Review : รีวิวเปรียบเทียบสามกันแดดตัวโปรดของทราย LAROCHE-POSAY / BIODERMA / NEUTROGENA
         สวัสดีค่าคลอดออกมาซักทีกับรีวิวกันแดดตัวโปรดทั้งสามตัวที่ทรายใช้สลับๆกันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้เข้าประกวดทั้งหมดมีสามแบรนด์ได้แก่  LAROCHE-POSAY , BIODERMA และ NEUTROGENA โพสแบบเรียงราคากันเลยทีเดียว รีวิวนี้ขอบอกไว้ก่อนว่าทรายจะพูดถึงแค่ในเรื่องความพึงพอใจของทรายแต่เพียงผู้เดียวนะ 555 ไม่ต้องอ้างอิงเรื่องสรรพคุณประสิทธิภาพและเทคโนโลยีในการป้องกันแสงแดดของแต่ละแบรนด์เพราะทุกอันเคลมมาเริ่ดในเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆที่ช่วยให้การป้องกันแสงแดดและความเสถียรของกันแดด สรุปเอาว่าประสิทธิภาพมันสูสีที่เหลือนี่คือเรื่องความชอบของทรายล้วนๆ อิอิ         หน้าตาของทั้งสามกันแดดตัวโปรดสีขาวส้มเหมือนกันเลยถ่ายรูปหมู่แล้วสวยงาม มาดูหน้าตาชัดๆเรียงตามราคา


LAROCHE-POSAY : Anthelios XL SPF50+ Fluid Extreme (50 ml ราคา 1,400 บาท) หาซื้อได้ตามร้านขายยาและโรงพยาบาลค่ะ


BIODERMA : Photoderm MAX SPF50+ (40 ml ราคา 990 บาท) หาซื้อได้ตามร้านขายยา , โรงพยาบาล และตอนนี้ง่ายสุดหาซื้อได้ที่ Watsons จ้ะ


NEUTROGENA : Ultra Sheer SPF50+ PA+++ (30 ml ราคา 380 บาท) หาซื้อได้ง่ายสุดตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยมีแทบทุกที่
เปรียบเทียบเนื้อกันแดดทั้งสามตัว

LAROCHE-POSAY : Anthelios XL SPF50+ Fluid Extreme
           เป็นเนื้อแบบ Fluid ต้องเขย่าก่อนใช้ เหลวสุดในบรรดาทั้งสามตัว คือเทออกมาพร้อมกันเนื้อกันแดดไหลปรื้ดดดนำโด่ง ไม่มีน้ำหอมกลิ่นกันแดดแปลกๆหน่อยนะคะอธิบายลำบาก ทาแรกๆแอบไม่ชินกลิ่นแต่ทาไปเรื่อยๆชินๆมันก็โอเคนะ ทาไปบนผิวทีแรกจะเห็นเป็นสีขาวๆบนผิวแต่พอเกลี่ยๆทาวนๆไปมันก็ซึมผิวหน้าดูขาวขึ้นนิดนึงแต่โดยรวมสำหรับทรายไม่ได้ทำให้วอกค่ะ กันน้ำกันเหงื่อ

BIODERMA : Photoderm MAX SPF50+
           เป็นเนื้อ Fluid ที่เข้มข้นสุดบีบใช้จากหลอดไม่เหมือนแบบขวดที่ต้องเขย่าให้เข้ากัน ไม่มีน้ำหอมกลิ่นของตัวกันแดดเองโอเคเลยไม่ฉุนไม่แปลก เห็นเนื้อข้นกว่าตัวอื่นแต่เกลี่ยง่ายนะ ทาๆวนๆซึมผิวหมดไม่มีคราบขาว วอก หรือลอย แต่ผิวดูขาวขึ้นเล็กน้อย น้อยจริงๆแทบดูไม่ออก กันน้ำกันเหงื่อ

NEUTROGENA : Ultra Sheer SPF50+ PA+++
            เค้าเขียนมาว่าเป็นเนื้อ Lotion ต้องเขย่าขวดก่อนใช้ให้เนื้อเข้ากันไม่งั้นจะไม่ได้ประสิทธิภาพในการกันแดดนะจ๊ะ  มีน้ำหอมกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของนูโทรจีน่ากลิ่นชัดพอสมควรเลย เนื้อเหลวเกลี่ยง่ายมากซึมไวสุด แต่ไม่กันน้ำ


         ภาพบนคือปาดไปบนผิวแล้วทิ้งให้แห้งเนื้อ BIODERMA จะดูหนาสุดเคลือบผิวมากสุด รองมาคือ LAROCHE-POSAY  ส่วน NEUTROGENA แทบจะซึมหายไปกับผิวได้เลย แต่ทั้งสามตัวเมื่อเกลี่ยแล้วก็ซึมหมดทรายใช้ในปริมาณมากคือหน้าคอบีบออกมาก็เป็นแอ่งในอุ้งมือนะ แต่เกลี่ยได้หมดก็ไม่ได้วอกไม่ได้ลอย ฝากไว้นิดการทากันแดดต้องทาให้ได้ในปริมาณที่เค้ากำหนดไม่งั้นประสิทธิภาพในการกันแดดจะไม่ได้เท่าที่เขียนมาในฉลากนะคะ อย่างกันแดดเมืองนอกเค้าจะเขียนชัดเลยส่วนใหญ่ที่เจอคือ 1 Teaspoon หรือหนึ่งช้อนชาต่อการทาหน้าและคอเลยนะ มาดูสรุปข้อดีข้อเสียแต่ละตัวแบบสั้นๆได้ใจความละกันเนอะ..............


