ล่องแก่งลำน้ำเข็กที่จังหวัดพิษณุโลก ภาค 2
น้ำตกที่สอง ที่แวะชื่อน้ำตกแก่งซอง อยู่ริมถนนเลย แล้วก็มีร้านส้มตำไก่ย่างเต็มเลย พอดีเรายังไม่หิว เพราะยังไม่ถึงเวลา ก็เลยเดินเล่น แล้วก็ถ่ายรูปกัน เชื่อมั๊ยมี 4 คนมีกล้อง 3 ตัว เอแล้วใครจะเป็นนางแบบ คงไม่พ้นเราซะล่ะมั้ง...โฮะ โฮะ โชคดี เราไม่มีกล้อง ที่น้ำตกมีสะพานสลิง ข้ามไปฝั่งตรงข้ามด้วย ก็เดินไปเล่นๆ ชาวบ้าน บอกว่าเป็นรีสอร์ทของหมอ
ทางเดินไปสะพานสลิงมีแม่ค้าขายขนมถ้วยก็เลยรองท้องซะ ชาวบ้านแถวน้นน่ารักมาก พอเห็นเราถ่ายรูปก็บอกอย่างดี ตรงไหนสวย แล้วก็มีรูปตัวอย่างให้ดูซะด้วย คนต่างจังหวัด (คนบ้านเรา เอ้า! ต้องโปรโมทกันบ้าง) )ก็น่ารักอย่างนี้แหละ มีร้านส้มตำอยู่ร้านนึง แพเค้ายื่นลงไปในน้ำ เลยหล่ะไม่รู้ว่า ตั้งใจทำ หรือว่าน้ำขี้นมากเสียจนมาเกยแพ พอถ่ายรูปจนหนำใจ เราก็เดินทางต่อ
ชั้นที่ 2 ชื่อกรรณิการ์ ระยะทางจากชั้น 1 ไปชั้น 2 ประมาณ 400 เมตร ก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่พอไปถึงหายเป็นปลิดทิ้งเลย สวยกว่าชั้น 1 อีกประทับใจมาก น้ำตกชั้นที่ 2 เนี่ยมองเห็นน้ำตกชั้นที่ 3 ด้วย สวยสุดๆ เลย

เพื่อนเรากำลังถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ฝนเจ้ากรรมก็ตกลงมา เฮ้อเลยต้องพักกันอีก ก็พยายาม หาต้นไม้ที่มีใบหนาๆ น่ะนะ คนน่ะ ไม่เท่าไหร่ แต่กล้องนี่สิ สุดชีวิตเลย เพื่อนเราคนนึง เรียกกล้องของเค้าว่าลูก (ลูกรักซะด้วย เพราะไม่เคยเกเรเลย)
พอฝนซาเราก็เดินต่อ ไปน้ำตกชั้น 4 เพราะว่าชั้น 3 เห็นพอแล้ว ชั้นที่ 3 ชื่อการะเกด ชั้นที่ 4 ชื่อยี่สุ่นเทศ ชั้นนี้ก็สวยนะ คงเป็นเพราะเราเที่ยวกัน ช่วงหน้าฝนมั้ง น้ำเลยค่อนข้างจะเยอะ ที่นี่เจอฝนอีกระลอก แต่เรา ก็ยังไม่ละความพยายาม เห็นทางไปชั้น 5 แล้วต้องเดินข้ามน้ำไป ตอนแรกก็พยายามน่ะนะ น้ำก็ค่อนข้างจะแรง เพื่อนที่ตัวสูงที่สุด ก็ใช้ไม้หยั่งดูแล้วก็ลองเดินไป ขาดอีกแค่เมตรเดียวจะถึงอยู่แล้ว เพื่อนบอกหาล่อง เอ! หรือร่อง (ถ้าเขียนผิดขอโทษด้วย ภาษาไทย ไม่แข็งแรง) ไม่เจอสงสัยต้องว่าย ก็เลยล้มเลิก ความตั้งใจ คนน่ะ ไม่เท่าไหร่แต่กล้อง นี่สิ เฮ้อ! เสียดายจัง แต่เพื่อนเราบอกว่าชั้น 5-7 เป็นน้ำตกเล็กๆ ก็เลยตัดใจได้
คืนนี้นอนที่นี่ ตอนแรกเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ ว่าพอมีบ้านเหลือมั๊ย แต่จริงๆ เราก็มีเต็นท์ไป แต่ช่วงที่ไปฝนค่อนข้างจะแรงมาก พี่เค้าบอกว่า มีคนออกพอดี แล้วเค้าสงสารเรา เห็นเปียกมะล่อกมะแล่ก มาจากข้างบน เค้าก็เลยให้ไปอาบน้ำที่บ้านหลังนั้น แล้วบอกให้แบ่งกันอยู่กับคนที่เค้าจองไว้ ปรากฎว่า โชคดีคนที่จองไว้เค้าไม่กลับมา เค้าไปเลย ไม่รู้ไปไหน สงสัยไปเที่ยวภูหินร่องกล้า หรือทุ่งแสลงหลวง เลยไม่กลับมาเลย คืนนี้ก็พักผ่อนสบาย เห็นพี่เค้ามีทีวี ก็เลยเดินไปดูกับเค้า แล้วพี่เค้าคั่วเม็ดอะไรอยู่ก็ไม่รู้ จำไม่ได้แล้ว เค้าเลยเอามาลองให้กิน ก็อร่อยดี รู้สึกจะเป็นผลจากต้นไม้อะไรสักต้นนึงหล่ะ คืนนี้หลับฝันดี เป็นสุขด้วยน้ำใจคนชาติตระการ ใจดีคิดค่าที่พักไม่แพงด้วย เพราะเราพักบ้านหลังใหญ่ แต่พี่เค้าคิดแค่ราคาหลังเล็ก ขอบคุณมากเลยค่ะCreate Date : 05 มกราคม 2549
Last Update : 5 มกราคม 2549 17:16:00 น.
Counter : 164 Pageviews.

1 comments
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
  
คนไทยใจดีอยู่แล้ว จริงมั้ยครับ
โดย: SamCommander วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:9:56:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pengawinna.BlogGang.com

momyokmook
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]