21 ตค 62
               ไม่ได้เขียนบันทึกหลายวัน   ภารกิจมากมาย คอมพิวเตอร์ประจำตัวก็เกเร  ทำอะไรกับภาพไม่ได้สักอย่าง   วันนี้พอกล้อมแกล้มได้สักภาพก็ยังดี  
เวลา 19 - 20 ตค สองวัน  มีภารกิจถึง สามอย่าง   
1.ร่วมงานขึ้นบ้านใหม่  จ.กทม.   
2.ทอดกฐิน อ.วังสะพุง จ. เลย
3  รับญาติที่ สนามบินสุวรรณภูมิ 
ตกลงว่าทั้งสามภารกิจ  ทำไม่ค่อยได้ดีเลยสักอย่าง 
                19 ตค  62  ช่วงเช้า  ร่วมงานขึ้นบ้านใหม่หลังที่สองของพี่ที่เคารพรัก


                     โชคดีที่พอคิดออกได้บ้าง   ว่าจะหาของขวัญสิ่งใดเป็นที่ระลึกถึง   การให้ของขวัญกับบ้านเป็นการยาก   ถ้าชิ้นใหญ่เจ้าของบ้านไม่ชอบเกะกะบ้านอีกต่างหาก     ของขวัญแสดงตัวตนของคนให้   เป็นคนชอบงานกระเบื้อง  เบญจรงค์ของไทยก็สวยงามไม่น้อย   ถ้าเราชอบแล้วก็สบายใจที่จะให้
                    บางทีเวลาที่ยุ่งยาก  งานเยอะ   ก็อดภูมิใจตัวเองไม่ได้  ว่าเป็นคนดี  คนที่ใครๆพึ่งพาได้    ตามตำราหมอดูว่า   ราศีนี้เป็นพระเอกขี่ม้าขาว   เป็นอย่างนั้นจริงๆ เรียกว่า เป็นผู้รู้หน้าที่ อย่างน้อยปีนี้ไม่ได้ไปกราบพระอาจารย์เลย ได้ไปกฐินสักครั้งก็ยังดี ไม่ว่าจะยุ่งยากอย่างไรจะต้องเจียดเวลาไปให้ได้ เป็นคนที่เป๊ะกับตัวเองและกับทิศทั้งหกเสมอ
   
                   ความภูมิใจหรือการสร้างภาพหล่อหลอมในตัวเองอย่างนี้เมื่อไปในขั้นท้ายๆเรียก อัตตา คืออะไรก็ตามที่เรายังยึดว่า  เรามีลักษณะเฉพาะแบบนี้ นั่นคือ นามธรรมตัวตนของเราที่เราตั้งมันไว้ในใจ  การปฏิบัติขั้นสูงคือ  เข้าใจและหลุดออกจากกรอบสิ่งที่เรายึดนั่นแหละ  ไม่ว่าจะเป็น ทางดีหรือทางชั่วเอาตัวตนออกจากกรอบเหล่านั้น   แต่ภารกิจทางโลกก็ทำไป    ข้อดีของเราอย่างนี้ละมั้ง  เวลาตกทุกข์ได้ยากจะลำบากไม่เป็นไร   แต่เมื่อจวนหมดลมหายใจในเฮือกสุดท้ายก็มีคนช่วยเหลือเสมอ   แม้แต่กับคนที่ใครพูดลับหลังเกลียดชังว่าหินและไร้ความปราณีไม่ช่วยเหลือใคร   อย่าบากหน้าไปขอความช่วยเหลือให้เหนื่อยเลย   ในวันที่ชีวิตมืดมนเราถูกกลั่นแกล้งปิดหนทาง  พี่ก็ยังเมตตาชี้ช่องทางให้เราพยายามคืบคลานตะเกียกตะกายด้วยตัวเองออกไป   ให้เราได้พอตีโป่งประคับประคองชีวิตต่อไปได้    ใครจะกล่าวว่าพี่หลายเรื่องลับหลังมากมายเสียหายอย่างไร   สำหรับเรายังรักเคารพรู้สึกขอบพระคุณ     และชื่นชมในอัจฉริยะการแก้ปัญหาของพี่ให้แก่เรายิ่งนัก    คงมีนกหนูตัวเล็กๆและหลายบุคคลที่พี่ได้เคยช่วยเหลือไว้โดยไม่หวังสิ่งใด   ด้วยบุญกุศลทั้งหมดนี้ขอให้พี่ได้ไปสงบสู่สุคติด้วยเถิด
   
                   วันนี้ข่าวหลายอย่าง   อนิจจัง  ทุกขัง  อนัตตา  ทุกอย่างในโลกเป็นไตรลักษณ์  แล้วมันก็จากไปเหมือนสายลม   เมื่อมีอำนาจใช้อำนาจด้วยคุณธรรม   เป็นต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มเย็นแก่สัตว์เล็กน้อยได้พึ่งพิง เมตตาธรรมค้ำจุนโลก เป็นคุณธรรมสำคัญของมุนษยชาติ   

                   เขียนบันทึก เปลี่ยนหน้าบ้างเพราะนานเกิน อาจยังไม่มีเวลาทักทายเพื่อนบลอกขอปิดเม้นท์ไว้ชั่วคราว ขอบคุณน้ำใจไมตรีจากเพื่อนบลอกทุกท่านค่ะ มีเวลาเมื่อไหร่จะแวะเวียนไปแสดงความคิดเห็น ได้เพียงอ่านผ่านๆเม้นท์ไปก็เพียงแกนๆจะไม่ดี เรื่องราวบันทึกวันนี้อาจเข้าใจแต่คนเดียว สรุปว่า กำลังอยู่ในโหมดยุ่งมากมาหลายวันและยังคงอยู่ไปอีกสองสัปดาห์ เปลี่ยนเพลงฟังเพลงเก่าๆที่ฟังได้เรื่อยๆค่ะ  
 


 Create Date : 21 ตุลาคม 2562
Last Update : 21 ตุลาคม 2562 22:31:54 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
อยากกินอะไรร้อนๆ ก็มาจ้าาาา.."มุงหม้อ..เฝอหม้อไฟพระราม5" nonnoiGiwGiw
(21 ม.ค. 2563 12:03:49 น.)
นึกไม่ถึงว่า "ผีเสื้อหนอนมะนาว Papilio demoleus malayanus Wallace" แสนสวยก็เลี้ยงได้ง่ายๆเอง ภาวิดา คนบ้านป่า
(21 ม.ค. 2563 10:14:19 น.)
No. 850 อรุณทอแสง @ โขงเจียม ไวน์กับสายน้ำ
(20 ม.ค. 2563 06:27:49 น.)
เธอรู้รึเปล่า.. nonnoiGiwGiw
(16 ม.ค. 2563 10:39:25 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณตะลีกีปัส, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสองแผ่นดิน, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณภาวิดา คนบ้านป่า


Mcayenne94.BlogGang.com

mcayenne94
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]

บทความทั้งหมด