Prudential Hotel, Hong Kong

เพื่อนสาวจะไปเที่ยวฮ่องกงมาถามถึงที่พักว่าโรงแรมไหนที่ห้องพักดีและสะดวกต่อการออกไปช๊อปปิ้ง ที่จริงก็มีหลายโรงแรมที่เคยไปพัก แต่ความที่ไม่ได้ไปลัลล้าที่ฮ่องกงนานมากแล้วเลยไม่กล้า confirm ว่าห้องยังจะเป็นอย่างที่เคยพักหรือเปล่า เลยแนะนำโรงแรมที่เพิ่งไปพักมาหมาดๆ เมื่อ 2 เดือนก่อนให้ไป


พอดีถ่ายรูปโรงแรมเอาไว้บ้างก็เลยเอามารีวิวลงในบล๊อกไปเลยแล้วกัน เผื่อไว้เป็นทางเลือกกับคนที่กำลังจะไป


ปกติเวลามาฮ่องกงจะซื้อแพคเกจตั๋วเครื่องบินกับที่พักซึ่งแน่นอนว่าจะได้ราคาถูกกว่าจองเอง(ที่ไม่ใช่พวกหางเขียวหางแดงที่ฮิตๆ กันนะคะ) แต่คราวนี้เรามาเรื่องงานและต้องข้ามไปจีน เลยต้องซื้อตั๋วเครื่องบินกับโรงแรมแยกกัน โรงแรมจองผ่านทางอินเตอร์เนท คืนละประมาณ$US100 net (เช็คกับเอเย่นต์ขายตั๋วที่เมืองไทยก็ราคาประมาณห้องละสามพันกว่า)


ถ้ามาเป็นแพคเกจส่วนใหญ่จะมีบริการรถรับส่งจากสนามบินมาโรงแรม แต่นี่เรามาแบบแยกแพคเกจก็เลยต้องหาทางจากสนามบินมาโรงแรมเอง....มีหลายคนแนะนำให้ใช้บริการรถไฟซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีจากสนามบินก็ถึงในเมืองแล้ว แต่เราเองก็มีสัมภาระแยะเลยขอเลือกเดินทางโดยรถบัสดีกว่า ถึงจะช้ากว่ารถไฟ(จากสนามบินเข้าในเมืองใช้เวลาประมาณ 45 นาที) แต่สะดวกสบายกว่าแยะ ไม่ต้องทุลักทุเลลากกระเป๋าเปลี่ยนรถไฟมาขึ้นรถบัสหรือแท็กซี่เข้าโรงแรมอีกรอบ

ออกจากประตูสนามบินเลี้ยวขวาไปจนสุดก็จะเจอ Bus Station (ในสนามบินมีป้ายบอกค่ะหรือว่าจะถามจากเจ้าหน้าที่ก็ได้) ที่นั่นจะมีตารางเวลา ตารางรถให้เลือกหลายสาย ไปถึงก็ดิ่งไปตรงเคาท์เตอร์บอกว่าคุณต้องการไปโรงแรมไหน เดี๋ยวเค้าก็จะแนะนำให้ว่ารถบัสสายไหนผ่านบ้าง รถออกเวลาเท่าไร นี่เป็นตารางรถค่ะ สาย A21 ผ่าน Prudential Hotel คนละ $HK33


บนรถด้านหน้ามีชั้นวางกระเป๋าเดินทาง วางเสร็จก็เลือกหาที่นั่งจะเป็นชั้นบนหรือชั้นล่างได้ตามสะดวก เก้าอี้นั่งใหญ่แบบรถ VIP สะดวกสบาย นั่งรถชมวิวพอเพลินๆ พอรถเริ่มวิ่งเข้าเมืองก็เดินไปบอกคนขับรถซักหน่อยว่าจะลงที่ไหน พอรถถึงโรงแรมคนขับรถก็จะขานเรียก


Prudential Hotel อยู่ใกล้กับ Jordan MTR โรงแรมอยู่ติดกับถนนนาธานด้านหน้าเป็นศูนย์การค้า ทางเข้าหลักของโรงแรมอยู่ในซอยด้านข้าง ห้องจะค่อนข้างเล็กแต่สะดวกสบาย (ส่วนใหญ่ของโรงแรมในแหล่งช๊อปปิ้งของฮ่องกงห้องจะเล็กๆ แบบนี้แหละ)
Lobby ขนาดกระทัดรัดจะอยู่ชั้น 3 พนักงานบริการดี รวดเร็วทันใจ ส่วน Concierge ที่มีพื้นที่เล็กๆ อยู่ชั้นล่างก็ให้บริการดี

ห้องพักสะอาดสะอ้าน แม่บ้านก็ใจดี น้ำดื่มให้ฟรีวันละ 2 ขวด แต่ก็ขอเพิ่มได้

มีกาต้มน้ำร้อนเอาไว้ชงมาม่าตอนดึก มีชากาแฟสำเร็จรูปให้ชงดื่มฟรี ยกเว้นเครื่องดื่มในตู้เย็นที่ชาร์จตามราคาโรงแรม เราอยู่หลายวันก็เลยซื้อนมเปรี้ยว น้ำเต้าหู้ น้ำผลไม้ที่ชอบใน 7-11 ในซอยข้างโรงแรมมาแช่ไว้กินก่อนนอนกับตอนเช้า เพราะโรงแรมพวกนี้จะไม่ค่อยมีอาหารเช้าให้ แต่อยู่แถวนี้ก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีร้านอาหารเช้าอยู่รายรอบโรงแรมไปหมดเดี๋ยวนี้โรงแรมใหม่ๆ ห้องอาบน้ำเป็นตู้กระจกเสียส่วนใหญ่ แต่โรงแรมนี้ยังเป็นอ่างอาบน้ำแบบเดิม

มีสายเนทให้ใช้ฟรีในห้องด้วยนะคะ ส่วนปลั๊กไฟถ้าไม่มีสำรองไป ถ้าไม่ออกไปหาซื้อก็ขอยืมได้จากโรงแรม

ไหนๆ ก็มารีวิวโรงแรมฮ่องกงแล้ว เดี๋ยวบล๊อกหน้าจะเอาการเดินทางจากฮ่องกงไปกวางเจาโดยรถไฟกับโรงแรมในกวางเจามาฝากด้วย เพราะคุณเพื่อนอีกคนถามว่าจากฮ่องกงไปกวางเจาจะไปยังไง ยากไหม... ที่จริงแล้วก็มีคนรีวิวแบบละเอียดกันอยู่แยะบอกให้ไปดูมานก็บอกว่าฉันจะเอาแบบที่เธอไปน่ะแหละ ก็เลยต้องรีบทำบล๊อกให้คุณเธอก่อน ทั้งที่บล๊อกเที่ยวเซี่ยงไฮ้ก็ยังดองเค็มอยู่เลย


Create Date : 08 สิงหาคม 2552
Last Update : 11 สิงหาคม 2552 22:11:36 น.
Counter : 6132 Pageviews.

7 comments
»Food For Fun 65« "เมนูกลับใจ" (b ᵜ b )ดักแด้ทอดกรอบ nonnoiGiwGiw
(17 พ.ย. 2564 11:04:37 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #65 : "เมนูกลับใจ" - แกงส้มปลากระบอกใส่ดอกขจร ทนายอ้วน
(12 พ.ย. 2564 13:09:56 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 "เมนูกลับใจ"...ต้มจืดมะระซี่โครงหมู Sweet_pills
(11 พ.ย. 2564 00:02:29 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - บ้านข้าวหนม อยุธยา ทนายอ้วน
(10 พ.ย. 2564 11:11:27 น.)
  
Lovely pictures ka.
โดย: CrackyDong วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:4:32:24 น.
  
เก็บกระเป๋าตามมาเที่ยวด้วยคนค่า
โดย: grippini วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:4:36:34 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแหม่ม

สำหรับไก่ว่าดีน่ะค่ะ ถ้าเราคิดไปเที่ยวฮ่องกงก็แพคเก็ตมาจะถูกกว่า ไก่เคยไปฮ่องกงมาหลายสิบปีแล้วค่ะ จำได้ว่าคนนี้เป็นหนอน แต่จะเห็นแต่คนวัยทำงาน ไม่ทราบเค้าเอาคนแก่ไปไว้ไหน แล้วก็พูดภาษาอังกฤษและไทยกันได้ดีมาก ๆ สมัยที่ไก่ไปน้ำอัดลมราคาถูกกว่าน้ำเปล่าอีก พื่นที่เรียกว่าทุกตารางนิ้วเป็นการค้าไปหมด อาหารเพียบ ยิ่งกลางคืนไปเดินแถวซิมซาจุย ไม่ทราบเรียกถูกหรือไม่ คนขายเพียบ

จะตามมาอ่านบล๊อกหน้าของคุณแหม่มคือเอาการเดินทางจากฮ่องกงไปกวางเจาโดยรถไฟกับโรงแรมในกวางเจา

ช่วงนี้ที่ห้างฯ เอาเด็กนักเรียนที่ทำงานซัมเมอร์มาทำงาน เรียกว่ารับมามากที่เดียว แต่ไม่ต้องเสียเงินค่ะ เพราะเป็นความร่วมมือของภาครัฐบาลกับห้างฯ แต่รัฐบาลจ่ายค่าแรงให้กับเด็กพวกนี้แทน ห้างฯก็รับฝึกงานไป เรียกว่าห้างฯ คุ้มมาก ๆ ไม่ต้องเสียเงินมาจ้างพนักงานแบบพวกไก่ เพื่อน ๆ ไก่บางคนจึงได้ชั่วโมงการทำงานสัปดาห์กันไม่มาก บางคนก็ไม่มีชั่วโมงการทำงานเอาเลยตลอดสัปดาห์ ไม่ผิดกฏหมายด้วยค่ะ สำหรับไก่ก็ชั่วโมงหายไปเหมือนกัน แต่ทำอย่างไรได้ล่ะค่ะ ห้างฯ เค้าฉลาดประหยัดการจ้างแรงงานแบบพวกไก่ ห้างฯ ไก่ ถ้าพนักงานไม่โดดเด่น ไม่เก่ง อยู่กันไม่ได้ค่ะ

สัปดาห์หน้าไก่กับสามีจะไปแคมปิ้งที่ High Sierra ห่างจากบ้านไก่ประมาณหกหรือเจ็ดชั่วโมง ไม่ทราบคุณแหม่มรู้จักหรือไม่ค่ะ ที่นั่นสวยมาก ๆ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีห้องอาบน้ำ มีแต่ห้องน้ำ เรียกว่าธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ การไปแคมปิงครั้งนี้ถือเป็นการพักผ่อนอีกครั้งของไก่และสามีค่ะ หลังจากกลับจากทริปงานแต่งงานหลานสาวของสามีที่เท็กซัส

วันนี้ไม่ได้ไปทำงาน เลยเขียนเสียยาว คิดถึงคุณแหม่มมาก ๆ ค่ะ ถ้าคุณแหม่มอยากดูคอลเลทชั่นชุดว่ายน้ำและที่ไก่ซื้อเพิ่มสำหรับชุดว่ายน้ำเข้าไปที่ห้องแต่งตัวได้น่ะค่ะ

คุณแหม่มสบายดีน่ะค่ะ คิดว่าคงยุ่ง ๆ ใช่ไหมค่ะ
โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:4:43:39 น.
  
กราบสวัสดีพี่แหม่มที่คิดถึง (มาเป็นแบบทางการไปไม๊คะพี่ )

ฮ่องกงๆๆ เห็นแล้วแอบคิดถึงวันวาน ฝนเคยไปเที่ยวมาสองหนค่ะพี่ ขอบอกว่าติดใจมั่กๆ อยากไปอีกจัง

ฝนยกเลิก hi5 แล้วค่ะ เพราะขี้เกียจเข้าไปดูแล อีกอย่างมันอัพอะไรไม่ได้มากเท่าบล๊อกแก๊งค์อ่ะค่ะ

ตอนนี้หนูนับถอยหลังแล้วนะคะพี่ หวังว่าจะได้เจอพี่ค่ะ ถ้าอยากกอดหลานๆ ต้องอยู่ไทยรอหนูนะคะ
โดย: CeciLia_MaLee วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:3:30:29 น.
  
เจ๊ๆๆๆได้ไปกินร้าน Fish ball...ข้างๆๆโรงแรมที่นกบอก

ป่าว...แต่รูปที่เจ๊ถ่ายมาอ่ะติดร้านเลย...อิ อิ
โดย: ใจเอย วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:21:48:33 น.
  
ขออนุญาตเจ้าของบล๊อกประชาสัมพันธ์
สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางภายในประเทศจีน

ขออนุญาตแนะนำบริการจองซื้อตั๋วเครื่องบินภายในประเทศจีน ราคาถูก
//www.knowchinese.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=528139#down
โดย: KnowChinese IP: 124.121.214.45 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:13:17:12 น.
  
โรงแรม prudential hotel ดีค่ะ ใกล้รถไฟฟ้า jordan มากๆเลยเชื่อมกับทางออกใต้โรงแรมด้วย สะดวกสบาย ห้องพักกว้างใหญ่ ห้องนำ้ก็สะอาด ตัวโรงแรมก็ใหม่ดีค่ะ หาของกินสะดวกมาก ฝั่งตรงข้ามมีร้าน spagetie house ด้วย ข้างโรงแรมมีที่เดินเยอะค่ะ จะเกินไป Tsim sa shui ก็ประมาณ 10 นาที สบายมาก ไปมาเมื่อ 3/11/2012
โดย: Gig IP: 125.25.148.57 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:06:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Narellan.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17narellan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 323 คน [?]

บทความทั้งหมด