Olympus e-pl3 ฝันที่เป็นจริง + กระเป๋ากล้องและสายคล้องกล้องน่ารัก
หัวข้อบลอคดูเวอร์ๆเนอะ 555 แต่เป็นความจริง เกดแอบหลงรักกล้องโอลิมปัส e-p3 มาหลายปี อยากได้มาก ชอบสี ชอบสไตล์ ชอบ art filter แต่ตอนนั้นเพิ่งได้ canon G-11 มาไม่นาน บอกตัวเองว่าถ้าอีกหลายปียังชอบอยู่ก็ค่อยซื้อ พอดีปลายเดือนหน้าจะไปเที่ยว จะให้พี่โดมหิ้ว G-11 แล้วเกดพกกล้องอีกตัว ไม่ต้องแบ่งกล้องไปมา เลยได้กลับมามองสุดที่รักอีกครั้ง

โอลิมปัสรุ่น pen ตอนนี้มีสามขนาด e-p3 ใหญ่สุด e-pl3 ขนาดกลางจอกระดกได้ และ e-pm1 น้องเล็ก ราคาก็ตามขนาด

อ่านกระทู้กล้องอยู่หลายวัน ตอนแรกตั้งใจว่ายังไงต้องได้ e-pm1 กลับบ้านเพราะคิดว่าน้องเล็กก็พอแล้ว พอไปถึงร้าน เขาหยิบ e-pm1 กับ panasonic gf3 มาให้ดู ลองเล่นดู แจ่มทั้งคู่เลย แต่ใจรักโอลิมปัสซะแล้ว ยังไงก็ไม่เปลี่ยนใจ

ยื่นบัตรเครดิตให้ พนักงานรับบัตรไป ถามกลับว่า "ไม่ลองดู e-pl3 หน่อยหรอคะ วันนี้ลดวันแรกเลย เมื่อวานยังสองหมื่นกว่า พี่เป็นคนเปลี่ยนป้ายราคาเองเลยค่ะ"

เกดยังไม่ทันพูดอะไร (ไม่อยากดูกลัวอยากได้) เพื่อนรีบบอกเขาให้ไปเอามาให้ดูเลย แป้บเดียวกล้องก็มาอยู่ตรงหน้า พอได้จับ แอร๊ยย ><* เหมาะมืออะ ทั้งน้ำหนัก ทั้งปุ่มหมุนข้างบน จอกระดกได้ก็แจ่ม นั่งคิดอยู่สิบนาที ตกลงเอาก็เอา 555

เลยได้น้อง e-pl3 กลับบ้านมาเลย น่ารักอะ เอามาลองเล่นก็ถูกใจมากๆ รุ่นนี้มี 4 สี ขาว ดำ เงินและแดง เกดเลือกสีขาว น่ารักดีเนอะจอกระดก ถ่ายบนถ่ายล่างได้ได้น้องกล้องใหม่มา จะไม่มี accessories น่ารักๆก็กระไรอยู่ เลยได้กระเป๋ากับสายคล้องกล้องมาเพิ่ม กระเป๋ายี่ห้อ time cube ของเกาหลี สำหรับกล้อง mirrorless โดยเฉพาะ หน้าตาแบบนี้มีสำหรับ dslr ด้วย ตัวกระเป๋าจะใหญ่กว่าหน่อยและสายสะพายจะเส้นใหญ่เลยก้นมีฐานรองด้านในมีที่แบ่งให้สองช่อง สามารถแกะออกและขยับได้ตามใจ มีช่องซิปเล็กๆด้านบนให้ บุนุ่มๆทั้งใบวางกล้องลงไปไม่ต้องกังวลลองใส่น้อง e-pl3 และไอโฟนลงไป ยังพอมีที่เหลือ ที่คั่นมีซิปเก็บของเล็กได้ หน้ากระเป๋ามีช่องไว้เก็บฝาครอบเลนส์ไ้ด้รูปตอนสะพายจากร้านที่ขายรุ่นนี้มีสีดำด้วยคล้องแขนได้อีกอันเป็นสายคล้องกล้อง ยี่ห้อ ciesta ของเกาเหลีเหมือนกัน น่ารักมากกก นิ่มๆด้วย คล้องคอแล้วสบายไม่เจ็บลายชัดๆตอนคล้องกับน้อง e-pl3รูปจากร้าน

หลงรัก e-p3 อยู่หลายปี ในที่สุดก็ได้ใช้ในรุ่น lite แค่ได้ยินเสียงชัตเตอร์ก็สุขใจ ^_^ กล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกในชีวิตเลย ซื้อกล้องรุ่นนี้มีอบรมกล้องให้ฟรี อบรมกลับมาแล้วจะฝึกให้คล่องๆเลยรูปนี้สว่างเวอร์ ไม่ได้ปรับแสงแต่ใช้ไอโฟนถ่าย มันเลยสว่างบ้างมืดบ้าง แฮะๆ

I'm in love ^_^


รูปจากกล้องตัวใหม่ ขอไม่ลงนะค่า กลัวลงแล้วทำยอดขายตก 555 แต่สามารถหารีวิวจากตากล้องเก่งๆได้จ้า รับรองสวยเลิศค่าCreate Date : 14 กันยายน 2555
Last Update : 15 กันยายน 2555 21:00:08 น.
Counter : 14304 Pageviews.

5 comments
  
กระเป๋ากล้องกับสายน่ารักจังเลยค่ะ
มีขายในไทยรึเปล่าคะ
อยากได้ๆ

เคยไปลองกล้อง Olympus แล้วรู้สึกว่าชัตเตอร์ช้า กลัวไม่ทันใจ
แต่รุ่นนี้สวยดีอ่ะ มีสีขาวด้วย

น่าสน....
โดย: chenyuye วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:16:37:28 น.
  
มีขายในไทยค่ะ search ดูเลยจ้า
โดย: animE' วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:21:02:46 น.
  
อยากได้ทันที
โดย: CinnamonGal วันที่: 16 กันยายน 2555 เวลา:4:24:32 น.
  
น่ารักจังเลย
โดย: pinksoda วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:17:29:04 น.
  
ว๊าวๆๆ อยากได้บ้างไรบ้างค่ะ อิอิ
โดย: กำไลสีส้ม วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:19:14:39 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด