๆ อย่างกะรู้ว่าเค้าพูดไรกันงั้นง่ะ ถ้าเกิดมีใครยืนบังเค้าอยู่ละก้อ แม่หนูจะไม่ขยับตัวหรอก แต่จะเอี้ยวหัวมา เห็นแล้วก้อน่าเอ็นดู อีกใจก้อหมั่นไส้ อะไรจะอยากรู้ปานนั้น เออแล้วยังมีอีกน่ะ ประเภทถ้าพวกเราคุยอะไรกันนะ แคคตัสฟังตลอด แถมยังมีการแสดงความเห็น ด้วยการส่งเสียงเชิงเห็นด้วยหรือคัดค้านตลอด เปงเงี่ยทุกวันเลยไอ้เด็กขี้บ่น

ไอ้อ้วนแคคตัสอีกและ เจ้านี่เนี่ยจอมบ่นเลย ด้วยความที่แคคตัสนี่อ้วนมากส์ คุณเธอเลยหิวตลอดเวลา ถ้าให้อาหารผิดเวลาหรือใกล้ถึงเวลาแล้ว ไอ้อ้วนจะมาบ่นๆหรือไม่ก้อเห่าๆอยู่นั้น จนต้องให้อาหารไปเพื่อปิดปากไปซ่ะ อีกอย่างเจ้าแคคตัสจะไม่ถูกกันกับน้องต้าซึ่งไปขวัญใจพี่บรีส เลยทำให้พี่บรีสหมั่นไส้ต้องแอบแกล้งๆแย่ๆเปนปราจำ แคคตัสน่ะต้องบ่นทุกครั้งด้วยน้ำเสียงประมาณตัดพ้อ ต่อว่า หรือไม่ก้อน้อยใจแล้วแต่สถานการณ์ ซึ่งฟังดูแล้วก้อแปลกใจ(แหมม... ทำไปได้) รวมถึงเวลาที่เราขี้เกียจออกไปเล่นด้วย แม่หนูต้องมาบ่นพร้อมกะมองหน้า และก็บ่นๆไป จนเราทนไม่ไหวต้องออกไปเล่นด้วยซ่ะเด็กมีสังคม

ต้องน้องตี้เลยล่ะ เพราะถ้าเราพาใครเข้าบ้าน ประมาณว่าแขก น้องตี้จะกระโดดจุ๊บแก้ม ไม่ก็จุ๊บปาก จริงๆ ทุกคนที่มาไม่รอดซักราย แล้วเวลาที่คุณป้าข้างบ้านเอาของมาให้ ตี้จะปีนโต๊ะขึ้นไปรับตรงริมรั้ว เหมือนจะบอกว่าฝากที่ตี้ก็ได้ ถ้าป้าเค้าเผลอตี้จะจุ๊บแก้มไปที คงเเทนการขอบคุณประสาตี้ม้าง สงสัยกันป่าวว่าวัฒนธรรมฝรั่งมาอยู่กะตี้ได้ไง ก็ตอนเค้าเล็กๆง่ะ ปลาจาไปจุ๊บๆตี้แสดงความรักความเอ็นดู ตี้เค้าคงคิดว่ามันคือการมอบความรู้สึกดีๆให้ม้าง สมัยตอนเค้าอยู่มัธยมนะ เช้าไปเรียน ตี้กะต้า(ตอนนั้น ๒ ตัวเล็กยังไม่มา)เค้าจำเครื่องแบบได้ไงเลยไม่ตะกุย แต่พอตกเย็นขากลับน่ะ ไม่รอดเลย แล้วตี้เค้าก็จะจุ๊บแก้มง่ะ เป็นงี้ทุกวันเลยไม่เคยเปลี่ยน ถึงแม้เค้าจะกะลังกินข้าวน่ะ เค้าจะวิ่งมารับก่อนแล้วค่อยไปกินต่อคุณนายประจำบ้าน

จะใครหล่ะถ้ามะช่ายยายน้องต้า ต้าเค้าเปนหมามีจริต เดินเนี่ยต้องเดินแบบมีลีลา ดูๆไปก็สง่าเหมือนม้าเลยหล่ะ เหมือนจิงๆคือไม่ว่าจะเดิน วิ่งเหยาะๆหรือวิ่งควบ ยังงงอยู่เลยทำได้ไงง่ะ ส่วนเวลาหมอบนะ คุณหญิงจะนั่งไขว่ห้างค่ะ อ่ะ งงๆๆ จะบรรยายให้เห็นภาพน่ะ คือ จะมีขาข้างนึงอยู่ด้านล่างและก้อพับเข้าหาตัว ส่วนอีกข้างก้อพาดทับข้างบน คล้ายๆกะเวลาเราแอคเป็นคุณนายกันยังไงยังงั้นหน่ะ ส่วนใบหน้านี่แรงมาก คางนี่จะเชิดเลย หันข้างนิดๆเหมือนกำลังหันหน้าให้กล้อง กระแดะมากส์เลยว่าม่ะ แต่ช่างคุณเธอเหอะนะตัวปั่นป่วน

ยกให้คอปเตอร์เค้าเยย ป่วนไงหรอ เริ่มจากนี่เลย คอปเตอร์ชอบแกล้งพี่ต้าเค้าละ ก็พี่ต้าชอบนั่งบนเก้าอี้ที่คอปเตอร์ก็อยากนั่งเหมือนกัน คอปเตอร์เลยหาวิธีกวนสารพัด อย่างปีนไปบนเก้าอี้ครึ่งตัวและเอาขาหน้าเนี่ยไปเขี่ยๆแย่ๆพี่ต้า และก้อหลบซ้ายทีขวาที ปามานหลอกล่อๆ แน่นอนคอปเตอร์รู้ว่าพี่ต้าหงุดหงิดแหงมๆ แต่ไงก้อไม่ทำให้เจ็บตัว(มันคือหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คอปเตอร์ชอบแกล้งพี่ต้าเหลือเกิน) ถ้าพี่ต้าเผลอกระโดดลงนะ คอปเตอร์จาเสียบทันที ถ้าไม่ละก้อเด๋วเค้าก้อเลิกป่วนไปเอง หมายถึงไปป่วนคนอื่นต่อ อาจเปนแคคตัสที่เปงเหยื่อของคอปเตอร์รายต่อไป อิอิ สำหรับแคคตัสแล้ว คอปเตอร์จะขู่แบบจริงๆจังๆ ทุกครั้งที่คอปเตอร์อารมณ์ไม่ดีเลยง่ะ หรืออาจจะเปงพี่ตี้ก้อได้ที่เป็นเป้าหมายของจอมวายร้ายคอปเตอร์ การก่อกวนยียวนปราสาทพี่ตี้ เป็นวิธีที่แปลกประหลาด มีเฉพาะคอปเตอร์แหงๆ ก้อเจ้าคอปเตอร์ง่ะชอบเดินไปเฉี่ยวพี่ตี้ แล้วก็ล้มตัวลง ประมาณโดนขย้ำง่ะ และก้อกลิ้งหลบอากาศไปตะหลบ(ตี้ก็มองแบบงงๆ เซ็งๆ) แล้วก็ทำเสียงขู่ใส่พี่ตี้ ฟังเผินๆก็คอปเตอร์รังแกตี้อ่ะแหละ ถ้ามองโดนตัดเสียงไป คอปเตอร์กะลังเสียท่านินา แต่เอ ทำไมพี่ตี้ยังไม่ทำไรเลยนี่หว่า แสบเจงๆเลยยังไม่หมดน่ะ

ตอนนี้ขี้เกียจพิมพ์ง่ะ ไว้คราวหน้า จะนินทาให้มันส์หยดเรย
Create Date : 03 มกราคม 2550
Last Update : 3 มกราคม 2550 12:59:04 น.
Counter : 339 Pageviews.

1 comments
Forever Love - Gary Barlow ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(11 ม.ค. 2565 14:36:45 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)
ทูตอังกฤษ - ทูตนิวซีแลนด์ร่วมเปิดงานแนะแนววางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ สมาชิกหมายเลข 4817407
(5 ม.ค. 2565 16:03:12 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
  


ไม่มีใครมาเยี่ยมเลย
โดย: Plaze วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:21:14:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Plaze.BlogGang.com

Plaze
Location :
Melbourne  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด