~ตลาดสามชุก-สุพรรณบุรี~


ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ขอแนะนำอีกที่หนึ่งค่ะเป็นตลาดค่ะ แต่ตลาดที่จะบอกนี้น่าสนใจมากๆค่ะ อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ นี่เองค่ะขับรถไปไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ เป็นตลาดแบบบรรยากาศแบบเก่าๆ ที่นี่เค้าอนุรักษ์วิถีชีวิตเก่าๆค่ะ นั่นก็คือตลาดสามชุก อยู่จังหวัดสุพรรณบุรีค่ะ รับรองค่ะใครได้มาก็ต้องพกพาความประทับใจไปค่ะ ขอบอกอย่างนึงค่ะว่าวันหยุดแบบนี้คนเยอะมากค่ะ เพราะมีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะเหมือนกันค่ะแล้วก็เจอบรรยากาศเก่าๆที่หาไม่ได้อีกแล้วปัจจุบันนี้
ป้ายปากซอยเข้าไปเดินตลาดค่ะเดินเข้ามาในตลาดนี้สิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนนั่นก็คือลูกชิ้นยักษ์ค่ะ ใหญ่มากเลยค่ะ ว่าแล้วพวกเราสาวๆ ก็ได้โอกาสขอลองชิมสักหน่อยค่ะ เอาแบบพิเศษค่ะพี่ สั่งแบบพิเศษเห็นแล้วตกใจเลยค่ะ(สำหรับตัวเองค่ะ) นี่คือหน้าร้านค่ะมาดูกันค่ะแบบชัดๆเมื่อสั่งมาแล้วแบบพิเศษค่ะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยเห็นแล้วตกใจเลยค่ะ แต่ร้านนี้ลูกค้าก็เยอะเหมือนกันค่ะ เพราะว่าสนใจเกี่ยวกับลูกชิ้นยักษ์อันนี้แน่เลยค่ะ สนใจมาชิมกันแน่นร้านค่ะมาเที่ยวที่ตลาดนี้คุ้มมากๆค่ะ เพราะมีของหวานมากมายให้เลือกซื้อกันค่ะอย่างนี้ก็ถูกใจเราเลยสิค่ะชอบของหวานค่ะ อิอิ


ส่วนร้านนี้เค้าขายข้าวหมากค่ะ ร้านนี้เค้าว่าอร่อยมากค่ะ ต้องขอลองซื้อชิมดูค่ะเป็นอย่างคำรำลือค่ะ อร่อยๆ จริงๆ ด้วยค่ะส่วนร้านนี้ก็แปลกอีกค่ะเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนค่ะที่เค้าเอาข้าวเหนียวมาใส่ไว้ในมะพร้าวค่ะ หอมหวานดีค่ะ ปกติที่เคยเห็นก็จะเป็นใส่ในกระบอกไม้ไผ่แต่อันนี้เค้าทำน่ารักดีค่ะ น่าทานมากค่ะนี่ก็เป็นบรรยากาศตลาดค่ะ เป็นตลาดเก่าๆน่ะค่ะ ส่วนมากจะเป็นไม้เกือบทั้งหมดค่ะนี่ก็เป็นร้านขายนาฬิกาที่เก่าแก่ของที่นี่เค้าเหมือนกันค่ะที่นี้เค้าก็จะมีร้านที่เกี่ยวกับพวกขายหมวก กระเป๋าสานค่ะ สีสรรก็สวยดีค่ะแบบก็น่ารักด้วยน่ะค่ะแล้วนี่ก็เป็นอีกอย่างนึงน่ะค่ะมาที่นี่แล้วเห็นขายอยุ่หลายร้านเหมือนกันค่ะเป็นตะเกียงโบราณค่ะเพื่อนๆเคยเห็นกันรึป่าวค่ะอีกอย่างนึกค่ะเป็นของเล่นน่ารักๆ ค่ะ ตอนสมัยเด็กยังจำกันได้มั๊ยค่ะและอีกร้านที่สะดุดตาพวกเราก็คือร้านโปสการ์ดค่ะอันนี้เห็นแล้วชอบๆมากค่ะสวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะทางร้านเค้าเก็บรวบรวมไว้เยอะมากซื้อจากทางร้านแล้วส่งจากที่นี้ได้เลยค่ะอีกที่หนึ่งที่มาที่นี้แล้วจะพลาดไม่ได้คือพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงจีนารักษ์ ตั้งอยู่ซอย 2 ของตลาด เป็นบ้านไม้สามชั้น ภายในบ้านยังเก็บทุกอย่างไว้เหมือนเดิมเลยค่ะ เข้าไปภายในเย็นสบายมากค่ะชั้นสองของบ้าน ขึ้นบันไดไปเจอห้องนั่งเล่นอีกมุมหนึ่งของบ้านใกล้ระเบียงค่ะเดินมาอีกก็เจอร้านที่เค้าขายก้อนสำหรับดับกลิ่นมีให้เลือกกันหลายสี หลายกลิ่นเลยทีเดียว ชอบร้านนี้ตรงที่สีสรรสวยงามดีค่ะ ราคากระปุกล่ะ 25 บาทค่ะก่อนกลับบ้านยังมีอีกที่หนึ่งที่ยังไม่ได้เข้าไปต้องขอแวะเข้าไปสักหน่อยนั่นก้อคือร้านกาแฟโบราณค่ะ มาร้านนี้กว่าจะได้นั่งเข้ามาต้องรอคิวค่ะ เยอะมากๆ ใครมาถึงตลาดสามชุกก้อต้องมาที่นี่กันทุกคนอยุ่แล้วค่ะ


การมาเที่ยวทริปนี้สนุกดีค่ะ ถึงแม้ว่าแดดจะร้อนมากก็ตามค่ะแต่ก็ถือว่าคุ้มสุดๆค่ะ กลับมาถึงที่กรุงเทพฯ เย็นๆพอดีเลยค่ะ*-*

Create Date : 14 กันยายน 2551
Last Update : 3 ธันวาคม 2551 6:22:22 น.
Counter : 2031 Pageviews.

0 comments
ถ่ายรูปกับแกะ ณ ดอยช้าง สมาชิกหมายเลข 3333993
(25 พ.ย. 2565 18:28:17 น.)
ไอบิส กรุงเทพฯ สยาม ที่พักราคาไม่แรง ติดสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬา สิ่งอำนวยความสะดวกครบ sawkitty
(24 พ.ย. 2565 14:17:17 น.)
เซ็นทรา บาย เซ็นทารา บางกอก พระนคร เปิดใหม่ สุดชิคย่านพระนคร Rinsa Yoyolive
(24 พ.ย. 2565 22:15:00 น.)
Centre Point Hotel Chidlom BKK momarmy
(25 พ.ย. 2565 01:08:42 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mytent.BlogGang.com

mytent
Location :
นครศรีธรรมราช  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]