บรรยากาศ ส่วนตัว ความสุข ที่ ฉัตรทิพย์ รีสอร์ท
"นายก้อนดิน" มารายงานตัว ในวันอากาศขมุกขมัวครับ วันนี้เปลี่ยนแนวจากพาไปท่องเที่ยว มาลองตามหาที่พักพำนักใจกันบ้าง การท่องเที่ยวกับที่พักเป็นส่ิงที่คู่กันจนบางครั้งแทบแยกไม่ออก หลายคนถือว่าการหาที่พักดีๆ สักแห่ง แล้วอยู่ในนั้นอย่างสงบๆ ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมไม่เบาเลยทีเดียวฉัตรทิพย์รีสอร์ท
รีสอร์ทน่ารัก สงบๆ สไตล์บูติก จ.นครราชสีมา มีการตกแต่งสถานอย่างเอาใจใส่ อาณาบริเวณภายในกว้างขวางแต่ทุกพื้นที่ก็ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม และมีความโดดเด่นที่ต้นไม้นานาพันธุ์บรรจงสร้างความร่มรื่นตามแนวทางของธรรมชาติอย่างสุดยอดครับ

ผมรู้จักรีสอร์ทแห่งนี้ครั้งแรก จากในเวปไซต์จองโรงแรมชื่อดัง ภาพถ่ายภายในเวปไซต์อาจไม่ได้ดึงดูดให้ผมสนใจจะสุงสิงกับรีสอร์ทแห่งนี้สักเท่าใดหนัก แต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้ผมต้องดั้นด้นไปยังที่พักแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ ปิดท้ายด้วยการภาวนาขอให้ที่พักสามารถทำให้ผมนอนหลับฝันดีด้วยทีเถอะ...

แต่ผิดคาด!! ทุกอย่างเหมือนหนังหักมุมในตอนท้าย ผมรู้สึกประทับใจปร๊าดขึ้นมาทันทีตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นบรรยากาศภายในรีสอร์ทหลังจากเดินดุ่มเข้าไปเช็กอินท์ กลายเป็นความโชคดีที่ผมเกือบพลาดไปที่จะไม่ได้มาพักยังรีสอร์ทแห่งนี้ การเช็กอินท์เริ่มต้นด้วยการต้อนรับด้วย welcome drink ด้วยน้ำดอกอัญชันหอมชื่นใจ

สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งบรรยากาศภายในตัวรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และสีสันของดอกไม้นานาชนิดที่ถูกปลูกตกแต่งประดับประดาสลับแทรกแทรงกันไป ยิ่งเป็นการเพิ่มความสวยงาม มีความสุขสบายอารมณ์ทุกครั้งยามได้เหลียวมอง

นอกจากบรรยากาศโดยรอบอันสดชื่นแล้ว การตกแต่งห้องพักก็มีหลากหลายรูปแบบ มีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเห็นปุ๊บ "นายก้อนดิน" อย่างผม ถึงกับอุทานแบบเผลอตัวปั๊บ "คืนนี้สบายละตรู หลับปุ๋ยแน่"

อาหารเช้ามีทั้งแบบไทย และแบบอเมริกัน รสชาติทั่วไปไม่ได้โดดเด่นเหมือนบรรยากาศ แต่ก็ถือว่าไม่ขี้เหร่ รับได้พอประทังหิวไว้หิ้วท้องหาที่กินที่เที่ยวในเมืองต่อไปฉัตรทิพย์ รีสอร์ท ถือเป็นหนึ่งในที่พักที่ผมยอมรับว่าตกหลุมรักแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ส่วนตัวผมเป็นคนติดนิสัยไม่ชอบเข้าพักที่เดิมเวลาเดินทางไปเที่ยวละแวกนั้นอีก จึงยังไม่มีโอกาสได้กลับไปสูดความสุข ณ ที่นี่อีกสักครั้ง แต่ก็เชื่อว่าบรรยากาศของความสงบสุขน่าจะยังคงอยู่ หรือไม่แน่อาจมีอะไรดีๆ มากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้...Create Date : 09 กรกฎาคม 2556
Last Update : 9 กรกฎาคม 2556 22:45:47 น.
Counter : 6402 Pageviews.

7 comments
ชุมชนล้านนาในเสาไห้ ชีริว
(4 ก.ค. 2567 21:59:52 น.)
บูมท่องเที่ยวโคราช “เมือง 3 มรดกโลกยูเนสโก” เผยมีต้นทุนทางการท่องเที่ยวอย่างครบครัน travelistaนักเดินทาง
(3 ก.ค. 2567 13:05:43 น.)
นครสวรรค์ - สถานีรถไฟปากน้ำโพ, พาสาน และ ร้านโชกุน tuk-tuk@korat
(2 ก.ค. 2567 14:25:58 น.)
มาสคอตลาบูบู้เดินทางจากปักกิ่งมาถึงไทยแล้ว เฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทยจีนครบ 50 ปี travelistaนักเดินทาง
(1 ก.ค. 2567 16:01:09 น.)
  
ชอบสระว่ายน้ำอ่ะ ว่าแต่อยู่ จ.ไหนคะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:41:36 น.
  
รีสอร์ทสวย บรรยากาศร่มรื่นย์มากเลยค่ะ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:39:07 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:06:42 น.
  
ว้าว.....
บรรยากาศและสภาพแวดล้อมในรีสอร์ทดีสุดๆ เลยค่ะ
เห็นแบบนี้คงต้องหลงรักตั้งแต่แรกเห็นเหมือนกัน
ดูร่มรื่นและเงียบสงบดีจังเลยนะคะ

ต้องหาข้อมูลเพิ่มซะหน่อยแล้ว
เผื่อจะได้ไปพักที่นี่บ้าง

โดย: chenyuye วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:05:49 น.
  
มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมครับ เผื่อใครสนใจอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศแบบนายก้อนดินไป
ชื่อ ฉัตรทิพย์รีสอร์ท อยู่ที่อำเภอสูงเนิน จังหวัดโคราช

ถ้ามาจากกรุงเทพ พอผ่านวัดหลวงพ่อโต (วัดพี่ สรพงศ์ ชาตรี) ทางซ้ายมือ เลยไปทางโคราชประมาณ 10 กว่ากิโลก็จะถึงทางเข้าอ.สูงเนิน ให้เลี้ยวเข้าไปเลยครับ แต่ไม่ถึงตัวอำเภอ จะมีป้ายบอกทางไปรีสอร์ทตรงแยกไฟแดงแรกก่อนเข้าอ.สูงเนินครับ

เคยไปพักหลายครั้งแล้วครับ บรรยากาศภายใน ตามนายก้อนดินว่าเลยครับ แต่เดิมเจ้าของออกแบบห้องพักเป็นบ้านถ้ำ (เหมือนในการ์ตูนมนุษย์หินฟลิ้นสโตน) จากนั้นได้ขยายห้องพักเพิ่มเติม มีทั้งแบบบ้านพักเป็นหลัง ห้องพักโบกี้รถไฟ

ภายในนอกจากที่พักแล้ว จะมีสระว่ายน้ำ (ใช้เกลือบำบัดแทนคลอรีน) สไลด์เดอร์ ปีนหน้าผาจำลอง โหนสลิง พายเรือแคนู เรือถีบในสระ ทั้งหมดนี้ฟรีครับแต่เครื่องเล่นบางอย่างต้องแจ้งพนักงานเค้าหน่อยครับเพื่อความปลอดภัย เค้าจะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลความปลอดภัยให้ครับ

ข้อด้อยของรีสอร์ทนี้คือ ห่างไกลที่เที่ยวดังๆของโคราชครับ ดังนั้นถ้าจะหาที่พักเพื่อเที่ยวโคราช ไม่แนะนำครับ แต่ถ้าต้องการมาพักผ่อนแบบธรรมชาติ ชาร์ทแบตให้กับตัวเองแล้วละก้อ ที่นี่แหละครับใช่เลย

แนะนำเพิ่มเติม ทางรีสอร์ทเค้ามีจักรยานให้ปั่นรอบรีสอร์ทให้ด้วยครับ เผื่อบางท่านอยากชมให้ทั่ว

สำคัญ เจ้าของรีสอร์ทใจดีจริงๆ ว่างๆก็ไปนั่งคุยสนทนาได้ครับ เผื่อได้อะไรดีๆกลับมาด้วยครับ
โดย: CU IP: 203.144.162.226 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:58:41 น.
  
รับผลิตรายการเเละลงโฆษณาทางโทรทัศน์ เพื่อโปรโมทธุรกิจ ร้านค้า สถานที่ บุคคล องค์กร ให้เป็นที่รู้จักเเละเพิ่มยอดขายให้กับท่าน ทาง ททบ.5 ช่องอื่นโทรปรึกษาเเละติดต่อ 089-8917599(คุณชัย)ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ //www.lapadpalinproduction.blogspot.com
โดย: กิตติศักดิ์ ไกรกลาง IP: 49.49.250.73 วันที่: 29 มีนาคม 2558 เวลา:11:13:26 น.
  
เข้าไปดูห้องพักว่าจะไปพัก พอไปดูมาแล้วไม่ประทับใจเลยคะ ห้องพักก็เก่า แอร์ใช้งานไม่ได้. ห้องโบกี้รถไฟก็น่ากลัว
โดย: แนน IP: 192.99.14.34 วันที่: 19 ธันวาคม 2558 เวลา:11:50:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Naikondin.BlogGang.com

NaiKonDin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]