รู้สึกผิด
ในความเป็นฉัน มีทั้ง บท นางเอก และก็บท นางร้าย เวลาดีก็ดีเหลือหลาย แต่เวลาจะร้าย แม่ก็ร้าย ซะ ฉันรู้สึกผิดนะ กับ บท มางมาร แต่ เวลาวิญญาญมันเข้าสิง มันลืมไปหมด ไอ้ นางเอก เขาเป็นกันอย่างไง

เมือเร็วๆนี้ คนที่บ้านที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วย ทุกๆวัน Vacation เพราะเพื่อนจากอเมริกามาเยี่ยม และพาแฟนมาเที่ยวด้วย โดยทิ้งลูกไว้ที่บ้าน มาสวิทกันสองคน เขาคงคิดนะ ว่าเราไปเที่ยวกันที่ไรก็พากันกระเตง เจ้าลูกชายไปด้วย ที่นี่กะไปกันสองคนตายาย ไอ้เราพอเขาบอกเราจะไปเที่ยวกันสองคนนะ บทนางเอกมันมาแล้ว ฝันหวาน โห สงสัยจะ จะ surprise เราแน่ๆ
เราตกลง ขับรถไป Snowy Mountain กัน ขับรถคุยกันไป อย่างแฮปปี๊ เพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้สัมผัสหิมะ แบบเป็นๆ
แต่....พอไปถึงที่ เห็นโรงแรมเท่านั้นแระ กรู ไม่อยู่ กรูจะกลับบ้าน หิมะ กรูไม่สน ทำไมเวลาพาลูกมา มันโรงแรม หรู แต่พอมากันสองคน มันแตกต่างกันงี้ เขาก็อธิบายนะ รีสอร์ท ช่วงนี้คนเขาจองกันเป็นอาทิตย์ หรือ ไม่ก็สองวัน ขึ้นไป ที่หาได้แบบคืนเดียวมันหายากเพราะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงแรมเขาจะเก็บเกี่ยวรายได้ เขาไม่สนหรอก แค่คืนเดียว เราไม่ฟัง อะไรทั้งนั้น หูอื้อ จะกลับบ้าน เขาก็ยังดื้อนะ ไงก็มาแล้ว ไปดูซะหน่อยแล้วค่อยกลับบ้าน อีนังมาร มันยืนยัน กรูจะกลับบ้าน ไม่สน ตอนถกลับบ้าน
โทรหาพี่สาว เล่าๆๆ งอนๆๆ พี่สาวเงียบไม่พูดอะไร บอกว่าเจ้านายมาจะทำงาน ....เรา ก็โอเค ไม่เป็นไร กลับมาพร่ำ กะคนข้างๆต่อ จนถึงบ้าน เขานั่งเงียบ!

