ยูจีนกับสังคมใหม่ยูจีนถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวคุณอา (Auntie Mel) ที่เนวาดาหลังจากเลี้ยงวันเกิดครบ 6 ขวบได้เพียงสามวันเท่านั้น

พอไปถึงก็เป็นหวัดเพราะอากาศที่นั่นยังหนาวอยู่ มีหิมะตกด้วย แค่คืนแรกลูกก็บ่นว่าอยากกลับบ้านซะแล้ว เพราะบอกว่าหนาวอยากกลับบ้านไปหาแม่ พ่อของลูกปลอบใจลูกว่าลองอยู่กับคุณอาดู มีลูกพี่อีกตั้งสองคนเป็นเพื่อน ถ้าอยู่ครบปีแล้วไม่อยากอยู่ต่อก็กลับเมืองไทยก็ได้ลูก

พ่อของลูกอยู่ได้เกือบสองเดือนก็ต้องกลับเมืองไทย (เดี๋ยวอดได้งาน) หลังจากพ่อกลับมาปุ๊บก็โทรกลับหายูจีนทันที คุณอาของลูกใจดีมากมายเหลือเกิน ดูแลเอาใจใส่ดุจดั่งลูกคนที่สามก็ว่าได้ เหมือนจะดูแลดีกว่าแม่แท้ๆ ด้วยซ้ำไป

ช่วงอาทิตย์แรกเป็นช่วงที่ต้องปรับตัวเองโดยไม่มีพ่ออยู่เป็นเพื่อน คุณอาบอกว่าช่วงอาหารเช้าลูกมักจะบอกว่าอยากอาเจียร เหตุเพราะมีอาการเครียดนั่นเอง เป็นอย่างนี้อยู่ไม่ถึงอาทิตย์ก็เริ่มดีขึ้น เพราะคุณอาบอกว่าจะพาไปนั่งรถไฟกัน อาการอยากอาเจียรหายเป็นปลิดทิ้งเลย!

ตอนนี้ลูกอยู่ได้ครบหกเดือนแล้ว เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก เรารับรู้ทุกสิ่งทุกอย่างจากลูกมาโดยตลอด ผลที่ลูกได้รับคือ พัฒนาการทั้งร่างกายและจิตใจดีมาก จากเด็กที่ขี้งอแง โวยวาย กลายเป็นเด็กที่พูดจารู้เรื่อง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ไม่เลือกทาน ทานผักได้เกือบทุกอย่าง มีระเบียบวินัยมากขึ้น เป็นต้น

การที่ให้ลูกไปหาประสบการณ์ชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก สำหรับครอบครัวเราเองคิดว่าเป็นผลดีต่อลูกมากกว่าผลเสีย แต่ก็ไม่ได้สนับสนุนนะคะ เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างด้วย แต่ลูกเราโชคดีมากที่มีคุณอาสนับสนุนทุกๆ ด้าน ทำให้ทุกเรื่องผ่านไปด้วยดีตลอด

ครบปีเมื่อไหร่แล้วลูกจะกลับหรือไม่ก็ให้เค้าตัดสินใจเองค่ะ แต่ใจจริงอยากให้ลูกกลับมากกว่า คิดถึงมากมายยยย ก็หวังว่าลูกจะบอกกลับบบ้านค่ะ อิๆๆ


Create Date : 04 กันยายน 2549
Last Update : 23 กันยายน 2549 11:50:58 น.
Counter : 305 Pageviews.

2 comments
หักเหลี่ยมร้ายซ่อนลายรัก (เปิดจองรูปเล่ม) lovereason
(20 ก.พ. 2562 09:02:30 น.)
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
  
โอ้วาววว ยูจีนผจญโลกกว้าง
ดูท่าทางโตขึ้นเยอะเลยไม่เห็น3ปีได้แล้วนะเนี่ย
คุณแม่คิดถึงแย่เลย แล้วดอนนี่ครบหกขวบต้องไปไหมจ้ะ
โดย: Ben (BFR ) วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:6:09:30 น.
  
เบญจ๊ะ ดอนนี่อาจจะตามไปตอนห้าหรือหกขวบจ๊ะ ยังไม่แน่ใจเลย ตอนนี้มินท์เริ่มปวดหัวกับการเตรียมตัวเตรียมใจย้ายไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองซะแล้วสิ
โดย: Zaneba วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:12:05:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mina-meenachan.BlogGang.com

InYang
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]