Waseda U.ที่เรียนของลูก
11 เมษา 2008
เช้านี้อากาศดี แดดสวย ไม่มีฝน ได้ฤกษ์ถ่ายรูปแล้ว แต่ยังโพสต์ภาพไม่ได้เพราะไม่ได้เอาสาย Link กล้องมา ไว้วันเสาร์จะยืมของลูกมาโพสต์อีกที

วันนี้ได้เดินเยอะมาก ถ่ายภาพดอกไม้ริมทาง ไม้ดอกกำลังผลิดอก

มาญี่ปุ่นห้ามเมาฝูงคน คนเยอะจริงๆ ไปทางไหนก็แย่งกันกิน แย่งกันใช้ อย่างที่มหาวิทยาลัย นักศึกษา 4หมื่นกว่าคน ตอนพักกลางวันเหมือนผึ้งแตกรัง ดีนะที่ร้านอาหารเยอะมากๆ ใครแย่งซื้อไม่ทันก็ออกมาหาอะไรทานข้างนอก ใครไม่อยากแย่งก็พกอาหารกล่องมาทาน แต่ที่ร้านในมหาวิทยาลัยขายถูกมากๆ เป็นราคานักศึกษา (ราว ครึ่งหนึ่งของราคาข้างนอก)รอถ่ายภาพตอนนักศึกษาเดินเข้าห้องเรียนแล้ว แต่ก็ยังมีอีกมากมุมสงบในสวน เดิมสวนนี้จะปิด ตอนดอกซากุระบานน่าเข้าไปนั่งเล่นมากๆมาไม่ทันดอกซากุระบาน ลูกสาวบอกที่นี่สวยมากๆตอนมีดอกไม้หลักฐานว่าซากุระเคยสะพรั่งที่นี่ต้นแบบนี้มีดอกแบบนี้พบได้ทั่วไปในโตเกียว ภาพจากกล้องมีอีกเยอะยังไม่ได้โหลดมา (รอสายลิงก์) ที่ได้เห็นเป็นภาพจากมือถือ คุณภาพไม่ค่อยดีนักชมภาพนักศึกษาเดินกลับเข้าไปที่เรียน
หลังจากเดินชมตึก (บางตึก) น้องฝ้ายมีเรียนจึงได้ไปทางตึกที่น้องฝ้ายเรียน และแวะซื้อสินค้าที่ร้านค้าสวัสดิการ ที่นั่นมีของขายเหมือนซุปเปอร์มาเก๊ตเล็กๆ มีขายทุกอย่าง อุปกรณ์เครื่องเขียน เสื้อผ้ากีฬา อาหาร เป็นสินค้าที่มียี่ห้อ Waseda ได้อุดหนุนปากกา มา 1 ด้าม และของจุกจิกอีกเล็กน้อย

แยกทางกับน้องฝ้าย แล้วแม่ก็เดินเล่นถ่ายภาพไปเรื่อยๆ จนเลยไปไกล ยังไม่เห็นสถานีรถไฟเลย สงสัยจะเลี้ยวผิดทาง แต่ก็เห็นรางรถไฟเดินไปก็ติดใจต้นนี้แหละ


ในที่สุดก็ไปนั่งรถ Tram ดูป้ายทางเดินรถก็เห็นว่ามีลงสถานีที่สามารถต่อไป Ikebukuro ได้ เลยถามป้าที่มารอรถราง ใช้ภาษามือ และถามว่าJR Ikebukoro ป้าแกรู้ว่าถามอะไร พยักหน้าบอกว่าใช่ คือสำหรับคนมาครั้งแรก ไม่รู้ทิศทางอะไร จะไม่รู้ว่าทางนี้ไป หรือกลับ เดาจากแผนการเดินรถ น่าจะเป็นสถานีที่สอง ส่วนราคาค่าโดยสารนั้นมีเขียนบอก 160 (แพงกว่า JR)

แล้วรถรางมาก็ขึ้นไปนั่ง ป้าที่อารีย์คนนั้นบอกเป็นภาษาใบ้ คล้ายจะบอกว่าตามป้ามา ป้าจะลงที่นั่นเหมือนกัน แล้วก็ลงตามไป ขาลงยังหันมาซาโยนาราอีกน่ะ น่ารักมากๆเลย

ถึงIkebukuro จนได้ เท่ากับว่าเดินเลยมาไกล แต่ก็ได้ชมดอกไม้สวยๆ

มีดอกซากุระด้วย แต่อยู่ในรั้วบ้าน ไม่กล้าเข้าไปถ่ายเดี๋ยวจะกลายเป็นบุกรุกสถานที่ เลยถ่ายเพาะที่สาธารณะ อย่างริมถนนเป็นต้น

ปิดท้ายบล๊อกด้วยภาพคุณแม่ของนักศึกษาปีหนึ่ง หลักสูตร SILSCreate Date : 12 เมษายน 2551
Last Update : 17 เมษายน 2551 19:36:26 น.
Counter : 1068 Pageviews.

0 comments
146_[ผักชี@ปทุมธานี] : สุนัขเป็นเชื้อราที่หู สัปดาห์ที่ 4-5 ploy666
(8 พ.ค. 2565 23:00:11 น.)
☃❄️ ☃❄️ขำ 30-4-2565☃❄️ ☃❄️ โอน่าจอมซ่าส์
(30 เม.ย. 2565 23:50:45 น.)
เหมียว ๆ ไดอารี่ ... เมื่อชาลีไม่ยอมกินอาหารเปียก ฟ้าใสวันใหม่
(22 เม.ย. 2565 10:35:24 น.)
ข้าวหอม มะลิกับรางวัลของแม่ ตะลีกีปัส
(30 มี.ค. 2565 17:01:50 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Namtannoi.BlogGang.com

แม่น้ำตาลน้อยที่แสนซน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด