ผีหลอกที่ป้ายรถเมล์
วันนี้ตื่นสายเป็นพิเศษกว่าวันไหนๆปกติตื่นราวๆโมงนึงของไทย (เวลาไทยราวๆเที่ยง) ตอนนี้บ่ายโมงกว่าเห็นเวลาที่โน๊ตบุคซึ่งเป็นเวลาไทยอยู่ที่ หกโมงยี่สิบ(เย็น) ดีอย่างตรงที่เอาโน๊ตบุคมาจากไทยด้วยและไม่เปลี่ยนเวลาตามเวลาที่นี่ก็เพราะว่าอยากรู้เวลาไทยด้วย ไม่งั้นเราก็คงจะหูหนวก ตาบอด ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับไทยเลย โดยเฉพาะข่าวสารบ้านเมือง หรืออื่นๆ ตอนนี้เฝ้าติดตามกีฬาโอลิมปิค อยากดูมวยคนไทยต่อย แต่ก็ไม่รู้ข่าวสาร เพราะว่าประเทศนี้บางทีเขาอาจไม่ถ่ายทอดเพราะว่าไม่ใช่นักกีฬาเขาแข่ง อันนี้ต้องรอลุ้นว่าจะได้ดูไหมสาวกรายการเรื่องเล่าประเภทผีๆทั้งหลายอาจจะผิดหวังที่เห็นหัวข้อเรื่องแล้วรีบคลิกเข้ามาอ่านด้วยนึกว่าคงจะได้รู้สนุกกับเรื่องเล่าแนวผีๆที่ป้ายรถเมล์ ที่เราบอกว่าผีหลอกที่ป้ายรถเมล์นั้นมันแปลว่า มีแค่เราคนเดียวนั่งรอรถอยู่ที่ป้ายรถเมล์ (คนอ่านนึกในใจว่า โถ่..กรูไม่น่าคลิกเข้ามาเล๊ยยย) เราออกเที่ยววันหยุดโดยนั่งรถเมล์จากแถวบ้านซึ่งต้องเดินออกมาขึ้นรถไกลพอสมควรพอเดินออกมาถึงถนนใหญ่รถเมล์หมายเลข 442 ที่เราจะไปนั้นมันผ่านไปพอดี นั่นแปลว่าเราต้องรออีกคันอีกนานที่ป้ายรถเมล์วันหยุดนั้นเงียบมาก ไม่มีคนเลย ถนนหนทางก็ไม่ค่อยมีผู้มีคน นานๆจะเจอคนจูงหมาผ่านมาเดินเล่นตามถนนเล็กที่เป็นถนนไว้ให้คนเดิน หรือขี่จักรยานออกกำลังกาย
รถเมล์ของที่นี่จะต้องมีตั๋วมาก่อนแล้วและพอขึ้นมาก็เอามาให้คนขับสแต้มป์ที่ตั๋ว จะหวังจะขึ้นมาแล้วจะมาซื้อตั๋วบนรถนั้นไม่มี แต่บางคนเขาก็ซื้อทางมือถือ และโชว์หน้าจอให้คนขับดู รถเมล์ที่นี่ไม่รีบขับเหมือนเมืองไทย เวลามีคนขึ้นเขาจอดและคนที่ขึ้นมาก็จะตรงไปที่คนขับก่อนเพื่อสแต้มป์หรือสอบถาม และบางพวกก็ไม่ต้องสแต้มป์แต่ว่าเอาบัตรไปแตะที่แบบที่เวลาขึ้นรถไฟฟ้าเมืองไทยขึ้นรถที่นี่งงนิดนึงตรงที่คนขับอยู่ทางด้านซ้ายและนั่นก็แปลว่าประตูขึ้น-ลงอยู่ทางขวา ที่งงคือ ถ้าอยู่เมืองไทยเราจะไปทางไหนเราต้องไปยืนรอทางฝั่งนั้น แต่ที่นี่ต้องไปรออีกฝั่ง อย่าสับสนและต้องลืมไปเลยอย่าเอามานึกว่าตอนเราอยู่ไทยเราขึ้นยังไง เพราะถ้านึกก็จะขึ้นผิดทาง แทนที่จะตรงไปจุดหมายข้างหน้า เราก็จะกลายเป็นนั่งรถย้อนกลับ
รถเมล์เขาจะมีปุ่มกริ่งไว้เตี้ยๆ ตามที่จับ ปุ่มจะเยอะไปหมด(ปุ่มสีเหลืองในรูป) ไม่ต้องไปไล่มองหาควั่กเหมือนรถเมล์ไทยที่ ปุ่มกริ่งอยู่สูงบนหลังคา หรือตามเหนือหน้าต่างที่บางคนเตี้ย กว่าจะยื่นมือไปกดกริ่งได้ รถก็เลยป้ายไปแล้ว และรถเมล์ที่นี่จะมีเสียงอัตโนมัติบอกให้รู้ว่าป้ายต่อไปคือที่ไหน (เหมือนรถไฟฟ้าบ้านเรา) และจะมีตัวหนังสือบอกด้วยอยู่บนหลังคา(ตามรูป) มีกล้องวงจรปิด และใครที่จะลงป้ายหน้า ให้กดกริ่งหลังจากที่คนลงป้ายนี้ลงไปแล้ว และไม่ต้องกลัวว่ากดล่วงหน้านานคนขับจะลืมว่าเรากดกริ่ง เพราะจะมีตัวหนังสือเตือนไว้ว่ามีคำสั่งกดกริ่งจากคนที่จะลงป้ายหน้าการนั่งรถเมล์เราว่าสนุกกว่านั่งรถเก๋งนะ เพราะรถเมล์บางเส้นทางก็แล่นเข้าไปตามถนนย่อยเพื่อรับผู้โดยสารตามเส้นทางที่เวลาเรานั่งรถเก๋งแล้วไม่ผ่านทางนั้นทำให้รู้ว่า มันมีอะไรอีกมากมายที่ถ้าเผื่อเราไม่นั่งรถเมล์ เราจะไม่ได้เห็นวันนี้เดินเที่ยวสต๊อกโฮล์ม เที่ยวห้าง ที่นี่พอหกโมงเย็นร้านหลายแห่งเขาปิดกันแล้ว ยิ่งวันอาทิตย์ที่นี่จะไม่เหมือนบ้านเรา ที่ตามห้างหรือร้านจะเปิดกัน แต่ที่นี่เขาส่วนใหญ่จะหยุดเวลาจะซื้อข้าวของที่นี่โปรดอย่าได้ไปคอยกดครึ่งคิดเลขเพื่อเทียบราคาว่าเท่านี้ของเขา เท่ากับกี่บาทไทย เพราะจะทำให้ไม่ได้ซื้ออะไรเลย เรามองเห็นเลกกิ้งสวมเท้าแบบถุงน่องและนุ่งเป็นกางเกงขายาวลายสวย น่าซื้อมาก แต่มากดคิดราคาแล้วประมาณแปดร้อยบาท เลยคิดว่าเอาไว้ก่อนดีกว่า เมืองไทยถูกกว่าเยอะ เลยยังก่อนโยม เย็นไว้โยมไม่ใช่ขี้เหนียวนะ แต่ขอไตร่ตรองก่อน อะไรควรเสียเงินก็เสีย แต่ถ้าไม่น่าจะเสียก็เย็นไว้โยมเดินเที่ยวหลายห้าง ผลสุดท้ายไม่ได้อะไรเลย ซื้อแต่ของกิน บริเวณย่านนี้ชอบมากศูนย์รวมผู้คน เดินกันขวักไขว่

เดินมาเรื่อยก็มาเจอที่ๆชอบเดินดู รูปร่างคล้ายตลาดนัด มีของมือสองขาย ผลไม้สด ผักสดร้านนี้เสื้อหนาวเด็กสวยๆทั้งนั้นอยากซื้อมาก เสื้อไหมพรมมีฮูท แต่บ้านเราไม่ใช่เมืองหนาวไม่รู้ว่าปีชาติจะได้ใส่กันมั้ย และอีกอย่างเราเองก็ไม่แน่ใจว่าจะกลับตอนไหนแน่ เผลอๆซื้อไว้ เสื้อหนาวบูดกันพอดี ตัวละ 199 โครน ก็ประมาณ 900 กว่าบาท


ขากลับขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินกลับ มาลงตรงจุดที่สิ้นสุดสายรถเมล์ตอนขามา แล้วนั่นรถเมล์สายเดิมนั่นแหละกลับบ้าน

กลับมาถึงบ้านด้วยความเหนือยเมื่อยขา ทีนี้จะเข็ดกันไหมเนี่ยพวกเราที่คิดนั่งรถเมล์เที่ยวอ่วมอรทัย กลับมานั่งจิบกาแฟ รับลมหนาวที่ดาดฟ้า ชมวิวผู้คนขับเรือผ่านไปมา หมดวันไปอีกแล้วหรือเนี่ย วันนี้ทางเมืองไทยคงได้เวลานอนกันหมดแล้ว แต่เรายังดูกีฬาโอลิมปิกอยู่จร้า งั้นขอจบข่าวเลยดีกว่า เจอกันใหม่พรุ่งนี้ค่ะ บายยยยย
Create Date : 29 กรกฎาคม 2555
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 1:40:38 น.
Counter : 1720 Pageviews.

2 comments
จะถูกยึดรถ สมาชิกหมายเลข 6133214
(13 มิ.ย. 2564 14:00:03 น.)
ตะพาบๆ กม.ที่ 279 "แพ้แต่ชนะ" nonnoiGiwGiw
(11 มิ.ย. 2564 12:26:07 น.)
วิถีของบ้านเรียนฟีนิกซ์ เด็กม.ปลายที่เจอเส้นทางของตนเอง สมาชิกหมายเลข 1559763
(10 มิ.ย. 2564 21:47:12 น.)
...งานตะพาบครั้งที่ 279..แพ้แต่ชนะ... คนผ่านทางมาเจอ
(9 มิ.ย. 2564 10:51:56 น.)
  
^..^ บ้านเมืองเค้าสวยนะคะ สวยจริง แล้วอาหารแพงมากมั๊ยคะที่นั่น
โดย: ีริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:29:29 น.
  
บ้านเมืองสวยเนอะ คล้าย ๆ เยอรมันป่ะ (ภาพที่ 4 )
รถเมล์ มีแถมป้ายเหมือนบ้านเราป่ะ 555

เสื้อกันหนาวเด็กแพงเหมือนกันเนอะ 900 บาทแหนะ

เหนื่อย ๆ ก็พักก่อนนะค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:41:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Me-today.BlogGang.com

ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
Location :
  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]