ไม่ได้มาพูดถึงทรานฟอเมอร์นะครับ แต่เรื่องที่เอามาให้ดูกันนี้ของจริงครับ"งูหุ่นยนต์"ขโมยข้อมูลสุดสยอง
i n n n e w s
12 มิ.ย. 2552


สำนักข่าวสกาย นิวส์ รายงานว่านักวิทยาศาสตร์ของกองทัพอิสราเอลได้ออกแบบงูหุ่นยนต์ ซึ่งสามารถส่งเป็นสายลับสอดแนมข้าศึก และวางระเบิดได้งูหุ่นยนต์ดังกล่าวใช้เครื่องบังคับจากระยะไกล สามารถบังคับให้ตั้งตัวตรงตั้งฉากกับพื้นเพื่อมองข้ามสิ่งกีดขวาง อีกทั้งเลื้อยเข้าไปตามรอยแยกของอาคารเพื่อเก็บข้อมูลกำลังรบของฝ่ายศัตรู นักวิจัยศึกษาลักษณะการเคลื่อนไหวของงูจริง เพื่อนำมาสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถเลียนแบบการเคลื่อนไหวได้อย่างถูกต้อง ทหารที่นำหุ่นยนต์งูตัวนี้เข้าสู่สนามรบสามารถบังคับจากคอมพิวเตอร์กระเป๋าหิ้ว และติดตามความเคลื่อนไหวผ่านกล้องวิดีโอที่ติดไว้ในงูหุ่นยนต์

ลักษณะงูหุ่นยนต์มีลำตัวยาว 6 ฟุต ซึ่งใช้สีพรางกายเข้ากับสภาพภูมิประเทศ กองทัพอิสราเอลมีแผนจะให้หน่วยทหารใช้งานงูหุ่นยนต์ ซึ่งสามารถนำมาใช้ค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของตึกถล่มได้ อย่างไรก็ดี งูหุ่นยนต์ยังอยู่ในช่วงของการทดลองและกำลังประเมินมูลค่าต้นทุนการผลิต


คิดว่ามีแต่ในหนัง เห็นของจริงแบบนี้ น่าทึ่ง
เหมือนกัน เค้าว่า "คลานได้สยอง" มากครับ
ปล่อยงูหุ่นยนต์ คอยเลื้อยสอดแนมความลับของข้าศึก

อิสราเอล ศึกษาแบบอย่างการเคลื่อนไหวของงู สร้างงูหุ่นยนต์ขึ้น เตรียมจะจ่ายมันประจำอยู่ตามหน่วยรบเพื่อสอดแนวข้าศึกและกู้ภัย...

นักวิทยาศาสตร์ของกองทัพอิสราเอล กล่าวอ้างว่า สร้างงูหุ่นยนต์ขึ้นได้ จะสามารถปล่อยออกไปสอดแนมข้าศึก โดยชันลำตัวให้สูงขึ้น และแม้แต่วางระเบิดก็ได้

ข่าวของสำนักข่าว "สกายนิวส์" แจ้งว่า พลบังคับจะบังคับมันด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ พกพาในระยะไกล ให้เลื้อยผ่านตามรอยแตกของอาคาร เพื่อจับดูความเคลื่อนไหวของข้าศึก

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยเบน กูเรียนได้ไปศึกษาแบบอย่างการเคลื่อนไหวของงู เพื่อออกแบบให้มันเลื้อยให้เหมือนตามภาพที่นำออกเปิดเผย จะเห็นทหารกำลังบังคับหุ่นยนต์งู ลำตัวยาว 6 ฟุตในชุดพราง เลื้อยลัดเลาะไปตามก้อนหินและตอไม้

กองกำลังป้องกันของอิสราเอล เตรียมจะจ่ายมันประจำอยู่ตามหน่วยรบ เพราะนอกจากจะใช้สอดแนมแล้วยังสามารถจะใช้มันช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ถูกทับอยู่ภายใต้กองซากอาคารบ้านเรือนที่ปรักหักพังได้ด้วย.

Create Date : 08 กันยายน 2552
Last Update : 8 กันยายน 2552 1:32:27 น.
Counter : 1076 Pageviews.

0 comments
"Tokyo Revengers", "Black Widow" & "Honey Lemon Soda" เปิดตัวในอันดับที่ 1, 3 & 4 Japan Box Office iamZEON
(15 ก.ค. 2564 00:06:53 น.)
♥♥ Love Is Over ♥♥ ทูน่าค่ะ
(11 ก.ค. 2564 14:55:01 น.)
[The Queen's Gambit] เมื่อมองย้อนกลับไป ชีริว
(9 ก.ค. 2564 22:57:45 น.)
ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน(ดินแดนเทพยุทธ์) Douluo Dalu (Soul Land)斗罗大陆 [WeTV] นายแว่นขยันเที่ยว
(9 ก.ค. 2564 23:06:29 น.)

Milansheva.BlogGang.com

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด