Another..day..in Bighead life..hohoho !!!

"Message from the sky"

...วันนี้ฝนตกทั้งวันเลยอ่ะ...น่าเบื่อมากๆ..มีเรียนวิชาเดียวอีกต่างหาก..ว่างๆๆๆ...
..พรุ่งนี้เป็นวันสอบวันแรก ..มีสอบตอนเช้า..ตั้งใจว่าจะอ่านหนังสือ..แต่กลับไม่ได้แตะ.. ทำไมตัวเองเป็นคนแบบนี้เนี่ย..ขี้เกียจเอามากๆ ..
...เมื่อวานเรียนไอกิโดมา.. แล้วก็เป็นอย่างที่คิด..ตื่นขึ้นมาวันนี้ปวดเมื่อยไปทั้งตัว.. เดินแทบไม่รอด.. แล้วทำไมคนที่เรียนด้วยกันมันยังเดินกันได้สบายๆ ล่ะ..ทำไมมีแต่เราคนเดียวที่เป็นแบบนี้ง่า..T3T..

....

.......

...

....วันนี้ตอนเย็นๆ ต้องออกไปตัดแว่น.. สายตามันสั้นลงเยอะ..ถึงเวลาใส่แว่นซะที..แงงงง...ต่อไปนี้เราคงอยู่เหมือนคนคงแก่เรียนแหงมๆ อยู่ปกติก็โดนทักว่าเป็นเด็กทุนอยู่แล้ว..(หน้าตาให้ แต่เกรดมันไม่ให้อ่ะ..ฮือ)
..ตอนนี้ฤดูฝน ก็เหมือนฤดูหนาว..ออกไปข้างนอกพอลมพัดผ่านตัวเท่านั้นแหละ...บรึ๋ยยย..หนาวสุดขั้วเลย.. ใครว่าภาคใต้ไม่มีฤดูหนาว..เหอะๆๆ..หนาวจะตายอยู่แล้วอ่ะ..>0<"..
....ฝนก็ตกเป็นบ้าเป็นหลัง.. น้ำท่วมเต็มไปหมด..เมื่อวานเดินกลับบ้าน..เปียกยังกะลูกหมูตกน้ำ..ขนาดพกร่มไปแล้ว..มีก็เหมือนไม่มีแหละว้า.. เปียกพอกัน..
..กลับบ้านมาอาบน้ำ..หูยย..น้ำเย็นยังกะเอาน้ำแข็งมาแช่..ตากฝนแล้วต้องมาอาบน้ำเย็น..ตายฮะงานนี้..หวัดถามหาอย่างไม่ต้องสงกะสัย.. แถมที่บ้านก็ยังไม่มีที่ทำหน้าอุ่น เลยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า..ไปต้มน้ำที่ครัวแล้วก็ขนไปขนมาหลายรอบ..เพื่อน้ำอุ่น..ฮือ..ทรมานชะมัด

....

........

....

...วันนี้ตื่นเอาสายโด่ง เพราะมีเรียนแค่วิชาเดียวแถมเรียนตอนบ่ายสอง.. เมื่อคืนเลยนอนเอาตีสี่..เหอๆๆ..หมีแพนด้าหลบความหนาวจากเชียงใหม่มาสิงอยู่บ้านเราตัวนึงซะงั้น..~^~..
..ตื่นมาอาบน้ำเอาเกือบบ่าย..น้ำก็ยังหนาวอยู่..T-T.. จะต้มน้ำอาบแบบเมื่อวานก็ไม่ทัน.. เลยทำตัวตามที่รัฐบาลบอก..ใช้น้ำ 1 ส่วน เก็บไว้ 3 ส่วน..(เอ๊ะ..ทะแม่งๆอ่ะ) ..วิ่งผ่านน้ำหนึ่งรอบแล้วฟอกสบู่..ฟอกเสร็จวิ่งผ่านไป-กลับอีกหนึ่งรอบ..เสร็จ..
...ฉะนั้นถ้าวันนี้มีแมลงวันบินตามเรา..เหมือนแมลงวันตอมอุนจิ..ก็ไม่ต้องสงสัย..หึหึหึ...
..เนื่องจากตื่นเอาซะสายโด่ง..ข้าวเที่ยงก็ไม่ต้องกิน.. วิ่งไปเรียนทันที..ฮือ..หิวซกเลย.. แถมอาจารย์ยัง Quiz ในคาบแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัว...เลยแปลงร่างเป็นยีราฟ..เหอะๆๆ... เรียนเสร็จ..ก็วิ่ง(อีกแล้ว)..แต่วิ่งแบบคนแก่อายุ 70 (อันนี้พี่เราเห็นสภาพน่าสมเพชเลยบอกให้รู้ตัว..T-T..) ..
...วิ่งไปกะเผลกไป..เพราะวิชาไอกิโดเมื่อวานทำฤทธิ์ขาแขนเดี้ยงหมด.. ไปถึงโรงอาหาร..ก็รีบไปซื้อก๋วยเตี๋ยวมากินทันที..ซวบๆ..แจ๊บๆ.. อย่าให้บรรยายเลย..เอาไปแต่ซาวน์แทรกประกอบพอ..
..พออิ่มท้อง..ก็นั่งอยู่ตรงโรงอาหารนั่นแหละ..วันนี้ลมพัดกำลังสบาย..(แต่หนาวอ่ะ..บรึ๋ยยย)..บรรยากาศเงียบเชียบ..(เพราะไม่มีใครมานั่งกินข้าวเที่ยงตอนบ่ายสามกว่า)..
...ชอบจังเลย..บรรยากาศเงียบๆ.. เราไม่ชอบที่อึกทึกครึกโครม.. โดยเฉพาะโรงอาหาร..แต่วันนี้ขอสิงอยู่โรงอาหารซักพักดีกว่า..โฮะๆๆ..

....

.......

...

....นั่งไปได้ซักพัก..ก็เริ่มรู้สึกง่วง..เฮ้ย!!..ไม่ใช่..เริ่มคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยต่างหาก..ก็คิดไปเรื่อยๆตามประสาคนไร้สาระแบบเราอ่ะ..แปลกดีแฮะ..เวลาเราอยู่คนเดียวเงียบๆ มันก็คิดตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เรื่องตั้งแต่ปีมะโว้ที่เราไม่เคยเก็บเอามาคิด..ก็ได้คิดเอาตอนนี้อ่ะแหละ
...คิดแล้ว..อะไรที่มันรกสมองก็ปล่อยๆ วางๆ มันไปซะ..อะไรที่เราควรจะต้องจัดการ..ก็หาวิธีได้..อืมแปลกจริงๆ ..
....และนั่นก็เป็นเหตุผลนึง ที่ทำให้เราชอบที่ที่เงียบสงบ(+ ลมพัดเย็นสบาย)..เพราะมันทำให้เราได้ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเรา.. ดีเนอะ..
...เพราะถ้าเราไม่รู้จักมองสิ่งรอบๆตัว..หรือเอาแค่ตัวเองเป็นศูนย์กลาง.. เราก็เป็นได้แค่คนหลงตัวเองหรือไม่ก็คนเห็นแก่ตัวเท่านั้นเอง

....

........

....

..

...วันนี้ชื่อไดแปลกๆอ่ะ..รู้สึกว่ามันจะไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เราพูดเลยแฮะ..เอ้อ..ช่างเหอะ..ตั้งให้มันเพราะๆไว้ละกัน..ชอบๆๆ...โฮะๆๆๆ
...เอาล่ะ..วันนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า..ช่วงนี้หนาวๆ แฉะๆ ..บรึ๋ยยย..รักษาสุขภาพกันด้วยเน่อ..
..อ้อ !!! ฝากดูลิงค์เพื่อนบ้านข้างล่างสุดหน่อยนะฮะ(5เว็บสุดท้าย)..คือเป็นเว็บเกี่ยวกับ CGpainting (Computer Graphic)แต่ละคนนี่ฝีมือสุดยอดเลย..ชอบๆๆๆ..อิอิอิ
...ลองดูนะฮะ..แล้วก็ถ้าเข้าไปดูแล้ว ฝากอีกนิดว่ากรุณาอย่านำรูปของเว็บเหล่านี้ไปโพสหรือใช้เพื่อกิจกรรมอย่างอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บนั้นๆ นะฮะ...ขอบคุณคับ...

**Guest Book**
GuestBookCreate Date : 09 ธันวาคม 2548
Last Update : 9 ธันวาคม 2548 20:45:21 น.
Counter : 361 Pageviews.

0 comments
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)

Pangikung.BlogGang.com

pangikung
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]