~ ~★ ~ ~★ ~ ~★ สี่เล่มรวดของโอตสึ อิจิ & แจ้งข่าวเพื่อนบล็อกแกงค์ ~ ~★ ~ ~★ ~ ~★อะแฮ่มๆ

กลับมาหลังจากหายไปจากกรุ๊ปบล็อกนี้ซะนานกับสี่เล่มของโอตสึอิจิค่ะ


หนึ่งคือ นัดหมายในความมืด (ของตัวเอง ซื้อตั้งแต่เมษาฯ ปีที่แล้ว )

สองคือ Zoo ยืมมาจาก The White Rider

สามคือ Goth ยืมมาจาก The White Rider

สี่คือ รอยสักรูปหมา ยืมมาจาก The White Riderการอ่านงานของโอตสึของเราได้แก่ ฉันหายไปในวันหยุด ฤดูร้อนดอกไม้ไฟกับร่างไร้วิญญาณของฉัน โทรศัพท์สลับมิติ แล้วก็มาที่สี่เล่มนี้เรียงตามลำดับค่ะ โดยการเรียงลำดับนี้เรียงตามที่มีเพื่อนๆ ในห้องนักสืบของห้องสมุดแห่งพันทิปแนะนำมาค่ะ ซึ่งถือว่าเรียงได้ค่อนข้างโอเคนะคะ ค่อยๆ พีคขึ้นเรื่อยๆ (มีซูอะค่ะ ที่แบบ...เอ่อ..อึ้งๆ นิดหน่อย)เรียงตามลำดับเลยนะคะ
นัดหมายในความมืดเนื้อเรื่อง (แบบย่อสุดๆ)

เรื่องราวของหญิงสาวตาบอดตัวคนเดียวที่อาศัยอยู่ในบ้าน กับผู้ต้องหาในการฆาตกรรมชายคนหนึ่งที่สถานีรถไฟ สองคนได้มาใช้ชีวิตร่วมกัน และต่างฝ่ายต่างพัฒนา “บางสิ่ง” ในตัวเองขึ้นมาได้ หลังเหตุการณ์อันร้ายแรงนี้เป็นเรื่องยาวเรื่องแรกของโอตสึ อิจิที่เราได้อ่านค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่า โอตสึน่าจะเขียนเรื่องยาวๆ เยอะๆ นะคะ เพราะอ่านแล้วมันอินและได้อารมณ์มากกว่าเยอะค่ะ จุด twist ของเรื่องไม่ได้น่าแปลกใจนัก (แต่ก็ถือว่า หักมุมใช้ได้อยู่ค่ะ ทั้งสองหักน่ะแหละ) แต่ชอบความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสองคน ที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างเป็นตัวเติมเต็มของกันและกันไปได้ในที่สุด ชอบการดำเนินเรื่อง ชอบการสร้างความสัมพันธ์ รวมทั้งการสร้างตัวละครทุกตัวในหนังสือเล่มนี้ด้วยค่ะ


ตัวละครทั้งสองตัวต่างก็มีความแหว่งวิ่นบางอย่างในตัวเองน่ะ ตัวนางเอกทำให้เรานึกถึงนางเอกจากเรื่องคิทเช่นของป้ากล้วย – บานานา เลยแหละค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่คุณเธอชอบที่จะนอนนิ่งๆ และการได้อยู่เฉพาะในบ้านของตัวเองน่ะ ส่วนพระเอกของเรื่อง เราว่า ตัวละครเอกหลายๆ ตัวของโอ๊ตสึเขาเป็นลักษณะนี้นะคะ คือ แปลกแยกจากสังคมแต่มีความโหยหาบางอย่างอยู่ลึกๆ เสมอน่ะค่ะ


แต่การดำเนินเรื่องบางช่วงที่มีการสลับผู้เล่าในเหตุการณ์เดียวกัน อาจทำให้บางคนที่อ่านรู้สึกว่าอ่านอะไรซ้ำๆ และทำให้เหมือนน่าเบื่อได้ แต่สำหรับเรา..เราโอเคค่ะ เพราะคอยคาดเดาว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น จริงๆ แล้วอีกฝ่าย “ทำ” หรือ เป็นเช่นนั้นด้วยเหตุผลอะไรน่ะค่ะ


สรุปแล้วเป็นอีกเล่มที่ค่อนข้างประทับใจค่ะ เชียร์ให้อ่านพอๆ กับโทรศัพท์สลับมิติค่ะ
Zooอ่า..อันนี้เรียกว่า หลากหลายสมเป็นสวนสัตว์จริงๆ ค่ะ (ในสี่เล่มชอบเล่มนี้น้อยที่สุดง่ะ )

ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่องแต่ละเรื่อง บรรยากาศแต่ละเรื่องนี่แบบ...หลากหลายโคตรๆ ค่ะ เรื่องที่ประทับใจสุดๆ มีสองเรื่องคือ บทกวีในมุมอุ่นไอแดด กับ 7 Rooms ค่ะ

เรื่องบทกวีฯ ชอบบรรยากาศของเรื่องถ้อยคำบางถ้อยคำ และการดำเนินเรื่องแบบเริ่มต้นจนสิ้นสลาย การหักมุมไม่ได้พลิกความคาดหมาย (จริงๆ เรื่องของโอตสึแทบทุกเรื่องสำหรับเรา ไม่มีจุดหักมุมอันไหนเกินคาดเดาเลย แต่จุดแข็งของงานเขียนของเขามันไปอยู่ที่อื่นน่ะ) แต่การสร้างตัวละครและการดำเนินเรื่องมันบอกไม่ถูก มีเสน่ห์น่ะ

แม้จะมีบางรายละเอียดที่ออกจะขัดๆ อยู่บ้าง แต่ก็มองข้ามไปได้ค่ะส่วน 7 Rooms ทั้งๆ ที่หน้าหายไป ๘ หน้าแต่ก็ยังพอรู้เรื่องอยู่ค่ะ จบได้แบบสะเทือนใจและสะใจมาก แบบ..โอ้..เว้ย..โอเคเลย เอางี้เลยนะ ประมาณนั้นเลยค่ะ (ท่านใดไม่เข้าใจ กรุณาอ่านเองนะคะ อิอิ) คือถามว่าจบแบบเกินคาดหมายอีกมั้ย ก็ไม่..แต่สะเทือนใจมั้ย..สะเทือนใจค่ะ


อ่านไปก็นึกถึงแต่หนังเรื่อง Cube ไปน่ะ (เวอร์ชั่นแรกดั้งเดิมอะนะ) แต่เรื่องนี้ทำได้สะเทือนใจกว่าสำหรับเราค่ะ


ถ้าถามเราว่า ถ้าเป็นตัวละครสองตัวจะเลือกทำอย่างทั้งคู่มั้ย ไม่ว่าเราเป็นพี่สาวหรือน้องชาย เราว่าเราเลือกทำอย่างตัวละครทั้งคู่ค่ะ


คำเตือน – อย่าอ่านคำนำของผู้แปล เพราะสปอยล์ตอนจบของ 7 Rooms ซะงั้น

Goth คดีตัดข้อมือ
นิยายเรื่องแรกของโอตสึ อิจิ (ที่เราได้อ่าน) ซึ่งถูกแบ่งออกเป็นตอนๆ เป็นเรื่องๆ โดยมีตัวพระเอกกะนางเอกในทุกตอน ซึ่งแบบ..โอ้..สร้างตัวละครแบบนี้มาได้ไงเนี่ย นางเอกแบบนี้กับพระเอกแบบนี้ให้เป็นพระเอกนางเอกได้ด้วยเรอะ ๕๕๕


เรียกว่าทั้งพระเอกและนางเอกนี่ “แหว่งวิ่น” เอาการเลย แถมเป็นแบบ..เอ่อ..ใครที่ชอบพระเอกนางเอกแบบคนปกติ มีศีลธรรมก็คงไม่ชอบเอามากๆ ค่ะ เพราะเรียกได้ว่าถ้าเอามาตรฐานของสังคมทั่วไปมาตัดสินสองคนนี้แล้วคงเรียกได้ว่า สองคนนี้เป็น “โรคจิต” อย่างแรง..จริงๆ นะคะ

แต่เราอ่านด้วยความเพลิดเพลินเป็นอย่างยิ่ง


ที่ชอบอีกอย่าง คือ การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครสองตัวนี้ค่ะ โอตสึเขียนได้ดีจริงๆ แบบ..อืมม์..กึ่งๆ กึ่มๆ ครึ้มๆ มัวๆ บอกไม่ถูก (ต้องอ่านเองค่ะ เหอๆ)


เรื่องต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในเล่ม ชอบค่อนข้างมากก็มี Goth (ที่ทำให้เห็นแง่มุมของพระเอกที่แบบ..เอ่อ..คือว่า..อะนะ) กับเรื่องสุดท้ายที่ทำให้เห็นว่า สองคนนี้ที่แท้รู้สึกเช่นไรต่อกันน่ะค่ะ เรื่องสุดท้ายนอกจากจะทำให้เราได้รับรู้ถึงพัฒนาการทางความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ด้วยแล้ว อีกอย่างคือ เรื่องของพี่-น้องซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องซึ่งเราว่าสะเทือนใจใช้ได้เลยหละค่ะติดใจตัวละครที่เป็นน้องสาวของพระเอกด้วยค่ะ คิดว่าน่าจะเขียนต่อนะคะ ตัวละครน่าสนใจดีค่ะกับความสามารถพิเศษที่เธอมี


สรุปแล้วเป็นอีกเล่มที่คิดว่า ถ้าได้อ่านก็น่าจะชอบกันนะคะ

รอยสักรูปหมา


อีกหนึ่งหนังสือรวมเรื่องสั้นที่น่าสนใจค่ะ มีทั้งหมด ๔ เรื่อง ได้แก่ ดวงตาศิลา ฮาจิเมะ BLUE และรอยสักรูปหมา ซึ่งแต่ละเรื่องก็สร้างความประทับใจได้ค่อนข้างดีเลยหละค่ะ เรียกได้ว่า รู้สึกได้เลยว่าเป็นเล่มที่ค่อนข้างมีการพัฒนาทางด้านการสร้างเรื่องสั้นของโอตสึ (เมื่อเทียบกับหนังสือรวมเรื่องสั้นเล่มอื่นๆ ของนักเขียนคนเดียวกัน) มีบางเรื่องที่จบท้ายได้แบบไม่สุดนัก แต่โดยรวมแล้วถือว่าค่อนข้างโอเค ลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

แต่ละเรื่องมีบรรยากาศเหงาๆ เศร้าๆ แฝงอยู่ตลอด เรื่องที่ชอบที่สุดคือ BLUE ค่ะ แบบ..สะเทือนใจ (แม้จะรู้ว่ามันต้องจบอย่างนี้แหละ) สะเทือนใจกับชะตากรรมของตัวละคร สะเทือนใจกับความรู้สึกของตุ๊กตาตัวเล็กขี้ริ้วขี้เหร่ตัวหนึ่ง สะเทือนใจกับความสัมพันธ์ระหว่างตุ๊กตากับเจ้าของ เรียกได้ว่าลงตัวในแทบทุกอย่างสำหรับเรา ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตัวละคร การสร้างเรื่องราว และการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ


ไม่รู้สิคะ อ่านรวมเรื่องสั้นเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่า โอตสึ “ถักทอ” ความสัมพันธ์และสร้างความรู้สึกให้กับคนอ่านได้ “ลึก” ขึ้นน่ะค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเขียนเรื่องนี้หลังเรื่องอื่นๆ จริงหรือเปล่า แล้วก็เขียนหลังนานแค่ไหน (เพราะบางทีสนพ.ไทยก็ไม่ได้ตีพิมพ์ตามลำดับที่ต้นฉบับออกมาสู่สายตาคนอ่านหรอก ใช่มั้ยคะ?)


โดยสรุปแล้วถ้าสี่เล่มนี้ชอบตามลำดับก็ นัดหมายในความมืด รอยสักรูปหมา โกธ (จริงๆ แล้วสองเล่มนี้พอๆ กันนะคะ) แล้วก็ซูเป็นอันดับท้ายสุดค่ะ

แต่ถ้าให้เชียร์ให้อ่าน ก็ยังเชียร์โทรศัพท์สลับมิติกับรอยสักรูปหมา สำหรับคนชอบเรื่องสั้น

และนัดหมายในความมืดกับโกธ สำหรับนิยายค่ะ


สำหรับข่าวคราวที่จะแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบก็ครืออออออ...


จากที่เห็นตัววิ่งที่หัวบล็อก และจากการไปตอบตามบล็อกเพื่อนๆ หลายคนคงจะทราบแล้วว่า สิ้นเดือนนี้สาวไกด์ฯ จะออกจากงานประจำที่ทำอยู่ เนื่องด้วยเหตุผลที่คงจะดูงี่เง่าสำหรับคนวัยเท่านี้แล้วก็คือ “ไม่มีความสุขกับการทำงาน” (จริงๆ มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายค่ะ แต่ขอไม่นำมากล่าวถึงแล้วกันนะคะ ) คือ จริงๆ สาวไกด์ฯ คิดว่าตัวเองเหมาะและรักที่จะเป็นครูหรืออาจารย์ค่ะ แต่ปัญหาสำคัญก็คือ สาวไกด์ฯ มีประสบการณ์ซึ่งมั่นใจที่จะสอนได้คือเรื่องของการท่องเที่ยว แต่ตามวุฒิที่เรียนมากลับเป็นด้านนิเทศศาสตร์ มันก็เลยอิหลักอิเหลื่ออยู่อย่างนี้ค่ะ (ไปทางไหนก็ไม่ได้สักทาง เหอๆ )แล้วก็สำหรับงานรองๆ ต่อๆ มาที่อยากทำก็คือ งานที่ทำความดีให้สังคม (เอ่อ..กรุณาอย่ามองด้วยสายตาอย่างนั้น หน้าตาไม่ให้ใช่ปะ กร๊ากกกกก ) คือรู้สึกว่าอยากทำงานอะไรที่มันมีประโยชน์ต่อผืนแผ่นดินและประเทศชาติที่เราอาศัยเกิดบ้างน่ะค่ะ แต่ก็..นะ ด้วยความที่สาวไกด์ฯ เองก็มีครอบครัวแล้ว งานที่ว่านี่ก็คงหายากพอสมควร (คือเท่าที่เห็นก็ควรเป็นงานครูด้วยแหละค่ะ) อีกอย่างภาระของความเป็นครอบครัวมันก็เยอะขึ้นด้วย รายได้ก็ต้องพอสมควร (ไม่ต้องมากขนาดรวยหรอกค่ะ) ให้พอจะอยู่รอดได้น่ะนะคะ ก็เลยยิ่งเป็นข้อแม้ที่ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ (ตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองเยอะไปเปล่าเนี่ย เจ๊ )


สาธยายมาซะเยอะ ๕๕๕ แค่อยากจะบอกว่า วันนี้จะทำงานประจำที่นี่เป็นวันสุดท้ายค่ะ แล้วก็เดือนหน้าก็คงจะหางานไปเรื่อยๆ พร้อมกับการออกทริปแต่เพียงอย่างเดียวจนกว่าจะได้งานใหม่ดังนั้น...โอกาสที่จะอยู่หน้าจอคอมฯ ได้อ่านบล็อก ได้อัพบล็อกก็คงจะห่างเหินไปแหละค่ะ งานใหม่ที่จะได้ ก็ไม่รู้จะได้เมื่อไหร่ แล้วจะได้อยู่หน้าจอคอมฯ มากน้อยแค่ไหนด้วย ก็เลยขออนุญาตแจ้งเพื่อนๆ บล็อกให้รับทราบนะคะว่าเราคงจะห่างๆ กันไปแล้วล่ะค่ะ ก็ได้แต่หวังว่า คงได้งานใหม่ที่ทำให้มีโอกาสที่จะได้อยู่หน้าจอคอม ได้เข้าบล็อกแกงค์บ้างอะนะคะ


คิดถึงกันบ้างนะคะเพื่อนๆ แล้วเจอกันเมื่อชาติต้องการค่ะ
ขอบคุณสำหรับการแวะมาอ่านค่ะ
หมายเหตุ บลอกนี้ rebel รับฝากอัพนะคะ
พี่สาวไกด์แจ้งว่าจะติดภาระกิจอีกนาน คงจะไม่สามารถมาตอบบลอกได้อีกระยะหนึ่งค่ะ


Create Date : 04 มิถุนายน 2550
Last Update : 4 มิถุนายน 2550 19:18:15 น.
Counter : 1564 Pageviews.

155 comments
:: ดาบซ่อนคม 17 :: กะว่าก๋า
(7 ก.พ. 2563 07:33:32 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
:: ดาบซ่อนคม 14 :: กะว่าก๋า
(4 ก.พ. 2563 07:26:59 น.)
:: ดาบซ่อนคม 11 :: กะว่าก๋า
(1 ก.พ. 2563 07:39:09 น.)
  
รับแซ่บค่ะ...
โดย: thattron วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:19:43:10 น.
  
ขอให้พี่สาวไกด์ได้งานที่ชอบแล้วก็เหมาะกับตัวเองเร็วๆนะคะ

ส่วนหนังสือของงโอตสึอิจิเราชอบทุกเรื่องเลยค่ะ คล้ายๆคุณสาวไกด์เลย แต่ก็ชอบโทรศัพท์สลับมิติที่สุดแล้วล่ะค่ะ

ทำอาหารเช้ามาเป็นกำลังใจให้พี่สาวไกด์ด้วยนะคะ

โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:19:46:51 น.
  

บอกไปจะเชื่อไหมน้า...ว่าหลายวันมานี้คิดถึงมากๆ
พออ่านแถลงการข้างบนแล้วก็ยิ่งรู้สึกเศร้าๆๆ ขึ้นมาเชียว
ขอให้หางานที่รักได้ไวๆ ขอให้ได้งานที่ทำแล้วมีความสุขมากๆ ครับ
โดย: ninaM วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:19:54:51 น.
  

ได้อ่านจุใจเลยค่ะคุณเต้ย เสียดายจังแถวนี้ไม่มีหนังสือไทยขาย คงต้องรอตอนกลับไปเมืองไทยอ่ะค่ะ
ขอบคุณที่นำเนื้อหาของหนังสือดีดีฝากกันนะคะ
โดย: Htervo วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:20:09:30 น.
  
เราชอ GOTH มากที่สุดในบรรดาทั้งหมดนี้เลยล่ะ เป็นความสัมพันธ์ในรูปแบบ Dark side of the Moon จริงๆ (และเราเองก็แอบหวังว่า สักวันเราจะหาคนแบบ "ผม" มาเป็นเพื่อนได้อย่างโมริโนะ เหะๆ)


เรื่องงาน ถ้ามีข่าวอะไรน่าสนใจจะแจ้งเป็นระยะๆ นะ เจ๊
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:20:28:41 น.
  

งานมีผลต่อการเล่นบล็อกอย่างแรงนิ
เอาใจช่วยให้ทุกอย่างลงตัว เอื้อต่อการเล่นบล็อกนะจ้ะ
โดย: p_tham วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:20:30:11 น.
  
ขอให้ได้งานที่ชาติต้องการ เอ๊ย ได้งานที่ชอบเร็วๆ จ้า

คนมีความสามารถ ได้งานไวอยู่แล้ว
โดย: grappa วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:20:36:44 น.
  

น่ารักทั้งคนอัพบล็อก ทั้งจขบล่ะน๊า
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:20:55:47 น.
  
ไม่สันทัดเรื่องหนังสือ งั้นขอแวะมาทักทายนะคะ
โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:21:11:56 น.
  


ชีวิตที่เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน
อาจเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างจากความคุ้นเคย
ขอให้สู้และสนุกกะสิ่งที่ฝันนะคะ
โดย: ดาวทะเล วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:21:40:02 น.
  
ขอให้คุณสาวไกด์ฯได้งานที่ชอบเร็วๆนะค่ะ
อยากอ่านเรื่อง นัดหมายในความมืดจังค่ะ เป็นเรื่องที่น่าอ่านมากๆเลยค่ะsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo31.gif>
ขอบคุณมากๆค่ะ ที่แนะนำหนังสือดีๆมาให้อ่าน จะต้องไปหามาอ่านค่ะ เป็นแนวที่ชอบอ่านเลยค่ะ
โดย: whitelady วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:21:40:43 น.
  
ขอให้ได้งานตามปนิษธาน (ที่ออกแนวเหมือนางงามจักรงาล) ที่ตั้งไว้นะคะคุณไกด์ฯ

เอาใจช่วยนะคะ
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:21:42:18 น.
  
เดี๋ยวกลับมาอ่านอย่างละเอียดๆอีกรอบนะคะ

คิดถึงเน้อ รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองด้วย

ปล เที่ยวเผื่อด้วย โดนงดเที่ยวแย้ว
โดย: ดาว..กลางวัน วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:22:02:53 น.
  
ยังไม่มี Zoo เล่มเดียว

นอกนั้นมีหมดแล้ว

แต่ยังอ่านโกธไม่จบเลยเรื่องงานก็ขอให้ได้งานถูกใจในเร็ววันนะคะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:22:06:15 น.
  
ขออวยพรให้ได้งานที่อยากได้นะคะ

ปีนี้เป็นปีที่จขบ. เปลี่ยนแปลงหลายอย่างจริง ๆ นะเนี่ย
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:0:12:07 น.
  
น่าอ่านทุกเล่มเลยครับ
โดย: BlogGag วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:2:14:22 น.
  
เมื่อวานคงเม้นท์ไม่สำเร็จ เอาใหม่

ขอให้โชคดีในสิ่งที่หวังค่ะ

หนังสือชุดนี้ยังไม่ได้อ่านเลยสักเล่ม
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:7:28:57 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของโอตสึสักทีค่ะ แต่น่าสนใจดี ^^

ยังไงก็ขอให้ได้งานที่ถูกใจ เงินงามๆนะคะ
โดย: piccy วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:7:59:30 น.
  
อ่านกำลังภายในอยู่ อิอิ
เอาใจช่วยเรื่องภารกิจเด้อ


=)
โดย: hunjang วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:8:50:57 น.
  
หนังสือของคนนี้เพิ่งซื้อมาสามเล่มค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลย

ขอให้โชคดีเรื่องการงานใหม่ๆ นะคะ เชื่อว่าถ้าเรารู้ว่าถนัดอะไรและต้องการอะไรอย่างแน่ชัดอย่างนี้แล้ว คงจะต้องพบอะไรที่คลิ๊กในที่สุดค่ะ
โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:9:26:26 น.
  
ทำงานทุกๆอย่างด้วยหัวใจ
ทำทุกๆสิ่งที่รักอย่างมีความสุขนะคะ .....

บุญรักษา ค่ะ
โดย: ประกายดาว วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:9:36:17 น.
  
มีความสุขมากๆๆคะ
โดย: vintage วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:10:13:54 น.
  
เย้ๆๆๆ มาเยี่ยมค่า คิดถึงๆ แปะก่อน เดี๋ยวขึ้นไปอ่าน
โดย: i am tabo วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:11:15:55 น.
  
+ อ่านที่เจ๊เต้ยเขียนแล้วใจหายจังครับ ... ที่บล็อกผม มีคนอ่าน - คนเขียนเม้นต์อยู่ไม่กี่คนเอง ... นี่ก็มีคนนึง (คุณบัว) เพิ่งมาแจ้งวันก่อนในบล็อกตัวเอง ว่าจะห่างหายจากบล็อกไปเหมือนกัน ... แย่จังเนอะ ความรู้สึกใจหาย ตอนจากลาเนี่ยครับ
+ แต่ก็เข้าใจนะครับ มีพบกัน มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ... แล้วในที่สุดก็ต้องมีการจากกันอยู่ดี มันเป็นสัจธรรม ... ทุกคนก็ต้องเปลี่ยนแปลง เพื่อไปพบเจอสิ่งใหม่ โลกใหม่ๆ ที่ดีกว่า หรือเหมาะสมกับตัวเรามากกว่า ... ก็ขอให้เจ๊ได้พบงานที่เงินตั๋ง และเป็นงานที่เจ๊รัก ทำแล้วมีความสุข (และที่สำคัญ มีเน็ตให้ใช้อัพบล็อก) เร็วๆ นะคร้าบ

+ จะว่าไป สถานการณ์ของเจ๊ก็คล้ายๆ ผมเลยอ่ะครับ (แต่อาจสลับกัน) ... ของผมทำงานประจำ (เป็นสิ่งที่เรียนมา แต่ไม่ใช่สิ่งที่ใจรัก) อยู่ แล้วก็ดิ้นรนไปอบรมไกด์ (สิ่งที่รัก) จนได้บัตรมาเรียบโร้ย ... แต่ตอนนี้ก็ยังไม่กล้าลาออกอยู่ดีอ่ะครับ ... คงด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ อย่างความไม่มั่นคง, สถานการณ์บ้านเมืองที่ยังไม่เสถียร ... และยังเสียดายเงินเดือนตัวเองอยู่ (อันนี้สำคัญที่สุด เพราะกำลังว่าจะใช้กู้ซื้อบ้านร่วมกับพี่สาว ถ้าลาออกไป ก็จะขาดตรงนี้ไป) ... ยังหวังอยู่ว่าซักวันนึงจะได้ทำงานไกด์ แต่ก็ยังไม่ได้เริ่มเลยอ่ะครับ แหะๆ

+ เรื่องหนังสือ ... อย่างที่เคยบอกไว้ว่าผมไม่มีเวลาอ่านมานานแว้วอ่ะครับ ที่มีอยู่เป็นพันๆ เล่มก็กองอยู่เต็มห้องไปหมด (แต่ตอนเด็กๆ ชอบอ่านมากนะครับ อ่านนิยายหนาๆ จบได้เป็นเล่มๆ) ก็ได้แต่อ่านเก็บข้อมูลไว้อ่ะครับ

+ ผมอยากทำงานอาสาสมัครเหมือนกันนะครับ ... อย่างเป็นครูสอนหนังสือเด็กด้อยโอกาส อะไรประมาณเนี้ยะ ว่าจะลองไปสมัครอยู่เหมือนกัน (แต่ยังไม่ได้หาข้อมูลแฮะ) ... ตอนนี้ก็เป็นพ่ออุปถัมภ์เด็กอยู่คนนึงผ่านมูลนิธิ ลูกผมอยู่ชายแดนใต้ (อ.สุคิริน นราธิวาส) โน่นแน่ะครับ เหอะๆ

+ โชคดีนะฮับเจ๊ ช่วยรับกลอน(เน่าๆ)จากผมไปบทนึงละกันนะคับ ...
โชคชะตาพาผู้คนได้พบพาน
วันผันผ่านถึงเวลาจำลาจาก
ที่เหลือไว้ให้จดจำคือความรัก
ได้แต่ฝากสายลมมา"อย่าลืมกัน"
... อ้อ แล้วก็ถ้ามี ฟิโอน่าน้อย ... เอ๊ย (เจ๊)เต้ยน้อยเมื่อไหร่ ช่วยแจ้งข่าวทางหลังไมค์ด้วยนะครับ จะได้ไปเยี่ยมหลานอ่า
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:12:04:39 น.
  
โอ้ย อ่านข้ามๆ เด่วหามาอ่านเอง ชอบมากมายก่ายกอง โคสซึของข้าพเจ้า
โดย: Boyne Byron วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:16:15:29 น.
  
เข้ามาทักทาย คุณสาวไกด์ฯ ฮับ ...ช่วงนี้ ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ แบบว่าคิดถึง ก็เลยมาเยี่ยมบล็อกซะเลย

ก็ขอให้ได้งานสมที่หวังไว้นะครับ ...จะคอยเป็นอีกคนที่เอาใจช่วยเน้อ
โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:21:40:43 น.
  
อะแฮ่ม !

ไม่มีไรฮะ แค่จะบอกว่า ไต้ก๋ง อร่อยมาก อิอิ
โดย: Nutty Professor วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:23:03:50 น.
  
พี่เต้ยอ่านหนังสือเก่งจัง อ่านเร็วด้วยจิ

คิดถึงนะกั๊บ จุ๊บๆๆ
โดย: fat_louie วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:23:04:17 น.
  
ไม่ได้ทำงาน ไปเที่ยวๆๆ

เอาใจช่วย ให้หางานได้ตรงกับที่ใจต้องการนะคะพี่ การทำประโยชน์ให้คนอื่นและประเทศชาติน่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นครูอย่างเดียวนี่นา
ถ้าจะให้พูดจริงๆ แค่ไม่ทำอะไรแย่ๆให้สังคม นั่นก็ถือเป็นการทำประโยชน์อย่างนึงแล้วล่ะ

หางานใหม่ ไม่ต้องรีบ เลือกงานที่ทำแล้วจะมีความสุขดีกว่านะคะ
โดย: juriojung วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:23:18:59 น.
  
.. ดีจัง ได้พักร้อนยาวๆ ..

.. ขอให้ได้งานใหม่ไวๆ นะคะ
โดย: แม่มดพันปี วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:23:54:37 น.
  
ไม่ชอบทั้งสี่เล่มเลย
แต่ชอบคุณเต้ยแทนแล้วกัน อิอิ
โดย: หอมกร วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:9:04:32 น.
  
เคยอ่านแค่ ฉันหายไปในวันหยุด กับ ฤดูร้อนดอกไม้ไฟกับร่างไร้วิญญาณของฉัน ที่เหลือนี่ยังไม่มีโอกาสเลยค่ะ ว่าแล้วต้องไปส่องมาบ้าง อิอิ
โดย: มดมารน้อย วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:10:41:02 น.
  


สวัสดีครับ
ชอบอ่านหนังสือญี่ปุ่นเหรอครับ....
ผมชอบ ของจีน
แต่ ก็แปลกนะ... ชื่อเล่น ในเว็บ เป็นชื่อญี่ปุ่น(ซาเอบะ เรียว)....มาจากการ์ตูนญี่ปุ่นน่ะ
ที่ชอบอีกอย่าง ก็ สาวญี่ปุ่นมั้ง
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:12:52:07 น.
  
มิน่า เห็นคุณสาวไกด์ฯหายเงียบไป
ขอให้โชคดีกับทางเลือกใหม่นะคะ
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:19:16:39 น.
  
ขอให้ได้งานที่ถูกใจและคลิกกับตัวเองมากที่สุดนะครับ ^^

เรื่องนิยาย... ผมชอบ Zoo เป็นเรื่องๆไป แต่ชอบ Goth ทั้งเล่ม โฮ่ๆๆ...
โดย: nanoguy วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:19:25:26 น.
  
ผ่านช่วงการเปลียนแปลงไปด้วยดีนะคะ เดินทางสายใหม่ ต้องใจเย็นๆ
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:10:31:35 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวหนังสือครับ นึกว่าคุณสาวไกด์ยังไม่มาเลย งานคงยุ่งมาก ขอให้มีความสุขกับงานนะครับ
โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:14:42:20 น.
  
ขอให้โชคดีมีชัยกับงานใหม่ครับ

มีความสุขมากๆกับการออกเดินทางอีกครั้งครับ
โดย: jonykeano วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:22:10:43 น.
  
คิดถึงง่ะ...

=)
โดย: hunjang วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:8:17:22 น.
  
...

(เรื่องหนังสือ)
เห็นแล้วนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้แม้แต่จะแง้ม "โทรศัพท์สลับมิติ" ออกดูเลย
และก็ที่ว่าจะซื้อ "Goth" มาอ่าน เนื่องจากไปซื้อฉบับการ์ตูนมาดองไว้ก็ยังไม่ได้ซื้ออีก

(เรื่องของพี่)
เป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งคนกับทางเดินใหม่นะครับ
ขอให้เจอแต่สิ่งที่ดีๆครับพี่

และอนุโมทนากับความคิดอันชอบเรื่องการทำประโยชน์ให้ผู้อื่นด้วย

ล่าสุดรู้สึกผมจะอ่านหนังสือของ ว.วชิรเมธี ที่ว่าถึงเรื่องการทำประโยชน์ให้ผู้อื่นไว้ ขอจับความมาแบ่งปันตามที่จำได้นะครับ


...การทำความดีหรือการทำประโยชน์ให้ผู้อื่นไม่จำเป็นต้องรอความพร้อมอะไรเลย ทำได้แค่ไหนก็ทำไปแค่นั้น

...จะมาบอกว่ารอให้อายุสี่สิบปี ห้าสิบปีก่อน หรือรอให้รวยก่อน หากเราตายก่อนแล้วจะเป็นอย่างไรล่ะ?

...อย่างในช่วงการเวียนว่ายตายเกิดของพระพุทธองค์ในชาติภพเก่าๆ เราก็จะเห็นได้ว่าพระองค์ก็ทำความดีและประโยชน์ตามที่พระองค์มีกำลังพอในขณะนั้นๆ

...เมื่อท่านเสวยชาติเป็นสัตว์ ท่านก็ทำความดีทำประโยชน์ในแบบที่สัตว์พึงทำได้ เมื่อท่านเสวยชาติภพที่สูงขึ้นๆ ท่านก็กระทำสิ่งที่สูงขึ้นๆในแบบที่ท่านพึงทำได้ตามมา...

แล้วไว้พบกับครับพี่

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:14:06:21 น.
  
ขออนุญาตอ่านข้ามเรื่องหนังสือ
สนใจเรื่องการเปลี่ยนแปลงที่จะต้องเริ่มต้นใหม่ของพี่สาวไกด์ฯ มากกว่า
อืม
วันนี้วันที่แปดแล้ว ผ่านไปสี่วันจากวันสุดท้ายของที่ทำงาน
และไม่รู้พี่สาวไกด์ฯ จะได้กลับมาอ่านอีกเมื่อไหร่
ตัดสินใจแล้วก็เดินหน้าต่ออย่างที่ตั้งใจ
เป็นคุณครูได้จริงก็ถือว่าได้ทำหน้าอาชีพที่ตอบแทนสังคมนะคะ
จริงๆ ทุกอาชีพก็ได้ตอบแทนสังคมนะคะ
แต่มากน้อยต่างกันไป
งานใหม่ที่จะได้มา ขอให้ได้ทั้งงานที่มีความสุขและได้มีเวลามาเดินเล่นในบล็อกแห่งนี้บ้างนะคะ
โชคดีค่ะพี่สาวไกด์ฯ
^^
โดย: I am just fine^^ วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:14:44:51 น.
  

โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:16:12:31 น.
  
แวะมาทักทายครับ

วันหยุดทีหนึ่ง ถึงจะได้โงหัวขึ้นมาจากงานทีหนึ่ง
โดย: คนทับแก้ว วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:16:37:38 น.
  
ฉันก็ชอบ โอตสึ อิทจิ มากๆเลยค่ะ อ่านทุกเรื่องของเขาที่มีแปลเป็นไทยแล้ว

ที่คุณสาวไกด์แนะนำให้หามาอ่าน ก็เห็นด้วยเลยค่ะ

โดย: cottonbook วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:23:08:18 น.
  
I don't mind the colour of the wings. Just fly, fly away. The sky is the limit. You have your own wings to fly, wherever you want to go. To the light, to the sky. And to find your way, to find your destiny

- Shape, Laputa
โดย: merveillesxx วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:12:41:54 น.
  
ขวัญใจผมเลยล่ะครับ ตาโอตเนี่ย
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:13:31:23 น.
  
หนังสือญี่ปุ่นผมอ่านแต่การ์ตูนง่ะ แหะๆ
โดย: kirofsky วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:14:23:45 น.
  
ว้า มีแต่หนังสือแปล กับ ฆาตกรรม ทั้งนั้นเลยอะ

ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ขอบคุณที่เอามาแนะนำกันน่ะค่ะ
โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:18:38:44 น.
  
สวัสดียามสายๆ (มาพร้อมอากาศอันสอนร้อน:ถ้าไม่ได้เปิดแอร์)
goodpeople มาเยี่ยมยามสายจ้า
from:goodpeople
โดย: goodpeople วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:11:23:30 น.
  
หวัดดีจ๊ะพี่ไกด์ หยิงอันก็ฝากเพื่อนคนฮ่องกงให้ซื้อหนังสือไทยมาให้ด้วย โดยเขียนเป็นภาษาไทยให้เค้าไปโชว์ให้คนขายดู ไม่รู้จะสำเร็จรึเปล่าน๊อ
อยากอ่านเรื่องรอยสักรูปหมาจัง
โดย: sailamon วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:12:01:37 น.
  
โชคดีกับงานใหม่นะคะ ส่วนตัวแล้ว ไม่มีเหตุผลใดที่ทำให้ออกจากงานได้ดีไปกว่า "ไม่มีความสุขกับการทำงาน" เป็นเหตุผลที่สำคัญกับตัวเองมากที่สุดค่ะ

หน้าปกของเจบุ๊คนี่ ทำไมถึงดูสดใสกุ๊กกิ๊กไม่เหมาะกับเรื่องของโอตสึเลยน๊า ทั้งที่เห็นเจบุ๊คถนัดหน้าปกแบบโหดๆนี่นา
โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:12:32:49 น.
  
เชียร์งานคุณครูค่ะ ^^ ทำสิ่งที่ตัวเองรักมีความสุขที่ซู้ดดด จริงๆ ค่ะ
โดย: bookmark วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:22:17:16 น.
  
โอ้ว....ก็ขอให้ได้งานอย่างที่ตั้งใจนะครับพี่
โดย: Marvellous Boy วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:11:26:42 น.
  
สวัสดีค่า
เห็นแนะนำหนังสือมากมาย
กำลังคิดอยู่ว่าจะเริ่มอ่านเรื่องไหนก่อนดีน้า
ดีนะค่ะที่มีแนะนำเรียงลำดับก่อนหลังให้
จะได้เลือกอ่านได้ถูก
เพราะงานเขียนของนักเขียนท่านนี้ยังไม่เคยอ่านเลย ก็เลยอยากให้เล่มแรกที่อ่านรู้สึกชอบก่อนแล้วก็จะได้รู้สึกอยากติดตามเรื่องอื่น ๆ ต่อไปนะค่ะ
แต่คนอื่นอาจไม่มีนิสัย(ไม่ดี)แบบนี้นะค่ะ
โดย: oa (rosebay ) วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:16:26:21 น.
  
ว่าจะเอาหนังสือที่ดองไว้มาอ่าน แต่ก็ไม่ได้ฤกษ์สักกะทีค่ะ เพราะดันไปถอยหนังจีนชุดมาอีกเรื่องแล้วอ่ะค่ะ แหะๆ
โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:23:18:11 น.
  
แวะมาเยี่ยมและขอ add bolg ใหม่ค่ะ
โดย: ...ศุวิลา... วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:1:13:45 น.
  
โหย นึกว่ากลับมาจะได้เจอ...ดันไปเกาหลีอีกแระ
คิดถึงว่ะ ....

-- รอต่อไป สู้เพื่อ "เกะ"

=)
โดย: hunjang วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:8:05:55 น.
  
Goth น่าสนใจครับ รับประกันโดยคุณเจ้าชายไร้เงาไว้เรียบร้อยแล้ว วันนี้คุณสาวไกด์ฯ มารับประกันอีกรอบ ก็จะได้ไม่ต้องลังเลที่จะไปหาซื้อมาอ่าน


ขอให้ได้งานใหม่ที่ถูกใจนะครับ จะแวะเข้ามาเยี่ยมเยียนเรื่อยๆ ครับ
โดย: คนทับแก้ว วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:17:38:52 น.
  
ยังไงทำอะไร งานอะไร เพื่อใคร ชาติ หรือสังคม อะไรก็ตาม

ก็ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำนะคะ
โดย: Jannyfer วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:19:34:52 น.
  
อยากอ่านหนังสือที่เล่ามามากครับ แต่ไม่ค่อยมีเวลาเลย เศร้าจริงๆ ตอนนี้ทั้งงาน เรียน และงานส่วนตัวเยอะมาก แต่ก็คิดถึงสาวไกด์นะครับ
โดย: นายวุ้นกะทิ วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:0:04:08 น.
  
เคยเห็นเล่มแรกนะคะ ไปหามาอ่านดีกว่า
โดย: i am tabo วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:10:07:49 น.
  

สวัสดีวันพุธครับ
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:10:30:21 น.
  กลับมาจากเชียงใหม่แล้วค่ะ มารายงานตัว คิดถุง คิดถึงมากมาย

โดย: เปิ้นบอกว่าจะมาขอ วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:12:19:48 น.
  
ขอให้ได้ทำงานอย่างที่ใจต้องการนะคะ

จะคอยเป็นกำลังใจให้ค่ะ

มีความสุขทุกๆวันค่ะ
โดย: Sirinut วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:18:35:40 น.
  
ช่วงนี้เรียนหนักมาก ไม่มีเวลาอ่านหนังสืออะไรเลยค่ะนอกจากหนังสือเรียน เหอๆ

แวะมาชวนไปดูปกนิยายค่ะ มาร่วมตื่นเต้นไปด้วยกันนะคะ
โดย: เบบูญ่า วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:20:02:09 น.
  
ได้งานที่ชอบไวๆ นะคะ

แล้วกลับมาเขียนบล็อกให้อ่านกันอีกเร็วๆ เน้อ
โดย: Chapter 1-17 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:23:33:17 น.
  

เชื่อว่า คนมีความสามารถอย่างไรคงมีที่ทางที่เหมาะกับตนในไม่ช้าจ้ะ
โดย: p_tham วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:3:25:28 น.
  
โดย: Angel Tanya วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:3:52:15 น.
  

หวัดดีค่ะคุณเต้ย หายไปไหนหลายวันเชียวค่ะ
คิดถึงนะคะ
โดย: Htervo วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:6:47:23 น.
  
คิดถึงนะค่ะเลยอยากมาหา
อิๆๆๆๆๆ

เมื่อวานได้บริจาคเลือดดังใจคิดค่ะ..
เราจะมีความสุขเสมอได้ทำสิ่งที่คิด
และสิ่งนี้จะทำให้สุขมากค่ะ
เพราะถือว่ามีประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์

จึงระลึกถึงมวลมิตรที่รู้จักและนำสิ่งดีๆๆที่ทำมาฝากค่ะ
แรม 14 ค่ำเดือน 7
วันนี้คือหนึ่งพระที่เรามิลืมเลือนมิตรเช่นคุณ
อนุโมทนา...บุญมายังกัลยาณมิตร..ที่ดีของเราเสมอค่ะ

ทำดีเพื่อดี ไม่ทำดีหวังจะได้ดี
ได้เด่น ได้ดัง เพื่อดี คือควรเพื่อคุณธรรม
แต่ถ้าหวังเอาดี เด่น ดัง ต้องแบกหนัก
และเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า ไม่สมหวัง.เป็นทุกข์ของท่านพระพุทธทาสภิกขุ..ค่ะ

อนุโมทนาค่ะ
โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:12:01:06 น.
  
เห็นหนังสือที่คุณสาวไกด์แนะนำมามีแต่น่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ

ขอให้โชคดีเรื่องงาน ได้งานที่ชอบและเหมาะกับตัวเอง นะคะ
โดย: VA_Dolphin วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:19:05:03 น.
  
มาทักทายและเอาความคิดถึงมาฝากค่ะ

ช่วยรับไว้ด้วยนะคะ
โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:20:58:17 น.
  
ไม่ได้มาเยี่ยมนาน

เลยแวะมาทักทาย

ไม่รู้จำ goodpeople ได้รึเปล่านะคะ
โดย: goodpeople วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:21:45:37 น.
  
เป้เคยอ่านแต่ ฉันหายไปในวันหยุด กับ นัดหมายในความมืด
ชอบเล่ม "นัดหมายในความมืด" เช่นกันค่ะ

สงสัยต้องหาเล่มอื่นที่พี่เต้ยแนะนำมาอ่านบ้างแล้ว ^_^


ส่วนเรื่องข่าวที่แจ้งให้ทราบ
อยากบอกว่า... เป้ก็อยู่ในสภาวะใกล้เคียงกับพี่เต้ยเลยค่ะ
คือกำลังทบทวนตัวเองอยู่ว่าจะเอางัยดีกับงานที่ทำอยู่
แต่ความคิดยังไม่ตกผลึกเลยค่ะ ^^"

เอาใจช่วยพี่เต้ยให้เดินตามความฝันสำเร็จนะคะ ^_^
โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:10:30:53 น.
  
มาเรียนเชิญเป็นเกียรติที่บ้านค่ะ

วันนี้ครบ 3 เดือนกับ bloggang

อัพ 2บล็อคเลย อัพเพลงด้วย

มีความสุขกับวันศุกร์นะคะ

ดีใจค่ะที่ได้รู้จักกับคุณ
โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:11:49:16 น.
  
เรื่อง zoo น่าอ่านมากๆค่ะ
โดย: unmei วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:12:48:05 น.
  สบายดีไหมเอ่ย คิดถึงนะคะ จุ๊บๆๆๆๆ

โดย: เปิ้นบอกว่าจะมาขอ วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:20:39:01 น.
  
แวะมาทักทายค่ะพี่ไกด์ หลังจากที่หายไปนานเลย คิดถึงมากเลยค่ะ เลยแวะเข้ามาหา หมู่นี้ไม่ค่อยได้เข้ามาในบล๊อกแล้วเพราะต้งอเตรียมตัวสอบ ขอโทษที่ไม่ได้แวะเข้ามานะค่ะ ยังไงก็เชิญไปเยี่ยมที่บล๊อกนะค่ะ ขอให้มีความสุขในวันหยุดค่ะ ^^
โดย: weraj วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:9:16:21 น.
  
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=sweetpolarbear&date=17-06-2007&group=12&gblog=7


เอามาฝากค่ะ
โดย: SweetPolarBear วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:17:04:59 น.
  
หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ แด๋วต้องหามาอ่านบ้างแล้ว แวะมาทักทายก่อนนอน สบายดีนะค่ะ
โดย: Aiko (Yushi ) วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:23:40:51 น.
  
กลับมายังหว่า?

=)
โดย: hunjang วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:8:17:43 น.
  
จะไปไหนคะ แล้วใครจะมาโพสเรื่องเที่ยว สนุกๆ อีกละ

จะมีงานอัมรินทร์บุ๊คแฟร์ ที่ศูนย์ประชุมฯ คะ
โดย: todayd วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:9:36:37 น.
  
แวะมาลงชื่อบอกว่าคิดถึงนะคะ .. พอดีช่วงนี้เราก็มีเรื่องยุ่งนิดๆ หน่อยๆ
ก็เลยเข้าบ้างไม่เข้าบ้างน่ะคะ พอมาสังเกตุเห็นว่าเพื่อนบล็อก
หายไปบ้างก็เลยลองแวะเวียนมา ก็เลยได้อ่านเจอบล็อกนี้เลยว่า
จขบ.ไปไหนหนอ ...

แวะมาส่งกำลังใจเรื่องงานนะคะ และมีโอกาสเมื่อไหร่ก็แวะมาส่งข่าว
ด้วยก็ดีนะค่ะจะได้หายคิดถึงกัน หรือว่าไม่ก็คงต้องติดต่อผ่าน
น้องแขไข ...

เป็นกำลังใจอีกครั้งนะค่ะสำหรับงานขอให้ได้เจองานถูกใจเร็วๆ คะ
โดย: JewNid วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:10:07:34 น.
  
โดย: หอมกร วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:12:31:48 น.
  
หายไปหลายวันเลยนะครับ
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:14:49:24 น.
  
รับทราบค่ะ แวะมาทักก่อนนะคะ
โดย: คนชอบนิยาย วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:16:35:26 น.
  
อยากอ่านหนังสือของท่าน โอ๊สซึจังค่ะ อิจฉาที่สุดเร้ย
โดย: เอาเข้าจริงแล้ว วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:1:48:01 น.
  
สามเล่มหลัง ยังอ่านไม่จบ
แต่กำลังจะกลับไปอ่านแล้วอะค่ะ

เรื่องงานก็ถ้าไม่มีความสุขก็ออกมาดีแล้วอะค่ะ
เราว่าทำอะไรที่ตัวเองมีความสุข สบายใจ
ที่สำคัญมีทุกข์น้อยกว่าความสุขน่ะดีที่สุดเลยค่ะ

สู้ๆ นะคะ
โดย: fonkoon วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:9:09:34 น.
  
แวะมาทักทายวันสีชมพูค่ะ

สบายดีนะค่ะคุณ..
ขอให้มีความสุขทั้งสองคนนะค่ะ


โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:12:04:17 น.
  
ไม่ค่อยได้มาทักทายแต่ยังชอบอ่านรีวิวของคุณสาวไกด์อยู่เหมือนเดิมค่ะ
อะนะ ฝากทักทายคุณน้องแขด้วยๆๆๆ อิอิ
โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:15:37:29 น.
  
เจอคำนำ คำโปรย หรืออะไรก็ตามแต่สปอยล์เนื้อเรื่องนี่หนูจะเซ็งมากๆ ค่ะ เอิ๊กๆ

ขอให้พี่เต้ยได้ทุกๆ อย่างอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ
หนูหลบมุมเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยอยู่ตรงนี้ค่ะ
โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:3:35:14 น.
  
ลองอ่านๆที่รีวิวเอาไว้แล้ว
โดยส่วนตัวรู้สึกว่าชอบ 3 เล่มแรกครับ
อยากอ่านมั่ง
แต่ที่อยากอ่านมากที่สุดน่าจะเป็น ZOO ครับ
โดย: Commencer วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:11:18:11 น.
  สวัสดีเจ้า สบายดีบ่ กึ้ดเติงหาขนาด แวะมาแอ่ว เอาดอกไม้มาฝากตวยเจ้า
ไม่ชอบอ่านหนังสือ ชอบอ่านการ์ตูน

โดย: เปิ้นบอกว่าจะมาขอ วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:12:42:01 น.
  
สู้ ๆ ค่ะพี่
โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:13:46:38 น.
  
มาบอกว่าคิดตึ๋ง
โดย: rebel วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:18:57:39 น.
  
มาบอกว่าคิดตึ๋ง
โดย: rebel วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:19:00:00 น.
  
สวัสดีค่ะ เป็นไงบ้างคะ

ไม่ได้เข้ามานานเลย เพิ่งสอบตัวแรกเสร็จค่ะ เลยขอแวะมาทักทายหน่อย

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ยังคิดถึงเสมอ
โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:19:48:20 น.
  

สวัสดีครับ....
มาผัดผ่อนเรื่องเปิดหน้ากากสามก๊ก น่ะ...
ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเขียนแนวไหนดี...
เพราะคนที่เค้าเคารพนับถือ ก็มีเยอะ น่ะ
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:10:46:58 น.
  
ฮันลู๋ๆๆๆ
เข้ามาบอกว่าคิดถึงเหมือนกันว่ะเฮ้ย
รู้สึกว่าทริปเยอะกว่าตอนที่ทำงานประจำอีกนา ...

-- งี้มะไหร่จะว่างไปเกะกันล่า~

=)
โดย: hunjang วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:22:23:21 น.
  

ขอให้ได้งานใหม่ไวไวนะคะ แวะมาจ๊ะ คิดถึงนะจ๊ะเต้ย

โดย: ประมุขขวัญ วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:8:13:19 น.
  

จัดให้สาวไกด์ ตามบัญชาค่ะ

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 8
-สถานีต่อไป...จอดป้ายไหนก็ได้ (ญาณิน)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 9
-คุณ (ญาณิน)
-หนึ่งในคำตอบนั้นฉันรักเธอ (Yayoi)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 11
-แรกรัก (ญาณิน)
-รักเมาๆ ของเราสองคน (Yayoi)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 12
-คำสาปร้ายคล้ายว่าจะเป็น รัก (ญาณิน)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 13
-Neverland (ญาณิน)
-แค่อ่อนไหวหรือเพราะใช่เธอ (Yayoi)

ความรูสึกดี...ที่เรียกว่ารัก 14
-Taxi (ninaM)
-วีธีเก่า ๆ ...แล้วเราก็รักกัน (Yayoi)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 15
-กาลครั้งหนึ่ง...(ญาณิน)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 17
-ถ้าบอกรักอีกซักครั้งยังอยากจะฟังอยู่หรือเปล่า (ญาณิน)
-ด้วยรักจากผู้หญิงขั้วโลกใต้ (Yayoi)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 18
-A girl next door (ญาณิน)

ความรู้สักดี...ที่เรียกว่ารัก 20
-It's miracle (ญาณิน)

ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 21
-เหมือนฝันที่เป็นจริง (ญาณิน)
-ปาฏิหาริย์รำลึก (Yayoi)

การเดินทางของหัวใจ...ใต้ดวงดาว
-Too much (ญาณิน)

สาธุ ขอให้คุณไกด์สั่งเสียทีเถอะค่ะ ขอสมทบทุนไปเรียนเมืองนอกสักหน่อยนะค่ะ อิอิอิ
โดย: SweetPolarBear วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:12:36:33 น.
  
แวะมาเยี่ยมนะครับ

หนังสือน่าอ่านทุกเล่มเลยครับ

อิอิ

วันนี้วันเกิดของผมครับ ผมเลยแวะเอาขนมเค้กมาฝากครับอิอิ
โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:13:02:22 น.
  
แวะมาเยี่ยมคุณสาวไกด์ครับ ก็ว่าหายไปไหนตั้งนาน พอมาดูในบล็อคแล้วอัพเด็ตสุดท้ายนานมากเลย กลับมาแล้วอย่าลืมแวะเยี่ยมผมบ้างนะครับ
โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:13:43:11 น.
  
ขอให้สมหวังดั่งใจต้องการน่ะคะ สวัสดีค่ะ วันนี้เจนนี่พอมีเวลา เลยแวะมาทักทายค่ะ อย่าลืมแวะไปชมรูปใหม่ๆที่บล็อคเจนนี่อีกน่ะคะ อัพเดทเรียบร้อยแล้วจ๊ะ

ไว้ว่างๆเจนนี่จะแวะมาทักทายอีกน่ะคะ สำหรับวันนี้ขอให้เป็นวันดีดีของคุณจ๊ะ
โดย: สาวอิตาลี วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:13:55:08 น.
  
สวัสดีวันหยุดค่ะ มาอันเชิญไปแวะที่บล๊อกนะค่ะ
ขอให้มีความสุขในวันหยุดนะค่ะ
โดย: weraj วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:13:57:45 น.
  
สวัสดีค่ะ...

ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลย ยังจำกันได้ไหมคะ

โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:14:32:18 น.
  
มีหนังสือกองมากมายรอบที่นอน

ยังอ่านไม่จบเลย ทีเมื่อก่อนงี้ อ่านจนไม่มีอะไรให้อ่าน

เอาไงดีกับชีวิตเนี่ยยยยย

ฮือๆๆๆ (ขอบ่นหน่อยนะคะ เหนื่อยอ่ะ)
โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:23:53:17 น.
  
มาเยือนบ้านสาวไกด็ค่ะ
แนะนำหนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลย
ได้แต่น้าลายไหล
ไม่มีเวลาเลยล่ะค่ะ
โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:20:31:02 น.
  


อยากอ่านเรื่องโกธ
มากเลยคะ ว่าจะแวะไปหามาอ่านดูจัง
เห็นทั้ง 4 เรื่องนี้ น่าติดตามทั้งน้านเลยนะคะ


โดย: นรานินี วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:20:43:56 น.
  
โอมีหนังสืออ่านมากมายเลยนะค่ะ

ขอให้ได้งานที่รักและชอบเร็วพลันนะค่ะ
โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:22:13:52 น.
  
คิดถึงมากฮับ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:23:55:06 น.
  
โถๆๆๆๆ คุณสาวไกด์ฯขา ลาออกกันซะงั้น - -" ชีวิตตกงานเนี่ย เคโกะเจอมาเยอะค่ะ ลำบากลำบนน่าดู แต่ยังไงก็นะ ตัดสินใจไปแล้วนี่นา สู้ ๆ ค่ะ เอาใจช่วยเต็มที่เล้ยยยย ^^

หนังสือนิยายญี่ปุ่นต้องมีอารมณ์อยากอ่านจริงๆ ถึงจะอ่านอ่ะค่ะ เพราะขี้เกียจจำชื่อตัวละครที่จำค่อนข้างยาก เหอ ๆๆๆๆ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังอ่านอยู่อะคะ เห็นคุณสาวไกด์แนะนำแล้ว อืมมม ... น่าอ่านจัง ... ยืมอ่านฟรีได้อ๊ะป่าว 5555
โดย: :D keigo :D วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:0:30:00 น.
  
ป่านนี้ พี่สาวจะไปอยู่ที่ไหนแล้วน้า
โดย: juriojung วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:4:28:55 น.
  
คิดถึง.....

=)
โดย: hunjang วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:8:01:22 น.
  
กลับมาเร็ว ๆ นะคะ คิดถึง อิอิ
โดย: vamos_ferrero วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:11:48:49 น.
  
หวัดดีค คุณสาวไกด์ไม่ได้เข้ามาหาตั้งนาน .... นิยายแปลของญี่ปุ่นเราก้อชอบอ่านนะคะ แรกๆที่ออกใหม่ๆหลายเรื่องซื้อมาอ่านเหมือนกัน หลังๆไม่ค่อยมีเวลาคะ บวกกับออกเยอะเหลือเกิน แต่เรื่องแรกที่แนะนําน่าอ่านนะคะ ไว้ว่างๆจะไปหาซื้อมาอ่าน แล้วก้อ อิอิ เพิ่งไปอ่านบล๊อคของคุณผู้สาวเมืองยศมาไม่นาน ที่เกี่ยวกะคุณสาวไกด์พูดถึง นิยายของใครบ้างคนที่แต่งขึ้นอ่ะคะ .... ถ้าเราได้ไปอ่านตั้งแต่ตอนแรกๆนี่คงไม่หลงอินกะเรื่องนั้นแน่นอน .... สมกับที่เป็นนักอ่านนะคะ คุณสาวไกด์ อ่านแล้วมีพินิจพิเคราะห์ เรื่องได้ดีเลยคะ
โดย: คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของเรา. วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:1:45:56 น.
  
emo
โดย: หอมกร วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:7:04:56 น.
  

. . ขอให้หางานที่อยากทำได้นะคะ

หายไปหมือนกัน นานๆมาที 555

แต่ไม่ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ก็รอได้

เรายังคงทักทายกันเสมอเนาะ.. รู้จักกันมานานแล้วนิ

ไม่หายไปไหนง่ายๆหรอก

คิดถึงๆๆๆๆค่ะ


. . .
โดย: Dying To Be Alive วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:12:04:15 น.
  


มีความสุขกับวันทำงานนะคะ
โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:14:45:14 น.
  
ขอบคุณนะคะที่แวะมาที่ blog บีเพิ่งหัดทำ blog น่ะค่ะ ดีใจที่มีคนอ่านหนังสือที่ชอบเหมือนกัน เรื่องนี้ชอบแนวคิดน่ะค่ะ จะแวะมาเยี่ยมบ่อยๆค่ะ
โดย: rendezvous (be-oct4 ) วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:15:33:37 น.
  
หายไปนานเกินไปรึเปล่าเนี่ย
โดย: CheLover วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:11:10:52 น.
  
สวัสดีค่ะ ไม่ได้แวะมาทักทายเลยค่ะ

พอดีว่าวุ่น ๆ เรื่องเรียนค่ะ เป็นไงบ้างคะ หวังว่าคงสบายดีนะคะ

รักษาสุขภาพค่ะ คิดถึงนะคะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:22:58:10 น.
  
แวะมาทักทายครับ หวังว่าคงจะได้งานที่ถูกใจแล้วนะครับ
โดย: คนทับแก้ว วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:11:52:54 น.
  
เจ๊เต๊ยจ๋า ... คิดถึงจัง จุ๊บๆๆๆๆ (อุ๊บส์สสส ... เด๋วโดนใครบางคนถีบเอา อิๆ)
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:13:29:40 น.
  
หายหน้าหายตาไปนาน

แวะมาเยี่ยมค่ะ

อ่า แต่ไม่เคยอ่านหนังสือกลุ่มนี้เลยอ่ะจ้ะ
โดย: ปุ๊กกี้&คิตตี้ (ปุ๊กกี้&คิตตี้ ) วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:18:23:58 น.
  
รอยสักน้องหมา น่าสนใจ เพราะเรารักน้องหมาค่า คิคิ วันนี้แวะเอาดอกไม้มาฝากนค่ะ สบายดีนะค่ะ
โดย: Aiko (Yushi ) วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:15:53:57 น.
  
v_v อ่า เจ้าของบล็อกติดภารกิจเหรอ

แวะมาทักทายค่ะ

สวัสดี
โดย: cottonbook วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:20:25:18 น.
  
สวัสดีวันหยุดนะค่ะ
มีความสุขในวันหยุดมากๆ นะค่ะ
ว่างๆ ก็เชิญไปที่บล๊อกนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ หน้าฝนแล้ว
โดย: weraj วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:14:36:30 น.
  
เสียดายจังที่สาวไกด์ต้องเว้นวรรคการเล่นบล็อค

เอาใจช่วยให้ได้งานที่ถูกใจแล้วหวนคืนยุทธจักรบล็อคแก็งค์ไวๆนะคะ

See you soonค่า
โดย: haiku วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:22:38:38 น.
  
อยากอ่าน Goth มากมายค่า มีโอกาสจะหามาอ่านให้ได้ หุหุ

ขอให้คุณสาวไกด์มีความสุขมากๆนะค้า
โดย: shamrock (amy_de_alamode ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:10:31 น.
  

***ป้ามีปัญหาอีกแว่วว..***

คราย..ช่วย ครอบครัวนี้ทีซีฮับ...

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:14:49 น.
  
แวะมาหยอดคำคิดถึงค่ะ คุณสาวไกด์ฯท่าทางจะยังยุ่งอยู่นะคะเนี่ย
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:35:02 น.
  
ฮะๆ ถูกเว้นวรรคการเล่นบล็อก
โดย: หอมกร วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:05:49 น.
  
อยากอ่านซูครับ อยากรู้ว่า7roomsจะเป็นยังไง ผมละชอบอ่านเเนวๆนี้มาก

ได้ดูเรื่องCubeครั้งเเรกก็รู้สึกว่า โหยหนังอะไร แปลกได้ใจมาก แต่ชอบครับ
โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:41:42 น.
  
แวะมาทักทายกัน หลังจากห่างหายไปนาน

ปล. ตอนนี้ ArtFullY กลับมา Up Blog แล้วเน้อ .. มาเยี่ยมกันได้
โดย: A r t F u l l Y วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:13:21 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ตอนแรกนึกว่าจขบ. คงมีแลปท้อปแล้ว แต่สงสัยจะยังแฮะ

โดย: ยาคูลท์ วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:10:12 น.
  
คิดถึงอย่างแรง
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:17:13 น.
  
รอคอยการกลับมานะคะ
โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:27:37 น.
  

อรุณสวัสดิ์ครับ

มีความสุขนะครับ....วันนี้วันศุกร์
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:26:34 น.
  
วันนี้ว่างเลยพาน้องหมูมาเยี่ยมค่ะ

สบายดีหรือเปล่าคะ
โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:51:43 น.
  
แวะมาทักทายค่ะ ^^ (ตัวเองช่วงนี้ก็ปล่อยหยากไย่ เกาะบล็อกเหมือนกัน งืด)
โดย: bookmark วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:07:18 น.
  
กลับมาเร็ว ๆ นะคะ
โดย: ทอใยรัก (toryairuk1 ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:22:36 น.
  
หายหน้าไปนานมาก ยังไม่ลืมกันใช่ไหมคะ

แวะมาบอกว่าฝนตกบ่อย รักษาสุขภาพด้วยค่า
โดย: อุรัสยา วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:42:56 น.
  
แวะมาทักทายนะคะ พี่สาวไกด์หายไปไหนแล้วเนี่ย???
โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:18:29 น.
  
แวะมารอพี่เต้ยกลับมาค้าบบ
โดย: nanoguy วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:42:25 น.
  
ชะแว้บบบบมาเยี่ยม ซำบายดีบ่?

-- คิดเถิงงงงงงง

=)
โดย: hunjang วันที่: 10 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:52:02 น.
  
เรื่องน่าอ่านดีเหมือนกัน
คิดถึงนะคะ
ช่วงนี้ก็ยุ่งๆไม่ค่อยได้เข้าบล็อกค่ะ

ขอให้ได้งานทำตามที่หวังนะคะ

เรื่องงานนี่เข้าใจอย่างแรงค่ะ เพราะเป็นคนนึง
ถ้าไม่ใช่งานที่ชอบจะทนทำได้ไม่นานเลยจริงๆ

แสดงว่าคุณสาวไกด์
เป็นคนค่อนข้างมีอุดมการณ์ ดีจังๆ


สู้ๆๆๆนะคะ
โดย: prncess วันที่: 10 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:27:41 น.
  
งือๆๆๆๆๆ คิดถึงพี่สาวไกด์จังค่า ได้ความว่าอย่างไรก็บอกกันมั่งนะคะ เป็นกำลังใจให้พี่เสมอค่ะ ตอนนี้หนูทำงานอยู่สนพ.หนึ่งค่ะ กลางเดือนก็จะพ้นโปรแล้ว ถึงแม้เงินจะไม่มาก แต่มีความสุขมากขึ้น (แม้จะปวดตาไปบ้างก็ตาม)

ขอให้พี่สาวไกด์หางานที่เหมาะสมกับตัวเองได้นะคะ
โดย: quin toki วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:39:11 น.
  
...

แวะมาหวัดดีก่อนพักเที่ยงครับ


โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:09:53 น.
  
แวะเข้ามาบอกว่าคิดถึงอีกรอบๆๆๆๆๆๆ
โดย: juriojung วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:24:00 น.
  
โดย: โสมรัศมี วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:53:39 น.
  
สวัสดีค่า
วันนี้แวะมาทักทาย
และก็เห็นแนะนำหนังสือของโอตสึ อิจิ สี่เล่ม ตอนนี้โอ๋ตามหาเจอแค่เล่มเดียวคือ zoo กำลังตามล่าหาที่เหลืออยู่ค่า
โดย: oa (rosebay ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:33:08 น.
  
หายไปไหนหว่า ทำไมมีแต่เรื่อง มืดมนน่ากลัว
..
แต่อัน รอยสักรูปหมาน่าสนใจแฮะ..
โดย: แร้ไฟ วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:53:54 น.
  
ขอบคุณที่แน่ะนำหนังสือที่น่าอ่านมากมายครับ

ผมชักสงสัยว่าทำไมพล็อตเรื่องการเป็นคนตาบอดถึงได้นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ทุกวันนีีเวลาผมดูทีวี ก็มีละครที่พระเอกตาบอดตั้งหลายเรื่อง
จนไม่รู้ว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องไหน
หรือ การที่ผู้ชายตาบอดจะได้สื่อถึึงว่าเขารักผู้หญิงคนนี้จริงๆ ไม่ใช่ที่รูปร่าวงหน้าตาภายนอก

อย่างว่าสิ่งที่สวยงามอาจไม่เห็นด้วยดวงตา
ต้องเห้นที่จิตใจ ( วู้ย ว่าไปนั่น )
โดย: เด็กผู้ชายที่ไม่แตะบอลตอนกลางวัน (kanapo ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:08:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด