เที่ยวเกาหลี วันที่ 3 เข้าเมืองหลวง 26/02/10
เมื่อคืนหลับๆตื่นๆเพราะมีเสียงคุยกันโหวกเหวกของกลุ่มเด็กนักเรียนที่มาพัก มากันหลายคณะวัยรุ่นหนุ่มสาวทั้งนั้น อาจจัดปาตี้ที่ไหนสักแห่ง ทำให้ต้องตื่นมาปิดหน้าต่าง แต่ก็ยังมีเสียงเล็ดลอดเข้ามา ทำให้หลับๆตื่นๆ


เช้านี้ หมอกลงหนามาก

ภาพหมอกหลังห้องพัก


หมอกหนาจนมองอะไรไม่ชัดผิดกับวันแรกที่มาถึง วิวสวยมากเลย


ภาพวิวหลังห้องพักเมื่อตอนไม่มีหมอก เห็นที่พักทรงสวยๆ

วันนี้จะเช็คเอาท์แล้ว ต้องไปขึ้นรถรอบ 9น.เพื่อให้ถึงโซลราวเที่ยงๆ
เช้านี้ต้มบะหมี่เกาหลีทานอีกแล้ว ใช้ไก่ที่เหลือจากวันแรกๆ (จานใหญ่มาก ทานสามคนไม่หมด)

เดินหารถที่จะไปส่งที่สถานีขนส่งฮังเก ไม่เจอ เดินไปเดินมา ถามรถที่มาจอดก็แล้ว ไม่มีใครรู้เลย ที่นี่ไม่ค่อยให้ความสนใจผู้มาพักสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่แขกจะมากันเองโดยรถบัส มีคนใช้รถโรงแรมน้อยมาก

แล้วก็เจอรถคันหนึ่งจอดติดเครื่องไว้ มีคนนั่งอยู่ในรถหนึ่งคน เดินเข้าไปถาม ฮังเก ? คนเกาหลีรู้เรื่องพยักหน้า ถามอีก ฟรี ? เขาก็พยักหน้า เลยลากกระเป๋าขึ้นรถไป

ภาพลานจอดรถมีรถบัสเยอะมาก บางคันก็มาส่งตั้งแต่เช้า แต่ก็มีบางคันที่จอดตั้งแต่เมื่อคืน


เช้านี้คึกคักมาก มีคนมาเล่นสกีกันแต่เช้า ทั้งๆที่ฝนลงปรอยๆและหมอกเต็มไปหมด

พอได้เวลา 9.00น.ตรง คนขัยรถก็มาขับรถออกไป ใช้เวลา สิบนาทีก็ถึงท่ารถ ท่าเดิมที่ลงรถในวันแรก ฝั่งตรงข้ามไปรษณีย์(เยื้องๆ) มิน่าวันนั้นหารถไม่เจอเพราะไปรออีกฝั่ง และรถบัสคันนี้ไม่มีอะไรบอกว่าจะพาไปส่งที่ยองเพียงเลย


ระหว่างทางก็สลัวๆแบบนี้ มองไม่เห็นชัดเท่าไหร่เลย

มาถึงท่ารถก็นั่งรถบัส รถออกตอน 9.20น.ตรงเวลาเช่นกัน แต่คนขับรถกับกระเป๋ารถไม่สนใจผู้โดยสารเลย นั่งเฉยมาก ให้ขนเข้าใต้ท้องรถเอง ไม่เหมือนตอนขามาที่กุลีกุจอแทบจะอุ้มขึ้นรถ

รถขับไม่เร็วมาก เปิดฮีทเตอร์เสียอุ่นต้องถอดเสื้อออกมากองไว้ แล้วเอาแก้มแนบกระจกรถ เพราะอากาศที่กระจกเย็นดี

เริ่มรู้สึกมึนหัว มีจามบวกไอเล็กน้อย สงสัยจะไม่ค่อยสบายแล้ว จะทานน้ำก็ไม่กล้ากลัวไม่มีห้องน้ำให้เข้า นั่งทนหิวอย่างทรมานภาพท่ารถบัสที่ฮังเก ดูเล็กๆเงียบๆแบบชานเมือง ไม่มีอะไรขายเลย รถวิ่งผ่านอุโมง สามถึงสี่อุโมง และจอดป้ายรับผู้โดยสารอยู่สองครั้ง ก็พามาถึงดองโซล ตอนก่อนเที่ยง รวมใช้เวลา 2 ชั่วโมง 35 นาที

รีบวิ่งไปห้องน้ำ บังเอิญรถจอดหน้าห้องน้ำพอดี มีคิวสองสามคน เกือบตายงานนี้อั้นมาได้สักสามชั่วโมง ก็ตอนที่รถจอดที่ท่ารถแห่งหนึ่งมัวแต่นั่งซึม ไม่ได้ลงไปห้องน้ำเลย ถึงได้เป็นแบบนี้


หาแท็กซี่ไปโรงแรม นึกว่าจะง่าย ที่ไหนได้ แท็กซี่ไม่รู้ อาจเพราะสำเนียงที่แท็กซี่ฟังไม่เข้าใจ แต่ก็ได้หนุ่มเกาหลีแถวนั้น น่ารักมาก พามาหารถแท็กซี่ให้ แล้วไปช่วยคุยกับคนขับ พอดีไม่ได้เอาแผนที่ๆมีชื่อโรงแรมเป็นภาษาเกาหลีให้คนขับ ตอนหลังเลยยื่นให้ดู เขาก็พยักหน้า ซึ่งเขารู้แล้ว

