เผย 5 วิธีพิชิตใจหนุ่ม geek โดยผู้บริหารสาวจาก AMD
p>  Leslie Sobon รองประธานบริษัท AMD ได้แนะนำ 5 วิธีพิชิตใจหนุ่ม Geek (หรือพวกบ้าเทคโนโลยี) สำหรับสาวๆ (หรือจะใช้กับเพศที่ 3 ก็ได้เหมือนกัน) เธอกล่าวว่า "ถึงพวกเขาจะช่วยงานบ้านจุกจิกไม่ค่อยได้ แต่ก็สามารถซ่อมคอม ทีวี มือถือ ระบบต่างๆ ในบ้านได้ แถมไม่ค่อยมากวนใจคุณเรื่องการแต่งตัวซะด้วย" เอาล่ะ มาดู 5 วิธีจากผู้บริหารสาวคนนี้กันครับ ...


ท่องศัพท์เทคโนโลยีไว้ซะ


  เริ่มแรก .. คุณต้องหัดท่องคำศัพท์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ มือถือ ฯลฯ เอาไว้ให้เยอะๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุด ถ้าหากคุณไม่ทำ ก็จะคุยกับพวกเค้าไม่รู้เรื่องแน่นอน : )


ไปงานต่างๆ ที่เหล่า Geek ไปกัน  แน่นอนว่าเหล่าบุรุษที่รักในเทคโนโลยี จะไม่สนงานลดราคาล้างสต๊อกแฟชั่น 90% ของคุณหรอก ดังนั้นควรจะไปงานแนวๆ คอมมาร์ท, แข่งเกม, นิทรรศการทางเทคโนโลยี ฯลฯ รับรองว่าหนุ่ม Geek ไม่มีทางปฏิเสธแน่นอน


ถามเค้าในสิ่งที่คุณไม่รู้  เป็นธรรมดาที่หนุ่ม Geek จะชอบคำถามแนวเทคโนโลยี เช่น การ์ดจอ XX ดีกว่า YY ยังไง ? , เทคโนโลยี 3D มีระบบการทำงานอะไร ฯลฯ เป็นต้น บางครั้งคุณอาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่เค้าตอบทั้งหมด แต่เค้าก็เต็มใจตอบนะ : D

เมิน Hardware จงเล่นคอนเทนท์แทน


  บางครั้งคุณอาจไม่ชอบฮาร์ดแวร์ต่างๆ เพราะมันซับซ้อนเกินไป คอนเทนท์ต่างๆ ก็เป็นอีกทางเลือกที่คุณจะสรรหามาคุยกับเค้าได้ เช่น หนัง Sci-Fi, เกมต่างๆ แม้กระทั่งเพลง หนุ่ม Geek ก็โอเคนะ

เลิกสนใจว่าเค้าจะใส่อะไรออกบ้าน


  หากคุณติดตามข่าวเทคโนโลยีเป็นประจำ จะพบว่า เหล่า Geek ที่ประสบความสำเร็จอย่าง Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerburg เค้าไม่สนใจแฟชั่นครับ แค่เสื้อยืด กางเกงยืนส์ รองเท้าผ้าใบสักคู่ก็ออกงานได้แล้ว


  ดังนั้นคุณอาจจะเลือกซื้อ ซีพียูที่ปลดล็อคแล้ว (สามารถ OC ได้ตามใจฉัน), การ์ดจอแรงๆ สักใบ หรือหน้าจอคอมใหญ่ๆ ให้เค้าเป็นของขวัญวันเกิด จะดีกว่าซื้อเข็มขัด รองเท้าหนังให้นะจ๊ะ

แม้ว่าวิธีการต่างๆ อาจจะดูยากสำหรับสาวๆ ที่ไม่เคยสนใจเทคโนโลยีมาก่อน แต่นั่นก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด หากคุณอยากมีแฟนเป็นหนุ่ม Geek ครับ :D
ที่มา : AMD Blog
Create Date : 26 กันยายน 2553
Last Update : 26 กันยายน 2553 17:24:13 น.
Counter : 1551 Pageviews.

1 comments
  
เยี่ยมมากครับท่าน ต้องลองนำไปใช้ดูบ้างซะแล้ว...
โดย: pkpanuwat วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:15:32:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Papayatop.BlogGang.com

papayatop
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด