อิ่มจัง~อร่อยด้วย@Rise สุขุมวิท24

 วันหยุดที่ผ่านมา คุณหนวด พาหน่าไปหม่ำของอร่อย ที่ร้าน Rise ในซอยสุขุมวิท 24 มาค่ะ โดย ได้เพื่อนรวมอุดมการณ์ เดียวกัน เพิ่มตั้ง 3 คนแน๊ะค่ะ เป็นเพื่อน ๆน้องๆ ที่ทำงานของคุณแฟน จขบ. นั่นเอง


ร้าน อยู่ในซอย 24 ประมาณกลาง ๆ ซอยค่ะ ใต้ตึก Hopeland จะอยู่ซ้ายมือค่ะถ้ามาจากปากซอย 24 หาไม่ยากเลย 


บุฟเฟ่ห์ต่อหัว ราคา 300 กว่า ๆ ( จำไม่ได้ซะละ Smiley ) ได้น้ำดื่มรีฟิล 2อย่างให้เลือกในชุดบุฟเฟ่ห์เป็น ชาเขียว กะ เป๊บซี่ดีที่สุด และมี สลัดบาร์ และ ไลน์ซุป ให้ตักได้ด้วยนะค่ะ


ตอนแรกหน่าสั่งชาเขียวมา เพราะนึกว่าจะเป็นแบบหวาน พอได้ยินเสียงเตือน ของน้องบุ๊คมาแว่ว ๆ ถึงได้รู้ว่าพลาดไปซะแล้วSmileyแต่โชคยังดีที่แก้วถัดไป ขอเปลี่ยนเป็นโค้กได้ พนักงานที่บริการไม่ได้ว่าอะไรค่ะ ใจดีเนอะSmileyจริง ๆ อาหารจานแรก ที่สั่ง เป็น แอสพารากัสผัดกุ้ง แต่ ลืมถ่ายค่ะ สงสัยหิวจัดSmileyรูปแรกเลยเป็น ผักโขมอบชีส จานนี้ อร่อยดีค่ะรูปไหนไม่สวย จขบ. ไม่ได้ถ่ายนะค่ะ ตาหนวดข้าง ๆ ถ่าย ( โบ้ยซะ 55+ ) ส่วนจานถัดมาเป็นกุ้งสะดุ้งอะไรสักอย่าง ไม่ได้ กินเลยค่ะหายวับในพริบตา สงสัยว่าจะอร่อย อิอิจานนี้ ตกแต่งมาสวยงามมาก มันคือแซลม่อนราดซอสเทอริยากิค่ะ ( เอ๊ะรึเป่า -_-" ) ไม่ได้สวยแค่รูปคะจานนี้ อร่อยมาก ๆ ด้วยแระจานถัดมา คือเมนุ โปรดของคุณหนวด คนพามา และเป็นเมนูที่สั่งมามากที่สุด น่าจะ 7-8 จานได้ ทุกคนลงความเห็น ว่า อร่อย!! โดยพร้อมเพรียงกันคะ ( หน่าว่า กุ้งสดใช้ได้ และ น้ำจิ้ม ก็ แซ่บถึงใจดีคะ แต่วันที่ไป กินได้ไม่เยอะเพราะกินไม่ทันคนข้าง ๆ 55 ไม่ใช่หรอกค่ะ เผอิญปวดท้อง นิดหน่อยก่อนมา เลยเลี่ยงอาหารรสแซ่บ ๆไว้ ช่วยคราว )ส่วน จานที่หน่าปลื้ม มากๆ คงจะเป็นจานนี้ เป็ดอบราดซอสส้ม เพราะชอบกิน เป็ดมากเป็นการส่วนตัว ตกแต่งมาสวยงาม น่าทาน เป็ดเนื้อนุ่ม ซอส รสไม่โดดเกินไป ลงตัวดีคะพักยก มาดู น้อง ๆ ที่เพิ่มรสชาติ บนโต๊ะ อาหารมื้อนี้กัน ก่อนที่จะพระอาทิตย์ตกดินกันก่อน ดีกว่า นี่น้องบุ๊ค กับ คุณอัฐ  นี่คุณ น้องบลิ๊งค์ ที่ทำให้รู้ว่า เราไม่ใช่คนเดียวที่ ชอบการกิน บนโต๊ะ คุณเค้ากินเก่งขั้นเทพ จนต่อไปจะเรียกว่า ท่านบลิ๊งค์ แทนละค่ะยอมรับจริง ๆ ( ตอนแรก เราออกจะเกร็ง ๆ อาย ๆ ที่ไหนได้ นักชิม กันทุกคนเลย ยกเว้น ตาหนวดคนเดียว 555+ )เริ่มจาน ต่อมากันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มไม่มีแสงแล้วตอนนี้ รูปอาจไม่สวย แต่จานนี้ ขอบอกว่า สุดยอดมาก ๆค่ะ เป็นจานที่อร่อยที่สุดบนโต๊ะเลยสำหรับ หน่า "สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า" กลิ่นชีส และเส้นสปาเก็ตตี้ที่เข้ากันดี เสริฟมาร้อน ๆ กลิ่นหอม ฉุย จนต้อง สั่งมาทาน รอบสอง ( จริง ๆ อยากกินอีก แต่ กลัวปวดท้องหนักกว่าเก่า ไว้คราวหน้าไม่พลาดแน่ๆ หึ๊ยยยย )จานนี้เป็นหมูมะนาวค่ะ จริง ๆ ตั้งใจจะให้น้องบุ๊ค ทาน เพราะ บุ๊คแพ้กุ้ง อดทาน กุ้งแช่น้ำปลา บนโต๊ะ และเราก็ได้พบว่า หมูมะนาว เนื้อนุ่มมาก และแซ่บจี๊ดจ๊าด ไม่แพ้ กุ้งแช่น้ำปลาเลยค่ะ (พนักงานบอกว่าเป็นน้ำจิ้มตัวเดียวกันค่ะ )ถัดมาเป็นปลาราดน้ำจิ้ม 3 รส รึอะไรสักอย่าง ลืมไปแล้ว 55+ ส่วนตัวเฉยๆกับจานนี้ แม้เนื้อปลาจะอร่อยดี แต่ ไม่ชอบกลิ่นผักชีฝรั่งที่ทำเป็นน้ำซอสราดแบบนี้เท่าไหร่ รู้สึกว่าไม่เข้ากันค่ะ แต่ จานนี้ มาแบบสวย ๆอีกแล้วเนอะเนื่อง จากสปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า ทำเอาเราตื่นเต้น เลยคิดว่า น่าจะสั่งสปาเก็ตตี้มาอีกสั่งอย่างลองดู เลยสั่งสปาเก็ตตี้ ผัดหอยลาย จานนี้มาค่ะ
แต่ จานนี้ไม่อร่อยในความรู้สึก เพราะ เส้นสปาเก็ตตี้ แข็งเกินไปพอผัดแบบนี้ ที่สำคัญ ไม่จัดจ้านเหมือนที่คิดไว้ด้วยละมั้งค่ะปิดท้ายด้วยปลาหมึก ชุดแป้งทอด ที่แลดูคล้าย ๆ โอเนี่ยนวิง จนทำให้คุณหนวดเค้ามองข้ามไปในตอนแรก แต่พอได้เข้าปาก ถึงกับร้อง ระดับเทพสั่งจานที่ 2 มากิน หน่าหม่ำไป 1 คำ เทพ อย่างคุณเค้าว่าจริง ๆ แต่กินได้ไม่เยอะ ย่อยยากอะเนอะจริงๆ แล้ว มีเมนูอีกมากมาย ที่หน่าไม่ได้ถ่ายมา เพราะมัวแต่เพลินหม่ำ เพลินเมาท์ เพลินฟัง โดยส่วนตัวถ้าเทียบกับราคาอาหารถือว่า ปลื้ม มากๆ จะต้องมีครั้งหน้าอีกแน่แน่ สำหรับร้านนี้ นั่งตั้งแต่ 6 โมงเย็น จน 2 ทุ่มกว่าๆ สั่งเมนูอาหารมากมาย หลาย ๆ จาน สนุก+อร่อยจริง ๆค่ะ และ การบริการของที่นี่ก็ ถือว่าอยู่ในขั้นดี เลยทีเดียว พนักงานเอาใจใส่ดีคะ แถมก่อนกลับยังมาสอบถามรสชาติอาหารอีกต่างหาก  ปิดท้ายร้านนี้ด้วย รูปด้านหน้า ร้านกันคะเนื่องจาก ร้านข้างบน ไม่มีอาหารหวานล้างปากเลย หน่า กะ ตาหนวด เลยแวะเข้า iberry เจ้าประจำตามเคยค่ะ วันนี้หน่าเลือก รสมะม่วงนม กับเงาะเชอเบ๊ต มากินค่ะ อร่อยทั้ง 2 scoop เลย ส่วนคุณหนวดแหลมเปี๊ยบ ของหน่า สั่ง รสมิ้นท์ไรสักอย่าง กะ โคโคนัทมิกซ์ฟรุตมา ของตัวเองไม่อร่อย เลยมาแย่งเรากินหมด ซะงั้น
ปล. ไอเบอรี่น่าจะมีโปรโมชั่น ที่ ใครกินไอติมครบ 100 scoop ใน 1 เดือนให้ บัตรกินฟรีตลอดชีพเนอะ อิอิ

 ~Smiley~จบ วัน ดี-ดี ของ หน่า ไปหนึ่งวัน ~Smiley~
 

Create Date : 03 มิถุนายน 2551
Last Update : 3 มิถุนายน 2551 6:42:35 น.
Counter : 1115 Pageviews.

14 comments
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #60 แจ้งโจทย์ใหม่เดือนมิถุนายน ✿ เนินน้ำ
(31 พ.ค. 2564 11:12:38 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 59 "ส่งการบ้าน"...สปาเก็ตตี้ขนมปังป่นกับแซลมอน Sweet_pills
(30 พ.ค. 2564 09:59:13 น.)
sea cloud sky bar @ worita cove hotel สัตหีบ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(30 พ.ค. 2564 15:41:50 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #59 : ส่งการบ้าน (ลอกเมนู "ราดหน้าหมูหมัก" ของ Sawkitty) katoy
(29 พ.ค. 2564 11:53:28 น.)
  
ตัวหนังสือ ตกหล่นแยกบรรทัดซะงั้น ง่วงแล้วค๊า ไว้มาแก้ให้เนอะ

ใครเข้ามาทักทายกันแล้ว หน่าจะพยายาม กลับไปทักทายที่บล๊อคให้ไวที่สุดนะค่า ขอบคุรทุกคอมเม้นท์ ที่เข้ามาทักทายกันล่วงหน้าค่ะ

ตอนนี้ ไปนอนก่อง เผลอแพล๊บเดียวเช้าแล้ว -_-"
โดย: missnana วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:6:53:11 น.
  
อาหารน่าทานมากมายคะ
โดย: Anitapa วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:7:54:02 น.
  
น่าทานทุกจานเลยค่ะ เนี่ยร้านนี้วิสกี้กากบาทไว้แล้วต้องไปหม่ำให้ได้ ถ้ากลับไปเยี่ยมบ้าน ขอบคุณที่นำภาพน่าหม่ำมาให้ชมนะค๊ะ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:8:26:01 น.
  


มันน่านัก แผล่บๆ
โดย: คนทุ่งบางเขน วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:9:17:42 น.
  
ไม่ได้ไปซักทีร้านนี้อ่ะ เห็นแต่ละจานแล้วน้ำลายจะไหลเลยค่ะ
โดย: Pangjee (charming-p ) วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:11:14:36 น.
  
น่ากินๆ ทั้งนั้นเลย
โดย: ayopolie วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:12:00:12 น.
  
บรรยากาศ ในร้านดีจังค่ะ
อาหารก็น่ากินทั้งหมดเลยค่ะ
น่าอร่อยนะค่ะ
โดย: whitelady วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:17:02:11 น.
  น่าทานมากๆเลยค่ะ

ทานด้วยคนนะคะ

โดย: +LuxuryPeanut+ วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:21:44:15 น.
  
อาหารที่นี่น่าทานมากกมาย มีเพื่อนใน blog เคยลงเยอะแล้วแต่ไม่ได้ไปชิมสักที ขอชิมผ่านที่นี่ก่อนล่ะกันนะคะ
โดย: mamminnie วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:23:01:36 น.
  
ร้านที่อยากไปมาเนิ่นนานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสซะที
อาหารน่าหม่ำจริง ๆ เลยจ้ะ
โดย: Somouinaka วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:12:50:23 น.
  
อาหารน่าทานจังเลยค่า โดยเฉพาะสปาเกตตี้คาโบนาร่านี่ของโปรดเลย
โดย: punkygals วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:18:53:30 น.
  
แงบๆๆ

แวะมาหม่ำด้วยอีกรอยน๊า อิอิ
โดย: +LuxuryPeanut+ วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:21:01:25 น.
  
สวัสดีค่ะ วันนี้แวะมาส่งความสุขกันในวันเสาร์จ้า และ ชวนมาแวะไปเที่ยวมิวเซียมสยามที่ blog แหม่มด้วยจ้า
โดย: mamminnie วันที่: 7 มิถุนายน 2551 เวลา:11:49:48 น.
  
โดย: +LuxuryPeanut+ วันที่: 7 มิถุนายน 2551 เวลา:20:05:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Missnana.BlogGang.com

missnana
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]