ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 34 นานๆ ทีขอรีวิวเรื่องสั้นบ้างละกัน
งวดนี้แย่งพื้นที่เจ๊รุ้งมารีวิว รู้สึกเหมือนไม่ได้เขียนมานานมากก็ขอหยิบเรื่องมารีวิวหน่อยดีกว่า เล่มที่เลือกงวดนี้เป็นรวมเรื่องสั้นของแจ่มใส "ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 34"

แต่ถ้าใครคิดว่าหนิงจะพูดถึงเรื่องสั้นในแต่ละเรื่อง ก็ขออภัยที่ทำให้ผิดหวัง ในที่นี้จะขอกล่าวโดยรวมค่ะ เดี๋ยวไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นการเชือด เอ้ย! วิจารณ์เจาะจงจนเกินไป นักเขียนที่ได้อ่านจะถล่มบล็อกนี้เอาได้ (พูดเล่น จริงๆ ขี้เกียจ มีตั้งกี่เรื่อง ขืนรีวิวทั้งหมด จขบ จะตายเอา)

หนิงเพิ่งได้หยิบหนังสือรวมเรื่องสั้นความรู้สึกดีตั้งแต่ช่วงเล่มแรกๆ จนกระทั่งถึงเล่มนี้ ทำให้เห็นพัฒนาการของสำนักพิมพ์และนักเขียนมากขึ้นค่ะ แต่รู้สึกเล่มนี้จะประทับใจเป็นพิเศษก็เลยขอหยิบมารีวิว

ไม่ว่าจะเป็นบรรณาธิการที่เลือกเรื่องสั้นเหล่านี้มาลงก็ตาม หรือนักเขียนที่สร้างสรรค์เรื่องเหล่านี้ก็ตาม เห็นได้ชัดถึงความเติบโตของกลุ่มคนเหล่านี้ค่ะ จากเรื่องสั้นหวานแหววในตอนแรกๆ เหมือนได้เห็นความเติบโตได้ชัดเจนมาก มีมุมมองที่หลากหลายของตัวละครและความสมจริงที่มากขึ้น เท่าที่เดาเอาคิดว่าคงเริ่มเข้าสู่วัยทำงานกัน ผ่านประสบการณ์มาพอสมควร เลยไม่ค่อยเจอตัวละครงี่เง่า งานเขียนเลยออกมาสมเหตุสมผล อ่านแล้วน่าเชื่อถือ

สิ่งที่ชอบสำหรับเล่มนี้ก็เห็นจะเป็นเรื่องการแสดงมุมมองของความรักได้น่าสนใจ บางเรื่องก็มีการเปรียบเทียบกับความรักที่หนิงค่อนข้างชอบ บางเรื่องก็บรรยาย setting ได้เห็นภาพดี

อ่านมา 34 เล่ม มีเรื่องที่ชอบอยู่แค่ 2 เรื่องเอง และหนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องที่ปรากฏในเล่มนี้ค่ะ อันที่จริงมีหลายเรื่องที่ชอบสำหรับเล่มนี้นะ รู้สึกคุ้มต่าที่จะซื้อมาเก็บไว้

แต่ก็มีอยู่บางเรื่องที่ยังคงความน่ารำคาญเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แกะยังไงก็ยังไม่หลุดคอนเซปท์ แต่เอามาไว้ในรวมเรื่องสั้นก็ดีค่ะ ถือว่าเป็นช่วงพักเบรค ไม่อย่างนั้นเนื้อเรื่องจะเป็นไปในโทนเดียวกัน (แต่จะกรุณาเอาเรื่องที่มันน่ารำคาญน้อยกว่านี้ได้ไหมเนี่ย เคือง )

เอาเป็นว่าถึงจะรีวิวแบบคลุมเครืออยู่สักหน่อยเพราะอย่างที่บอกว่าขี้เกียจลงลึกในรายละเอียด แตโดยรวมหนิงชอบเล่มนี้ค่ะ รู้สึกเหมือนเติบโตไปพร้อมกับนักเขียนและกองบรรณาธิการCreate Date : 02 ตุลาคม 2554
Last Update : 2 ตุลาคม 2554 11:24:12 น.
Counter : 1568 Pageviews.

1 comments
วันนี้สอบเลขพื้นนะจ๊ะ zungzaa
(10 ก.ย. 2564 13:46:45 น.)
เรียนไปเล่นไป zungzaa
(8 ก.ย. 2564 18:00:48 น.)
รีวิวเกม Hoa เกมภาพสวยดนตรีเพราะที่ทำให้ใจละลายได้อย่างง่ายดาย ออโอ
(31 ส.ค. 2564 20:11:31 น.)
วรรณยุกต์ในภาษาไทย อาจารย์สุวิมล
(28 ส.ค. 2564 22:28:46 น.)
  

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

โดย: นัทธ์ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:21:41:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Peining.BlogGang.com

peiNing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]

บทความทั้งหมด