My Se7en SweetHeart from Series

1.      My First Love…Brandon Walsh (Jason Priestley) - Beverly Hill 90210 


พระเอกซีรี่ย์คนแรกเมื่อที่บ้านเริ่มติดเคเบิ้ลทีวี หนุ่มน้อยแสนดีที่เพิ่งย้ายจาก Minneapolis มา Beverly Hill พร้อมน้องสาวฝาแฝด Brenda (Shannel Doherty) และครอบครัวที่อบอุ่น Brandon ต้องปรับตัวเข้ากับสังคมหรู เลิศ ที่เต็มไปด้วยเด็กบ้านแตก ความใสซื่อ จริงใจของ Brandon เป็นสิ่งนำตัวเขาและเพื่อนๆไปในทางที่ดี คงไม่ใช่แค่ฉันที่หลงรัก Brandon คนทั่วโลกก็คลั่งไคล้ชายหนุ่มคนนี้เช่นกัน


2.      My First Cry…Billy Thomas (Gil Bellow) - Ally McBeal


หลงรัก Billy เพราะบทบาทการแสดงของ Gil และ Calista Flockhart ทั้งคู่สวมบทบาทของ Billy และ Ally ได้ดี จนฉันรู้สึกว่าตัวละครทั้งสองมีชีวิตจริงๆ Chemistry ระหว่างทั้งคู่ ทำให้ Ally McBeal มีมิติ น่าติดตาม ฉันยังจำฉากในลิฟท์หลังจาก Ally รู้ความจริงว่า Billy ทิ้งเธอไปสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเพราะมีคนรักใหม่ ไม่มีคำพูดระหว่างคนทั้งสอง มีแต่ท่าทีอึดอัด กระอักกระอ่วน แต่แทนคำพูดและความรู้สึกได้เป็นพัน


Billy เป็นพระเอกคนแรกที่ทำให้ฉันเสียน้ำตา ร้องไห้ราวกับโลกถล่มลงมา เพราะผู้กำกับใจร้าย David E Kelly บ้า พรากสุดที่รักของเราไปแบบไม่ตั้งตัว


3.      My Favorite Doctor…Dr. John Carter (Noah wyle) – ER Smiley


ดูเหมือน County General Hospital แห่งเมือง Chicago จะเต็มไปด้วยคุณหมอหล่อๆ รวมถึง Dr. Carter อินเทิร์นจิตใจดีคนนี้ คนที่ห่วงใยจิตใจคนไข้และญาติเสมอ คนที่คอยกุมมือคนไข้ไร้ญาติจนวาระสุดท้าย Dr. Carter ทำให้ฉันรู้ว่าอุดมคติกินได้


4.      My Crash Smiley…Logan Echolls (Jason Dohring) – Veronica Mars


ทั้งๆที่เปิดเรื่อง Logan ไม่ใช่ตัวละครหลักเท่าไหร่ เป็นแค่เพื่อนเกเร (มาก) คนนึงของ Veronica (Kristen Bell) ที่แสนร้ายกาจกับสาว V สารพัด แต่ตัวละครตัวนี้กลับมีมิติ จับต้องได้มากกว่า Duncan Kane (Teddy Dunn) พระเอกของเรื่อง ยิ่งเนื้อเรื่องดำเนินไปหนุ่มสาว LoVe ยิ่งทำให้เราลุ้นมากขึ้นเรื่อย 


5.      My Gay Lover Smiley…Brian Kinney (Gale Harold) – Queer As Folk


ไม่ใช่แค่หนุ่มๆที่ babilon จะหลงรัก Brian เราเองก็หลงเค้าชนิดถอนตัวไม่ขึ้น บางครั้งถึงกับอยากเกิดเป็นผุ้ชายซักคนที่อาศัยในเมือง Pittsburge ให้รู้แล้วรู้รอด (แน่นอน จะได้ไปดู Steelers ที่ Heinz Field ได้ด้วย Smiley) บางคนอาจมองว่า Brian มีแนวคิดสุดโต่งเกินไป แต่สำหรับเราความตรงไปตรงมาต่อทุกสิ่งทุกอย่างของเขากลับเป็นเสน่ห์ดึงดูดเราอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เป็นผู้ชายที่ไม่สร้างภาพ ไม่เสแสร้ง มองทุกสิ่งที่แก่นแท้ของมัน ถ้าทุกคนในโลกเป็นแบบ Brian โลกอาจไม่วุ่นวายแบบนี้ก็ได้


6.      My Heart Segeon…Dr. Alex Karev (Justine Chambers) – Grey’ s Anatomy


เริ่มหลงรัก Karev ตอนไหน เราคงยากจะบอก อย่างว่าเรามันชอบคน Hardcore เป็นทุนเดิม Alex ก็เป็นคนแบบนั้น  ไม่ต้องพูดมาก การกระทำสำคัญกว่า ความมีน้ำใจของ Alex ไม่ได้ออกมาแบบเปิดเผยเหมือนคนอื่น แต่ถ้าเราละเอียดซักนิด มันอยู่ตรงหน้า ซีนที่ Alex อุ้ม Izzy ออกจากห้องน้ำยังเป็นภาพที่ติดในความทรงจำของเรา

 


7.      My Favorite Walker…Kevin Walker (Matthew Rhys) – Brothers and Sisters


บททนายเกย์หัวสูง ช่างประชดแห่งครอบครัว Walker ทำให้เราหลงรักหนุ่ม Wales คนนี้ไม่รู้ตัว หน้าตาก็งั้นๆ จะว่าไปนิสัยก็ไม่ได้ดีเด่อะไร ชอบผู้ชายคนนี้ที่ไหนนะ ใครอยากรู้คงต้องดูหนังเรื่องนี้เอง Smiley 
Create Date : 06 กันยายน 2551
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2551 22:05:43 น.
Counter : 444 Pageviews.

2 comments
โดนป้ายยาอีกแล้วจร้า กับ 5 ซีรีส์จีน ที่ไม่ควรพลาด blue_medsai
(22 ก.ค. 2563 19:52:11 น.)
The Song of Glory (เพลงรักเพชรฆาต) pp-review-series-by-pae
(7 ก.ค. 2563 00:22:17 น.)
Backstreet Rookie - สะดุดรัก 24 ชั่วโมง blue_medsai
(28 มิ.ย. 2563 06:58:28 น.)
รักแลกภพ comicclubs
(17 มิ.ย. 2563 14:52:17 น.)
  
เอ๋ย~ ทำไมถึงได้ใจตรงกันหลายคนแบบนี้คะ

โดยเฉพาะคู่ LoVe
ชอบผู้ชายแบบนี้อ่ะ...หาไม่ค่อยได้
แต่ถ้าเจอล่ะก็.....
โดย: Quaver วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:02:28 น.
  
Nusantara
จำกลับคล้ายคลับคลาว่าเป็นขื่อนางในวรรณคดีไม่ใช่เหรอคะ
คิวเองเข้าใจชื่อล็อคอินนี้มาแบบนี้ตลอดเลยล่ะค่ะ
ณุศันตรา...เพราะมากเลยล่ะค่ะ
โดย: Quaver วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:05:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nushy.BlogGang.com

Nusantara
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]