ชวนขนพองสยองเกล้า หรือว่าโดนวิญญาณคนเข้าสิง
เหตุการณ์สืบเนื่องมาจากเมื่อคืน ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นหลังจากเราอาบน้ำเข้านอน ดูทีวีก่อนนิดหน่อย ได้ยินเสียงแมววิ่งกันครึ่กชั้นบน จากนั้นก็พากันวิ่งลงบันไดมาข้างล่าง เจ้าตัวนี้แหละวิ่งเข้ามาในห้อง โดดขึ้นบนเตียง แล้ววิ่งอย่างคึกทั้งๆที่คนก็นอนอยู่ แต่มันทำเป็นเหมือนเราเป็นหัวตอ
แล้วก็มาทำท่าเหมือนล่อหลอกให้เราเล่นด้วย เราไม่สน ไล่มันให้ลงไปจากเตียงเพราะกลัวขนร่วงใส่ผ้าห่ม มันลงไป แต่ไปเกาะข้างเตียงโดยการยกขาหน้าสองขาขึ้นเกาะขอบเตียงแล้วมองดูเรา
ปกติมันไม่มาเล่นแบบนี้ มันจะนอนของมัน เอ๊ะ ไหงคืนนี้รุกลี้ลุกลนอย่างนี้ (เราชักสงสัย) แต่ก็ไปหยิบภู่ที่ทำด้วยผ้าปุยๆ และมีไม้ยาวประมาณสองฟุตเพื่อไว้จับ (ของเล่นของแมว) เราก็เอามาส่ายๆๆๆๆๆ มันโดด จับภู่ และเล่นยังกะเด็ก อืมม..สนุกก็สนุกดีหรอก แต่อยู่ไปอยู่มาชักเริ่มกลัว พาลคิดไปถึงผี เอ๊ะ อยู่ๆเป็นไปได้ไง จากแมวที่วันๆนอน กิน แล้วก็เดิน (แต่ปกติมันก็แสนรู้ของมันนะ เช่นสะกิดเวลาจะเรียกหรือจะมาเล่นด้วย หรือเดินมาดึงเสื้อเหย็งๆ เพื่ออยากให้ทำอะไรให้สักอย่าง)ดีนะที่ไม่ใช่เมืองไทย ทำให้เราไม่กลัวมาก เพราะตั้งแต่อยู่ที่นี่ลืมไปเลยคำว่าผี เพราะบรรยากาศมันไม่ให้ ไม่ว่าจะเดินไปแห่งหนตำบลใด บรรยากาศมันก็ไม่ทำให้กลัวผี (ป่านนี้ผีคงกำลังคิดมุขอยู่ว่า กรูจะหลอกอีนี่ยังไงให้มันกลัว)
ตอนที่อยู่ไทยเราก็นักกลัวผีตัวยง เห็นที่ไหนมืดหน่อยก็คิดกลัวผีแล้ว แม้กระทั่งมุมของบ้านที่มีหิ้งพระ และตรงนั้นออกมืดนิดๆ และบรรยากาศน่าเกรงขาม แต่เป็นบริเวณของพระ แต่เราดันไปกลัวผีซะนี่ แต่พอมาอยู่ที่นี่ ขนาดสี่ทุ่มยังเดินปร๋อนอกบ้าน เดินไปดาดฟ้า(สี่ห้าทุ่มที่นี่ตอนช่วงซัมเมอร์จะไม่มืด จะมืดแค่ สองชั่วโมงคือ ประมาณห้าทุ่มหรือเที่ยงคืน พอตีสองก็สว่างโร่ ยิ่งถ้าหกโมง หรือเจ็ดโมงเช้า แดดจ้ามากเหมือนราวๆเที่ยงของไทย) บางที่แหวกมู่ลี่ดูข้างนอกตอนดึกๆ แบบว่าจะดูว่าฝนตกหรือเปล่า ยังไม่กลัวแต่ถ้าเป็นเมืองไทยละก็ขี้หดเชียวละ ถ้าแหวกดูดึกๆขนาดนั้น (ดีไม่ดีเจอผีกระสือลอยหัวมาอีก) พูดเว่อร์เกินเหตุแล้วเราเราชักเริ่มกลัวกึ่งรำคาญซะแล้วเพราะขี้เกียจเล่นด้วยแล้ว แกเล่นไม่เลิกนี่หว่า กลางวันทำนอนหมดสภาพ พอกลางคืนแกมาคึกแบบนี้บรื๋อออ ขนลุกจากนั้นเลยหลอกล่อให้มันออกจากห้อง แล้วปิดประตูเลย เราได้ยินเสียงมันแกรกๆอยู่หน้าห้อง แล้วก็เงียบไป เออ.. หมดเวรกันทีพอเช้ามา ยังไม่ทันจะตื่นดีเลย ได้ยินเสียงมันวิ่งพรึ่บๆๆๆเข้ามาในห้อง เพราะว่าปาป้าแมวตื่นออกไป แล้วเปิดประตูอ้าไว้ เราเห็นมันมาป้วนเปี้ยนข้างๆเตียง และเอาขาหน้าสองขายืนเกาะข้างเตียง ตาโตเบ้อเร่อมองเราอยู่ แหม..ใจหายแวบมันเดินตามร้องแอร้วววววๆๆๆ เหมือนพูดด้วยตลอด บางทีเราเดินผ่านมันก็ส่งเสียง " แอร้ววว "
และแถมเวลาเราไม่สนใจ มันยังมาเรียกร้องความสนใจโดยการมานอนทำท่าหมดอะไรตายอยากบนโน๊ตบุค และแถมทำท่าทางดูหน้าจอเราเหมือนว่าข้านี้อ่านหนังสืออกนะว๊อยยยยย


มองผ่านกระจกบานใหญ่ตรงบริเวณที่นั่งเล่นเน็ต เห็นเพื่อนบ้านเจ้าของเรือลำใหญ่ กำลังถอยเรือพาครอบครัวออกเที่ยว วันนี้เห็นหลายลำจากบ้านอื่นๆแล่นผ่าน ฝรั่งที่นี่ไปไหนไปกันเป็นครอบครัว มองๆดูแล้วใครว่าครอบครัวฝรั่งไม่อบอุ่นเหมือนครอบครัวไทย ไม่น่าจะจริง เราเห็นแต่ละบ้านลูกเด็กเล็กแดงเป็นขโยง ออกเที่ยวทั้งครอบครัวและไม่เคยเห็นพวกฝรั่งดุ ด่า ลูกหลานกันเจี๊ยวจ๊าวสักที (อันนี้ต้องยกความดีให้เด็ก เพราะเด็กมันไม่ดื้อ) และพวกเราเคยเห็นและเข้าใจว่าสังคมฝรั่งเลิกกันเป็นว่าเล่น แต่ถ้ามาดูที่นี่แล้วจะเกิดความคิดอีกด้านนึง จะเห็นคู่สามี ภรรยาที่อยู่กันจนแก่จนเฒ่าหลายคู่ พากันเดินออกกำลังกาย ช๊อปปิ้งกันสองคนตามประสาตา ยายมองดูแล้วมีความสุข อบอุ่นใจ พาให้นึกถึงเพลงของ พี สะเดิด ที่ร้องว่า " หากฉันเป็นคุณปู่ อยากมีเธอเป็นคุณย่า หากฉันเป็นคุณตา อยากมีเธอเป็นคุณยาย " และอยากให้ชีวิตเราเป็นแบบนี้บ้างในยามแก่ (ต้องรอลุ้น เพราะอีกนาน 5555+++)

เพื่อนบ้านหลายบ้านออกเที่ยวกันแล้ว แมวเราก็แยกย้ายไปทำมาหากินที่ไหนกันหมดแล้วไม่รู้ สงสัยเราคงต้องลุกออกจากหน้าคอม ทำประโยชน์ให้บ้านบ้างแล้วละ.. แล้วเจอกันใหม่น๊าาาาา...บายยย
Create Date : 25 กรกฎาคม 2555
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 16:52:30 น.
Counter : 1548 Pageviews.

3 comments
11 มิ.ย. 64 เลือกชุมนุม kae+aoe
(14 มิ.ย. 2564 12:37:30 น.)
เจ้านุ้งกับเวลาดีๆของเจ้าหล่อน ภาวิดา คนบ้านป่า
(14 มิ.ย. 2564 13:43:02 น.)
จะถูกยึดรถ สมาชิกหมายเลข 6133214
(13 มิ.ย. 2564 14:00:03 น.)
ชีวิตออนไลน์ สบายแบบนี้นี่เอง จันทราน็อคเทิร์น
(10 มิ.ย. 2564 17:09:25 น.)
  
วิวสวยมากเลยค่ะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:47:38 น.
  
ยินดีค่ะ เพราะแอบย่องมาชมวิวสวยๆดวยค่ะ คืนนี้ฝันดีนะคะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:35:31 น.
  
แมวน่ารัก น่ารักมากๆๆๆค่ะ
โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:45:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Me-today.BlogGang.com

ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
Location :
  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]