สรุป .. เขาไม่แฮปปี๊ เขาอยากอยู่คนเดียว เราไม่เคยเปลี่ยนพอโกรธ เราไม่ฟังเหตุผลไดๆทั้งสิ้น ... รู้มั๊ย เรารู้สึกผิดมากๆ นั่งคิด เราอยู่คนเดียวได้มั๊ย เราตอบไม่ได้ เราคงเหงา เรารักเขามั๊ย เราตอบเรารักเขานะ
เราถือทิฐิ ในตัวเอง คิดแต่ฉันอยู่กรุงเทพ ฉันมีรถราคาเป็นล้านขับ มีบ้านใหม่ที่สร้างกำลังจะเสร็จ มีเงินใช้ ไม่ได้ลำบากอะไร มีเพื่อนฝูงห้อมล้อม
แต่.. เราลืมคิดไปว่าเรามาตรงนี้เพราะอะไร เราทิ้งทุกอย่างที่เราคิดว่าเรามีเพราะอะไร เพราะเราหาสิ่งที่เราขาด เราอยากอยู่ใกล้ใครสักคนที่เราได้รัก และเขาก็รักเรา สิ่งที่เราคิดว่าเรามีที่กรุงเทพ มันเป็นแค่วัตถุ
โทร หาพี่สาวอีกครั้ง ...ที่นี่ คุณพี่สาว ร่ายยาว พี่คิดว่าเธอจะไม่โทรมาอีก พี่อยากจะพูดนะ เธอควรจะลดอีโก้ ในตัวเธอลงนะ เธออย่าเอาชีวิตที่เมืองไทยมาเปรียบเทียบกะที่ออสเตรเลีย เพราะเธอทิ้งมาแล้ว เธอพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาจะพาเธอไปนอนโรงแรงจิ้งจก ตุ๊กแกที่ไหน ถ้าเธอได้นอนใกล้คนที่เธอรัก และเขารักเธอ พี่ว่ามันน่าจะมีความสุขนะ ที่มีคนนอนข้างๆ โรงแรมห้าดาว เธอก็เคยนอน ถ้าเธอจะนอนโรงแรงจิ้งจก กับคนที่เธอรักซักคืนจะเป็นไรไป (นั่งเงียบคะ ร้องให้ เฮ้อ ใช่เรามันแย่นะ ) กลับคนข้างๆเราก็รู้สีกผิด ขอโทษนะ I'm not perfect but I'm good enough Please......Forgive me!
Create Date : 23 มิถุนายน 2552
Last Update : 23 มิถุนายน 2552 9:20:21 น.
Counter : 470 Pageviews.

2 comments
วันสบาย ๆ ของสองเหมียว ฟ้าใสวันใหม่
(6 ก.ย. 2564 08:47:59 น.)
ข้าวหอม นางเป็นผู้ ซะงั้น สายหมอกและก้อนเมฆ
(28 ก.ค. 2564 15:29:48 น.)
ตุ๊บตั๊บกับดอกไม้ข้างบ้าน(เพื่อนบ้าน)ของนาง nonnoiGiwGiw
(19 ก.ค. 2564 09:42:59 น.)
ถนนสายนี้ มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 281 "รังแก" ตะลีกีปัส
(12 ก.ค. 2564 07:48:58 น.)
  
อืมไม่รู้จะพูดยังไง แต่ก็ผิดจริงนะเนี้ยะ ไปถึงที่แล้วอ่ะ
น๊าน ซ้ำเติมเขาอีก คือไง คนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบ
คราวนี้เรารู้ว่าผิด ลองไปขอโทษเขาเรื่องนี้ แคร์คิดว่าคน
ไหนๆ ถ้าลองได้รับการขอโทษ อารมณ์เขาคงดีขึ้น ^^

แคร์ก็เคยทะเลาะกับคุณฝาละมี เรื่องไม่เป็นเรื่อง สุดท้าย
ก็ต่างคนต่างขอโทษ เรื่องก็จบแบบสมบูรณ์แบบได้เหมือนกัน

เป็นกำลังใจให้กับคนต่างแดนนะค่ะ เพราะว่าพี่สาวเราตอน
ไปอยู่กับแฟนที่เยอรมันก็โทรกลับมาบอกว่าจะกลับบ้าน
วันละสิบรอบ เดี๋ยวนี้เงียบไปเลย 55555
โดย: yxoxy วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:12:39:52 น.
  
ไม่เป็นไรนะคะ เริ่มต้นใหม่ได้ ใครก็เคยทำผิดได้ทั้งนั้น เราก็เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นประสบการณ์ แล้วจำไว้ว่าเราจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีก คนเราต่างเกิดมาไม่เหมือนกัน เราต้องปรับตัวเข้าหากันคนละนิดคนละหน่อย เดี๋ยวก็ลงตัวค่ะ สู้ๆ ค่ะ
โดย: moosub (moosub ) วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:18:59:23 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Momay1967.BlogGang.com

เจ้าค้ำคูณ
Location :
Sydney NSW.  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]