4 วิธีใช้ "บัตรเครดิต" ให้ประหยัดเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน
4 วิธีใช้ "บัตรเครดิต" ให้ประหยัดเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ผมได้ยินมนุษย์เงินเดือนหลายคนพูดว่า ไม่อยากถือ "บัตรเครดิต" กลัวรูดเพลินจ่ายไม่ไหว และ "บัตรเครดิต" ใบเดียวพอแล้ว กลัวหนี้เยอะไม่มีเงินจ่าย ซึ่งคำกล่าวนี้จริงสำหรับคนที่ระงับใจตัวเองไม่อยู่ เวลาเห็นของถูกใจเป็นต้องช้อป แต่สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตเป็น จะรู้ว่านี่คือเครื่องมือขั้นเทพช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ยิ่งมีบัตรเครดิตหลายใบยิ่งเลือกได้เลยว่าบัตรไหนคุ้มสุดผมชอบเปรียบ การใช้บัตรเครดิต เหมือน “การทานอาหาร” กินเยอะเกินไปก็ไม่ดี ไม่ยอมกินเลยก็ไม่ดี กินแต่พอดีๆที่สุด สิ่งสำคัญก็คือคำว่า "พอดี" ดังนั้นผมคิดว่าควรใช้บัตรเครดิตกับค่าใช้จ่ายจำเป็น และใช้บ้างกับค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อให้เป็นรางวัลของชีวิตมอบความสุขให้ตนเองและคนรอบตัว ซึ่งก่อนรูดบัตรต้องรู้ว่าใช้ไม่เกินตัวและรู้ว่ามีเงินพอจ่ายมาดูกันครับว่าประสบการณ์ใช้ "บัตรเครดิต" ผมช่วยประหยัดได้ยังไงซื้อของกินของใช้ผ่านแอพ Lazada และ Tesco Shop Online และชำระด้วยบัตรเครดิต ซึ่งคุ้มค่าจาก ราคาขายถูกกว่าในท้องตลาด, ไม่ต้องเสียค่าเดินทางไปซื้อ, ส่วนลดจากโค้ดในแอพ, โปรโมชั่นเงินคืนจากบัตรเครดิต, คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต, สิทธิ์ลดหย่อนภาษี (ถ้ามี) อย่างช่วงโปรช้อปช่วยชาติ และรอบิลมาเก็บแล้วค่อยจ่าย สรุปคุ้มถึง 7 เด้ง

ซื้อประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษีและชำระด้วยบัตรเครดิต ซึ่งคุ้มค่าจาก เงินปันผลและผลตอบแทนจากกรมธรรม์, สิทธิ์ลดหย่อนภาษีเงินได้, ค่าคอมมิชชั่นหากเป็นตัวแทนประกันชีวิตเอง, โปรโมชั่นเงินคืนจากบัตรเครดิต, คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต และรอบิลมาเก็บแล้วค่อยจ่าย สรุปคุ้มถึง 6 เด้ง

ซื้อกองทุน LTF กับ RMF และชำระด้วยบัตรเครดิต ซึ่งคุ้มค่าจาก เงินปันผลและผลตอบแทนจากกองทุน, สิทธิ์ลดหย่อนภาษีเงินได้, โปรโมชั่นเงินคืนจากบลจ.นิดหน่อย และรอบิลมาเก็บแล้วค่อยจ่าย สรุปคุ้มถึง 4 เด้ง

ซื้อคอนโด และชำระเงินจองเงินดาวน์ด้วยบัตรเครดิต ซึ่งคุ้มค่าจาก ส่วนต่างราคาซื้อกับราคาตลาด, โปรโมชั่นเงินคืนงวดสุดท้ายจากบัตรเครดิต (ถ้ามี) เพราะไม่ได้มีทุกที่ , โปรโมชั่นเงินคืนจากบัตรเครดิต, คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต และรอบิลมาเก็บแล้วค่อยจ่าย สรุปคุ้มถึง 5 เด้งตัวอย่างด้านบนพอให้เห็นภาพว่า ใช้ "บัตรเครดิต" ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะจริง บ่อยครั้งทำให้ผมได้สินค้าและบริการคุ้มค่าที่สุด ท่ามกลางหลายคนมุ่งสนใจดอกเบี้ยเงินฝาก 0.3%-2% แตกต่างกันเล็กน้อยตามที่แต่ละธนาคารเสนอ ทำไมไม่มาสนใจลดรายจ่ายด้วยบัตรเครดิตด้วย บ่อยครั้งที่ช่วยลดไปได้เป็น 10% เลยครับผมเองถือ "บัตรเครดิต"หลายใบมานานแล้ว เพราะต้องการเลือกใช้บัตรที่คุ้มที่สุด ปกติใช้ซื้อของจำเป็นมากกว่าของฟุ่มเฟือย ชำระเต็มจำนวนไม่เคยค้างจ่ายเพื่อไม่ให้เสียประวัติและดอกเบี้ย ในปีที่แล้วผมเปลี่ยนมาซื้อของออนไลน์เพิ่มขึ้นมากจนในใบแจ้งหนี้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรประมาณ 70% มาจากซื้อของออนไลน์ ซึ่งรายการเหล่านี้ช่วยผมประหยัดเงินได้เยอะทีเดียวครับ

อยากให้คุณลองเปิดใจใช้ "บัตรเครดิต" อย่างมีวินัยกันดูนะครับ บัตรเครดิตไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก
https://aommoney.com/stories/maibat-42/4-วิธีใช้-บัตรเครดิต-ให้ประหยัดเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน/22684#j5jl43ck1


newyorknurseCreate Date : 25 กรกฎาคม 2560
Last Update : 31 สิงหาคม 2560 6:57:28 น.
Counter : 957 Pageviews.

0 comments
รีวิวการย้ายหุ้นในพอร์ต SCBS ผู้ชายในสายลมหนาว
(24 ส.ค. 2564 12:55:24 น.)
วันนี้ละแวกบ้านปิดถนนเพื่องานสินค้าแฮนเมด สมาชิกหมายเลข 4149951
(22 ส.ค. 2564 12:46:22 น.)
สมยศ เชาวลิต พลิกชีวิตติดลบสู่ไอทีพันล้าน[JIB Computer Group] นายแว่นขยันเที่ยว
(12 ก.ค. 2564 18:02:59 น.)
ประเมินพฤติกรรมการทำงาน wbj
(3 ก.ค. 2564 20:26:08 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณmoresaw, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ


Newyorknurse.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ...   United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 154 คน [?]

บทความทั้งหมด