วันพ่อแห่งชาติ


ขอพรพระสยามเทวา ขอให้พ่อหลวงของเรา ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน สถิตอยู่ในดวงใจของปวงชนชาวไทย และชาวต่างชาติที่รักพ่อหลวง รักประเทศไทยของเราตลอดกาลและตลอดไป

ขออนุญาตนำพระฉายาลักษณ์นี้ มาไว้เป็นแรง เป็นกำลังใจ ในการทำงาน เนสเห็นภาพนี้แล้วเชื่อว่าจะเป็นกำลัง เป็นแรง ในการต่อสู้ไม่ว่าจะเป็น เรื่องงาน การดำเนินชีวิต และเอาเป็นแบบอย่างที่ดีต่ิอไป

จากที่ ทรงขึ้นครองราชจนถึงทุกวันนี้พ่อหลวงของเราทรงตรากตรำทำงานหนัก หยาดเหงื่อทุกเม็ด กำลังทุกแรง พระวรกายบางครั้งก็ไม่เอื้ออำนวย พระกรณียกิจของพระองค์ก็ล้วนแต่เพื่อลูก ๆ ทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยทั้งนั้น "พ่อ" ไม่มีวันทอดทิ้งลูก มีแต่หยิบยื่นเอาแต่สิ่งดี ๆ ให้ ลูกบางคนยินดีที่จะรับ และนำ้ไปปฏิบัติ แต่ก็มีลูกหลายคนเลือกที่จะไม่รับ จะทำตามแต่วิธีของตัวเอง ละโมบ โลบมาก ไม่รู้จักคำว่า "พอดี พอเพียง" สอนยังงัยก็เข้าหูซ้ายทลุหูขวาอยู่วันยังค่ำ สุดท้ายก็เป็นที่ "ลูก" ที่ทอดทิ้งพ่อ (มันน่าเหนื่อยใจ เหนื่อยกายนัก จริงมั๊ยคะ)

"ลูก" แบบหลังนี้ ไม่คิดที่จะสำนึก ไม่คิดที่จะกลับตัว บ้างหรือ???? อย่าทำให้พ่อต้องเหนื่อย ต้องท้อใจเลย มันเป็นบาป ไม่อยากให้พ่อต้องสบายใจ ไม่อยากเห็นพ่อยิ้ม ที่ลูก ๆ ต่างก็รักกัน สามัคคีกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เอื้อเฟื้อกันและกัน ต่อสู้กับอุปสรรคทุกปัญหาไปด้วยกัน สิ่งเหล่านี้แหล่ะที่ลูกกตัญญูเค้าทำกัน แล้วความกตัญญูนั้นก็จะนำพาความเจริญมาสู้ตัวลูก ๆ เอง

สุดท้ายนี้ ข้อความข้างบนมันเป็นความรู้สึกบางส่วนเท่านั้น เนสเพียงแต่อยากให้ลูก ๆ ที่ยังมีพ่ออยู่ รักพ่อให้มากนะคะ กตัญญูกับท่านให้มาก ๆ ตอนนี้พ่อเนสก็ไม่อยู่แล้ว แต่ก็ยังระลึกถึงทุกลมหายใจ วันนี้เป็นวันพ่อ พี่ ๆ และเนส ได้ทำบุญใส่บาตรให้ ได้รับแล้วเนอะ รักปาป๊ะมาก ๆ นะ จุ๊บ จุ๊บCreate Date : 05 ธันวาคม 2553
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 21:35:49 น.
Counter : 4515 Pageviews.

0 comments
多多益善 Duōduōyìshàn แฟนเยอะจริงๆ Kavanich96
(24 พ.ย. 2563 02:15:01 น.)
🐼🐼เนียนเลยนะแกสุดยอด😻😻 โอน่าจอมซ่าส์
(6 พ.ย. 2563 06:13:40 น.)
男生这样对女生说 Nánshēng zhèyàng duì nǚshēng shuō ชายพูดกับหญิงแบบนี้เอง Kavanich96
(25 ต.ค. 2563 05:06:38 น.)
📩คนแถวบ้าน📩 โอน่าจอมซ่าส์
(14 ต.ค. 2563 14:52:31 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nescoffee.BlogGang.com

ChuyJumbo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]