ข่าวประชาสัมพันธ์ - บางกอกแอร์เวย์สจัดโครงการค่ายศิลปะ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” ที่สุโขทัย


เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนางสาวตรีศรัณย์ สีตกะลิน รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เลขานุการบริษัท เปิดโครงการค่ายศิลปะภายใต้หัวข้อ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนในท้องถิ่นอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและงานศิลปะที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ณ โครงการไร่เกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย โดยมี นางสาวอรุสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) เข้าร่วมกิจกรรม 


นางสาวตรีศรัณย์ สีตกะลิน รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เลขานุการบริษัท สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์สได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะวัฒนนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น จึงจัดโครงการค่ายศิลปะ ภายใต้หัวข้อ   “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เห็นคุณค่าศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมทั้งปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนรักถิ่นฐานบ้านเกิด ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางสายการบินฯ หวังว่าจะช่วยทำให้เยาวชนได้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านศิลปะท้องถิ่นเพื่อร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของจังหวัดสุโขทัยต่อไป”


“นอกจากนี้ ที่ผ่านมาบางกอกแอร์เวย์สได้ดำเนินโครงการรับผิดชอบต่อสังคมโดยร่วมกับชุมชนและเด็กนักเรียนในเพื้นที่โดยรอบสนามบินสุโขทัยมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรม English Club บินลัดฟ้าเก่งภาษากับบางกอกแอร์เวย์ส กิจกรรมปลูกต้นหูกระจง และกิจกรรมงานสิ่งแวดล้อมกับโครงการชลประทานสุโขทัย” นางสาวตรีศรัณย์ กล่าวเสริม


โครงการค่ายศิลปะ  สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 ตุลาคม 2559 โดยเชิญคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่โดยรอบสนามบินสุโขทัยกว่า 50 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งภายในโครงการมีกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมสัมผัสวิถีเกษตรอินทรีย์ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดลองปลูกข้าวในแปลงนาข้าวอินทรีย์แบบดั้งเดิม กิจกรรมนั่งรถรางและปั่นจักรยานชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย รวมไปถึงกิจกรรมการเพ้นต์จานสังคโลกซึ่งเป็นศิลปะอัตลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัยโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อีกด้วย  


Create Date : 10 ตุลาคม 2559
Last Update : 10 ตุลาคม 2559 13:54:15 น.
Counter : 927 Pageviews.

0 comments
แวะมาชิลชิลที่ร้าน Fairy’s Scone House Khaoyai จ.นครราชสีมา อุ้มสี
(1 ธ.ค. 2562 11:44:54 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #42 แจ้งโจทย์ใหม่เดือนธันวาคม ✿ เนินน้ำ
(30 พ.ย. 2562 16:25:08 น.)
3F: #41 ข้าวต้มคุ้ย สำรับที่4 ตะลีกีปัส
(28 พ.ย. 2562 21:36:29 น.)
ร่วมกิจกรรม FFF#41ข้าวต้มคุ้ย "คะน้าน้ำมันหอย+หอยหลอดหวาน" เริงฤดีนะ
(28 พ.ย. 2562 08:56:52 น.)

Pakwan.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]

บทความทั้งหมด