Story of the Day : February 2010
05/02/10 ... สองอาทิตย์พอดิบ พอดี

เวลาช่างผ่านไปเร็วเสียนี้กระไร ... แป๊ป แป๊ป สองอาทิตย์ไม่ได้อัพบล็อคเลย ทั้งที่ตั้งใจว่าจะเขียนทุกวัน

จริงๆ งานก็ไม่ได้ยุ่งอะไรมาก บินๆ หยุดๆ ไปไกลบ้าง ใกล้บ้าง สลับกันไป แต่พอวันหยุด วันที่ต้องพักผ่อนคลายเครียด อิฉันก็ไม่เคยได้อยู่ห้องซะที จะโทษใครก็ไม่ได้ ต้องโทษตัวเอง ... ทำงานกลับมาปุ๊บ ขนของไปนอนห้องเพื่อนซะงั้น เพื่อนสนิทที่เคยอยู่ตึกใกล้ๆ ตอนนี้ย้ายกันไปหมดแล้ว ... หยุดทีก็เลยอัญเชิญตัวเองไปหาเพื่อนๆ ทั้งๆ ที่ไม่มีใครเรียกร้อง

ไปอยู่ก็กินๆ นอนๆ เม้าท์ๆ กว่าจะได้กลับห้องก็วันที่ต้องทำงาน พอทำงานเสร็จก็ไปอยู่ห้องเพื่อนต่อ ... เลยไม่ว่างจะอัพบล็อค (ข้ออ้างจริงๆ )


ช่วงนี้เลยรู้สึกนอนไม่ค่อยพอ ร่างกายเพลียๆ หน้าตาเหี่ยวๆ ยังไงไม่รู้ แอบเครียดเหมือนกันนะเนี๊ยะ นี่หยุดสามวันว่าจะพักผ่อนอยู่ห้องซะหน่อย ไม่รู้ว่าจะอยู่ห้องเฉยๆ ได้สักกี่วัน

16/02/10 ... ปัดฝุ่น ปัดฝุ่น

สุขสันต์วันแห่งความรักและวันตรุษจีนย้อนหลังค่าแต่ละคนไปไหนมาบ้างเอ๋ย แนนเหรอคะ??


ทำงานค่ะ ทำงาน ...


แต่ยังโชคดีทำไฟล์ดึก ผู้โดยฯ หลับ ลูกเรือดี เลยชิลล์ๆ
ช่วงนี้เบื่อมากๆ หยุดก็เบื่อ ทำงานก็เบื่อ ไม่อยากจะไปไหนเล้ย เลยนั่งดูละครย้อนหลังอยู่ที่ห้อง ตอนนี้ติดอยู่หลายเรื่องเลย
เรื่องแรกที่พึ่งจบไป

กุหลาบเหนือเมฆ


ละครตบๆ ตีๆ จิกๆ กัดๆ ไร้สาระได้โล่ห์ ช่วงแรกๆโอเค กลางๆละยืดเชียว พอคิดจะจบก็จบภายในวันเดียวซะงั้น เป็นปกติธรรมดาของละครช่อง 7 จริงๆ

บ่นมาก แต่ก็ดู ที่ดูก็เพราะสาวๆเรื่องนี้ แต่งตัวสวย แต่งหน้าสวย ยิ่งแต่ละคนสะพายกระเป๋า ... โอ! ช๊อป ชอบ อยากได้ไปหมดทุ้กใบ

อีกเรื่อง อันนี้น่าจะจบอาทิตย์หน้า

พ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์


ละครเบาสมองขำๆ ละครดำเนินเรื่องเร็ว แต่เรื่องเกิดขึ้นเยอะมากๆ ... ดูไปเอาฮา คลายเครียดดีค่ะ

นี่ก็รอ "365 วันแห่งรัก" คู่ขวัญ "เคน-แอน" รีเทิร์นหวาน

365 วันแห่งรักเพิ่งเริ่มฟิตติ้งเมื่อไหร่จะมาก็ไม่รู้ ... แต่ที่แน่ๆ รอดูชัวร์!!!

19/02/10 ... ถึงเวลาทำงาน

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก เดือนที่ควรจะอยู่เมืองไทยอยู่กับคนที่รัก แต่อิฉันเหรอคะ เดือนนี้อยู่อาบู้แทบจะทั้งเดือน มีไปชิคาโก้ให้เฮฮาเล็กน้อยตอนต้นเดือน แล้วก็มีกรุงเทพตอนปลายเดือนเท่านั้น ที่เหลือก็หยุด ไม่งั้นก็บินไป - กลับตลอด


เดือนนี้หยุดเยอะเกิ๊น หยุดปกติก็มีอยู่แล้ว ยังมาให้หยุดเพิ่มอีก ... ชอบน่ะ ชอบ แต่ตอนสิ้นเดือนเนี๊ยะ ... เครียด !!!


นี่ก็พึ่งเริ่มทำงานหลังจากหยุดไปหลายวัน ... คราวนี้ 6 วันติด แต่ขำๆ ค่ะ ไม่บ่นไรมาก เพราะมี "กรุงเทพ" รวมอยู่ด้วย วันนี้กับพรุ่งนี้ก็บินไป - กลับบาเรน ขำๆ เพราะเวลาบินแค่หนึ่งชั่วโมง ... ตดยังไม่ทันหายเหม็น เครื่องก็ลงซะละ ต่อด้วย "กรุงเทพ" ยี่สิบสี่ชั่วโมง ตารางแน่นเอี๊ยด ทั้งไหว้เจ้า ตัดผม ทำสีผม ทำเลเซอร์ กินข้าว ช้อปปิ้ง เจอพี่ เจอน้อง เจอเพื่อน เจอคุณแฟน ฯลฯ ... เฮ้อ! ถ้าแยกร่างได้คงจะดีไม่น้อย


ว่าถึงตัดผม ... ตั้งแต่ทำ How to : แอ๊บทั้งที ... ขอขึ้นปกสักครั้ง ไปคราวก่อน มีแต่คนบอกให้ไว้ผมยาว ก็เลยกำลังสองจิตสองใจ ไว้ดีไม่ไว้ดี เพราะตอนผมยาว รู้สึกโทรมสุดๆ เลยไม่อยากไว้ แต่ผมสั้นก็เบื่อแล้ว ... จริงๆ คือเปลือง เพราะต้องตัดตลอด คือถ้าจะไว้ยาวก็คงตัดให้ผมเท่าๆ กันจะได้เลี้ยงแล้วมัดได้สะดวกเวลาทำงาน ไม่งั้นก็สั้นๆ เปรี้ยวๆ เหมือนเดิม ... ขอไปนอนคิดสักคืน สองคืน ตกลงว่าไง ไว้จะมาอัพเดทนะค่ะหยุดที่ผ่านมา นั่งๆ นอนๆ กินๆ เล่นเนต ตามประสาคนว่าง (งาน) จะอัพบล็อครึก็ขี้เกียจ ได้แต่นั่งดูหนัง ดูละครย้อนหลัง กับเล่น Facebook ตลอดเวลา จริงๆ ก็เล่น Twitter ด้วยแต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อย Tweet มักจะอ่านมากกว่า เพราะรู้สึกมันไม่สนุกเท่า FB ยังไงไม่รู้ คือแบบว่า Twitter ต้องมีคนมา Follow ... แล้วคนอย่างอิฉัน ดาราก็ไม่ใช่ วันๆ กินกับนอน ใครอยากมาตาม มาอยากรู้ว่าทำไรอยู่ แล้วนี่ก็เห็นมีของใหม่มาให้เล่นกันอีกละ Google Buzz ... พยายามจะลองเล่น แต่ยังไม่สามารถ ใครลองแล้ว ดีไม่ดีมาเล่าให้ฟังกันหน่อยนะค่า

26/02/10 ... ปาร์ตี้น้ำยาใต้

คืนนี้ไฟแรง อัพทีเดียว 3 บล็อคเลยวุ้ย


หกวันทำงานผ่านไปก็ได้หยุดซะที คราวนี้สองวันติดลันลามากมายเพราะเพื่อนฝูงมาเยี่ยมบ้าน หยุดพร้อมกันเลยจัด "ปาร์ตี้น้ำยาใต้" ซะหน่อย จริงๆ ต้องเป็นขนมจีนน้ำยา แต่แบบว่าลืมซื้อเส้นขนมจีนมาเลยเอาเส้นหมี่ไวไวๆ แทน ส่วนน้ำยาใต้จริงๆ ไม่มีลูกชิ้น คุณเพื่อนอยากกินก็เลยต้องใส่ลงไป


งานนี้อิฉันเป็นลูกมืออย่างเดียวค่ะ เพราะเมทอิฉันคนใต้ คนภูเก็ตแท้ๆ ลงมือทำเอง รสชาติออกมาสุดยอดดดด ไม่เสียแรงที่เป็นคนใต้จริงๆ

เพื่อนๆ ว่าอิฉันหลุด ... จริงๆ ไม่ได้หลุดนะค่ะ ทำหน้าอร่อยต่างหาก

27/02/10 ... ว่างๆ เลยอัพๆ

เมื่อคืนอัพไปสามบล็อค วันนี้มาอีกหนึ่ง ... ขยันมากๆ


ดูเหมือนจะว่างแต่จริงๆไม่ว่างเลย ต้องเตรียมตัวนอนแล้ว คืนนี้ไปเมลเบิร์น, ออสเตรเลีย แต่นะ ขอบ่นสักนิดนึงละกัน


ไปคราวนี้ดูชื่อลูกเรือแล้ว ... เฮ้อ!

ที่ดีก็มี เพราะมีคนไทยอีกสองคน เป็นหัวหน้าหนึ่งแล้วก็ลูกเรืออีกหนึ่ง นิสัยดี ขยันทำงานทั้งคู่ เดี๋ยวต้องสวดมนต์ขอให้ได้ทำงานด้วยกัน ไม่งั้นไฟล์ 14 ชั่วโมง อิฉันน้ำลายบูดแน่ๆ

ส่วนที่เซ็งเนี๊ยะเพราะมีลูกเรืออินเดียที่เคยบินด้วยนางนึง ชีช้าแถมขี้เกียจได้โล่ห์ คราวที่แล้วไปลอนดอนแค่ 7 ชั่วโมง แต่นี่เวลาสองเท่า ไม่อยากจะคิด ไม่อยากจะคิดหมดเวลาบ่นละ ไปนอนแล้วค่ะ เก็บแรงไว้สู้รบกับผู้โดยฯ คืนนี้

หมายเหตุ : ย้ายจากบล็อค Story of the Day เดือนกุมภาพันธ์ มารวมไว้ที่นี่Create Date : 30 ธันวาคม 2553
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 21:30:23 น.
Counter : 754 Pageviews.

0 comments
No. 1028 คิดถึง (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(8 ต.ค. 2564 05:27:49 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลัก กม.ที่287 "คิดถึง" ตะลีกีปัส
(7 ต.ค. 2564 13:27:50 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 287 :: กะว่าก๋า
(6 ต.ค. 2564 05:15:16 น.)
ความทรงจำใต้ต้นมะเฟือง สาวน้อยในโลกแคบ
(6 ต.ค. 2564 14:09:19 น.)

Molly-nanny.BlogGang.com

Molly_Nanny
Location :
Abu Dhabi  United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด