เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่า

เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่า


เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?
by ลงทุนศาสตร์,Nov 23, 2018 2:26 PM


ค่าน้ำมันรถ ถือเป็นค่าใช้จ่ายประจำที่เจ้าของรถหลีกเลี่ยงแทบไม่ได้ แถมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็ค่อนข้างสูง หากสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้ก็จะช่วยลดภาระของกระเป๋าเงินได้มาก

เทคนิคการเติมน้ำมันรถให้คุ้มค่าที่สุด คือ (1) จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่น (2) ร่วมโปรแกรมสะสมแต้มกับปั๊มน้ำมัน (3) เลือกเติมน้ำมันที่มีนวัตกรรมช่วยประหยัดน้ำมัน เช่น น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอน

น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอน คือ น้ำมันเชื้อเพลิงที่ผสมสารทำความสะอาดที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในระบบเชื้อเพลิงของรถยนต์ ช่วยลดการสึกกร่อนมากถึง 38% ลดแรงเสียดทานได้ถึง 41% เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 4.63%

น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนมีให้เลือกเติมทั้งคาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 91 คาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 95 และคาลเท็กซ์เทครอน เบนซิน 95

“ค่าน้ำมันรถ” ถือเป็นค่าใช้จ่ายประจำอีกอย่างที่คนมีรถหลีกเลี่ยงไม่ได้


ค่าน้ำมันรถ ถือเป็นค่าใช้จ่ายสำคัญในแต่ละเดือน ถึงแม้ว่าจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็สามารถบริหารจัดการได้ โดยเฉพาะการลดค่าใช้จ่ายและจัดการให้คุ้มค่ามากที่สุด ถึงแม้ว่าเงินส่วนต่างที่ได้จะเป็นเงินจำนวนเล็กน้อย แต่เมื่อสะสมทุกวันๆ วันหนึ่งเงินก้อนนี้ก็จะใหญ่มากขึ้น แถมการเก็บเงินจำนวนเล็กๆ น้อยๆ ยังเพิ่มคุณลักษณะนิสัยอันดีในการประหยัดอดออมและเห็นคุณค่าของเงินมากขึ้นอีกด้วย

ยกตัวอย่าง การบริหารเงินง่ายๆ ที่น่าสนใจ เช่น คนส่วนใหญ่มักมีเงินเก็บจำนวนมากอยู่ในบัญชีฝากออมทรัพย์ธรรมดา บางคนเก็บไว้เป็นหลักหมื่น หลักแสน บางคนมีมากถึงหลักล้าน!

เงินจำนวนนี้หลายคนไม่นำไปฝากประจำหรือนำไปลงทุนอย่างอื่นให้งอกเงย เนื่องจากมีเงื่อนไขต้องใช้เงินภายในเวลาไม่นาน แต่รู้หรือไม่ว่าการเปลี่ยนนำเงินก้อนนี้ไปฝากในบัญชีออมทรัพย์แบบฝากไม่ประจำดอกเบี้ยสูง สามารถเพิ่มผลตอบแทนได้ จากดอกเบี้ย 0.15% เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าเป็น 1.5% บัญชีจำพวกนี้เบิกถอนได้ทุกวัน คิดดอกเบี้ยรายวัน แบบนี้เราก็สามารถสร้างเงินให้งอกเงยด้วยวิธีง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน3 เทคนิควิธีเติมน้ำมันให้คุ้มค่าที่สุด


1. เติมน้ำมันผ่านบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่น
การเติมน้ำมันผ่านบัตรเครดิตให้ประโยชน์หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น

ยืดเวลาการชำระเงินออกไปสูงสุดได้ถึง 45 วัน เงินที่ยังไม่ชำระธนาคารตรงนี้เราก็สามารถนำไปบริหารใช้ส่วนอื่น หรือไปฝากไม่ประจำดอกเบี้ยสูง ดอกเบี้ย 1.5% ได้
สะสมแต้มบัตรเครดิต ซึ่งปกติแต้มบัตรเครดิตที่ได้สามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินส่วนลดได้ ผลตอบแทนตรงนี้ประมาณ 1.0%
รูดบัตรที่มีโปรโมชั่นเงินคืน (Cash Back) บัตรเครดิตจำนวนมากมีโปรโมชั่นคืนเงินให้เมื่อรูดใช้ผ่านปั๊มน้ำมัน บางบัตรก็ให้เงินคืนสูงมาก โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 1.0 – 3.5% แต่ถ้าเราใช้บัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นร่วมกับปั๊มน้ำมัน ก็อาจมีโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเป็นช่วงๆ ตรงนี้อาจต้องติดตามกันนิดนึง

ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชั่นบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพร่วมกับปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ที่มี Cashback สูงสุดถึง 12%* เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไป ได้รับเครดิตเงินคืนทันทีโดยไม่มีเงื่อนไขยุ่งยาก ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2561 - 31 มกราคม 2562

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bangkokbank.com/th-TH/Personal/Cards/Credit-Cards/Promotions/Gas-Cash-Rebate-12-Percent-at-Caltex

เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?
2. สะสมแต้มกับปั๊มน้ำมัน
ปั๊มน้ำมันเกือบทุกปั๊มในประเทศไทยมีระบบสมาชิกให้ผู้ใช้บริการสะสมแต้มทั้งสิ้น ซึ่งการสมัครเป็นสมาชิกก็ฟรีและสะสมแต้มได้ฟรี หรืออย่างบางปั้มก็เป็นพันธมิตรร่วมกับระบบสมาชิกอื่นอย่าง ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์กับ “ The 1 ” ของเครือเซ็นทรัล ซึ่งอัตราส่วนลดที่ให้ก็สูงมาก โดยเติม “คาลเท็กซ์ 1 ลิตรให้ 1 คะแนน และยังสามารถใช้ 8 คะแนนแลกส่วนลด 1 บาทต่อ 1 ลิตรได้อีกด้วย” (คิดเป็นผลตอบแทนส่วนลด 1 บาทต่อ 8 ลิตร)3. เลือกเติมน้ำมันที่มีนวัตกรรมช่วยประหยัดน้ำมัน
น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอน สามารถประหยัดได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 4.63% เพราะถูกออกแบบมาเพื่อเคลือบและปกป้องผิวโลหะ ซึ่งพิสูจน์ด้วยการทดสอบคุณสมบัติการหล่อลื่น High Frequency Reciprocating Rig (HFRR) แล้วพบว่าลดการสึกหรอได้มากถึง 38% ลดแรงเสียดทานได้ถึง 41%

นอกจากนี้น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนยังมีเทคโนโลยี Clean & Glide ที่พัฒนามาเพื่อทำความสะอาดและปกป้องเครื่องยนต์ โดยน้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนจะผสมสารทำความสะอาดที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและป้องกันการก่อตัวของคราบเกาะติดในระบบเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ และแน่นอนว่าเครื่องยนต์ที่สะอาดกว่านำมาซึ่งการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ปลดปล่อยมลพิษน้อยกว่า ขับขี่ราบรื่นเต็มสมรรถนะ และด้วยการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพนี้เองที่จะช่วยทำให้ประหยัดน้ำมัน

สำหรับผู้ที่สนใจหันมาดูแลเครื่องยนต์ให้มากขึ้นและลดค่าน้ำมันจากกระเป๋าเงินให้น้อยลง น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนมีให้เลือกเติมทั้ง คาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 91, คาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 95 และ คาลเท็กซ์เทครอน เบนซิน 95จบไปแล้วทั้งเทคนิค ทั้งบู๊และบุ๋นประหยัดตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกจ่ายเงินและบริหารเงิน ผ่านการใช้บัตรเครดิต โปรโมชั่นเงินคืน และการสะสมแต้มกับระบบสมาชิกที่เข้าร่วม แถมยังเพิ่มเทคนิคสุดพิเศษด้วยการเลือกใช้การเสริมประสิทธิภาพจากภายในด้วยน้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนที่จะช่วยทำความสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ และทำให้ระบบการทำงานของรถยนต์ดีขึ้น นำมาซึ่งการประหยัดค่าน้ำมันได้กว่า 4.63% เรียกได้ว่าคิดแบบประหยัดครบจบทุกกระบวนการ

ฟังดูเหมือนเป็นเพียงการประหยัดอย่างละเล็กอย่างละน้อย แต่เมื่อนำทุกเทคนิคมารวมกันแล้วให้ส่วนลดได้เกือบ 10% ถือว่าสูงมาก

เพราะอย่าลืมว่าเราต้องเติมน้ำมันกันตลอด และค่าใช้จ่ายน้ำมันก็เป็นสิ่งที่เจ้าของรถหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ปีหนึ่งก็หลายหมื่น ยิ่งถ้าใครที่ทำงานที่ต้องขับรถเยอะๆ อาจจะไปแตะแถวหมื่นปลายๆ เลยด้วยซ้ำ

เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?การเลือกใช้น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนจึงไม่ใช่แค่การประหยัดค่าน้ำมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพอย่างยาวนานอีกด้วย ถ้าคิดในแง่ของการเพิ่มเวลาการใช้งาน รวมไปถึงลดโอกาสในการเข้าอู่ซ่อมแซม ทางเลือกนี้ก็ถือว่าช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นอีกเยอะทีเดียว

อยากรู้ว่าประหยัดจริงไหม? ต้องลอง!


ข้อมูลจาก
https://aommoney.com/stories


สาขา Klaibann BLog


newyorknurseCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2561 9:57:49 น.
Counter : 686 Pageviews.

0 comments
บาทดิจิทัล - แบงค์ชาติเตรียมเริ่มทดลองใช้ "เงินบาทดิจิทัล" newyorknurse
(21 ต.ค. 2564 20:03:35 น.)
สมยศ เชาวลิต พลิกชีวิตติดลบสู่ไอทีพันล้าน[JIB Computer Group] นายแว่นขยันเที่ยว
(12 ก.ค. 2564 18:02:59 น.)
เมืองระหว่างแม่น้ำDojima และแม่น้ำ Tosahori เขต Kita โอซาก้า สมาชิกหมายเลข 4149951
(10 ก.ค. 2564 03:48:47 น.)
บริษัทฯ/หัวหน้า ให้ลางานยาก wbj
(13 มิ.ย. 2564 13:31:03 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณเจ้าหญิงไอดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณวลีลักษณา


Newyorknurse.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ...   United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 154 คน [?]

บทความทั้งหมด