ไม่นานก็มาถึงโรงแรม ระหว่างทางก็จำได้ว่าแท็กซี่พาลอดอุโมงเขานำซาน ที่ยอดเขามีโซลทาวเวอร์ ครั้งก่อนเคยมากับทัวร์ เลยกางแผนที่ตลอดเพื่อเปรียบเทียบ อยากรู้ด้วยว่าแท็กซี่จะพาอ้อมเมืองแบบแท็กซี่เมืองไทยหรือเปล่า

แล้วก็มาถึงโรงแรม เก็บของแล้วสองแม่ลูกก็ออกมาหาข้าวทานที่ห้างล็อตเต้ เดินผ่าน underground mall

เดินออกข้างโรงแรมก็เป็นทางลงชั้นใต้ดิน เป็นร้านค้าสองข้างทาง แต่ของที่ขายไม่มีเตะตาสักเท่าไหร่ ราคาแพงกว่าที่ตลาดเมียงดงเล็กน้อย เดินไปตามป้ายก็เจอทางแยก ขวามือออกเมียงดง ซ้ายมือไปล็อตเต้มอล ตอนนั้นหิวมากเลยไปหาข้าวทานดีกว่า

ไปโผล่ที่ห้างเป็นชั้นซุปเปอร์มาเก็ต ตอนมากับทัวร์ไม่มีโอกาสเดินในห้าง ครั้งนี้ได้เดินเล่นอย่างสะใจ อยากซื้อกับข้าวมาทำกินเอง ของสดมาก ห้างเหมือนที่ญี่ปุ่นเลย มีขายทุกอย่าง ของสดของแห้งและมีอาหารเพียบ เดินชิมได้จนอิ่ม เห็นสาวเกาหลีหยิบขนมปังเป็นชิ้นโตๆเข้าปาก เดินทุกร้านก็หยิบชิมทุกร้านเลยเอาบ้าง ใหม่ๆก็เขินๆ หยิบชิ้นเล็กๆ บางครั้งก็ชิ้นเดียวแต่ปบ่งชิมสามคน

ไปหาข้าวทานดีกว่า ไปเจอร้านนี้คนไม่เยอะ ต้องไปจ่ายเงินก่อน เขาจะให้แท่นกลมๆ พอเขาทำอาหารเสร็จ เครื่องนั้นก็จะสั่นๆ เราก็ไปรับมา


น่าทานไหม ของน้องนุ่นมาก่อน ชิราชิซูชิ แบบซัปโปโร่


น้องนุ่นบอกอร่อยมากๆ


มาแล้วแบบโกเบ ต่างกันตรงแบบโกเบมีเนื้อวัว แบบซัปโปโร่มีกุ้งชุบขนมปังทอด

อิ่มแล้วในราคาคนละ 12000วอน เท่ากับ 360บาทต่อคน ค่าน้ำไม่คิด มีให้ฟรี ของหวานก็ไปชิมเอาที่แผงขาย

แต่เดินผ่านแผนผังห้างเจอร้าน คริสปี้ครีม เลยเดินไปซื้อ แบบไม่รอช้า แล้วออกไปหาที่นั่งนอกห้าง เพราะข้างในอุ่นเหลือเกิน อยากเจออากาศเย็นๆอร่อยค่ะ
น้องนุ่นการันตีแล้วว่าอร่อย มีโควต้าคนละชิ้น (เดี๋ยวน้ำหนักขึ้น)

แล้วก็เดินกลับที่พักค่ะ ค่ำๆจะออกไปเดินแถวเมียงดง หาอะไรทาน แล้วก็ดูของ เดินเล่นชมวิว
เดี๋ยวมาต่อค่ะ จะไปทานข้าวเช้าแล้วค่ะ

มาต่อแล้วค่ะ
ตลาดเมียงดงอยู่ใกล้ที่พักมาก เดินลัดทาง Underground Market ดูป้ายแล้วไปทะลุที่ห้างขายเสื้อผ้า มีโลโก้ H&M กำลังจะเปิดขายพรุ่งนี้เป็นวันแรก น้องนุ่นหมายตาไว้ว่าพรุ่งนี้มาเดินชมอีกแน่นอน


สาวสเก็ตน้ำแข็งที่คว้ารางวัลเหรียญทองจากโอลิมปิคฤดูหนาว สามวันนี้นั่งดูข่าวการแข่งขันตั้งแต่นั่งรถจากสนามบิน จนถึงยองเพียง รวมทั้งมาถึงโซลก็ยังได้ชม เธอดังมาก ออกข่าวตลอด
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2553 15:35:37 น.
Counter : 2840 Pageviews.

0 comments
สักการะหลวงปู่ลอง สิริธโร วัดวิเวกวายุพัด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายแว่นขยันเที่ยว
(9 พ.ค. 2565 12:11:44 น.)
apple a day resort krabi อ่าวนางซอย 8 แมวเซาผู้น่าสงสาร
(9 พ.ค. 2565 09:36:07 น.)
พระเจ้าปันเต้า วัดพันเตา ถปรร
(7 พ.ค. 2565 09:33:45 น.)
Oliva cafe คาเฟ่สุด cozy ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ จันทราน็อคเทิร์น
(5 พ.ค. 2565 16:03:06 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Namtannoi.BlogGang.com

แม่น้ำตาลน้อยที่แสนซน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด