สารเคมีในโรงงานอุตสาหกรรม ที่ส่งผลกระทบต่อชุมชน
📢จากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้วเราได้พูดถึงกฎหมายที่เกี่ยวกับการบำบัดน้ำเสีย และรูปแบบการบำบัดน้ำเสียด้วยสารเคมีกันมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ CMP GROUP ก็มีบทความเกี่ยวกับ สารตกค้างในน้ำจากโรงงานอุตสาหกรรม ที่ส่งผลกระทบต่อชุมชนภายนอก มาเล่าสู่กันฟังเพื่อสร้างความตระหนักรู้ในปัญหามลพิษทางน้ำ
🏭หลายสิบปีที่ผ่านมาเป็นที่รู้กันดีแล้วว่าประเทศไทยของเราได้ก้าวเข้าสู่ประเทศอุตสาหกรรม รายได้จากภาคอุตสาหกรรมได้ทำรายได้ให้กับประเทศเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่ตามมาคือปัญหาน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม ภัยจากสารเคมีของโรงงานอุตสาหกรรม ในรูปแบบของสารละลายลงสู่แหล่งน้ำต่างๆ ทำให้หลายที่เกิดปัญหาน้ำเน่าเสีย ไม่สามารถนำน้ำนั้นมาใช้เพื่อการบริโภค อุปโภค แล้วยังทำให้ระบบนิเวศน์ของสัตว์น้ำถูกทำลาย ส่งให้เกิดกลิ่นเหม็นรบกวน ทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกนั้นได้รับความเดือดร้อน ก็ยังมีให้พบเห็นกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งมูลสารเหล่านี้ยากที่จะทำลาย โดยน้ำเสียส่วนใหญ่จะมีการปนเปื้อนทั้งในรูปแบบสารอินทรีย์ และสารอนินทรีย์ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของอุตสาหกรรม 💧🏭🏗
📌 ถึงเวลาแล้วที่ทุกโรงงานต้องให้ความสำคัญกับการบำบัดน้ำเสียก่อนที่จะปล่อยกลับคืนสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ เนื่องจากผลกระทบกับคนในพื้นที่แล้ว ยังกระจายออกไปในชุมชนอื่นและอาจจะสร้างความเสียหายในระดับชาติอีกด้วย ดังนั้นทุกโรงงานอุตสาหกรรมควรมีระบบบำบัดน้ำเสีย เพื่อให้ผ่านมาตรฐานตามกฎหมายกำหนด ก็จะช่วยลดปัญหามลพิษทางน้ำและเป็นการดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืนอีกด้วย
หากท่านผู้ประกอบการท่านใด มีความสนใจหรือความต้องการ ด้านอุปกรณ์การบำบัดน้ำเสียสิ่งปนเปื้อนอุปกรณ์ แบบครบวงจร ที่มีมาตรฐานสากล สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจาก CMP GROUP ได้เลยเรายินดีบริการลูกค้าด้วยใจ 💧
อย่ารอช้าทักแชทมาคุยกันได้ที่ LINE @cmpgroupth หรือคลิกเลย https://bit.ly/2wKDMc5
(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : กรมควบคุมมลพิษ,กรมโรงงานอุตสาหกรรม,กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม,PPTY,NEW18,77ข่าวเด็ด)
#CMP #CMPTHAI #CMPGROUP #PUMP #กรมควบคุมมลพิษ #กฎหมายการบำบัดน้ำเสีย #น้ำเสีย #บำบัดน้ำเสีย #กรมโรงงานอุตสาหกรรม #โรงงาน #ตำราระบบบำบัดมลพิษน้ำ #ASAHI MICROZA #อุปกรณ์บำบัดน้ำ #น้ำ #บำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรม
📌โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมประเภทที่มีสารอนินทรีย์ เป็นสารประกอบบางชนิดปนเปื้อนอยู่ในน้ำเสีย ที่หากไม่ผ่านการบำบัดน้ำเสียที่ถูกต้องจะทำให้เกิดผลกระทบต่อทั้งแม่น้ำลำคลองและชุมชนรอบด้าน ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เช่น ปัญหาโรงงานแห่งหนึ่งปล่อยน้ำเสีย จนทำให้พื้นที่เกษตรและแหล่งน้ำธรรมชาติโดยรอบเสียหายในวงกว้างในจังหวัดระยอง หรือเคสที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โรงงานแป้งมันปล่อยน้ำเสียลงสู่ลำห้วยแหล่งน้ำธรรมชาติ ทำลายระบบนิเวศน้ำเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น ปลา-ต้นข้าวตายเกลื่อน ซ้ำยังทำชาวบ้านล้มป่วยเป็นโรคผิวหนังและทางเดินหายใจ และที่สุราษฎร์ธานีโรงงานน้ำแข็งซึ่งเปิดในชุมชนมากว่า 10 ปี ยอมรับว่าได้เกิดการรั่วไหลของแอมโมเนีย ลงสู่ลำคลองสาธารณะจนเป็นเหตุให้ ปลาตายเป็นจำนวนมาก และอีกหลายๆเคสหลายๆปัญหาน้ำเน่าเสียที่พบเห็นได้บ่อยทั่วประเทศ🏭🏗

หากท่านผู้ประกอบการท่านใด มีความสนใจหรือความต้องการ ด้านอุปกรณ์การบำบัดน้ำเสียสิ่งปนเปื้อนอุปกรณ์ แบบครบวงจร ที่มีมาตรฐานสากล สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจาก CMP GROUP ได้เลยเรายินดีบริการลูกค้าด้วยใจ 💧

อย่ารอช้าทักแชทมาคุยกันได้ที่ LINE @cmpgroupth หรือคลิกเลย https://bit.ly/2wKDMc5

 Create Date : 22 ตุลาคม 2564
Last Update : 22 ตุลาคม 2564 10:19:59 น.
Counter : 191 Pageviews.

0 comments
ประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่จัดงาน CHARMING Chiang Mai Flower Festival 2022 ' 1-15 Feb 2022 ถปรร
(13 ม.ค. 2565 21:54:20 น.)
แนะนำหนังสือ กะว่าก๋า
(13 ม.ค. 2565 06:00:51 น.)
..กระทบไหล่คนดัง... คนผ่านทางมาเจอ
(12 ม.ค. 2565 11:56:33 น.)
เจดีย์ที่เรียงจากก้อนหิน Turtle Came to See Me
(10 ม.ค. 2565 00:57:14 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mamaki.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4597360
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด