ทุ่งนากับทะเล พักผ่อนเต็มอิ่ม @ La a natu (1)
ช่วงที่ผ่านมาพี่โดมงานหนักมาก เลยหาเวลาไปพักสมองบ้างดีกว่า ที่นี่เกดซื้อ voucher ไว้นานแล้ว จริงๆพี่โดมไม่ค่อยชอบที่นี่เท่าไร แต่เกดว่าน่ารักดี อยากมา พี่โดมเลยยอมซื้อ ในที่สุดก็ได้มาสมใจ la a natu รีสอร์ทเล็กๆที่ปราณบุรี มีที่พักแค่ 10 ห้อง ออกแบบสไตล์ชนบท น่ารักอ่ะ

ระหว่างทางฝนตกปรอยๆ แต่พอมาถึงก็หยุดแล้ว ป้ายทางเข้าน่ารักๆถึงแล้วจ้า ไม่ได้ GPS นี่หลงแย่เลยที่จอดรถมีรถน่ารักต้อนรับจากนั้นเราก็นั่งรถกอล์ฟไปยังรีสอร์ท มีกองฟางกับหุ่นไล่กาต้อนรับ ชื้นๆไปหน่อยเพราะเมื่อเช้าฝนตกพี่โดมพร้อมลุยทางเข้า lobbyผ่านทุ่งนา อันนี้เป็นที่พักแบบกระท่อม น่ารักจังผ้าเย็นกับน้ำสัปปะรดไว้ต้อนรับเดินจาก lobby ลงมาเจอบ้านน่ารักเป็นหลังๆ

เกดพักเป็นตึกเข้ามาในบ้านจะเจออ่างจากุซซี่ บริเวณนั่งเล่นสบายๆ เก้าอี้ตัวใหญ่ ที่ตากผ้า bubble bath ส่วนน้องโลมากับแพ เราเอามาเองค่ะ ^_^เปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องรับแขก สีสันสวยงามเปลน่ารักมากๆ ที่เลือกแบบนี้เพราะเปลเนี่ยแหละ เห็นรูปแล้วหลงรักเลยทีวีกับเครื่องเสียงถัดจากห้องรับแขก จะมีชั้นวางของ ตู้เย็นกับชากาแฟ น้ำดื่ม (เติมให้ตลอด) ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว ร่ม รองเท้าแตะห้องนั่งเล่น มองจากชั้นบน สามาถนอนที่โซฟา มองเห็นทะเลได้ด้วยค่ะ ชอบนอนมองออกไปสบายตา ห้องริมสุดมองเห็นทางเดินลงทะเลด้วยห้องนอน เตียงนุ่มนอนสบายมากๆ แทบไม่อยากตื่นเลย แต่พี่โดมอึ้ง พูดว่า เตียงวางที่พื้นเลย! 555 เขาไม่ชอบฟูกที่วางที่พื้นแบบนี้อ่ะคะ แต่เกดชอบมากกกกกทีวีกับเครื่องเล่นดีวีดี ดูหนังได้ น้ำเปล่าเติมให้ตลอด และมีไฟฉายสำหรับเดินเล่นตอนกลางคืนด้วยมองเห็นทะเลได้จากห้องนอนเอามุ้งลงได้ โรแมนติกมากกกกกวิวจากชั้น 2 ฟ้าไม่ใสเท่าไรเพราะไปหน้าฝน แต่สิ่งที่ได้แทนคือลมเย็นๆชื่นใจบ่ายแล้ว เดินขึ้นบันไดกลับไปยัง lobby ซึ่งเวลาอื่นๆจะเปลี่ยนเป็นห้องอาหารค่ะพี่โดมมารอทาน afternoon tea ไม่มีคนเพราะมาทานคู่แรกเลย เห็นบางกลุ่มออกไปข้างนอก บางคู่ยังอยู่ที่พัก วันที่ไปมีพัก 6 ห้องเอง

afternoon tea มาแล้ว รวมอยู่ในราคาห้องพักแล้วค่ะ เลือกชา Earl grey กับ Darjeeling หอมชื่นใจน่ากินมาก อร่อยทุกอย่างเลย โยเกิร์ตอร่อยมาก แยมเปรี้ยวนิดๆไม่หวานเหมือนทั่วไป ครีมที่ทานกับสโคนอร่อยมากๆ ได้ยินว่าเค้กมะพร้าวของที่นี่อร่อย ชิมครีมเข้าไป เชื่อแล้วว่าน่าจะอร่อยจริงๆ อยากลองเค้กแบบอื่นแต่อิ่มแปร้ ทานอีกไม่ไหวแล้วจิบกับชาร้อนๆ สบายใจเสร็จแล้วก้อมาเดินผ่อนคลายมารอแช่น้ำดีกว่า กี่โมงจะเต็มเนี่ยไปเดินเล่นดีก่า

ห้องพักน่ารักค่า

สระว่ายน้ำ น้ำใสแต่พื้นสระเป็นสีน้ำตาลนะคะ เป็นสระน้ำเกลือว่ายสบายท้องฟ้าโปร่งทางเดินริมทะเลสบายๆลมดีเชียวเก็บเปลือกหอยกันดีกว่า ที่นี่เปลือกหอยเยอะมากๆๆ เยอะที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลยค่ะ แล้วก็สมบูรณ์มากๆด้วย อยากได้ไปหมดเลยที่นี่มีแบบสวยๆเต็มเลยชอบอันนี้เปลือกหอยใหญ่จังลันล้า

ได้เต็มเลย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เอากลับบ้าน คืนทะเลไว้ดีกว่าหมดแรงนั่งพักมานั่งชิงช้าดีกว่า ชอบมากๆเลย นั่งเช้ากลางวันเย็นก่อนนอน อิอิอ่างเต็มแล้วแต่ไปว่ายสระก่อนดีกว่าน้ำตื้นมากใส่แว่นก่อนแดดแรงนะท้ายๆค่อยลึกหน่อยเสร็จแล้วก้ออาบน้ำไปกินข้าวเย็นหม่ำๆสั่งมา 4 อย่าง ไม่อร่อยเลยซักอย่าง จืดสนิท จ่ายไป 950 บาท แพงเวอร์ ไม่แนะนำให้ใครไปนะคะเซ็งจากข้าวเย็น พี่โดมเลยชวนไปเดินเพลินวานที่หัวหินเล่นๆ ดีใจจังร้านเสื้อแบบนี้สมัยเด็กๆเกดทันเห็น คุณแม่จะมาตัดประจำ คิดถึงอดีตจัง

ร้านนี้น่ารักพี่โดมบ้าง ไม่ได้ทำผมเพราะว่ายน้ำกับอาบน้ำมาสุดท้ายกับเพลินวานกลับมาถึงห้อง เอ๊ะใครมานอนรอเรา ทางรีสอร์ทจัดน้องตุ๊กตามาให้นี่เอง นอนฟังเสียงคลื่นกอดตุ๊กตาหลับล่ะ ^_^ Good night ค่ะต่อวันที่ 2 นะคะCreate Date : 13 สิงหาคม 2554
Last Update : 27 กันยายน 2554 7:14:14 น.
Counter : 4664 Pageviews.

5 comments
ทนายอ้วนชวนเที่ยวเมืองแห่งทะเลใกล้ๆกรุงเทพ...ชลบุรี - เที่ยวทิพย์ - วิหารหลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร ทนายอ้วน
(8 มิ.ย. 2564 14:54:07 น.)
ฤดูกาญ Seasonal Story สมาชิกหมายเลข 5722835
(3 มิ.ย. 2564 13:27:04 น.)
สถานที่รับปริญญาแห่งแรกของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(3 มิ.ย. 2564 14:23:26 น.)
รีวิวที่พัก: Hideout Koh Kood: ที่พักสุดชิลบนเกาะกูด Pangeataround
(3 มิ.ย. 2564 11:48:47 น.)
  
สวัสดียามเช้าวันหยุดค่ะ

ขอตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

ที่พักสวยงามมากค่ะ

นางแบบก็งามค่ะ

ขอให้มีความสุขกับวันหยุดนะคะ
โดย: iamorange วันที่: 13 สิงหาคม 2554 เวลา:9:23:25 น.
  
สวยครับ...ถ้ามีโอกาสจะตามไปพักบ้าง....
โดย: IceGrandeLatte วันที่: 13 สิงหาคม 2554 เวลา:20:06:57 น.
  
แวะมาชม ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:5:28:48 น.
  
ว๊าวๆๆๆ คุณเกดได้ไปเที่ยวอีกแร๊ววว.. ได้ดูรูปคุณเกดจนฉ่ำใจเลยอ่ะค่ะ อิอิ น่ารักเสมอเลยอิจฉาพี่โดมนะคะเนี่ยได้เจอคุณเกดทุ๊กวัน^^

เด๊วไปดูตอน 2 ก่อนแระค่า
โดย: กำไลสีส้ม วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:18:24:57 น.
  
พี่โดมถ่ายเยอะ ชอบเยอะก็เลยลงเยอะเลย อิอิ ตัดไม่ได้เลยอ่ะค่า : P
โดย: animE' วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:18:06:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด