ภาพประกวด..ผีเสื้อที่ปางสีดา..อวดสีสันของจิตรกรธรรมชาติ

ภาพประกวด..ผีเสื้อที่ปางสีดา..อวดสีสันของจิตรกรธรรมชาติ...

   

          นี่เป็นภาพที่มีผู้ส่งเข้าประกวด ภาพผีเสื้อที่ปางสีดา(อุทยานแห่งชาติปางสีดา) ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สร้างสีสัน ความสนใจของปีนี้...เพิ่งได้รับข้อมูลสดๆร้อนๆ จากคุณ ธีระ แสงสุรเดช นายกสมาคมปางสีดาเจ้าภาพผู้จัดแข่งจันขึ้น ส่งมาให้ดู  ผมเลยเอามาให้พวกเราชาวบล๊อกโอเค.เนชั่นได้ดูได้ชมกันอีกทอด..เป็นการแบ่งปันกันนะครับ..

          ผีเสื้อเหล่านี้ มีตัวตนจริงๆกว่า 400 ชนิดที่ปางสีดา  สีสัน ลายปีก ฝีมือเทวดา แต่งแต้มให้  ซึ่งความจริงล้วนเป็นฝีมือของจิตรกรธรรมชาติ   บางตัว บางชนิด สวยซะแทบไม่เชื่อว่า..เป็นไปได้....ในความเป็นจริง!!!!

 

                                                                                 

          คุณธีระ เล่าให้ฟังว่า "หลังจากใช้เวลา 1 เดือนเต็ม ในที่สุดภาพถ่ายผีเสื้อปางสีดา ก็ทยอยส่งมายังผู้จัด ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 53 รวมแล้ว 7 คน ภาพถ่ายทั้งหมดที่ส่งมาขณะนี้  จำนวน  43 ภาพ  วันนี้ช่วงบ่ายยังมีภาพอีกจำนวนหนึ่งที่ทางสมาคมฯ กำลังลงทะเบียน ใส่รหัสก่อนนำมาโชว์ เพราะฉะนั้นจึงต้องติดตามกันวันต่อวันละครับ..  "

 

               

          ผมก็เอามาให้ดู..พอหอมปากหอมคอเหมือนกัน เอาไว้..เขาประกาศผล เป็นที่เรียบร้อย คงจะได้ ภาพสวยๆ ผีเสื้อตัวสวยๆ มาให้ชมกันอีกนะครับ..

          ตอนนี้..ใครจะไปเที่ยว ปางสีดา..ก็น่าจะไปนะครับ  น้ำตกก็มีน้ำสวยๆ แถมมีกิจกรรมต่างๆไว้รองรับมากมาย ทั้งดูผีเสื้อ เดินป่า เขียนภาพ หลายอย่าง 

          ปีนี้..ฝนตกไม่หนัก หรือติดต่อกันหลายๆวัน  น้ำตกปางสีดา (ซึ่งมีหลายชั้น) ก็เลยสวยใส อย่างที่ควรจะเป็น  ไม่เหมือนบางปี(อย่างปีที่แล้ว..)ฝนตกหนัก และติดต่อกันหลายวัน น้ำตกก็เลยกลายเป้นสีขุ่นแดงไปด้วย  ไม่น่าเล่น ไม่น่าอาบ แถมเชี่ยวกราก น่ากลัวอันตรายด้วย..

          สระแก้ว มีของดีตามธรรมชาติอีกเยอะ  ไม่รวมถึง โบราณสถาน โบราณวัตถุ ที่มีความหมายในทางศิลปะคดี...  แต่มีขอ้เตือนใจอย่างหนึ่ง  ท่านที่ขับรถไป เช็คลมล้อรถของท่าน ให้เรียบร้อยก่อนเข้าตัวเมืองสระแก้วนะครับ  เพราะที่นี่..ปั๊มน้ำมันต่างๆในตัวเมือง  คุณจะหาที่เติมลม..ไม่มีหรอกครับ  คุณต้องไปให้ร้านยางต่างๆเติมให้อย่างน้อย 50 บาทสำหรับค่าบริการ..เพราะฉะนั้น เติมซะที่ปั้มอำเภออื่นก่อนเข้าจังหวัดสระแก้ว เป็นดีที่สุด...

          เค้าเป็นอย่างนี้มานานแล้ว...เมื่อ 5 ปีก่อน ตอนที่ผมไปเปิดสถานีวิทยุใหม่ๆ เจออย่างนี้..ก้แอบคิดแอบหวังว่า ในปีต่อไป ปั๊มน้ำมันต่างๆเขาคงพัฒนา เพิ่มความสะดวกทางด้านนี้ให้กับผู้ใช้บริการหรือแขกบ้าน แขกเมืองบ้างเน๊อะ..

          แต่ก็สูญเปล่าครับ...เป็นอย่างไร มันก็เป็นอย่างนั้น...อีกอย่างระวัง..ร้านอาหารโดยเฉพาะร้านข้างถนน จะโก่งราคาอาหารเอาเลือดซิบๆ ถ้ารู้ว่าคุณมาจากกรุงเทพฯ หรือจากจังหวัดอื่นๆ ที่ไม่ใช่คนสระแก้วหรือคนปราจีนบุรีนะครับ...ผมเจอมาทั้งนั้น...มาเล่าต่ออีกที  ทุกวันนี้..ไม่เจอแล้ว เพราะบรรดาพ่อค้า แม่ขาย หลายคนเป้นแฟนรายการที่ผมจัดซะเรียบร้อย..โรงเรียนสระแก้ว..

          เป็นที่น่าเสียดาย...เมืองที่มีอะไรๆสวยงาม  พอจะอวดแขกบ้าน แขกเมือง ได้บ้าง ก็กลับมาเจอสิ่งอัปลักษณ์ ที่ไร้เสน่ห์ เห็นแก่ตัวอย่างนี้  หลายคน อาจจะเข็ด หรือน้อยหน่อยก้เสียความรู้สึกเอาง่ายๆ

          รักษาความรู้สึกดีๆของเราเอาไว้ดีกว่า... เพราะมันเสียไปแล้ว เรียกมันคืนยากมาก..!!!

                                             -----------------------

Create Date : 09 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2553 0:07:07 น.
Counter : 576 Pageviews.

0 comments
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lovesiam.BlogGang.com

boyberm
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.