กินถั่วผลั๋ง..เติมพลังโปรตีน

บล็อกที่ 177

สวัสดีปีใหม่ 2555 ครับ

ถือโอกาสสวัสดีเพื่อนๆและทุกคนที่มาอ่านบล็อกของสุดยอดบล็อกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี (ฮิ ฮิ เขียนเองเออเองละกัน) บล็อกนี้ถือเป็นบล็อกสุดท้ายของปี 2554 ผมจะนำเสนอเรื่องถั่ว พูดถึงถั่ว..แสดงว่าต้องมัน ใช่ไหมครับ แน่นอนครับ มันแน่ๆ ส่งท้ายด้วยเรื่องถั่วมันๆ แสดงว่าปีหน้าต้องมันหยดเหมือนเดิม ว่างั้น 555

แล้วก็หัวเราะเอง ผมชอบเลข 3 ตัวนี้จัง เพราะออกเสียงแล้วเหมือนมันทำให้เราอารมณ์ดีทั้งวัน ใช่ไหมครับ? แต่งวดนี้เห็นทีจะไม่ออกแน่ๆ 555 สงสัยจะออกอยู่ที่ท้ายบล็อก ฮิ ฮิ

ปีใหม่นี้ผมขอให้ทุกคนประสบแต่ความสุขความเจริญในชีวิตและหน้าที่การงาน รวมทั้งด้านสุขภาพด้วย แข็งกันทุกคนนะคุณผู้ชาย เอ๊ย ! แข็งแรงกันทุกคนก็แล้วกัน ไม่เจ็บไม่ไข้ ทำงานอะไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จ เงินทองไหลมาเทมาตลอด ตลอด

ส่วนคุณผู้หญิงก็ขอให้สวยวันสวยคืน เป็นที่รักของสามี ลูก หรือทุกคนในครอบครัว ส่วนใครยังโสดขอให้เป็นที่รักของคนรอบข้างก็แล้วกัน แต่อย่าลืมรักตัวเองให้มากๆนะครับ ดูแลสุขภาพด้วย

เนื่องจากปลายปีงานเยอะมาก ผมอาจไม่ได้เข้าไปทักทายอวยพรทุกคน ฉะนั้นถ้าไม่ได้ไปอวยพรใคร ถือว่าอวยพรแล้วในบล็อกนี้นะครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ

"ปลายแป้นพิมพ์"

นี่เป็นห่ออะไรเอ่ย? ข้าวห่อใบบัวก็ไม่ใช่ เพราะนี่มันไม่ใช่ใบบัวแน่ๆไหน..หงายห่อ แล้วแกะไม้กลัดดูหน่อยสิอ้อ..เป็นถั่วดีๆนี่เอง ว่าแต่ถั่วนี่เขาเรียกถั่วอะไรละ..?ที่อื่นเรียกอะไรไม่รู้ แต่ที่ภูเก็ต-พังงา เราเรียกมันว่า "ถั่วผลั๋ง" ครับ

อ้อ..คำว่า "ผลั๋ง" เนี่ย สำเนียงใต้ คนพังงา - ภูเก็ต เขาหมายถึงชาวต่างชาติที่เป็น "ฝรั่ง" นะครับแปลกเนอะ หรือว่ามันมีสัญชาติฝรั่งจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะถั่วนะแบบนี้ทุเรียนเทศหรือทุเรียนน้ำ คนแก่ๆแถวบ้านผมยังเรียกว่า "เรียนผลั๋ง" เลยแล้วนี่ชัวร์เลย..ตะก่อนร่อนชะไร เขาไม่ได้เรียกสับปะรดภูเก็ตนะ แต่เขาเรียกว่า... "ยานัดผลั๋ง" 555

อย่างไรละก็ ผมคิดว่าพื้นเพเดิมของทั้งผลไม้และถั่วที่ผมกล่าวข้างบน มันต้องมีถิ่นกำเนิดที่ไม่ใช่ประเทศไทยแน่นอน!!และถั่วผลั๋งเนี่ย ก็น่าจะแผลงมาจาก ถั่วฝรั่ง เช่นกัน อ้าว..เพื่อนๆที่อยู่ต่างประเทศ หรืออยู่เมืองไทยก็ได้เคยเห็นถั่วแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า ถ้าเคยเห็น เคยกิน กระซิบบอกมาด้วยนะครับว่าแถวบ้านท่าน..เรียกพันพรื้อ!!แต่นับวัน จะหาถั่วผลั๋งต้มกินยากมากครับไม่ค่อยเห็นมีขายทั่วๆไปอย่างถั่วลิสงต้ม

เคยไปเดินเที่ยวหน้าหาดป่าตองนับครั้งไม่ถ้วน ที่เขาหาบๆขาย มีแต่ไข่ปิ้งกับถั่วลิสงต้มเท่านั้น

ถ้ามีขายทั่วๆไป ผมว่านักท่องเที่ยวต่างชาติต้องชอบกินแน่ๆ เพราะมันอร่อยจริงนี่นา หวานมันมากเลยซึ่งถ้าเห็นวางขายอย่างนี้ อาจชี้มือ เอาทั้งสองอย่าง แต่ถ้าเป็นแบบข้างล่าง โฮะ โฮะคงต้องร้องถามยาวๆว่า "what is it?"

แต่สรุปทั้งสองถั่ว ถ้ากินเยอะเกิน กลางคืนตดปุ๋งปั๋งบ่อยๆไม่รู้ด้วยนะ ฮิ ฮิถั่วผลั๋งจะตวงขายกันเป็นจอกๆ จอกละ 15-20 บาท (จอก..หมายถึงแก้วกาแฟโบราณใบเล็กๆนะครับ)

แต่ถ้าเป็นสมัยก่อนนู้น เขาจะตวงด้วยกระป๋องนมตราหมี

ป๋องละ 2 บาทก็อิ่มแล้ว!!เสร็จแล้วก็มาห่อด้วยใบไม้อย่างนี้ต้นใบไม้ที่ว่านี้ครับ..เขาเรียกต้นอะไรไม่รู้ครับ แต่ว่าใบมันใหญ่มาก แม้ค้าถั่วแต่ก่อนจะเก็บใบนี้แหละมาห่อถั่วต้มขายเวลามีหนังกลางแปลงมาฉายในวัดแต่เขาจะห่อเป็นรูปสามเหลี่ยมสวยๆแล้วใช้ไม้กลัดที่เหลาจากก้านมะพร้าวกลัดเอาไว้ที่ก้นครับ

ภาพถั่วผลั๋งห่อด้วยใบไม้ทั้งหมดที่เห็น ผมเทจากถุงพลาสติกนำมาห่อเองละครับ รำลึกถึงของเก่าๆนะครับที่เขาไม่มีการใช้ถุงพลาสติกหรืออะไรหน่อยก็กล่องโฟมเช่นปัจจุบัน ขยะแต่ก่อนจึงไม่เยอะล้นโลกอย่างเช่นทุกวันนี้เพราะอดีตนั้นทั้งเปลือกถั่วและใบไม้ที่ใช่ห่อ ทิ้งไว้ไม่นานมันก็ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ ว่าไอ้ต้นใบห่อถั่ว ชื่อที่ผมตั้งเองนี้เรียกว่าต้นอะไร พบเห็นมันได้ทั่วๆไปในป่าโปร่ง หรือตามแนวป่าข้างทาง แถวภูเก็ตเยอะมากครับ มันเป็นไม้เนื้ออ่อน เหมาะสำหรับทำฟืนมากผมเปรียบเทียบให้เห็นระหว่างถั่วผลั๋งกับถั่วลิสงต้มสีของเม็ดในต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ถั่วผลั๋งเม็ดออกจะกลมๆผิวลื่นสีม่วงๆคล้ายกับอะไรแล้วละที่อยู่ในเครื่องในไก่นะ เรียกไม่ถูก ขณะที่ถั่วลิสงค่อนข้างรีๆเม็ดสีขาวหม่น เวลาซื้อผมจะยิ้มหวานให้แม่ค้า ไม่ใช่อะไรหรอก เราจะได้ถั่วผลั๋งเม็ดโตๆที่ข้างในมีสองเม็ดติดกัน ฮิ ฮิ (เคี้ยวมันเต็มปากกว่าเม็ดเดี่ยวๆ)วกมาพูดถึงเรื่องถั่วผลั๋งอีก ผมถามแม่ค้าที่ต้มถั่วผลั๋งขายว่ารับมาจากไหน เขาบอกมาจากนครศรีธรรมราช ที่พังงา-ภูเก็ต เดี๋ยวนี้ไม่ปลูกแล้ว หาที่ปลูกยาก ถ้าสงเคราะห์ยางใหม่ๆ เจ้าของเขามักปลูกสับปะรด เพราะให้ราคาดีกว่า หรือไม่ก็ปลูกถั่วลิสง ปลูกข้าวโพด ไว้กินเองเกิดมาผมจึงไม่เคยเห็นต้นถั่วผลั๋งเลย เคยเห็นแต่ที่เขานำถั่วผลั๋งเม็ดดิบๆมาขายซึ่งก็นานๆจะเจอสักครั้ง เจอเมื่อไหร่ซื้อมาต้มกินเองทุกที แต่นี่นานนับสิบปีแล้วที่ไม่ได้เจอแต่จำได้ว่าทุกครั้งที่ซื้อมาต้มเอง ต้องล้างหลายน้ำมาก เพราะถั่วผลั๋งจะติดดินมาเยอะมากถั่วผลั๋งที่ต้มเปื่อยแล้วแกะง่ายกว่าถั่วลิสง เพียงใช้มือบิก็ปอกเปลือกออกแล้วครับถ้ากินทีละเม็ดไม่ค่อยอร่อยเหมือนกินทีละำกำเป็นสิบๆเม็ดนี่ เคี้ยวหรอยมาก มันส์สุดๆ แหม..เพลินจนแกะไม่ทันเชียวถั่วผลั๋ง..นับเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ไม่ควรมองข้าม ซื้อสักสองสามจอก 50- 60 บาทนี่ นั่งกินกับลูกหลานเพลินๆ ผมว่าดีกว่าไปนั่งกินไก่ทอดยูเอฟโออีกนะ 555แม่ค้าขายถั่วผลั๋งที่ตลาดเกษตร อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้านี้บอกว่ารับถั่วผลั๋งสดจากกระบี่และพัทลุงมาต้มขาย เคยเอาไปปลูกที่บ้านซึ่งอยู่ภาคเหนือแถวเชียงราย ให้ผลผลิตไม่ดีเท่าภาคใต้ครับ คือเม็ดจะเล็กมากผมมีไข่ต้ม มีถั่วผลั๋ง ลองเอามากินรวมกัน อร๊างส์..ไปกันได้เลยทีเดียว

(อร๊างส์..ติดใจในคำนี้ ยืมมาจากบล็อกเป็ดสวรรค์ครับ)เม็ดถั่วผลั๋งซื้อมาเยอะกินไม่หมดแกะใส่ตู้เย็นไว้ ผมทดลองนำมาผัดกับหมึกกล้วยและสับปะรดดูกลิ้งไปกลิ้งมาในกระทะหลายๆตลบอร๊างส์... ขอยืมคำๆนี้มาใช้อีกครั้งนะเป็ดมันอร่อย มันถั่ว หวานสับปะรด หมึกก็นุ่ม ช่างเคี้ยวแล้วเนียนลิ้นจริงๆนะครับพี่น้องและอีกหนึ่งเมนูส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ผมอยากกินหมูคั่วกลิ้ง เลยเอาถั่วผลั๋งใส่ลงไปด้วยเนี๊ยะ!! คนผัด หน้าตาคุ้นๆจัง ภาพแนวนี้ คุณเค็งลงสะพานเลี้ยวขวาบอกชอบ ฮิ ฮิเสร็จแล้วครับ หมูคั่วกลิ้งใส่ถั่วผลั๋ง หรอย หรอยจังหู้!!ภาพเพิ่มเติมครับ..ที่ผมบอกว่าเกิดมายังไม่เคยเห็นต้นถั่วผลั๋ง ตอนนี้เห็นแล้วครับ คือไปซื้อเม็ดแก่จัดมาต้มกินเอง ทดลองเพาะดู ขึ้นแล้วก็ดูแลอย่างดี เป็นแบบนี้เองครับถั่วผลั๋งกำลังออกดอกครับเมื่อผสมเกสรกันเสร็จแล้ว มันก็ฝังตัวลงไปเจริญเติบโตในดิน ก็คงเหมือนกับถั่วลิสง บางส่วนโผล่พ้นดินเม็ดจะเป็นสีเขียวๆ

สุดท้ายเป็นของขวัญปีใหม่ครับ ถ้าใครติดตามบล็อกผมมาตลอด คงคุ้นเคยกับลูกฟักในสวนเป็นอย่างดีลูกนี้ ธรรมชาติสรรสร้างจริงๆ โดยผมมั่นใจว่าน่าจะเป็นตัวหนอนกระทำไว้ตั้งแต่ยังเป็นผลอ่อนดูเองเดาเองก็แล้วกัน (ไม่สนับสนุนให้เล่นการพนัน ฮิ ฮิ) ออกหัวหรือก้อยก็อย่ามาโทษผมนะ แล้วพบกันใหม่ปี 2555 ครับ สวัสดีปีใหม่ โชคดีมีชัยทุกคนครับ

ทางไปบล็อกก่อนหน้านี้ครับ

Create Date : 28 ธันวาคม 2554
Last Update : 23 กันยายน 2558 20:23:33 น.
Counter : 19100 Pageviews.

148 comments
รีวิวส้มตำพี่เอ๋ สุขุมวิท39: ยำมาม่าคือที่สุด Pangeataround
(11 ต.ค. 2562 07:05:46 น.)
Bear House Fresh Boba Milk Tea บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(10 ต.ค. 2562 15:39:32 น.)
☕️ข้าวตังเสวย☕️ โอน่าจอมซ่าส์
(9 ต.ค. 2562 04:18:10 น.)
กลับสู่สภาวะปกติ.. nonnoiGiwGiw
(8 ต.ค. 2562 16:52:01 น.)
  
เจิมก่องงงงงงงงงงงงงงง
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:26:50 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
สุขสันต์วันปีใหม่นะคะ
อย่าทานถั่วมากนะ เดี๋ยวอากาศเป็นพิษ 555
โดย: pantawan วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:28:33 น.
  
555555 พาดพิงเราน่ะ คุณตฤณณณณณณณณ
น่ากินอ่ะ เด๊ยวคงต้องเปลี่ยนบางอย่างเอานะ เพราะถั่วที่ว่าคงหาไม่มี น่ากินอ่ะ อาหารแบบนี้ชอบนัีกและ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ไปเที่ยวปีใหม่ ขับรถให้ระมัดระวังนะค่า

รักษาสุขภาพด้วยค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:29:32 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดี ปีใหม่ เจริญจิต ชื่นบาน ปีใหม่ค่ะ
โดย: ตาลเหลือง วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:38:25 น.
  
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:38:34 น.
  
สวัสดีค่ะคุณตฤณ มาฟังเพลงปีใหม่เพราะๆค่ะและมาเห็นถั่วพลั่งแล้วคล้ายถั่วลิสงมากเลยค่ะ ส่วนใบที่ห่อ แถวบ้านกิ่งเค้าเรียกใบตองตึงค่ะ ใบจะใหญ่เหนียวมาก แม่ค้าทางภาคเหนือนิยมนำมาห่อข้าวเหนียวขายค่ะ เพราะใบใหญ่ทำความสะอาดง่ายทำให้อาหารดูน่ากินมากค่ะ

มาเห็นอาหารการกินแล้วกิ่งโหวตให้เลยค่ะ

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

และถือโอกาสอวยพรปีใหม่ให้คุณตฤณเลยนะคะ ขอให้ครอบครัว ปลายแป้นพิมพ์มีความสุข สมหวัง สมปรารถนา กิจการงานเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปโดยเฉพาะขอให้ร่ำรวยๆๆๆๆค่ะ
More Happy New Year Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:44:19 น.
  
ทุเรียนหรือทุเรศ 555 อ๋อ ทุเรียนเทศนั่นเอง แปลกจังเฟ้ยเน้อะพี่นายหัวเน้อะ ^^ หวัดดีปีใหม่ฮ้าบบบ
โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:58:03 น.
  
ถั่วผลั๋ง...เพิ่งจะเคยเห็นและเคยได้ยินชื่อนี่แหล่ะ ดูเม็ดใหญ่น่ากินจัง คงจะเคี้ยวมันจริงๆ นะคะ ส่วนใบไม้ที่เอามาห่อถั่วผลั๋ง เราเคยเห็นค่ะ แต่ไม่รู้จักชื่อ ตอนเด็กๆ เราชอบเอามาเล่นขายของ สมมุติติ๊ต่างว่าเป็นปลาหมึกปิ้งเป็นตัวๆ อ่ะค่ะ
ทุเรียนเทศเราก็เคยกินล่ะ หอมอร่อย เนอะ
และถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ด้วยเลยค่ะ

Photobucket

ใชคดีปีใหม่ค๊า
โดย: kapeak วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:12:36:35 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดัคร้า. มีความสุขกันทุกคนน้าาาาา
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:12:49:13 น.
  
ชุดทำครัวนี่ทำให้กับข้าวอร่อยเป็นพิเศษเลยนะคะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:14:11:15 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ช่วงนี้เล็กเองก็ยุ่งๆค่ะแวะมาเยี่ยมบล็อกแบบแป๊ปๆ กำลังเตรียมงานทำบุญบ้านใหม่ เป็นแม่งานอยู่คนเดียว ทำทุกอย่างตั้งแต่สถานที่ นิมนต์พระ เรื่องอาหาร จัดซื้อ จัดหา ติดต่อโต๊ะจีนและทำความสะอาดบ้าน ทยอยทำมาเป็นเดือนแล้วค่ะ 31 ธันวา ทำบุญบ้านส่งท้ายปีเก่าต้อนรับสิ่งใหม่ๆจะได้เฮงๆเลยอ่ะพี่ตฤณ
ถั่วที่เล็กเคยกินก็เป็นถั่วลิสงต้มเม็ดสีออกม่วงฝักยาวมี 3 เม็ด แบบนี้ อร่อยกว่าสีขาวค่ะ

ส่วนถั่วผลั๋งแบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน ดูแล้วคงเคี้ยวมันอร่อยเช่นกันนะคะ เอาแกะสลักกล้วยที่พี่ตฤณชอบมาฝากอีกครั้งค่ะ เล็กที่ว่าพี่ตฤณตีเป็นเลขอะไรใบ้หน่อยดิ ๑๐ หรือ 06 อ่ะ เผื่อรวยต้อนรับปีหน้า555


โดย: หญิงแก่น วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:15:08:35 น.
  
ดี จ้า ..เชย อีกแล้ว ไม่รู้ จัก และไม่เคยกินด้วยสิ...
ปกติก็ ชอบ กินนะ มีประโยชน์ เหลือหลาย ..
เอื้อ ยังไม่อวย พร แต่รับ พรไว้ก่อน กลัวไม่เจอ .. เริ่มใกล้ปีใหม่ เริ่ม ยุ่ง แม่บ้านเพิ่งกลับ ..วันนี้ เราจึงต้องแปลง ร่าง ตั้งแต่วันนี้ .
.คงจะหาย หน้าไป เป็นระยะ .ง เด๋ว ค่อย มาอวย พร อิ อิ ..
บล็อก สุด ท้าย เหลือ อีก ว่าจะรีบทำ ไม่รู้ จะทันสิ้น ปี รึเป่า ..

บาย จ้า..โดย: tifun วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:15:29:35 น.
  

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

สุดยอดสำหรับบล็อกแก๊งค์เลยครับ คุณตณฤเอาถั่วผลั๋ง (ชื่อแปลกมาก) มาทำเมนูต่าง ๆ ได้ด้วย อีกทั้งได้ความรู้เดี่ยวกับถั่วเยอะเลยครับ ชอบครับ

อิอิ
โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:15:40:54 น.
  
เม็ดสีม่วงน่าทานจังเลยค่ะพี่ แถมปรุงอาหารน่าทานทุกจานเลยค่ะ
โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:15:52:49 น.
  
สวัสดีคะคุณตฤณ ดีใจด้วยนะคะที่กิจการงานเจริญรุดหน้าเงินเข้ามามากมายขอให้เป็นอย่างนี้ตลอดไปนะคะ กิ่งจะได้รวยมากๆไงเพราะคุณตฤณให้กิ่งรวย 5 เท่าของคุณตฤฯ 555

สุขสดชื่นยามเย็นค่ะ
More Happy New Year Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:16:23:07 น.
  
สวัสดีค่ะคุณตฤณ
ถั่วผลั๋ง แถวสงขลา เค้าเรียก ถั่วหรั่งค่า ส่วนทุเรียนนั่น เรียกว่า เรียนเทศ หรือเรียนน้ำ อันนี้ขอบอกว่าชอบมาก แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีขายแล้ว 2-3 ปีก่อนกลับบ้านแล้วอยากกิน เรียนน้ำ แม่บอกว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีใครปลูกกันแล้ว กลายเป็นของหายากไปซะนี่ น่าเสียดายมาก ค่ะ
สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าคุณคุณตฤณ พรใดที่ได้รับจากบ้านคุณตฤณ ก็ขอให้พรนั้นกลับคืนสู่เจ้าของบ้านด้วยค่ะ
ปล.ตกลงหวยออกเลขนี้ใช่มั้ยคะ อิอิ
โดย: phunsud วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:17:38:24 น.
  
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะคุณตฤณ
ถั่วชนิดนี้ไม่เคยเห็นและไม่เคยชิมเลยค่ะ (เคยเห็นอะไรมั่งเนี่ยเรา) แต่ชอบดูที่เป็นเม็ดคู่ค่ะเหมือนพูทุเรียน แถมยังสีม่วง ๆ สวยดี สีนี้สีโปรดคุณพี่เปี๊ยกซะด้วยค่ะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:17:44:30 น.
  
สวัสดีีปีใหม่คะ เจอกันอีกทีปีหน้านะคะ
โดย: Huda วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:17:53:37 น.
  
ผลั่งเพลิ่งอะไรกัน
บ้านหนูเรียกถั่วหรั่งนี่แหละ
โดย: ปันฝัน วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:19:31:49 น.
  
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
--------------------------------
ช่วงนียุ่งมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสามทุ่มอยู่แต่หน้าเตาเฝ้าระวังคุ๊กกี้ ออร์เดอร์ยาวเลยค่ะ วันที่๓๐รับจัดขบวนกีฬาสีโรงเรียนประจำจังหวัดไว้๒ขบวน วันที่๓๑ มีงานแสดงส่งท้ายปีเก่า วันที่๒ มกรามีงานที่อ.ทับคล้อ พิจิตร เตรียมตัวแข่งนาฏศิลป์ไทยที่กาญจนบุรีวันที่๑๒มกราคม งงไปหมดแล้ว มือระวิงหัวหมุนไปหมด แต่ยังดีที่มีลูกศิษย์คอยช่วยดูแลให้ ยกเว้นที่ร้านกาแฟ ต้องลุยเอง ค่ะ วันนี้ง่วงมากๆแต่ก็พยายามแวะมาเยี่ยมค่ะ หวังว่าคงสบายดีนะคะคุณตฤณ
โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:23:15:36 น.
  


สวัสดีปีใหม่ครับท่าน

อยากกินถั่วฝร้่ง ไม่ได้กินมานานแล้ว
โดย: panwat วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:0:17:39 น.
  


สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

ถั่วผลั๋ง เพิ่งจะเคยเห็น ได้ยินชื่อ
ครั้งแรกก็บล๊อกนี่หล่ะค่ะ
อยากลองชิมจะมันเหมือนถั่งลิสงต้มหรือปล่าว

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

มีความสุขตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:1:59:11 น.
  
ยกมาฝากลูกชายคุณตฤณค่ะ

ฝากบอกคุณแม่บ้านว่า อย่าเพิ่งท้อนะคะ ครั้งแรกอาจจะยังไม่ถูกใจ แต่ครั้งต่อไปต้องใช่ค่ะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:2:05:31 น.
  
ถั่วผลั๋งเพิ่งเคยเห็นและได้ยินนี่แหละค่ะ
สีม่วงสดใสดีจัง
จขบ.ใส่เสื้อหนังทำครัว กับข้าวต้องอร่อยแน่นอน
โดย: ALDI วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:4:17:45 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

แหะวิ่งตามมาอ่านงานของสุดยอดบล็อกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี คริ
เป็นบล็อกขำขัน ฮาและฮา แห่งปีด้วยค่ะ
เข้ามาทีไรแอบยิ้มทุกทีเรยอ่ะ 5555+

รับพรความสุขปีใหม่แระก้อสงให้พี่ตฤณ
มีความสุขปีใหม่เยอะๆด้วยค่ะก่อนข้ามปีใหม่ไปบล็อกเกอร์เล็กๆก้อ
ถือโอกาสโหวตทิ้งท้ายหั้ยพี่บล็อกเกอร์หย่ายยดีก่า คิ๊กๆ
..........................................
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: mastana วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:9:51:27 น.
  
อร๊างส์...คนผัดคั่วกลิ้งเซ็กซี่ซะ...อิอิ

ชอบๆ
โดย: แม่น้องภาม (N'Bharm ) วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:11:03:31 น.
  
บล็อกเกอร์คนเก่ง เขาชอบปีนป่าย อย่างนี้ต้องเอาลิง 2 ตัวมาประชันกัน 555

ของคุณพันวัตต์ต้นไรครับ ของผม ต้นลูกเนียงนิ
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:12:27:16 น.
  
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณตฤณ เอ....กิ่งว่าปีใหม่ที่จะถึงนี้ชักจะมีอะไรแปลกๆ อิอิ หนุ่มวัยดึก สองหนุ่มพากันปีนต้นไม้อย่างคึกคะนอง 5555
คุณตฤณอย่าเผลอนะคะ เดี๋ยวจะเดี้ยงเน้อ 555 สูงนะนั่น

สุขสดชื่นยามบ่ายค่ะ

คุณตฤณตัวเลขนั่น 30 หรือเปล่าคะ หรือ 03 กันแน่ อิอิ
More New Year Quotes Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:13:29:15 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ถั่วผลั๋ง เคยทานที่ภูเก็ต อร่อยดีค่ะ

ช่วงสิ้นปีพี่คงงานยุ่ง ยังงัยก็พักผ่อนบ้างนะค่ะ ฝากสวัสดีปีใหม่ไปยงคุณหนึ่งด้วยค่ะ ขอให้พี่ทั้งสองและครอบครัวมีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ทำกิจการค้าขายรุ่งเรือง รวยวัน รวยคืนเลยค่ะ ^__^
โดย: Maew-tua-lek IP: 174.46.107.10 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:13:46:37 น.
  
"แล้วตกลงไม่ได้กินถั่วหรั่งมานานแล้วยังละครับ"
555 ไม่อยากจะโม้เล้ยค่ะคุณตฤณ ไม่เคยพบเคยเห็นมานานม๊ากกกกแล้วล่ะค่ะ จริงๆนะ มะได้โม้...
มีความสุขทุกวันค่ะคุณตฤณ
โดย: phunsud วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:14:05:58 น.
  
คุณตฤณน่ะมัวแต่โชว์ฝีมือมะเขืออยู่คนเดียว ไม่ยอมเอาอาหารแม่บ้านมาลงบ้าง จะบอกให้ว่านอกจากจะอร่อยแล้ว แม่บ้านคุณตฤณเขายังเติมความรัก ความเอาใจใส่ลงไปในอาหารจานนั้นด้วยค่ะ จึงรับประกันได้ว่าความอร่อยไม่น้อยหน้าใครแน่ ๆ และหาไม่ได้จากที่อื่นนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:15:52:35 น.
  
วันนี้ว่าด้วยเรื่องถั่วนะ ถั่วนี่มันเคี้ยวมันนะครับ เคยเอามาต้มทำน้ำแกงเหมือนกัน แต่ไม่เคยเอามาผัดเลยไว้ต้องลองดูบ้าง

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับคุณตฤณ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:17:30:03 น.
  
แหะ ๆ ขืน ไปทั้ง แม่บ้าน ทั้งเจ้า นาย มีหวัง ผู้จัดการ ไล่ออก
เพราะ ..ไม่มีคนดูแลพี่ท่าน พาลจะ อด พอดี อิ อิ..
ชะแว๊บมา .. บายยย. มื้อเย็น ...
โดย: tifun วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:17:43:34 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
เห็นไปปีนต้นไม้อยู่บ้านพี่พันวัตต์ ระวังตกนะ เป็นห่วงค่ะ

มีความสุขกับอาทิตย์สุดท้ายของปีนะคะ
มีเครื่องดื่มมาเสริฟ

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com
โดย: pantawan วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:06:56 น.
  
สวัสดีค่ะ

ต้องขอบคุณมากที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ งานยุ่งจัด ไม่ได้เล่นบล็อกเป็นอาทิตย์ เลยแวะมาหาช้าไปหน่อย คุณตฤณสบายดีนะคะ

ชอบกินถั่วลิสงต้มค่ะ พอเห็นถั่วผลั๋งแล้วตาโต เม็ดใหญ่แบบเต็ม ๆ เลย อยากลองชิม แต่ในกทม.คงไม่มีขาย

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ว ปีหน้าขอให้คุณตฤณและครอบครัวได้เจอแต่เรื่องที่ดี ๆ มีแต่เรื่องที่ชอบเข้ามาในชีวิต คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังไว้ ขอให้โชคดี มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และคลาดแคล้วจากภยันตรายทั้งปวงค่ะ
โดย: haiku วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:32:58 น.
  
กุ้งทอดครีมสลัดมาเสริ์ฟแล้วค่ะ พี่ตฤณโดย: ปรัซซี่ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:55:46 น.
  


สวัสดีปีใหม่2555คุณตฤณค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวัน..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ

พรุ่งนี้อ้อมแอ้มได้มีโอกาสใส่บาตรร่วมกับสมเด็จพระเทพฯ

และท่านทรงมีพระราชโอวาสแด่บุคคลากรทุกปี

เป็นพรที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:19:57:37 น.
  
เมล็ดถั่วพันธุ์นี้ใหญ่เต็มไม้เต็มมือดีครับ
ขอโหวตบล็อกนี้ส่งท้ายปีครับ

ปีใหม่นี้ ขอให้คุณตฤณและครอบครัวที่น่ารัก มีความสุข สุขภาพดี มั่งมีเงินทอง และมีเวลาเขียนบล็อกไปนานๆครับ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:21:15:08 น.
  

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
คุณตฤณ
มีความสุขตลอดปีใหม่นะคะ
บ้านแม่เรียก "ถั่วไทร" ค่ะ หรอยมาก
เห็นแล้วอยากกินเลยมีเฉพาะหน้าฝน ช่วงนี้ค่ะHappy new year flower wishes, scraps, comments and greetings

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:21:48:25 น.
  
ถือเป็นคำแนะนำที่ดีครับ เรื่องตัวละครที่มากขึ้น ครั้งนี้ไปกับเพื่อน แล้วเกรงใจเพื่อนด้วยเลยได้มาเท่าที่เห็น (พอดีไปกันเยอะด้วย) ครั้งแรกยังไม่ดีเท่าไหร่ ครั้งหน้าเอาใหม่
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:22:39:23 น.
  

อำนวยอวยพรวันปีใหม่
ขอพรใดประเสริฐล้ำเลิศไท้
จงบังเกิดแก่ท่านและคนใกล้
พบแต่สุขศรีดีตลอด ปี2555 เทอญ....
โดย: gymstek วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:23:18:13 น.
  
แวะมาบล๊อกคุณตฤณทีไร
มีแต่สิ่งดีๆ นำเสนอให้กันเสมอนะคะ

โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:0:09:46 น.
  
หวัดดีคะพี่ติณณณณณ
แวะมา...

มาอวยพรปีใหม่ 2555
ท้วยไท้ล้าเทวาอำนวยพรให้
พี่ติณและครอบครัวสานสุขใจ
ปลอดภัยมีชัยโชคตลอดปีคะ
โดย: gymstek วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:8:29:13 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ...

ปีนี้ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ รวย ๆ เฮง ๆ มีแต่สิ่งดี ๆ ผ่านเข้ามา ...^__^


โดย: Lika ka วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:9:14:18 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: kobnon วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:10:15:54 น.
  
โดย: ลุงแว่น วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:10:50:38 น.
  
จะมีใครเรียงผักได้อีโรติกเท่าพี่ตฤณ
เห็นจะไม่มีแล้วนะครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:11:43:07 น.
  
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
โดย: JinnyTent วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:13:29:37 น.
  
ผ้ากันเปื้อนที่ใส่ กันเปื้อนหรือกันพุงออก
คะพี่ตฤณ 555
มาอีกแล้วค่ะ พืชผลทางการเกษตร
แบบแปลกๆมาอีกแล้ว
แต่ดูแล้วน่าจะกินมันดีนะคะ
เสียดายน่าจะมีขายบ้าง
หนูเป็นพี่ตฤณ ถ้าพอมีเวลาว่าง
หนูจะขอเพาะพันธุ์ต้นไม้ขายดีกว่า
คนนิยมหาพันธุ์ต้นไม้แปลกปลูกกันมาก
งานเกษตรแฟร์ทีไร ร้านขายพันธุ์ไม้
ขายดีมากๆ ค่ะ
สวัสดีปีใหม่พี่ตฤณล่วงหน้านะคะ
ขอคุณพระศรีรัตนตรัยอำนวยพร
ให้พี่ตฤณและครอบครัวมีแต่ความสุข
พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ สมหวัง สมปราถนา
ในทุกรื่องที่ต้องการนะคะ

โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:14:06:50 น.
  


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เห็นแล้วนึกถึงธรรมชาตินะคะ สร้างได้ก็ทำลายได้ค่ะ โดยธรรมชาติและมนุษย์อย่างเราๆ นี่ล่ะค่ะ

เดี๋ยวนี้ดูธรรมชาติกำลังจะเอาทุกอย่างคืนไปนะคะ

ไม่พูดเรื่องน่าเครียดแล้วค่ะ

ปีใหม่ยัไงโชคดีตลอดปี และตลอดไปนะคะ
โดย: maitip@kettip วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:14:16:19 น.
  สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะคุณตฤณ

ขอให้วันใหม่ เดือนใหม่ ปีใหม่ เป็นวาระของกายที่แข็งแรง
จิตใจที่แจ่มใส เบิกบาน
ก้าวหน้ายิ่งขึ้นทั้งวิถีโลกและวิถีธรรม

เป็นวันใหม่ เวลาใหม่ ที่พร้อมรับพลังแห่งบุญ
สู่ความเป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
ประสบแต่สิ่งที่ดีงาม สว่าง สงบ เย็น
และล่วงทุกข์ได้ด้วยธรรมโอสถค่ะ

HAPPY NEW YEAR 2012 ค่ะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:15:50:15 น.
  

ถั่วทั้งนั้น...


แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณตฤณ


สุขกาย สบายใจ ไม่เจ็บ ไม่ไข้ นะคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:04:43 น.
  
แวะมาทักทายยามเย็นคร่า....
โดย: phaclam วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:20:00 น.
  
ถั่วผลั๋งสีสวย สงสัยจะมีสัญชาติฝรั่งจริงๆ นะคะ (รึป่าว)
โอ้ว้าว ทุเรียนเทศ เอิงไม่เคยเห็นของจริงเลย
ขอขอบคุณพี่ตฤณ ที่เอาภาพมาฝากกัน (หาดูไม่ใช่ง่ายๆ)

ปลาหมึกผัดกับถั่ว และสับปะรด ท่างทางเปรี้ยว หวาน เค็ม มัน อร่อยๆ
เมนูใหม่อีกแล้ว น่าสนใจ

สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้พี่ตฤณและครอบครัวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัย คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:20:12:31 น.
  
ขอให้"คืนข้ามปี"
เป็นคืนที่พิเศษนะคะ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:21:51:08 น.
  
คุณตฤณถาม ต้นหรือใบอะไรเหรอ

ตอบง่ายครับ "ใบไม้" 555 แหะ ๆ
จำวิธีการตอบ พวกสวนหลวง ร.9 นะ

เจ้าถั่วฝรั่งสีสวย รสชาดเป็นไงครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:22:15:40 น.
  
เป็นสิ่งที่เพิ่งเคยเห็น และอยากจะลองชิมทันทีครับพี่

สุขสันต์วันส่งท้ายปีนะครับ

ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุขสมหวัง มีพลังมากๆครับ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:0:57:58 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
แวะมาส่งความสุขสุดท้ายปลายปี


ส่งความสุขปีใหม่ 2555 ขอให้มีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดขอให้ได้ดังหวัง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไป Pantawan
โดย: pantawan วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:1:37:52 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะพีตฤณ ขอบคุณสำหรับอวยพร ที่ไปฝากน้องหลังไมค์๋นะคะ น่ารักจริงๆเลยโกติณเรา (แอบเรียกตามพี่อิ๋วค่ะ อิอิ)

ถั่วผลั๋ง ยิ่งดูไปๆๆมันเหมือนกับถั่วที่เคยกิน(มานานเป็นสิบปี) ที่บ้านแถบระโนดหัวไทรเลยค่ะ บ้านสาวเรียกถั่วฝรั่ง หรือ ถั่วหรั่ง ค่ะเปลือกหุ้มเมล็ดสีม่วงๆ แบบนี้ เนื้อในเนียนๆ เคี้ยวมันได้ใจจริงๆ วา่แล้วก็คิดถึงไม่ได้กินมานานแล้ว ไม่ค่อยมีคนขายจริงๆด้วยค่ะ หาดใหญ่ตลาดใหญ่ๆก็หายากแล้ว
แต่ติดใจตรงเอามาผัดกับปลาหมักสัปปะรดนี่แหละ สัปปะรดภูเก็ตฉ่ำน่ากินดีจริง ของชอบสาวเลย อร๊ายยพูดแล้วน้ำลายหก

ปีใหม่นี้สาวขออวยพรให้พี่ตฤณ และคนที่รัก เจอแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง หน้าที่การงานก้าวหน้าๆๆเจริญรุ่งเรืองนะคะ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:2:30:38 น.
  
ปล รูปพ่อครัวถือกะทะนี่ ถูกใจพี่เค็งเหรอ ค่ะ เซ๊ะซี่ ดีเนอะพี่เค็ง คริๆ

สาวว่าทำเป็นโลโก้ก็เท่ดีนะคะ รูปนี้
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:2:32:43 น.
  
รู้สึกว่าพ่อครัวจะแก้บนไม่เต็มที่นะคะ
55555


ก่อนอื่นขออวยพรปีใหม่ให้กับเพื่อนๆก่อนเลยค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า โรคภัยไข้เจ็บอย่าได้มาเยี่ยมเยือน
คิดสิ่งใดสมใจปราถนา เงินทองไหลมาเทมา
อยากได้อะไรขอให้สมใจนึกเลยนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:2:42:02 น.
  
สวัสดีวันสุดท้ายของปีค่ะ มีความสุขมากๆนะค่ะ ปีหน้าฟ้าใหม่ขอให้สิ่งดีๆเข้ามา สุข สดชื่น แจ่มใส สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ


โดย: ต้นกล้าต้นนี้ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:8:01:03 น.
  
โดย: panwat วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:9:27:11 น.
  ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออวยชัยให้เพื่อนจงสุขสันต์
และโชคดีมีทรัพย์นับอนันต์
ทุกคืนวันพบสุข..สิ้นทุกข์เทอญ...

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะ คุณตฤณ ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุข สดชื่น ทุกวัน ทุกคืนนะค่ะ

โดย: KeRiDa วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:10:36:07 น.
  
Happy ๆ นะคะ ทุกท่าน ✿ *゚‘゚・ ✿┢┦aΡpy
โดย: โสมรัศมี วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:10:54:00 น.
  
สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะคุณตฤณ
โดย: phunsud วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:10:59:55 น.
  
สวัสดีวันสิ้นปี 54 ค่ะคุณตฤณ
ยกกับแกล้มมาร่วมวงด้วยนะคะ เป็นหมึกย่างซอสญี่ปุ่นค่ะ

ปีใหม่คุณตฤณไม่ได้ไปเที่ยวไหนเหรอคะ ปีนี้รับอาสาเฝ้าบ้านค่ะเพราะอยากพักผ่อน เดี๋ยวไปหาหนัง home alone มาดูจะได้เข้ากัน อิอิ..

ว๊าว..กำลังจะมีมหกรรมย่างซีฟู๊ดเหรอคะ ขอน้ำจิ้มแซ่บ ๆ นะคะ มีคนช่วยย่างหรือยังคะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:09:00 น.
  
หวัดดีปีใหม่พี่นายหัว สุดยอดบล็อกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี
ปีใหม่นี้จะรับadd เป็นเฟรนด์เฟ๊บุ๊ซะทีได้รึยัง หึหึ ห้าห้าห้า
ขอให้พี่นายหัวสุขีสโมสร มีสายสะพายระโยงระยางนะฮว้าบเอ๊ะ แล้วนี่เรามายืนถ่ายกะรูปนี้มัยหว่าโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:41:45 น.
  
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ คุณพี่ตฤณและครอบครัวค่ะ
โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:13:41:34 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะพี่ตฤณ เล็กขอให้ครอบครัวพี่ตฤณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำมาค้าขายร่ำรวย คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา มีกิจการมั่งคั่งนะคะ วันนี้เหนื่อยมาก ยังไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อวานแน่ะพี่ แวะมารับพรจากพี่ ขอตัวไปเก็บล้างก่อนนะคะ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะพี่
โดย: หญิงแก่น วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:15:09:00 น.
  


ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมักมาก
สุขภาพแข็งแรงดีที่สุดนะค่า
ไม่เจ็บไม่ป่วย ลุยได้ทุกที่ขอฝากช่อนี่ให้คุณศรีภรรยาด้วยนะค่า หวานเหมือนดอกไม้ช่อนี้นะค่า

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:15:41:02 น.
  


สว้สดีปีใหม่ค่ะ คุณน้อง
ขอให้คุณน้องและครอบครัว พร้อมทั้งคุณแม่ยาย ประสบแต่ความสุข อายุยืนนานนะคะ
โดย: newyorknurse วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:16:09:28 น.
  
วีขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย
และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณเคารพนับถือ
ดลบันดาลให้พบกับความสุข ความเจริญ
ขอให้ปี 2555 เป็นปีที่ดีขึ้นกว่าปี 2554
น้ำไม่ท่วม ข้าวไม่ยาก หมากไม่แพง
เงินทองหลั่งไหล ทรัพย์สินเพิ่มพูน
และ....สุขภาพแข็งแรงค่ะ
โดย: โสดในซอย วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:16:44:27 น.
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขออวยพรให้คุณตฤณและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา
คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง มีสุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน
ทำการค้าขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง ร่ำรวย ๆ ค่ะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:21:09:35 น.
  
อวยพรแด่ ... พี่ตริณขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยดลบันดาลให้เป็นปีใหม่ที่ดี
กว่าปีที่กำลังจะผ่านพ้น ให้มีความสุขสมหวังในทุกสิ่ง ทุกประการ

ถูกใจ แถมโหวตให้ด้วยค่ะพี่
โดย: PhueJa วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:23:31:59 น.
  
หวัดดีค่าพี่ตฤณ

น้องรินไปเห็นที่ไหนมาไม่รู้ว่า

กินถั่วแล้วจะแข็งปั๋งอะป่าวเนี่ย

เลยรีบวิ่งมาบ้านพี่ตฤณเลย
หลังจากไม่ได้เข้าเน็ตมา 2 วัน
เพราะว่า เล่นแต่กะมือถือ
เอ้ย มัวแต่เที่ยวค่ะ

ตอนนี้อยู่เหนือหลายวันแล้ว

อยากแข็ง คือแบบใจแข็งนะคะ

อิอิ
ต้องวิ่งมากินเมนูบล็อกนี้สุดยอดนิยมเท่านั้น อิอิ

สุขสันต์วันปีใหม่

ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า
ให้พีีตฤณ
รำ่รวย แข็งๆ แรงๆ นะคะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:23:49:09 น.
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้พี่ตฤณและครอบครัว

ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง

ค้าขายร่ำรวย เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

พบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:0:03:15 น.
  


สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:0:37:39 น.
  
สวัสดีปีใหม่นะคะ
โดย: Nissan_n วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:1:00:58 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณ กิ่งเพิ่งกลับจากวัดค่ะ ไปสวดมนต์ข้ามปีมาค่ะ เอาบุญมาฝากคุณตฤณด้วยค่ะ ขอให้คุณตฤณมีความสุข สมหวัง สมปรารถนา ร่ำรวยเงินทอง การงานก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นค่ะ
More Happy New Year Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:1:47:06 น.
  
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:6:51:05 น.
  
สวัสดีปี 555 ขอให้สุขกายสุขใจ...

โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:7:10:04 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณและครอบครัว มีความสุขมากๆ สมหวังในสิ่งที่หวัง ร่ำรวย ก้าวหน้าในการงาน ไร้โรคภัย พบเจอแต่สิ่งดีๆมีมงคลตลอดไปนะคะ
โดย: รับสุข วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:9:31:53 น.
  
สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะ..

โดย: SongPee วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:12:04:13 น.
  

สวัสดีปีใหม่คะพี่ติณ
เปิดภาพชี้ให้เพื่อนดู เพื่อน ตจว.เค้าไม่รู้จักถั่วบ้านนเราคะ เอิ๊ก ๆโดย: aenew วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:12:27:14 น.
  
。 。。
。\\|/。
Happy New Year 2012
โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:14:30:25 น.
  

ขอให้น้องนิค มีความสุข คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา เป็นที่รักของเพื่อนชาว bloggang และคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดไปคะ ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ดีเสมอมาคะ

สวัสดีวันปีใหม่พา
ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม
ต่างสุขสมนิยมยินดี

ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า
ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี
ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย

ให้บรรดาปวงท่านสุขสันต์
ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่
ผองชาวไทยจงสวัสดี

ตลอดปีจงมีสุขใจ
ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์
สวัสดีวันปีใหม่เทอญ
โดย: cengorn วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:16:42:12 น.
  
Photobucket

หวัดดี ค่ะ
สงสัย ไปฉลอง อยู่ไหน น๊า ..
มีความสุข มาก กว่าเดิม เลยนะคะ..
ไม่จน ไม่เจ็บ ค่ะ..


โดย: tifun วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:16:43:31 น.
  สวัสดีวันนี้วันปีใหม่
ขอจงให้จงได้สิ่งที่หวัง
คิดอะไรขอให้สมใจพลัน
สิ่งที่ฝันสมหมายสมใจปอง นะคะคุณตฤณ

สุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรง ตลอดไปนะคะ
Happy New Year 2012 ค่ะ
โดย: มินทิวา วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:17:18:11 น.
  
สวัสดีปีใหม่ 2555 ขอให้เป็นปีแห่งความสุขนะคะพี่ตฤณ ฝากอวยพรพี่ผู้หญิง และน้องแทนสาวด้วย
โดย: sawkitty วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:18:08:32 น.
  

สวัสดีปีใหม่จ๊ะ
โดย: ปันฝัน วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:19:09:02 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะตฤณ

สดชื่นสมหวัง เปี่ยมด้วยพลัง
ทั้งกายและใจค่ะ


แอมอร
โดย: peeamp วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:19:35:59 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีปีใหม่ค่า

ขอให้พี่ตฤณ และครอบครัว เฮงๆ รวยๆ มีความสุข พบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี

อิอิ เคยกินค่ะ ถั่วแบบนี้ ฝรั่งเรียกถั่วcrowder เอามาต้มน้ำตาลกินแทนถั่วเขียวก็อร่อยดีค่ะ แต่ต้องต้มนานกว่าจะเปื่อย

โดย: คล้ายดาว วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:20:14:12 น.
  
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะพี่ติณ

ขอให้พี่ติณและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดทำิสิ่งใดสมดังตั้งใจทุกประการนะคะ..
โดย: ป้าโซ วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:21:47:15 น.
  
สวัสดีปีใหม่ครับพี่

ขอให้พี่สุขภาพแข็งแรง ขอให้ครอบครัวอบอุ่นเฮฮา

ยิ้มหวัตลอดไป ยิ้มได้ตลอดเวลานะครับ

โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:1:15:19 น.
  

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ติณ
ขอให้พี่ติณและครอบครัวประสบแต่สิ่งที่ดีงามตลอดทั้งปีเทอญ

ขอให้อยู่คู่บล็อก สร้างสรรค์งานเขียน
ที่สนุกสนานและมีความรู้เช่นนี้ตลอดชั่วกาลนาน
โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:3:49:35 น.
  
ปีใหม่ไปเที่ยวใหนใหมคะพีตฤณ
ได้ไปฉลองกันหลายทีใหมคะ (หมายถึงอิ่มแปร้ๆๆหลายมื้อ กับอาหารงานเลี้ยง ติดๆกันเนอะ )

ภุเก็ตเป้นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มากๆ

อาหารที่ครบครัน พี่ตฤณโชคดีจังค่ะที่อยู่ภูเก็ต คนอื่นเค้าอยากไปเที่ยวต้้องเสียตัง เสียค่าเดินทางทีพักสารพัด คริๆ
ที่พูดมาทั้งหมด คืออยากไปเที้ยวภูเก็ตค่า

ถ้าได้ไปจะพาดัสตินไปให้ลุงตฤณได้หอมแก้ม ตัวเป็นๆเลยค่ะ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:3:57:40 น.
  
พี่ติณ ฝนหนักหลาว
แถวบ้านน้ำท่วมยังคะ
โดย: gymstek วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:8:55:36 น.
  
เย้ๆๆๆ เข้าบล็อกพี่ชายคนเท่ห์ ณ เมืองภูเก็ตได้แล้ว

สวัสดีปีมังกรใหญ่ เอ้ย! มะโรงงูใหญ่เจ้าค่ะ
(พี่ชายเช็คหลังบ้านด้วยนะคร๊า...ห้ามเช็คที่ประตูเน้อ)


มาบล็อกนี้ทีไร สุขภาพดี & อ้วนพี ทุกครั้งไป...แต่ก็ชอบมากกกกกกก
เมื่อไหร่ีพี่ชายจะเปิดสำนักพิมพ์ซักทีล่ะคะ...จะได้พิมพ์งานเขียนอาหารอร่อยๆ แจกฟรีให้พวกเราอ่ะคร๊า

ช่วงนี้ทางใต้โดนพายุเข้า...ที่บ้านพี่ชายปลอดภัยดีหรือเปล่าเจ้าคะ...เป็นห่วงค่ะ
ขอให้พี่ชายและครอบครัว และคนใต้ทุกๆ คน...ปลอดภัยจากภัยธรรมชาตินี้นะคะ

เพราะคิดถึง...จึงแวะมาหาเจ้าค่ะ (ที่ไม่แวะมา เพราะไม่คิดถึงเด๊อคร๊า...อิอิ)โดย: Wonderfulmoon วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:10:31:49 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณ ขอบคุณมากค่ะที่ไปเจิมก่อนเพื่อนเลย อิอิ กิ่งได้ข่าวทางใต้น้ำท่วม เป็นห่วงครอบครัวคุณตฤณจังเลย กระทบเรื่องน้ำและพายุหรือเปล่าคะ

ปีใหม่นี้กิ่งไม่ได้ไปไหนเลยค่ะอยู่แต่บ้านแม่คอยต้อนรับพี่น้องกลับบ้านค่ะ เห็นรถเข้ามาลำปางเชียงใหม่แล้วไม่อยากไปไหนเลยค่ะ รถเยอะมากติดกันเป็นแถวไม่อยากไปเพิ่มจำนวนอีกให้คนต่างถิ่นเค้าเที่ยวกันก่อนดีกว่าคะ บางทีมีธุระไปนอกบ้าน ก็เจอรถชนกันรถติดยาวเป็นแถวเลยค่ะปีใหม่นี้กิ่งเห็นอุบัติเหตุ 2 ที่เลยค่ะ

ก็อยู่บ้านร้องเพลงกันสนุกกว่าคะ อิอิ

สุขสันต์วันปีใหม่วันที่สองแล้วค่ะ
More Happy New Year Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:11:06:04 น.
  
แว้บมาบอก ชอบมาก
หอยสวย เอ้ยยเปลือกหอยจ้า..
โดย: ปันฝัน วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:11:26:23 น.
  
ถ้าคุณติณครบหกรอบ ยังเชื่อว่าไม่วาสุขภาพกาย สุขภาพใจ ยังคงเหมือนเดิม

โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:12:06:07 น.
  
สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอให้เป็นปีที่มั่งคั่งด้วยความรักครับ

อย่าลืมแบ่งเผื่อให้ผมด้วยแล้วกัน 5555
โดย: สมัชชาความรักแห่งชาติ วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:13:00:14 น.
  
มีความสุขมากๆนะน้อง แข็งๆๆ รวยๆๆๆ 555

.
.


เป็นคำอวยพรที่ชายทุกคนคาดหวังเลยนะครับพี่ตฤณ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:14:15:01 น.
  
มีความสุขในวันเปลี่ยนพ.ศ เช่นกันครับ (เลยมาแล้ว)
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:14:29:54 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ตฤณ ขอให้ครอบครัวพี่ตฤณ มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เงินเต็มห้องทองเต็มพื้นนะคะ เฮงๆๆๆๆๆตลอดปีและตลอดไปค่ะ
โดย: หญิงแก่น วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:14:59:30 น.
  
+555 ปีใหม่คุณตฤณมัวแต่ไปลูบหอย..เอ๊ย เรียงหอยอยู่นี่เอง คงจะเหนื่อยและหิวแล้ว เลยยกมาเสิร์ฟถึงบ้านเลยจ้ะ
ขอให้มีความสุขมาก ๆ เช่นกันนะคะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:15:08:05 น.
  
คุณพ่อเหรอ แหมม ไม่รุ้สิ ตึงบ้าง หย่อนบ้าง บางเวลาก็ตึง บางเวลาก็หย่อน กร๊ากกกกกกกก แล้วแต่สถานการณ์ค่ะพี่ตฤณ

พี่เค็งไปใหนนิ มาช่วยแจมหน่อยเร้ววว เรืองตึงๆหย่อนๆเนี่ย 555555พี่ตฤณบอกว่า ปีนี่ เลข 5 แล้ว สาวเลยนึกขึ้นได้ว่า ปีใหมอีกแล้วเบื่อจัง ต้องนับอายุเพิ่มขึ้นอีกปีแล้วหรือนี่ ตายแระเราก็ 34 แล้วเหรอ หุหุ แล้วไมเคิลล่ะ แง๊ 56 ค่ะปีนี่ หุหุ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:15:43:19 น.
  
ฝนฟ้าเป็นไงบ้างล่ะพี่

มีน้ำไหลหลากบ้างไหม ภูเก็ต

โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:16:22:37 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ ขอบคุณสำหรับพรดีๆนะคะ
ขอให้ย้อนคืนคุณพี่หลายๆเท่าด้วยค่ะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:17:20:29 น.
  
ขอบคุณมากสำหรับพรปีใหม่นะคะ
ขอให้พี่ตฤณและครอบครัวได้รับสิ่งดีๆ กลับไปเช่นกันค่ะ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เอิงกับสามีไปเคาท์ดาวกับเพื่อนๆ ค่ะ
อาหารเยอะมาก จัดหนักอีกแล้ว เดือน ธค. เป็นเดือนแห่งการรับประทานจริงๆ
วันนี้เอาภาพดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่ามาฝากค่ะโดย: diamondsky วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:17:44:58 น.
  
สวัสดีปีใหม่นะคะพี่ตฤณ ขอให้สุขสันต์
สุขขี สุขศรี สุขใจตลอดปีและตลอดไปเลยนะคะ

Photobucket

เห็นบ่น ๆ เรื่องนั่งเรียงหอย หายปวดหลังยังคะพี่ 5555
โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:18:03:26 น.
  
หวัดดีน้องชายที่รัก เป็นไงบ้างปีใหม่
ขอให้โชคดีถูกหวยเยอะ ๆ นะ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:6:06:02 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: kobnon วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:7:51:24 น.
  
สวัสดียามสายค่ะคุณตฤณ สุข สดชื่น วันนี้นะคะ กิ่งเอากาแฟยามสายมาฝากค่ะ
More Morning Break Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:8:38:48 น.
  

นำมาให้ดูค่ะ
โดย: โสมรัศมี วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:9:15:06 น.
  


Orkut Scraps - How Are You


อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ คุณตฤณ สนุก สุขสันต์ ในวันหยุดพิเศษอีกวันหนึ่งนะค่ะ
โดย: KeRiDa วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:9:25:20 น.
  
หยุด หยุด... อีกวัน อากาศฝนตกพร่ำ ๆ

... นอนอีกตามเคย รู้สึกนอนมากจัง กลัวว่าจะเป็นแผลกดทับอยู่เหมือนกัน 555++

ไงก็อวยพรปีใหม่ซะหน่อย ก็หยุดช่วงเทศกาลปีใหม่นิ..^^

โดย: Lika ka วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:10:10:08 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณพี่..

ขอบคุณนะคะ สำหรับพรดี ๆ ถูกใจทุกข้อเลยค่ะ ...

เช่นกันนะคะ รักษาสุขภาพ..กายค่ะ (สุขภาพจิต..ไม่ห่วง..อิอิ)

โดย: poongie วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:10:11:21 น.
  
สวัสดีปีใหม่พี่ตฤณ
คนผัดเซ็กซีมากๆเลยพี่
อิๆๆๆ...ตามจากหลายๆบล็อกของคนอื่นๆ
ตามมาเพราะไอ้ที่พี่ไปประดิษตัวหนังสือคำว่า..ปลายแป้นพิมพ์...บนหาดทราย
แหม๊..มันถูกใจจริงๆ...
"น่าลั่กอ่ะ" เอาอีกๆๆๆนะพี่ชอบๆๆๆ
^^
โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ IP: 223.204.127.239 วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:13:40:26 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ น้องแมวอัพบล็อกเที่ยวท่าขี้เหล็กแล้วค่ะ อยากรู้ว่าเป็นยังงัยต้องไปดูเองจ้า
โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:14:21:08 น.
  
ขอบคุณมากเลยเพ่
อยากได้ภาพไหนก็เอาไปเลย
ถ้าคิดว่าใช้งานได้..ฮรี่ๆๆ
โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ IP: 223.205.29.73 วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:14:26:49 น.
  
ขอบคุณน้องติณค่ะ 555
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:14:50:04 น.
  
แปะให้นะพี่ มีเยอะ
โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:15:02:30 น.
  
ว๊า บล็อคค้างปีอีกล่ะ ไม่เอาๆจะเอาใหม่อ่า 55555555555


สวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะ ขอให้สุขภาพแข็ง แรงไม่มี เอ๊ยๆไม่ใช่ๆขอโทษค่ะ ฮาาาา


อวยพรใหม่ ขอให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตแข็งแรง เฮงๆร่ำรวยๆยิ่งๆขึ้นไปค่ะ
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:15:29:19 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะโก ขอบคุณสำหรับคำอวยพรปีใหม่ด้วยค่ะ

อร๊างส์ ถั่วต้มถั่วผลั๋ง หรอยแรง อิอิ
อ่านไปยิ้มไปนะบล็อคโกนิ
อ้อ น้ำลายไหล หิวข้าวไปด้วยเพราะเมนูน่ากินแรง
ต้นไม้นี้ไม่รู้ชื่อเหมือนกัน หลังบ้านเก่าที่บางเหนียวขึ้นเยอะมากค่ะ
โดย: coji วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:15:35:03 น.
  
วันนี้ผมก็กินใบผักเหมียงครับคุณโสม เด็ดจากหลังบ้านเหมือนกัน อ่อนมากๆ แต่ผมต้มกะทิผสมกับยอดมะพร้าวอ่อนๆ ใช้มะพร้าวขูดสองลูก เสร็จแล้วหวานมันมาก หมด 1 หม้อภายในพริบตา 555

โชคดีปีใหม่นะครับคุณโสมโดย: ปลายแป้นพิมพ์


ใบเหมียงมาน่าตาอย่าไรคะ น่าลิ้มลองมาก
โดย: โสมรัศมี วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:16:36:01 น.
  
รายงานตัวเข้าประจำการบล็อกก่อนค่าพี่ตฤณ


มาวันแรกงานเยอะมากเพราะลูกน้องยังไม่กลับมาประมาณว่ารินหนีงานไปก่อนเค้า
ต้องกลับมาสแตนบายรอ อิอิ

นึกว่าพี่ตฤณสนุกกับการเรียงหอยอยู่นานซะอีก เอิ๊กกกก

มีความสุขล้นมาก ๆนะคะ
ปีนี้ จัดหนักกันใหม่เน้อ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:16:51:51 น.
  
ผักเคียงเหรียง เนียง ตอที่พี่ว่าน่ะ
มันอยู่ในฝันค่ะคุณพี่ขาาาาา มาตอกย้ำทำไมเนี่ยยย

ในจานมีเท่าที่เห็นนั่นแหละ
โถ..จะเอาอะไรกะคนเบี้ยน้อยหอยใหญ่อ่ะ
55555

โอ๊ยยย ทั้งครต ทั้งแทะ แต่ห้ามดูด...
วู๊ยยย เวียนหัว ไปละคร๊าโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:16:54:40 น.
  
สวัสดีปีใหม่ ส่งใจอวยพร
เขียนเป็นคำกลอน ให้พรสุขี
ขอให้ทุกท่าน พ้นผ่านไพรี
อยู่ดีกินดี โชคดีตลอด
มั่งมีเงินทอง ข้าวของสินสอด
รายได้ตลอด ให้ปลอดโรคภัย
เรื่องเจ็บอย่าป่วย ความซวยห่างไกล
ทุกข์เข็ญจัญไร จงไกลห่างตัว
จงสุขสำราญ เบิกบานกันทั่ว
ความเลวความชั่ว ห่างตัวห่างใจ
จงมีแต่สุข เรื่องทุกข์อย่าใกล้
โชคดีปลอดภัย คนไทยทุกคน .....โดย: kruchang tossapol วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:17:35:14 น.
  
ถั่วผลังหมดยังค๋าาา ขอมาแกะกินแก้ง่วงสัก สามโคมถิพี่บ่าว

ภัยธรรมชาติน่ากลัวขึ้นทุกว้ันจริงๆค่ะ เฮ่ออ มนุษย์ตาดำๆ อยุ่ใต้ฟ้า แก้ไขอะไรก็ไม่ได้มาก ได้แต่นั่งรอ

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:17:38:05 น.
  
ขอบคุณพี่ตฤณที่แวะมาชมดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่านะคะ
อาหารจัดหนักจริงๆ สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ (มีปอเปี๊ยะสัญชาติไทยโผล่มาเมนูนึง)
สงสัยคุณแม่บ้าน ต้องเปลี่ยนชื่อเป็น คุณแม่ "บาน" จริงๆ ด้วย 555+
ตอนนี้ต้องปรับโหมดการกินเข้ามาสู่โหมดสุขภาพ
เน้นผัก ผลไม้สดเยอะๆ หน่อย เพราะเดือนที่แล้วทานไปเยอะค่ะ

สุขสันต์วันปีใหม่ย้อนหลังอีกครั้ง ขอให้พี่ตฤณและครอบครัวมีความสุขมากๆ ค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:17:49:49 น.
  
สวัสดีค่ะคุณตฤณ
ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ
เพราะชีวิตไม่หยุดกิน จึงยังไม่หยุดทำค่ะ อิอิ.. แบ่งกันอ้วนน่านะคุณตฤณ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:19:06:59 น.
  
ทานปลาสลิดทอดด้วยกันค่ะ... พี่ตฤณ นู๋ทอดเองเลยนะคะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:19:20:39 น.
  
ไหนๆ ก็ปีใหม่เลยจะบอกความจริงในใจว่า เข้ามาบ้านพี่ตริณ ไม่ใช่แค่ได้อะไรไปบ้างหรอกนะคะ แต่ว่าได้อะไรไปมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะฝั น ดี น ะ ค ะ
โดย: PhueJa วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:22:05:10 น.
  
ตอนแรกที่ฟังว่า ไวรัสลงรูปหายหมดเลย
ตอนนั้นรู้สึกเห็นใจมากเลย
ใจเขาใจเราเนอะ รูปถ่ายหายหมดนี่วูบได้ง่ายๆเลย

แต่มาวันนี้รู้สึกไม่ค่อยเสียใจอ่ะ 55
เค้าจะได้ยั่วเราได้ไม่มาก ฮริ๊วววว

เพิ่งจะลองทำน้ำพริกแกงใต้แบบประยุกต์ก็ครั้งนี้เองค่ะ
เริ่มติดใจแล้ว อู๊ยย เผ็ดแซ่บเว่อร์ สะใจมาก

ยังนั่งคิดว่า เด๋วไปแกงไก่มั่งก็คงอร่อย
ไม่งั้นก็แกงสามชั้นใส่สะตอ
เค้ามีมั๊ยเนี่ยสูตรนี้น่ะ แต่อยากกินสะตออ่ะ

เพิ่งมากินเป็นตอนเล่นพันทิพนี่เอ๊ง
ไม่น่าลองเลยตรู แค่นึกถึงกลิ่นก็อยากอีกแล้ว


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:22:39:15 น.
  
เมนูถัว สวยน่าทานจังค่ะ
Happy New Year นะคะคุณติณฯ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:23:01:08 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ตฤณ
ลองดูนะคะ หลังไมค์
แจ้งผลด้วยนะคะ ยินดีมากๆค่ะ
โดย: pantawan วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:23:32:31 น.
  

สว้สดีค่ะ

newyorknurse

โดย: newyorknurse วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:23:35:24 น.
  


ของพี่โส่ย ปฏิบัติการซาลาเปาข้ามขอบฟ้า

ของพี่โอ ซาลาเปา สื่อรัก..สายสัมพันธ์

ช่วยกันเสนอชื่อมาอีกค่า
แล้วก็รบกวนช่วยกันโหวตด้วย อิอิ

แล้วใบโฆษณาจะตามมาค่ะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:0:22:52 น.
  
ดูสารคดีปฎฺรูปเมืองจีนอยู่คับพี่

จีนนี่เก่งเนาะ

ราตรีซำหวัดคับ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:0:39:38 น.
  

1 ใน 3 มื้อ อุ้มจะต้องทานถั่วเสมอค่ะพี่ตินๆ
โดย: อุ้มสี วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:0:54:20 น.
  
มารอชมบล๊อคใหม่ ชอบทุกบล๊อคที่พี่ตฤณรีวิวโดยเฉพาะ เรืองกิน 55

ดัสตินชอบมากเลยค่ะ เรืองปั้นๆ เนี่ย คงจะตามวัยของเค้า
วันก่อนสาวเอาปลาจวดแช่แข็งมาละลายความเย็น สาวมัวแต่นั่งหน้าจอ กลับเข้าครัวอีกที ดัสตินยืนตัดหางปลา ตัดปลาขาดสองท่อนเลยค่ะ นึกแล้วเสียวมาก กลัวมีดบาดมือเพราะมีดคมมร๊ากก

แต่ปลาที่เค้าตัด พอสาวทอดเค้าก็กินไปเยอะเลยค่ะ สาวเอาคลุกกับข้าวร้อนๆเหยอะซีอิ้ว บางทีก็ป้อนให้กับมือแบบบ้านๆ แล้วแม่มันก็เลยเปิบข้าวกินเสียเลยมื้อนั้น
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:4:52:13 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


เรื่องเตะปี๊บนี่
ดูเหมือนจะยอมกันไม่ไ่ด้เลยนะครับ 555


วันก่อนผมคุยกับพี่คนนึง
คุยกันเรื่องนมผึ้ง
พี่เค้าบอกว่ากินแล้วเป็นยาโป๊ว
กินแล้วสู้
ผมเลยว่าไม่ต้องกินก็สู้ครับ 555

พี่เค้าเคืองเลย 555
หันมาแซว

แหมๆๆๆๆ


คนที่เขาไม่สู้ก็มีนี่นา 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:5:09:59 น.
  
สวัสดีวันทำงานวันแรกของปีค่ะคุณตฤณ
มาบอกว่า หอยสวัสดี น่ารักจังค่ะ
โดย: phunsud วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:8:19:58 น.
  


อรุณสวัสดิ์เช้าวันพุธค่ะ คุณตฤณ มีความสุขกับการทำงานในวันแรกของปีใหม่น๊า

รับทราบเจ้าค่ะ ว่าง ๆ ต้อยจะรวบรวมรูปเจ้ายูฟ่าลงในบล้อกอีกสักครั้ง
โดย: KeRiDa วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:8:27:14 น.
  
อรุณสวัสดิ์กับวันใหม่ครับตฤณ
สุขสดชื่นสดใส
มีความสุขมากๆ
กับวันแรกเดือนแรก
ของการเริ่มงาน ในปี 2555 นะครับ
โดย: panwat วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:8:38:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Plaipanpim.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]

บทความทั้งหมด