Review : PAPULEX soap free cleansing gel เจลล้างหน้าเวชสำอางที่ช่วยลดปัญหาสิว
"เวชสำอาง" เชื่อว่าช่วงหลังๆมาสาวๆคงเห็นคำๆนี้บ่อยขึ้น แต่เคยสงสัยกันหรือเปล่าจ๊ะว่ามันคืออะไร เวชสำอาง (สะกดแบบที่ถูกต้องคือไม่มี ค์ นะจ๊ะคำว่าเครื่องสำอางก็เช่นกัน) หรือ Cosmeceuticals คือ ผลิตภัณฑ์ที่รวมเอาคุณสมบัติของเครื่องสำอาง และ ยาเข้าไว้ด้วยกัน โดยปกติเครื่องสำอางนั้นหมายถึงสิ่งปรุงแต่งภายนอกที่ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางภายภาพของร่างกาย แต่พอเป็นเวชสำอางจึงมีส่วนผสมที่เป็นสารออกฤทธิ์มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพได้ เช่นพวกวิตามินต่างๆเป็นต้นจ้า        เกริ่นเบาๆเกี่ยวกับเวชสำอางไปเพราะตัวที่ทรายจะรีวิวในวันนี้คือ PAPULEX soap free cleansing gel นั้นจัดเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเวชสำอางที่ช่วยสำหรับการดูแลรักษาผิวที่เป็นสิวที่มีประสิทธิภาพในการลดการเกิดสิวที่สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวหรือสกินแคร์ตัวอื่นๆได้จ้า ซึ่งแบรนด์ PAPULEX นั้นเป็นแบรนด์ที่มาจากฝรั่งเศสและได้มีการนำเข้ามาขายในประเทศไทยโดย ณ ตอนนี้มีวางขายในโรงพยาบาลเช่น รพ.กรุงเทพ , รพ.สมิติเวช และในคลีนิคชั้นนำทั่วไป ยังไม่ได้วางขายตามห้างสรรพสินค้าค่ะ  

        ก่อนจะอ่านรีวิวทรายขอบอกสภาพผิวของทรายก่อนว่าทรายเป็นคนไม่ได้มีปัญหาสิวแต่ได้มีโอกาสรับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวนี้มาทดลองจึงอยากนำมาแชร์เพื่อให้ทุกคนที่มีปัญหาสิวได้ข้อมูลผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลปัญหาสิวเพิ่มเติม โดยเจลล้างหน้าตัวนี้จะช่วยลดปัญหาความแห้งตึงของผิวได้ด้วยซึ่งทรายมีผิวแห้งจึงสนใจที่จะทดลองเจลล้างหน้าตัวนี้ และผลการรีวิวในครั้งนี้ทรายได้ให้น้องสาวซึ่งมีปัญหาสิวฮอร์โมนร่วมทดลองและบอกผลการใช้ด้วยดังนั้นรีวิวนี้จึงสรุปสองความคิดเห็นจากผู้ใช้ทั้งที่เป็นสิวและไม่เคยเป็นสิวจ้า ^^

----------------------------------------------------------

ข้อมูลทั่วไปของแบรนด์ PAPULEX


PAPULEX เป็นเวชสำอางใหม่ สำหรับดูแลรักษาผิวที่เป็นสิวตั้งแต่ต้นเหตุของการเกิดสิว สามารถเดี่ยวๆ หรือใช้ร่วมกับยารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆได้ ด้วยส่วนผสมเฉพาะที่สำคัญ 3 ชนิด ทำงานเสริมฤทธิ์ร่วมกันในการจัดการสิวที่ต้นเหตุ คือ

1. Eu Patented ABA เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของ Papulex ที่ได้รับการรับรองจากยุโรป ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว (P. Acne bacteria) โดยป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียเกาะกับผิว โดยไม่ได้ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จึงไม่ทำให้เกิดการดื้อยำของเชื้อแบคทีเรีย (ซึ่งการดื้อยานี้ พบมากจากการใช้ยาปฏิชีวนะในการทาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและรักษาสิวอักเสบ)

2. Niacinamide ช่วยลดการอักเสบของสิว โดยมีงานวิจัยรับรองว่า Niacinamide ปริมาณที่ใส่ใน Papulex ให้ประสิทธิภาพในรักษาสิวอักเสบได้ดีเทียบเท่ากับยาปฏิชีวนะ Clindamycin 1% ที่ใช้ในการรักษำสิว

3. Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า โดยลดการผลิตไขมันที่มากเกินไปจากต่อมไขมัน ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันและช่วยลดความมันบนใบหน้า (ไม่มีในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวนี้จ้าแต่จะมีในผลิตภัณฑ์อื่นๆของ  PAPULEX เช่นตัวบำรุงผิว )

----------------------------------------------------------

PAPULEX soap free cleansing gel
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ปราศจากสบู่
คำอธิบายผลิตภัณฑ์ :
1. เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ปราศจากสบู่
2. ช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมจัดการกับปัญหาสิวที่ต้นเหตุ
3. ช่วยลดการอักเสบของสิว ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ทำให้ผิวสดชื่น ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
4. ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ

ส่วนประกอบสำคัญ : แอคทีฟ เอบีเอ 3% + นิโคตินาไมด์ 4%, กลีเซอร์รอล 7%, ซอร์บิทอล 2%

ส่วนผสม : Aqua , Dedyl Glucoside , Glycerin , Cocamidopropyl Hydroxysultaine , Miacinamide , PPG-14 Palmeth-60 Hexyl Dicarbamate , Tea-Lauryl Sulfate , Sorbitol , Lauryl Polyglucose , Citric Acid , Parfum , Disodium Phosphate , DMDM Hydantoin , Disodium EDTA , Iodopropynyl Butylcarbamate , CI 420980 , CI 19140

ขนาดและราคา : 150 มล. ราคา 1,200 บาท

ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุภัณฑ์เป็นหลอดพลาสติกสีขาวทึบแสง เนื้อเจลเป็นลักษณะเจลใสสีเขียวอมฟ้า เนื้อเหลว ตามข้อมูลข้างต้นมีส่วนผสมของน้ำหอมแต่ทรายว่ากลิ่นน้ำหอมเค้าน้อยนะ กลิ่นจะให้ความรู้สึกเหมือนยามากกว่าจ้า

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : วิธีการใช้ของทรายคือบีบเจลมาในปริมาณที่ไม่เยอะมากประมาณเม็ดถั่วแดงรินน้ำใส่แล้วทำการวอร์มในมือก่อนที่จะลูบไปบนหน้าที่เปียกน้ำ เมื่อเอามือวนๆเนื้อเจลจะกลายเป็นสีขาวและเกิดฟองซึ่งเค้าบอกว่าไม่มีส่วนผสมของสบู่แต่ฟองที่เกิดอาจจะมาจากส่วนผสมอื่นหรือไม่ทรายไม่แน่ใจนะคะ วอร์มแล้วก็ทำการล้างบนผิวหน้าเบาๆซึ่งตัวนี้สามารถใช้ในการอาบตัวได้โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิวในบริเวณอื่นๆค่ะ เนื้อเจลล้างหน้าจะเคลือบไปทั่วใบหน้าต้องใช้น้ำในการล้างออกในปริมาณมากหน่อยนะคะจนกว่าจะรู้สึกเกลี้ยง เมื่อล้างเสร็จใช้ผ้าซับเบาๆให้แห้งจับผิวแล้วจะรู้สึกถึงความสะอาดในแบบที่ไม่แห้งตึงจริงๆค่ะ ของทรายผิวแห้งผิวหลังล้างรู้สึกนุ่มและไม่ตึง สำหรับน้องสาวที่ผิวมันและมีปัญหาสิวบอกว่าล้างความมันได้เกลี้ยงแต่ไม่ตึงผิวเช่นกันค่ะ หลังล้างหน้ามีเหลือกลิ่นของเจลล้างหน้าติดอยู่บนผิวเล็กน้อยนะคะ

         สรุปสำหรับเจลล้างหน้า PAPULEX soap free cleansing gel ตัวนี้ล้างแล้วสะอาดแบบไม่ตึงผิวให้ฟิลหลังการล้างที่ดีค่ะ แต่ในเรื่องผลในการลดปัญหาสิวนั้นทรายว่าไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอย่างเดียว ต้องขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ใช้ควบคู่รวมถึงปัจจัยอื่นๆมากมาย เช่น ต้นเหตุของการเกิดสิวว่าเป็นเพราะความสะอาด สภาพผิว สภาพแวดล้อม หรือฮอร์โมน ฯลฯ ซึ่งสิวนั้นเป็นปัญหาที่ต้องอาศัยเวลาและความใส่ใจในการรักษา สำหรับรีวิวนี้ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่สนใจผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ช่วยในเรื่องการลดปัญหาสิวละกันนะคะ เพราะทรายว่าไม่ว่าปัญหาสิวจะเกิดจากอะไรแต่เรื่องความสะอาดของผิวก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาสิวเสมอค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมจ้า ขอบคุณค่า ^^Create Date : 13 กรกฎาคม 2555
Last Update : 16 กรกฎาคม 2555 12:00:22 น.
Counter : 6546 Pageviews.

2 comments
✿ Bio-Essence Bio-Bounce SkinEnhancer คอลลาเจนน้ำตบ ✿ เนินน้ำ
(6 ก.พ. 2562 18:40:06 น.)
#### รีวิวโอเอซิส สปา สาขาพัทยา - คอร์ส Exotic Oasis #### สาวไกด์ใจซื่อ
(23 ม.ค. 2562 12:05:32 น.)
Dashing Diva เล็บปลอมเกาหลี Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(4 ม.ค. 2562 15:00:19 น.)
Oasis Spa New Package : Touch of Nature บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(1 ม.ค. 2562 21:47:20 น.)
  
โดย: น้ำหอม http://www.mizzperfume.com/ (MizzPerfume ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:59:06 น.
  
wonderful points altogether, you just received a new reader. What would you recommend in regards to your publish that you made a few days ago? Any certain?
pas cher Louis Vuitton sac à main //www.pyson.com/borrar/images/laka.cfm
โดย: pas cher Louis Vuitton sac à main IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:9:27:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mhunoiii.BlogGang.com

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 534 คน [?]

บทความทั้งหมด