การบูชาให้เกิดผล


ผมคิดว่าคนที่ชอบบูชาวัตถุมงคลหรือชอบคาถาอาคม คงเคยได้ยินที่คนเฒ่าคนแก่เวลาให้เครื่องรางของขลัง ท่านจะบอกว่าให้ถืออย่างนั้นให้ถืออย่างนี้ การถือก็คือการถือปฏิบัติตามที่ท่านสั่งนั่นเอง ผมจะขอพูดถึงแต่สายพุทธคุณนะครับ ไม่แนะนำสายดำ เพราะสายดำๆสมชื่อถ้าบูชาหรือมีไว้ครอบครอง จะทำให้ตกต่ำมีแต่ความดำมืดในชีวิต แต่ตอนแรกๆจะดีมากเรียกว่าได้ดังใจ แต่ผ่านไปซักพักจะเริ่มตกต่ำขึ้นเรื่อยและจะดิ่งยาวเลย
จริงๆการถือก็เพื่อให้เราปฏิบัติตนให้เกิดบารมีนั่นเอง เช่น ท่านให้ถือศีล 5 ให้ไหว้พระสวดมนต์ทำสมาธินั่นเอง หลวงปู่ท่านอธิบายให้ฟังว่า
ของศักดิ์สิทธิ์มีฤทธิ์เดชทุกชนิดนั้น เขามีบารมีของเขาจึงมีฤทธิ์ทำให้วัตถุศักดิ์สิทธิ์ได้ เมื่อของนั้นศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ใช่ไครๆก็จะใช้ของนั้นให้เกิดผลได้ คนที่จะใช้วัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ผล เราต้องทำให้ตัวเรามีบารมีก่อนจึงจะใช้วัตถุมงคลที่ศักดิ์สิทธิ์ให้เกิดผลได้ เพราะทุกสิ่งมีกรรมของเราเองเป็นเหตุ วัตถุมงคลของศักดิ์สิทธิ์เพียงแต่ช่วยเสริมเท่านั้น ท่านยังบอกอีกว่าที่บางคนได้ของขลังมาไม่ค่อยได้ทำบุญ แต่ใช้วัตถุมงคลได้ผลเร็วทันใจและได้ผลดีมากนั้น มันเป็นเพราะบุญบารมีเก่าเขาให้ผล แต่ถ้าเขาไม่สร้างบารมีเพิ่มไม่ช้าก็เร็วของนั้นจะช่วยอะไรไม่ได้อีก ถ้าเขาสร้างบารมีไม่ขาดก็ใช้ได้ตลอด คนโบราณเขาเลยพูดว่าต้องถือคือต้องถือปฏิบัตินั่นเอง ท่านว่าที่คนสมัยนี้ใช้ของขลังไม่ได้ผลเพราะเหตุนี้ละ คือของนั้นมีอำนาจเหนือเราจึงใช้เขาไม่ได้ คนสมัยก่อนเขาเคร่งครัดในการทำบุญทำสมาธิจึงใช้ได้เข้มขลังดังใจ ท่านว่าที่พูดไม่ใช่ว่าให้เราสร้างบารมีให้มากกว่าของนั้นๆนะ แต่เราต้องทำตัวเราให้มีบารมีก็คือ ถือศีล 5 และทำบุญทุกครั้งที่มีโอกาส ก่อนนอนก็ทำสมาธิก่อนตามแต่ทำได้ทำให้ทุกวันละกัน ถ้านั่งไม่สะดวกหรือไม่มีเวลาก็ทำตอนนอนนั่นละ นอนดูลมหายใจเข้าออกจนกว่าจะหลับไปเองแค่นี้ก็ได้ละสำหรับการทำสมาธิทำได้ทุกที่ทุกเวลา แล้วท่านใช้วัตถุมงคลใดก็ได้ผลหมดละ ถ้าของนั้นผ่านการอธิษฐานมาดีแล้วหรือของนั้นป็นพวกธาตุกายสิทธิ์มีดีในตัว นี่คืออีกความรู้ที่ควรรู้ไว้เพื่อประโยชน์ของเราท่านทั้งหลายเอง (ถ้าหวังพึ่งบารมีของขลังอย่างเดียว ไม่มีทางได้ผลตรงกันข้ามยิ่งศักดิ์สิทธิ์มากเรายิ่งต้องทำให้ตัวเรามีบารมี ไม่ยังงั้นไม่มีทางที่พกพาแล้วจะเกิดผลตามท่านบอกไว้)Create Date : 04 กันยายน 2561
Last Update : 4 กันยายน 2561 23:05:33 น.
Counter : 184 Pageviews.

0 comments
我那只是客套话 ผมแค่พูดตามมารยาท Kavanich96
(22 เม.ย. 2562 13:08:44 น.)
生日礼物 ของขวัญวันเกิด (ตลกร้าย) toor36
(9 เม.ย. 2562 00:02:54 น.)
1362_The Kid Who Would Be King หอมกร
(25 มี.ค. 2562 08:13:52 น.)
我刚才看见 เมื่อกี้ผมเพิ่งจะเห็น Kavanich96
(19 ก.พ. 2562 19:41:28 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakhawdech.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4728342
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด