ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี ๒๕๖๐


Leo 2017,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,ราศีสิงห์ 2560,พิรฌาน
มกราคม

     ไปไหว้พระทำบุญสุนทาน บริจาคทรัพย์ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสคนป่วยอนาถายากไร้ จะเกิดอานิสงส์ทำให้คุณมั่งคั่งร่ำรวย การงานหรือการเงินที่เคยติดขัดจะราบรื่น สุขภาพแข็งแรง เพื่อน,คนใกล้ชิดชักชวนไปสะเดาะเคราะห์,แก้กรรม-ตัดกรรม ไปได้เจอสนทนาธรรมกับพระบรรลุอรหันต์ การเงินติดขัดชั่วคราวจากการซื้อขายที่ดินมรดก จ่ายค่าทนายความ ค่าธรรมเนียมในการติดต่อราชการ วิ่งเต้นโยกย้ายงานไปมาไม่หยุดนิ่ง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว ผู้รับเหมาขืนปล่อยให้ลูกน้อง,บริวารลุยถั่วจะเกิดความผิดลาดเสียหาย ส่งมอบงาน,แฮนด์โอเว่อร์ล่าช้าไม่ทันกำหนด ต้องขอขยายเวลาก่อสร้างออกไป ไม่งั้นถูกปรับรายวัน ระหว่างนี้ควรเซฟตี้เฟิร์สท์ ปลอดภัยไว้ก่อน ข้าราชการครู,ลูกจ้างชั่วคราวอาจไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง ไม่ผ่านการประเมินจากเพื่อนร่วมวิชาชีพ ยกเว้นบุคลากรด้านการแพทย์สาธารณสุข งานเข้า ขึ้นเวรทำงานแทนคนอื่นที่ลาพักร้อน,เจ็บป่วย ใช้บริการแพทย์,เทคนิคเชี่ยน,โปรแกรมเม่อร์ผู้เชี่ยวชาญจนอยากทำเองโดยการไปเรียนไปสอบให้ผ่านอย่างนั้นบ้าง ตัวแทนยาจู่ๆอยากขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม,ครีมหน้าเด้งมีรายได้เสริมควบคู่กับสินค้าบริษัทจะเหนื่อยในการเดินทางไปหาลูกค้า,หาของ,ส่งของ เซียนพระรับออเดอร์วัตถุโบราณ,ของหายาก ถูกเวนคืนบ้าน,ที่ดินเพื่อสร้างถนนหนทาง พระรุกไล่ที่อ้างเป็นป่าสงวน หรือ ไม่เคยทราบมาก่อนว่าเคยเป็นที่ธรณีสงฆ์ สมบัติในวัง พยายามขอวีซ่า-เวิร์คเพอมิต ให้บุตร,บริวารไปเรียน หรือ ไปทำงานต่างประเทศ ได้สิทธิพิเศษบางอย่าง เรียนอย่างแต่ไปสนใทำงานอีกอย่าง ชอบผจญภัยตื่นเต้นเมื่อเป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส ต้นหนเดินเรือ วิทยุ,หอบังคับการบิน สตั๊นแมน ประสบอุบัติเหตุหรือได้เห็นเหตุการณ์ชวนหวาดผวา-ตกใจกลัว รถชนกันตายหมู่ เครื่องบินตก นร,นศ.อย่าช่วยเหลือเพื่อนในทางที่ผิด ครู,อาจารย์ให้ผ่านในบางวิชาเพื่อจบเป็นบัณฑิต ไม่ถูกรีไทร์,ภาคทัณฑ์ อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงานธีซิสมีเวลาให้จำกัด ตัวช่วยจำกัด หาข้อมูลภาคสนาม เพราะเชื้อจุลินทรีย์ในแล็ปแสนยากเย็น เพื่อนเลิกคบชั่วคราวไม่กล้าชวนไปเที่ยว ลูกดื้อเรียกร้องเอาแต่ใจเกินไป จ่ายค่ารักษาพยายบาล,ทำกิฟท์,ขูดเนื้องอกในมดลูก แท้ง - ครรภ์เป็นพิษ ผู้ใหญ่หรือใครๆคงไม่เข้าข้างคุณแน่หากรักใคร่คนมีเข้าของ ธรรมะรักษาใจจากอาการอกหักผิดหวังพลัดพราก update Jan 20,2017

เมษายน

     เดินทางไปต่างถิ่นแดนไกลทั้งในและต่างประเทศ ชีพจรลงเท้า เป็นธุระจัดการแทนเจ้านาย อาจพาผู้ใหญ่ไปหาหมอ ดูแลท่านยามเจ็บป่วยจึงวางงานประจำเอาไว้ชั่วคราว ผู้ประกอบอาชีพอิสระต้องพึ่งพาเส้นสาย,เงินทองจากคนในวงการมาช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า บางสิ่งก็อยู่เหนือความสามารถของคุณเอง อย่ามัวแต่เกรงใจใครถ้าจะขอความช่วยเหลือ หรือ ตัดขาดกัน ตัดอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต พนักงานบริษัทเสี่ยงตกงานยาว ทำงานไม่เข้าตาเจ้านาย ย้ายที่อยู่อาศัย,ออฟฟิศ ขายบ้าน,ที่ดินสมบัติล้ำค่าไปใช้หนี้ ได้เงินค่าเวนคืน-ตกเบิก,มรดกล่าช้า แบ่งมรดกในหมู่พี่น้อง แยกครอบครัว ออกจากระบบกงสี พนักงานขาย,เซลล์อย่าเพิ่งท้อ หมั่นเดินทางไปพบปะพูดคุยลูกค้า,สร้างเครือข่าย แม่ค้าขายตรงต้องส่งของ,บริการฉับไวเท่านั้น เด็ก,ลูกจ้าง,บริวารมีปัญหาหนี้สินคดีความ ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหาร ใบอนุญาตการทำงานของคนต่างด้าว ดัดแปลงรถตู้,รถกระบะ-บรรทุกให้เหมาะสมกับกฎหมายใหม่ จำนวนที่นั่ง,เข็มขัดนิรภัย แอบใช้รถขนส่งไม่ประจำ,หลีกเลี่ยงสัมปทาน แท็กซี่อูเบอร์,แก็ปไบค์ ทัวร์ศูนย์เหรียญ ผู้สูงอายุได้พึ่งพาลูกหลานบริวาร หันหน้าเข้าหาธรรมะ คนตายมาเข้าฝันบอกเลขเด็ด เพื่อนบางคนที่เลิกคบหากันก็เพราะรังเกียจที่คุณยากจนกว่า นร,นศ.ปิดเทอมนี้มีทริปท่องเที่ยวกับเพื่อนพ้อง งานกิจกรรม,ชมรมไม่คืบหน้า ใช้เงินส่วนตัวซื้อของไปก่อนค่อยเบิกคืนทีหลัง คาใจค่าใช้จ่ายหรือเงินกองกลางที่เพื่อนบางคน,ประธานเก็บเข้ากระเป๋าตัวเอง เงินทองตกหล่นไปกับการฝึกงานในถิ่นทุรกันดาร ขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวก เหมารถไปมาหลายทอด ประสบความสำเร็จในการเรียน,การสอบแข่งขัน หลังจากพยายามมาหลายครั้ง เรื่องรักใคร่ส่วนตัวทำให้สังคมไม่ยอมรับ คนกำลังลุ่มหลง,คิดผิดทำผิดศีลธรรม ใครห้ามก็ไม่ฟัง ตัดใจรักตอนนี้ยังทัน เจ็บแต่จบ update Apr 18,2017

กรกฎาคม

     ข้าราชการอาจโยกย้ายสลับตำแหน่งเหมือนเก้าอี้ดนตรี ตัดสินใจให้ดีว่าจะอยู่หรือไป ความอึดอัดคับข้องใจกับใครบางคนคือตัวแปร การเมืองเยอะจัด เจ้านายไม่ปลื้มที่คุณไม่รู้ว่าจะเอายังไงกันแน่ เรื่องส่วนตัวทำให้หน้าที่การงานพัง เห็นแก่พรรคพวกเพื่อนพ้องจนเสียระบบ ผลงานกำไร,ขาดทุน ความคิดสร้างสรรค์ การเป็นที่ยอมรับของคนในวงการ คือ ตัวชี้วัดความสำเร็จ พนักงานบริษัทเปลี่ยนงานใหม่แล้วจะราบรื่น ทีมเวิร์คดีกว่า แยกตัวจากครอบครัว,กงสีมาประกอบธุรกิจตัวเอง เพราะความสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องไม่ราบรื่น แบ่งมรดกตกทอดแล้วทางใครทางมัน บริษัทในตลาดหลักทรัพย์จะสลัดตัวเองไม่ผูกมัดกับบริษัทลูก หรือ เครือข่าย ที่เหนี่ยวรั้วให้ขาดทุน อัตราการแข่งขันในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมีสูง แย่งงาน ตัดราคากันเอง ค่าใช้จ่ายทั่วไป,รถยนต์,ขนส่ง,ซ่อมบำรุงควบคุมยาก และ รั่วไหล บุคลากรด้านการแพทย์เหน็ดเหนื่อยเกินทน ทำงานจนป่วย ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ - ฮิวแมน เออร์เร่อร์ แต่หากทำผิดซ้ำซากจะเป็นเรื่องใหญ่โตจนถูกสั่งพักงาน ถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เพื่อนมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ว่างจัดเลยไปเรียนต่อป.โท,เอก เซลล์,ตัวแทนยา,อุปกรณ์การแพทย์ คอมพิวเตอร์ซอฟท์แวร์ สื่อการเรียนการสอน มาถูกทาง อันตรายจากการขับรถหากไม่ชำนาญทางหรือมีอุบัติเหตุสุดวิสัย ฝนตก ถนนลื่น ติดหล่ม ซื้อรถมือสองเสียค่าซ่อมใหม่อีกเท่าตัว นร,นศ.ปิดเทอมจะไปเที่ยวทั่วไทย,ไปนอก บางคนอยากเก็บตัวอยู่เงียบๆคนเดียว ความรักทำให้จิตใจปั่นป่วน ไม่ควรตัดสินใจหรือให้ความหวังกับใครหากจิตใจไม่สงบ หนักแน่นพอ นึกไม่ถึงว่าตัวเองจะรักใคร่,สงสารพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด รักคนหนึ่งไปแต่งงานกับอีกคนหนึ่งคล้ายคนหลายใจ ควบคุมอารมณ์ทางเพศไม่อยู่ ตัณหากลับ update July 24,2017

สิงหาคม

     ตั้งรับสถานการณ์ได้อย่างมั่นคง ไม่หวั่นไหว จะสุขจะทุกข์ก็ช่างมัน ทั้งเรื่องที่สมหวัง ดีใจ หรือ ผิดหวัง เสียใจ สุดท้ายก็ผ่านเลยไปกลายเป็นความว่างเปล่า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งใหม่เงินเดือนสูงขึ้น เพราะมีประสบการณ์ ความรู้พื้นฐานแน่น บัณฑิตจบใหม่มีซีเนียร์,รุ่นพี่,ครูอาจารย์แนะนำจะเป็นงานเร็ว ผู้ประกอบการ,เอสเอ็มอี.เสี่ยงถูกยกเลิกสัญญา หรือ อาจไม่สามารถส่งงานได้ตามกำหนดเพราะขาดทุนสะสม บริษัทแตกแยก รีเอ็นจิเนียริ่ง ถ้ายุบทิ้งหรือล้มละลายจะเดินสายธรรมะ พักผ่อนสงบจิตใจ ไม่ต้องแบกรับปัญหา,อุปสรรคเสียที การจะดำเนินงานต่อคงผ่าตัดใหญ่ ลดขนาดองค์กร ประหยัดค่าใช้จ่าย จากผู้รับเหมาก่อสร้างก็มารับงานบริหาร,ที่ปรึกษาโครงการ ขายไอเดีย,โนฮาว,ความรู้แทน ริเริ่มสตาร์ทอัพ มีเวลาว่างได้เรียนต่อป.โท,เอก เป็นวิทยากรรับเชิญ งานการติดขัดเพราะเรื่องครอบครัวหรือปัญหาส่วนตัวมีอิทธิพลมากกว่า ไม่ใช่ความผิดของคุณ นร,นศ.รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียน เรียนจบแล้วต่างคนต่างไป คู่ครองมีหนี้สิน,คดีความเกี่ยวกับมรดกที่ดิน แฟนจะไม่รับผิดชอบหากคุณตั้งครรภ์ ไม่ได้คบหาจริงใจตั้งแต่แรก ลุ่มหลงมัวเมาเอง รักซ้อนรักคนมีเจ้าของจะช้ำใจ ความผิดปกติทางเพศ หรือ เบี่ยงเบนจู่ๆก็หายวับไป update Aug 26,2017

กันยายน

     สมัครงานใหม่เมื่อได้รับเงินเดือน,ผลตอบแทนสูง หรือ ต้องการโยกย้ายปรับเปลี่ยนหน้าที่เพื่อความก้าวหน้า รู้สึกผิดหวังหรือคาใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นต้นปี ชอบอะไรที่ท้าทายความสามารถ และ สังคมเพื่อนฝูงใหม่ ถูกโฉลกกับอาชีพที่ให้คำแนะนำข้อมูล,ข่าวสาร,ประชาสัมพันธ์ วิทยากร-โค้ชกีฬา ไลฟ์โค้ช ที่ปรึกษาโครงการออกแบบ,ก่อสร้าง ดูแลสมาชิกวีไอพี เทคโนโลยีด้านการแพทย์ ฟู้ดไซน์-ถนอมอาหาร ศูนย์วิทยุควบคุมการบิน,ต้นหนเดินเรือ,วางระบบขนส่งมวลชน จนท.ดูแลความปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ ความปลอดภัยในการทำงานในโรงงาน,บรรเทาสาธารณะภัย รถฉุกเฉิน หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ สนใจงานอดิเรก สะสมวัตถุโบราณ,พระเครื่อง,ของหายาก .. สัตว์ประหลาด ย้ายไปอยู่ศูนย์อาหารประจำมหาวิทยาลัย,โรงเรียน ทำมาหากินกับเด็ก,วัยรุ่นน่าจะเข้าท่า ผู้รับเหมาก่อสร้างงานเข้า รับงานก่อสร้างโรงเรียน,วัดวาอาราม ศิลปินได้ออกแบบภูมิทัศน์ อนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น ค้นคว้าประวัติศาสตร์ ข้าราชการหันไปเอาดีด้านวิชาการ ได้ค่าวิชาชีพปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ย้ายร้านค้า ปรับฮวงจุ้ย เสริมดวง แยกตัวเป็นอิสระจากระบบกงสี เสี่ยงโชคมีเฮง-ได้ลาภลอย นร,นศ.จ่ายเงินลงทะเบียน,กวดวิชา,ค่าใช้จ่ายชมรมขนานใหญ่ ขึ้นราคาหน่วยกิต,ตำราเรียน,จิปาฐะ ค่าถ่ายเอกสาร,พรีเซ้นเตชั่นส์ เตรียมสมัครเรียนเป็นผ้เชี่ยวชาญ สเปเชี่ยลลิสต์ อนาคตขึ้นอยู่กับคนรอบข้างไม่กี่คน แฟนเหินห่าง แยกกันอยู่กับคนรัก ไม่เคยคิดเลยว่าจะอกหักซ้ำสอง คู่ครองมีปัญหาหี้สิน,คดีความหรือเจ็บป่วยอะไรสักอย่าง หันหน้าเข้าหากัน ลูกกำลังเห่อเรียน เห่อตามเพื่อน update Sep 30,2017

พฤศจิกายน

     อยากจะซื้อขายบ้านที่ดิน,หลักทรัพย์ใหญ่ โดยเฉพาะที่ดินบ้านใกล้เรือนเคียงซึ่งรกร้างว่างเปล่า หรือ ยังไม่มีใครซื้อ เพื่อขยายอาณาเขตให้กว้างขวางมีทางเข้า,ที่จอดรถ ที่ธรณีสงฆ์,สปก.การได้กรรมสิทธิ์,โอนลอยก็ยังได้ หากสามารถทำประโยชน์ได้ จะดาวน์บ้าน,คอนโดหรือตรวจรับควรใส่ใจรายละเอียดให้แน่ชัด มีจุดบกพร่องเสียหายตัวโครงสร้างในระยะยาวไหม คานร้าว พื้นทรุด .. สเปคงานสถาปัตย์,สุขภัณฑ์,กระเบื้องตรงหรือไม่ การขออนุญาตเปิดใช้อาคาร,โรงงานอาจมีปัญหากับสำนักงานเขต,ชุมชนแวดล้อม เพราะทำผิดแบบ-ลักไก่ ผู้รับเหมาก่อสร้างทำงานเสร็จแล้วไม่ได้เงินอย่างนี้ต้องฟ้องร้องกันอีกนาน ซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน ถมที่ กั้นรั้วรอบขอบชิด มีผู้ว่าจ้าง,สั่งผลิตสินค้า ขายเครื่องใช้สำนักงาน,อุปกรณ์การแพทย์,ห้องทดลอง,ชุดกีฬา .. ประกันภัยหมู่นักเรียน,นักศึกษา,นักกีฬา update Nov 5,2017

ธันวาคม

     มีความคิดริเริ่มจะทำสิ่งใหม่ๆแต่มันอาจสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้ายิ่งขึ้น พนักงานอาวุโส,ผู้บริหารหนักใจลูกน้อง,บริวารตามไม่ทัน จะมอบหมายงานให้ต้องสอนกันใหม่หมด หรือ ในทำนองกลับกัน คุณอาจตกยุคเป็นตัวถ่วงองค์กรไปแล้ว หาทนายความมาแก้ต่าง,เตรียมสำนวน,หาหลักฐานฟ้องร้องคู่อริทั้งทางแพ่ง หรือ อาญา หากเกี่ยวกับการก่อสร้าง,ที่ดิน ผิดใจกับผู้มีอิทธิพลอาจไม่สำเร็จ หรือ โดนฟ้องกลับ กลั่นแกล้งกันทางอื่น ผู้รับเหมาก่อสร้างคิดให้รอบคอบก่อนรับงาน อย่าทำเกินตัว เกินความสามารถ ตัวแปรคือลูกน้อง,คนงานว่าเก่งจริง รับผิดชอบ ซื่อสัตย์ เซฟตี้เฟิร์สท์ - ปลอดภัยไว้ก่อน เจ้านายถามหาความสมัครใจเรื่องการโยกย้ายแผนก,หน่วยงาน ทำมาหากินกับเด็ก,วัยรุ่นก็ร่ำรวยได้ รับงานตามออร์เดอร์ ผู้ใหญ่สั่งมา เตรียมเงินเป็นค่าใช้จ่ายที่บ้าน ซื้อที่ถมที่,ทำถนน บางแห่งเป็นที่ธรณีสงฆ์,สปก,สืบเสาะมรดก หรือ กรรมสิทธิ์ไม่ได้ ครู,อาจารย์รับงานวิจัย เขียนตำรา ซึ่งค่อนข้างกินเวลานาน ทรหดอนทน กว่าจะได้สิทธิบัตร,ลิขสิทธิ์สำคัญแสนยากเย็น นร,นศ.ต้องทำใจหากเรียนในสิ่งที่สลับซับซ้อน และ ไม่มีใจรักตั้งแต่แรก เลือกคณะวิชา,สถาบันตามใจพ่อแม่ เพื่อน และ กระแสสังคมนิยมยกย่อง อาจขัดกับนิสัยใจคอ ทักษะหรือความถนัดส่วนตัว ยกระดับตัวเองด้วยการเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ส่งผลต่ออาชีพการเป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ,สถิติ-วิจัย,การเงิน-การบัญชี-วิเคราะห์ข้อมูล ออกแบบโครงสร้างวิศวกรรมศาสตร์,สถาปัตย์,อินทีเรีย .. แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หรือ ข้อบกพร่อง,ดีเฟ็คอื่นๆ งานปราบเซียนทั้งนั้น ปัญหาครอบครัวเล็กๆน้อยๆอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ ควรเข้าใจดูแลลูกให้ดีช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจากเด็กเป็นวัยรุ่น การคบเพื่อน สนับสนุนการเรียน,กิจกรรม เป็นกำลังใจให้อยู่เสมอ เด็กอาจมีปมด้อย,ออทิสติกส์,พิการ,ไม่สมประกอบ เป็นหนี้ทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา สถานะผู้ปกครองง่อนแง่นจึงย้ายโรงเรียน,มหาวิทยาลัยให้จ่ายค่าหน่วยกิตคุ้มค่า ไม่แพงเกินไป ปริญญาบัตรแค่กระดาษใบเดียว ลูกเรียนจบแต่ยังไม่มีงานดีๆทำ และ สร้างหนี้ให้พ่อแม่ชดใช้หลายอย่างทั้งผ่อนบ้าน,รถ,บัตรเครดิต แต่งงานแล้วมีลูกยากจะใช้ความพยายาม สิ้นเปลืองเงินทองมากมาย ปล่อยไปตามธรรมชาติลองดูบ้าง ไม่เครียดแล้วพระเจ้าจะประทานของขวัญล้ำค่าให้ หวั่นใจว่าจะท้องก่อนแต่ง คนรักไม่รับผิดชอบ หรือ ใช้ลูกเป็นตัวประกันเรียกร้องความรักความสนใจจากเพศตรงข้าม อายุมากขึ้นเกิดปมรักเด็ก-โลลิคอน เสี่ยงมีคดีความพรากผู้เยาว์ถ้ายับยั้งชั่งใจไม่ทัน update Nov 21,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีสิงห์ (ตนุลัคน์) คือพระอาทิตย์ (๑) โคจรเป็นปกติ (อยู่แล้ว) ผ่านแต่ละ 12 ราศีทุก 30 วัน ท่านที่เกิดวันจันทร์ (๒) ทำให้ทักษา พระอาทิตย์ (๑) เป็นกาลี หรือเวลาตกฟากพระอาทิตย์ (๑) ได้ตำแหน่งเป็นประ , นิจ ในพื้นดวงราศีจักร , นวางค์จักร แล้วจะทำให้ไม่มีเกียรติ ไร้ยศศักดิ์ ฐานะตำแหน่งต่ำต้อย เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นตามความอาวุโสเสียมากกว่า ควรหันไปเอาดีด้านประกอบธุรกิจส่วนตัว หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระอาทิตย์ (๑) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ 

     ภาพรวมปี 2560 ชาวราศีสิงห์ จะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพระราหู (๘) เจ้าเรือนปัตตนิโคจรทับลัคน์ ตำแหน่งประเกษตร จาก 15 มค.59 - 4 สค.60 วิถีชีวิตส่วนตัวของคุณเองจะขึ้นอยู่กับทางครอบครัว หุ้นส่วน,คู่ครอง,คนรัก หรือ เพศตรงข้าม มีคนขีดเส้นให้เดิน อาจสืบทอดกิจการของครอบครัวภายใต้ระบบกงสี หากแต่งงานแล้วจะช่วยเหลือคู่ครองประกอบอาชีพ หรือ ทำตัวเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ปราศจากความมั่นคงในอาชีพ หรือ ผันตัวเองไปรับงานนอก-ฟรีแลนซ์ เอ๊าท์ซอร์สแทน ข้าราชการกลายเป็นพนักงานของรัฐ,ลูกจ้างชั่วคราวรอบรรจุ ทำงานในนามของคู่ครอง เปิดบริษัทบังหน้ารองรับโครงการ,งบประมาณจัดซื้อจัดจ้าง ทำตัวเป็นโบรกเกอร์,กินหัวคิว ผู้รับเหมาก่อสร้างจากเมนคอนแท็กเตอร์กลายเป็นซับคอนแท็คเตอร์ พอเป็นผู้รับเหมาช่วงเหมือนกินน้ำใต้ศอก ยกเว้นพวกสเปเชี่ยลลิสต์ที่มีอำนาจต่อรองสูง นักการเมืองเตรียมจัดตั้งพรรคใหม่,พรรคสำรอง ควบรวมกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆเข้าด้วยกัน หานายทุน,สปอนเซ่อร์มาสนับสนุนเพิ่ม ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,พิธีกรดังจะรับงานอิสระ ไร้ค่ายสังกัด เพื่อความคล่องตัว สนใจเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่ หวังรวยทางลัด นร,นศ.จะได้ทุนกู้ยืม สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ครู,อาจารย์ทำผลงานวิจัยในเชิงพาณิชย์ จดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรร่วม ความรักทำให้ตาบอด ตั้งใจแต่งงานกับคนหนึ่งแต่ไปได้เสียกับอีกคน มีความสัมพันธ์กับพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด หลงรักคนมีเจ้าของ ใครที่เป็นโสดมานานจะได้เวลาลงจากคาน ตัวเลือกดีๆเหลือน้อยแล้ว นิสัยใจคอเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เจ้าอารมณ์ กร้าวร้าว เอาแต่ใจตัวเอง มักจะเห็นผิดเป็นชอบ เชื่อบางคนหรือถูกหลอกง่ายไป โง่แล้วอวดฉลาด ลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุข,การพนัน,ยาเสพติด พระสงฆ์องคเจ้าบรรลุธรรมะขั้นสูงยากยิ่งเพราะมีมารผจญ ความเสื่อมทรามคืบคลานเข้ามาครอบงำอย่างช้าๆ

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนกัมมะ และ สหัชชะโคจรวิปริตในราศีมีน,ภพมรณะจาก 28 มค. - 1 มิย.60 ส่งผลกระทบต่อการงานที่โยกย้าย,ปรับเปลี่ยนหน้าที่ใหม่ทำให้เดินทางไม่ค่อยสะดวกบ้าง หรือจัดการตลาด-ระบบบริหารงานบุคคล,สมาชิก ชุลมุนสับสนวุ่นวาย ชีพจรลงเท้า พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่เสี่ยงตกงานยาว ข้าราชการอาจไม่ผ่านการประเมินจากผู้บังคับบัญชา,เพื่อนร่วมวิชาชีพ เจ้านายกลั่นแกล้งให้โยกย้ายออฟฟิศไปมาหลายสาขาหาความแน่นอนไม่ได้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระอยู่ระหว่างลองผิดลองถูก หาสูตรสำเร็จเพื่อความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างยั่งยืน อาจขาดแคลนสินค้า,วัตถุดิบกะทันหัน ธุรกิจโลจิสติกส์,รถบรรทุกขนส่ง,เดินเรือ,ทัวร์,ท่องเที่ยว,การบินจะเสียขวัญหากเกิดอุบัติเหตุรุนแรงตายหมู่ เรือถูกโจรสลัดยึดเรียกค่าไถ่ เครื่องบินตก พนักงานประท้วง,สไตร์คนัดหยุดงานเรียกร้องขอขึ้นค่าจ้าง,โบนัส แสดงความโปร่งใสในการคัดเลือกคนเข้าทำงาน เบื่อหน่ายระบบอุปถัมภ์ เด็กเส้น อภิสิทธิ์ชน งบประมาณรายรับรายจ่ายต้องเคลียร์ปราศจากการทุจริต,คอรัปชั่น รับเงินใต้โต๊ะ ไม่ผ่านมาตรฐานสากลเรื่องความปลอดภัยของเรือ,รถยนต์,อากาศยาน ยุติสัมปทานชั่วคราว ผู้รับเหมาก่อสร้างอาจทำงานล่าช้าจนเกิดความเสียหาย ประมาทเลินเล่อทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตาย ตึกถล่ม หอกลั่น,แก๊สพิษระเบิด สร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมทำให้ชาวบ้านละแวกนั้นเดือดร้อน ปิดไซท์ ระงับการก่อสร้าง ส่งงานไม่ทัน เสียเวลาจัดการมรดกวุ่นวาย ถูกเวนคืนบ้าน,ที่ดิน มีถนนหนทางตัดผ่านไม่สะดวกในการเข้าออกไปไหนมาไหน นร,นศ.เพื่อนบางกลุ่มเลิกคบหา พวกใครพวกมัน วงแตก เรียนตามเพื่อไม่ทัน หรือ เก่งกว่าเขา ค้นค้าวิจัยโปรเจกต์,ธีซิสยากเกินไปแต่ก็ประสบความสำเร็จด้วยดี มีความภาคภูมิใจCreate Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2560 10:41:35 น.
Counter : 1698 Pageviews.

0 comments
自己变狗 Zìjǐ biàn gǒu เปลี่ยนเป็นสุนัข Kavanich96
(19 ต.ค. 2564 04:29:57 น.)
💒👫♥ ขำไปด้วยกัน ♥👫💒 โอน่าจอมซ่าส์
(7 ต.ค. 2564 19:44:35 น.)
👨‍👩‍👧‍👦 ขำยาก 👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(28 ก.ย. 2564 08:50:39 น.)
👨‍👩‍👧‍👦 ขำไม่ยาก 👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(11 ก.ย. 2564 20:14:12 น.)

Pirachan.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]