LAROCHE-POSAY : Anthelios XL SPF50+ Fluid Extreme
           ราคาแรงสุดกันน้ำกันเหงื่อดีเนื้อเหลวทาง่ายแต่แอบขาวหน่อยถ้าเกลี่ยไม่มีของทรายใช้ไม่เป็นคราบนะ เหนอะหนะนิดหน่อยไม่ได้มากมาย แต่บอกก่อนว่าทรายผิวแห้งทาแล้วมันจะให้ลุคหน้าวาวๆแบบ Glossy ซึ่งทรายชอบ แต่ถ้าผิวมันก็ตอบไม่ได้เช่นกันว่าจะดูมันมากไหม ชอบใช้ตัวนี้วันที่ต้องออกแดดตะลอนๆทั้งวันข้อเสียเด่นคือราคาที่ค่อนข้างแรงและหาซื้อยากสุด


BIODERMA : Photoderm MAX SPF50+
           เนื้อข้นกว่าตัวอื่นแต่ก็เกลี่ยง่ายและให้ความรู้สึกว่าติดทนมากสุดใช้ในวันออกแดดเยอะๆรู้สึกปกป้องผิวได้ดีทาแล้วได้ผิวลุคแบบกึ่งแมทคือไม่ได้วาวแต่ก็ไม่ได้แมทมาก เหนอะหนะน้อยกว่าตัวแรกหน่อยนึง เอาจริงๆก็เลิฟตัวนี้เกือบมากสุดนะแต่รู้สึกไม่ค่อยชอบใช้ในวันธรรมดาเอาไว้ใช้ตอนออกแดดจัดๆดีกว่า ข้อเสียอีกนิดคือราคาที่ค่อนข้างแรงเช่นกันแต่หาซื้อง่ายหน่อยเพราะมีที่วัตสันจ้า


NEUTROGENA : Ultra Sheer SPF50+ PA+++
            เนื้อบางสุดๆเกลี่ยง่ายสุดๆราคาถูกสุดๆ แต่..........มีน้ำหอมและไม่กันน้ำ ทรายเอาไว้ใช้วันปกติธรรมดาที่เจอแดดแว๊บๆโอเคเลย แทบไม่เหนอะเลยผิวที่ได้ลุคค่อนข้างแมท แต่ทรายเป็นคนชอบใช้กันแดดที่ให้ความรู้สึกติดทนบนผิวมีฟิลเหนอะหน่อยๆมากกว่าแฮะเพราะรู้สึกว่าเราแต่งหน้ามันทากันแดดครั้งเดียวไม่ได้เติม ซึมหายไวหมดชอบทำให้คิดไปเองว่ากันแดดจะติดไม่ทน 555

        ตามผลที่สรุปมาจะเห็นว่าในความชอบของทรายมันก็มีข้อดีข้อเสียของแต่ละตัวต่างกันจะให้ฟันธงออกมาว่าชอบตัวไหนที่สุดก็เลยตอบไม่ได้ ทรายเลยเอาไว้เป็นตัวเลือกในการเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์แต่ละวันจ้า หวังว่าข้อมูลคงจะพอเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อกันแดดที่โดนใจได้นะจ๊ะ จุ๊ฟๆ
Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 2 กรกฎาคม 2555 3:10:54 น.
Counter : 29565 Pageviews.

5 comments
Food For Fun : Hot Wok Mission # 32 : Food for Love แกงส้มมะม่วงเบา ตะลีกีปัส
(25 ก.พ. 2562 09:26:18 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Misson #32 : "Food for Love อาหารแห่งความรัก" "ขนมหัวล้านกะทิ" ซองขาวเบอร์ 9
(21 ก.พ. 2562 21:25:21 น.)
Angel De Blossom รับจัดดอกไม้ทุกโอกาส หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(12 ก.พ. 2562 12:36:26 น.)
Oasis Spa Package : Exotic Oasis @ Oasis Spa สุขุมวิท 51 บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(8 ก.พ. 2562 07:19:23 น.)
  
ขอบคุณค่ะ กำลังมองๆ Bioderma อยู่เลยนะคะ
โดย: พริกน้ำส้ม วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:02:51 น.
  
ยี่ห้อนี้ ใช้ดี คอนเฟิร์มคะ
โดย: น้ำหอม (MizzPerfume ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:48:24 น.
  
ใช้ตัวแรกแต่หมดนานแล้วหาซื้อยากมาก
โดย: ปลา IP: 202.122.130.32 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:10:21:27 น.
  
Your mode of describing everything in this paragraph is genuinely pleasant, all be able to without difficulty know it, Thanks a lot.
Cheap Oakley prescription glasses //www.gsfi.net/MarketUpdate.htm
โดย: Cheap Oakley prescription glasses IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:17:12:21 น.
  
SAVE $18USD Coupon Code"138C673FE5"
????????? ???????? ??????? Seafood ???????? K2 ?????? Easy - $1.00 : //www.ecpur.com/itm/1252.html
โดย: ????????? ???????? ??????? Seafood ???????? K2 ?????? Easy - $1.00 : IP: 157.7.205.214 วันที่: 19 มีนาคม 2558 เวลา:7:01:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mhunoiii.BlogGang.com

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 534 คน [?]

บทความทั้งหมด