กินอาหารกับแมว
ตื่นนอนขึ้นมาสิ่งแรกวันนี้คือ ซักผ้าปูที่นอน เปล๊า..ไม่ได้ฉี่รดที่นอนเหมือนสมัยเด็กๆแล้วววว..ว๊าาวว หมดยุค 555++ แต่ซักเพราะพรุ่งนี้วันเสาร์แล้วจร้า  ผู้คนส่วนใหญ่พอเสาร์-อาทิตย์มาจะดีใจเพราะจะว่างและได้หยุดพักผ่อน แต่เราไม่ใช่นะ เราว่างจริงแต่ไม่ได้พักผ่อนหรอก จะออกเที่ยว วันนี้เลยรีบซักผ้าไว้ก่อนแต่หัวดึก จับผ้ายัดใส่เครื่องแล้วก็ลืมมันไปเลย (เครื่องมันคงจะนึกนะว่า เออ..ลืมได้ลืมไป)



ทุกวันที่กินกาแฟเช้า ก็จะมีแขกไม่ได้รับเชิญมานั่งจ้องมองปากทุกวัน ไม่รู้มันจะมองเอาอะไร พูดถึงแล้วก็อายสายตามันอ่ะ มันคงจะนึกว่ากินหรือ "แ ด ก" วะเนี่ย แต่ของมันก็มีกินดีกว่านี้อีก



ไม่ใช่มีแค่มันตัวเดียวนะ ยังมีอีกตัวมานั่งแลบลิ้นแผล็บๆ อยู่ข้าง แต่เปล๊า..มันไม่กิน โปรดอย่าเข้าใจผิดคิดว่าเราใจจืดใจดำ รักแมวไม่เท่ากัน



นั่งมารันดูแก มาแลดูกัน เจ้าตัวดำนั้นมันกินเนื้อหมูสด(สงสัยจะแมวปอบ อิอิอิ)
วันนี้มีแผนจะทำหลายเรื่อง ความจริงไม่ใช่แค่วันนี้หรอกแต่วางแผนทู๊กกกวัน..เช้ามาก็เอาแล้ว วางโครงการณ์จะแยกต้นกล้าไม้ที่เพาะไว้แล้วปลูกเป็นกระถางๆๆๆๆๆ อีกโครงการณ์นึงก็ว่าจะออกเดินเล่น ดูนั่นนี่ไปเรื่อยๆ เก็บบลูเบอรี่ และก็คิดไปว่า อยากจะทำพรีออเดอร์เสื้อผ้าของ H&M ซึ่งเป็นแบรนด์สวีเดน ที่เราอยู่นี่เอง ก็คิดเรื่อยเปื่อย แต่เห็นเขาว่ามันมีไปเปิดในไทยแล้ว เราเองก็ไม่รู้อ่ะ ไม่เคยไปดูที่ไทยว่าราคามันยังไง ว่าพรีออเดอร์แล้วมันจะถูกกว่าหรือแพงกว่า แต่ก็แค่คิดว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์กับพวกที่อยากช๊อปแต่ไม่มีเวลาไปเดินดู ปกติเราก็ขายของทางเวบอยู่แล้วอ่ะ แต่ไม่ได้พรีออเดอร์ข้ามประเทศแบบนี้ แล้วก็ความคิดมาหยุดลงปั๊บ อะหมุบหมับๆ เขาจับเขาจี๋ ต๊กใจตื่นมาซะนี่ อ๊ะไม่ใช่....แหมล่อร้องซะยาวเลย แล้วคนอ่านก็อ่านเพลินเลยนะ ไม่รู้จักสะกิดให้กลับคืนร่างกันมั่งเลย..
มาหยุดความคิดตรงที่ถ้าเราทำพรีออเดอร์ละก็ยุ่งแน่ คงไม่ต้องบริการลูกค้าไหนแล้วละ ลำพังเพื่อนก็คงปวดหัวตาย คนโน้นจะเอานั่นคนนั้นจะเอานี่ แล้วนี่ถ้าจัดพรีออเดอร์สงสัย เราคงขายแต่เพื่อน แต่ความจริงเราอยากขายลูกค้าอื่นทั่วๆไป เพราะความรู้สึกมันต่างกันอ่ะ มันเหมือนภูมิใจมากกว่าเพราะมันตรงจุดประสงค์ขายทางเวบ แต่ก็ขัดเพื่อนไม่ได้อีก บางครั้งคนเราอย่าไปคิดว่า "ไม่ต้องไปแคร์ใคร ไม่ได้ขอใครกิน" ก็นั่นมันคนอื่น แต่ไม่ใช่เรา เราว่าการที่ไม่รู้จักแคร์ใคร เสียชาติเกิด เพราะเกิดมาแล้วใช้ไม่ครบทุกอารมณ์ ในชีวิตมีทุกอารมณ์แต่ขาดไปอารมณ์เดียวคืออารมณ์แคร์ความรู้สึกคนอื่่น เพราะถ้าตายไป ยมบาลจะถามเอานะ..อิอิอิ ไม่ได้ขู่ พูดเรื่องจริง (แหม พูดยังกะเคยตายมางั้นแหละ)



พอสายหน่อยเริ่มเห็นคนขับเรือเที่ยวเล่นกันแล้ว แดดจ้ามากแต่เห็นเขาว่าบ่ายๆอีกหน่อยจะมีฝนนะ (กรมอุตุที่นี่เชื่อถือได้)


คนแถวนี้บ้านไหนไม่ได้อยู่ติดริมทะเลแต่มีเรือใช้ ก็จะจอดกันไว้แบบนี้ ตอนกลางวันจะมีเด็กมาโดดน้ำเล่นที่ปลายสะพานนั่น เห็นแล้วสยอง บรื๋อออ..หนาวจะชักตาย แต่สงกะสัยว่าพวกฝรั่งชั้นผิวหนังคงจะหนา (จะบอกว่าหนังหนาก็จะไม่สุภาพรึก็กระไรอยู่)



ครอบครัวนี้เพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่เป็นเพื่อนบ้านๆเยื้องๆกันนี่เอง สงสัยจะพักร้อนเพราะเห็นพาลูกๆทำกิจกรรมครอบครัวทุกวัน เมื่อวานก็เห็นขับเรือพากันออกเที่ยว ดูแล้วอบอุ่นดี มีลูกตั้ง 3 หน่อ แต่พูดถึงแล้วฝรั่งเขามีลูกหลายคนและวัยไล่เลี่ยกัน แต่ของเขามีเหตุมีผล เลี้ยงง่าย ไม่เหมือนเด็กไทยนะ จริงๆ เด็กไทยถ้าบ้านไหนลูกเยอะ จะจ้าละหวั่นปั่นป่วนมา จนพ่อ แม่ เบื่อ (พูดเรื่องจริง)



มองไปฝั่งโน้นจะเห็นเรือจอดกันขาวพรึบบบ ก็คงเหมือนตามเมืองไทยแหละ ที่บ้านใกล้คลองจะต้องมีเรือไว้ใช้ เลยสะพานที่เห็นไกลๆโน้นนน ก็ออกสู่ทะเลใหญ่แล้ว



น้ำใสนะที่นี่ ไม่ใช่บึง ไม่ใช่ห้วย หนอง คลอง แบบเมืองไทยนะ มันคือทะเลที่เวลาออกเรือเที่ยวเล่น มันจะออกไปสู่ทะเลใหญ่ซึ่งไม่ไกลจากนี้



บ้านคนที่นี่ขอย้อนบอกสักหน่อยว่าเป็นเมืองพื้นที่สูงๆต่ำ แบบภูเขา ซึ่งไม่เหมาะที่จะมานั่งใส่รองเท้าส้นสูงแหลมเปรี้ยว เพราะจะเดินเมื่อยซะเปล่าๆ และบ้านคนก็จะอยู่ตามที่สูงๆ เขาสร้างกันเก่งมาก และบ้านสวยๆทั้งนั้น อย่างบ้านเรามีสองด้าน ด้านที่ติดริมทะเลมีประตูเข้าจากชั้นล่างเลย แต่อีกด้านไม่รู้ว่าจะเรียกด้านไหนเป็นหน้า หรือหลังเพราะมันเป็นได้ทั้งสองด้าน อีกด้านประตูเข้าบ้านจะอยู่ที่ชั้นสองของบ้าน ถ้าใครมาบ้านแล้วไม่รู้ก็จะนึกว่าบ้านมีชั้นเดียว แต่ถ้าออกนอกบ้านแล้วเดินลงมา จะเป็นเหมือนลงจากเขาก็จะเห็นประตูอีกด้านของบ้านอยู่ด้านที่ลงจากเขา (งงกันมั้ยเนี่ย)



บ้านหลังนี้ก็ขึ้นไปสร้างไว้สูงๆ จะเห็นว่าบ้านนี้เมืองนี้ ต้นไม้เขียวชอุ่มมาก ก็เพราะมันไม่มีใบไม้แห้งๆร่วงลงมาบนพื้นดินแบบบ้านเราเมืองเราไง ต้นไม้ทุกต้นที่นี่จึงเขียวปี๋ สดใหม่ และมันจะร่วงก็ฤดูใบไม้ร่วงของมันนั่นแหละ
จบข่าวซะดีมั้ย งั้นพรุ่งนี้ค่อยมาคุยใหม่แล้วกัน... บายยยย




Create Date : 20 กรกฎาคม 2555
Last Update : 20 กรกฎาคม 2555 17:52:57 น.
Counter : 1141 Pageviews.

5 comments
จะถูกยึดรถ สมาชิกหมายเลข 6133214
(13 มิ.ย. 2564 14:00:03 น.)
โคตรผักบุ้ง Alex on the rock
(13 มิ.ย. 2564 21:24:51 น.)
No. 994 หลงป่าแม่วาง @ เชียงใหม่ (ตอน 4) ไวน์กับสายน้ำ
(11 มิ.ย. 2564 05:50:12 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 279 "แพ้แต่ชนะ" kae+aoe
(9 มิ.ย. 2564 08:16:20 น.)
  
^^ แมวน่ารักนะคะ ท่าทางจะตัวใหญ่มาก
โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:01:33 น.
  
ตัวใกญ่ค่ะ ประมาณเด็ก 3 เดือน น่าจะได้
โดย: ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:14:17 น.
  
^^ อิจฉานะคะ คงกอดอุ่นจัง ชอบจังค่ะแมวตัวใหญ่ แต่ไม่เคยเห็นว่าจะใหญ่ขนาดนี้
โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:28:32 น.
  
เพิ่งเอามาอุ้มเล่น เพิ่งวางไปเมื้อเองค่ะ
โดย: ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:29:22 น.
  
^^ แวะมาดูแมวค่ะ
โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:57:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Me-today.BlogGang.com

ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
Location :
  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]