เรื่องย่อซีรีส์ Sweet Teeth - โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น


เรื่องย่อซีรีส์ Sweet Teeth - โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น (2021)
 

ซีรีส์ที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน เป็นแนว Feel Good อีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตามค่ะ จัดมาให้เลย 6 คน 3 คู่ 3 สไตล์ คุ้ม...สุดคุ้ม ใครชอบคู่ไหน สไตล์ไหน เลือกฟินกันได้ตามใจชอบเลย ซึ่งได้ -ปี้เหวินจวิ้น (พระเอกจากเรื่อง Ni Chang กับ ไทเก๊กหมัดสื่อรัก) รับบทเป็น อ้ายจิ่งชู, -อู๋เซวียนอี๋ รับบทเป็น เจิงหลี่, -จ๋ายเซียวเหวิน (แฟนเก่าของนางเอกในเรื่อง รักยิ้มของเธอ) รับบทเป็น หลิวอวี่เฉิง, -จางป๋อเจีย รับบทเป็น อู่อิ่ง, -หลิวเท่อ (พระเอกจากเรื่อง สะดุดรักมิสเตอร์หลิง) รับบทเป็น เติ้งฮ่าวหราน, และ -ว่านจื่อหลิน รับบทเป็น หม่าอีอี เรื่องนี้ไม่มีดราม่ารักสามเส้าเคล้าน้ำตามากมายให้ต้องเดือดร้อนถึงตับไต ใครที่ยังไม่พร้อมจะไปเรื่องหนักๆ ก็มาพักใจกันที่เรื่องนี้ได้ค่ะ 


อ้ายจิ่งชู (รับบทโดย ปี้เหวินจวิ้น) ทันตแพทย์หนุ่มหล่อ สุดเย็นชา หน้าตาดี และยังเป็นอาจารย์คณะแพทยศาสตร์อีกด้วย ความฮ๊อตนั้นติดอันดับท็อป 2 ของชาร์ตผู้ได้รับความนิยมของมหาวิทยาลัยตงหูเลยทีเดียว เขาเข้าใจผิดคิดว่า เจิงหลี่เดินชนคนแก่ล้มจนหมดสติแล้วยังจะไม่รับผิดชอบ อู่อิ่งจึงอธิบายความจริงให้เขาฟัง เขาจึงเพิ่งรู้ว่า นอกจากเจิงหลี่จะไม่ได้เดินชนแล้ว เธอยังพยายามจะช่วยชีวิตคนแก่คนนั้น แถมยังจ่ายค่ารักษาให้อีก เขาจึงรู้สึกผิดที่ไปปรักปรำเธอ นับตั้งแต่นั้นมาสายตาของเขาก็เริ่มหันไปมองที่เจิงหลี่ แถมเธอยังกลายมาเป็นคนไข้ของเขาโดยบังเอิญ เขาที่ไม่เคยคิดจะเปิดวีแชท แต่เพราะอยากคุยกับเจิงหลี่ เขาก็ให้เธอสร้างไอดีวีแชทให้ คุยโทรศัพท์กัน คุยแชทกัน ขอแค่เป็นเจิงหลี่ถามว่าเขาว่างไหม เขาก็จะรีบตอบทันทีว่า ว่าง ความสัมพันธ์ของเขาและเธอ จึงเริ่มพัฒนาจากคนแปลกหน้าไปเป็นคนสนิท แต่หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือที่เธอเขียน เขาก็ได้รู้ว่า เจิงหลี่เคยมีคนที่เธอแอบรัก ซึ่งผู้ชายคนนั้นก็คือ อวี๋อี้ เพื่อนสนิทของเขานั่นเอง แถมเขายังเคยได้อ่านจดหมายรักที่เธอเขียนให้อวี๋อี้อีกด้วย 
เจิงหลี่ (รับบทโดย อู๋เซวียนอี๋) หญิงสาววัย 26 ปี เธอเป็นนักเขียน และทำงานเป็นบรรณารักษ์ อยู่ที่มหาวิทยาลัยตงหู และยังเป็นเจ้าของร้านกาแฟ "แครอลส์" ที่เธอกับเพื่อนรักอีกสองคน (อู๋อิ่งกับหม่าอีอี) ร่วมลงขันกันเปิดเมื่อ 2 ปีก่อน แม่ของเธอคิดว่า เพราะเธอฟันไม่สวย เธอเลยไม่มีแฟนสักที จึงบังคับให้เธอไปจัดฟัน แต่เธอไม่ค่อยชอบขี้หน้าคุณหมออ้ายจิ่งชูสักเท่าไร เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นแฟนจอมเจ้าชู้ของโต้วโต้ว พนักงานชั่วคราวที่ร้านกาแฟ เธอจึงบอกแม่ว่าเขาเป็นคนไม่ดี เธอขอจองคิวกับหมอท่านอื่น แต่สุดท้ายเธอก็กลายมาเป็นคนไข้ของคุณหมออ้ายอยู่ดี เธอจึงมักจะพูดจาประชด สั้นๆ ห้วนๆ กับเขา ต่อมาเธอจึงได้รู้ว่า เธอเข้าใจผิด ซึ่งคุณหมออ้ายก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเขาเองก็เคยเข้าใจผิดเธอมาก่อนเหมือนกัน เขาจึงถามเธอว่า ตอนนี้ผมเป็นคนดีแล้วหรือยัง ทั้งคู่จึงเริ่มต้นทำความรู้จักกันใหม่ และพัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อยๆ แต่จู่ๆ อวี๋อี้ ผู้ชายที่เธอเคยแอบรักมาหลายปี ก็กลับเข้ามาในชีวิตของเธอ เติ้งฮ่าวหราน (รับบทโดย หลิวเท่อ) หนุ่มหล่อ ปากร้าย แต่ใจดี เขาเป็นพี่ชายคนละพ่อคนละแม่ของเจิงหลี่ เนื่องจากพ่อของเขากับแม่ของเจิงหลี่เคยแต่งงานกัน ถึงแม้ว่าตอนนี้ทั้งคู่จะเลิกกันไปแล้ว แต่สัมพันธ์ฉันท์พี่น้องของเขากับเจิงหลี่ยังคงอยู่  เขาคอยดูแลและปกป้องเจิงหลี่เหมือนดั่งน้องสาวแท้ๆ นอกจากน้องสาวต่างพ่อแม่อย่างเจิงหลี่แล้ว ก็ดูเหมือนเขาจะให้เวลากับหม่าอีอีมากกว่าคนอื่น เพราะหม่าอีอีมักจะมีปัญหาอกหักรักคุด ให้เขาต้องคอยให้คำปรึกษา ตามดูแล ปลอบอกปลอบใจอยู่บ่อยๆ ไม่เหมือนเจิงหลี่กับอู่อิ่งที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ และดูท่า ลึกๆ แล้ว ตัวเขาเองก็ยังคงมีใจให้หม่าอีอีอยู่ ถึงแม้จะเลิกกันไปนานแล้วก็ตาม
 หม่าอีอี (รับบทโดย ว่านจื่อหลิน) บล็อคเกอร์สาวสวย หุ่นนางแบบ เจ้าแม่ไลฟ์สดอันดับหนึ่งของตงหู ผู้ปวารณาตัวว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก ขอให้เป็นหัวข้อที่เกี่ยวกับผู้ชาย เธอก็จะพูดทฤษฎีชุดใหญ่ได้หมด แต่ความรักของเธอกลับไม่เคยสมหวัง รักๆ เลิกๆ และทุกครั้งที่เธอเสียใจ ก็จะมีเพื่อนรักอย่างเจิงหลี่ อู่อิ่ง และเติ้งฮ่าวหรานซึ่งครองทั้งสถานะเพื่อนสนิทและแฟนเก่า คอยปลอบใจ แต่ถึงเธอจะผิดหวังมาสักกี่ครั้ง เธอก็ยังคงค้นหาความรักที่ใช่ของเธอต่อไป
อู่อิ่ง (รับบทโดย จางป๋อเจีย) คุณหมอสาวแผนกฉุกเฉิน ติดเกมขั้นสุด ภายนอกดูเย็นชา แต่จริงๆ แล้ว ลึกๆ ข้างใน เธอคือสาวห้าวไร้เดียงสา ผู้ไม่เคยคิดจะมีความรัก ไม่คิดจะมีแฟน เพราะหน้าที่การงานที่เธอทำ ปัญหาที่เธอเจอในแต่ละวันๆ ก็แทบจะไม่มีเวลาแล้ว แค่หาเวลากิน หาเวลานอน ให้ผ่านวันนั้นไปได้ ก็เรียกว่า ดีที่สุดแล้ว ชีวิตของเธอ เลยมีแค่งาน กับเกม และเพื่อนสนิทเท่านั้น 
 


หลิวอวี่เฉิง (รับบทโดย จ๋ายเซียวเหวิน) นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยตงหู หนุ่มหล่อลูกครึ่งมาเล-จีน นิสัยดี น่ารัก สดใส เขาตกหลุมรักอู่อิ่งตั้งแต่แรกพบ แต่เขาก็ไม่รู้ว่า เธอเป็นใคร ชื่ออะไร ทำงานที่ไหน จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาประสบอุบัติเหตุจึงต้องไปเย็บแผลที่โรงพยาบาล จึงได้พบกับอู่อิ่งอีกครั้ง เขาจึงเพิ่งรู้ว่าเธอเป็นหมออยู่แผนกฉุกเฉิน หลังจากนั้นเขาจึงพยายามหาเรื่องไปหาเธอ ไปดูแลเธอทุกวันๆ แต่อู่อิ่งก็ไม่สนใจ แถมยังต่อว่าที่เขาเข้ามายุ่มย่ามในชีวิตของเธอ เขาจึงโทรไปปรึกษากับอ้ายจิ่งชู ว่าเขาจะทำอย่างไรดี อ้ายจิ่งชูจึงให้กำลังใจ และบอกว่า สิ่งที่เขาทำ เป็นสิ่งที่ดีแล้ว ให้พยายามต่อไป หลิวอวี่เฉิงจึงกลับมาเดินหน้าตามจีบอู่อิ่งอีกครั้ง โดยไม่สนใจว่าเขากับเธอจะมีอายุห่างกันถึง 6 ปี และในที่สุด เขาก็จับจุดได้ ว่าเธอชอบเล่นเกม ซึ่งเขาเองก็เล่นเกมนี้อยู่เหมือนกัน นับตั้งแต่นั้นอู่อิ่งก็เปิดประตูใจยอมรับให้เขา เข้าไปอยู่ในจุดที่ใกล้ชิดเธอได้มากขึ้น เขาและเธอจึงเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ

แนะนำมาครบ 6 คน 3 คู่ 3 สไตล์ แล้วนะ ใครชอบแบบไหน สไตล์ไหน ก็ไปติดตามชมเรื่องราวความรักของพวกเขาทั้งสามคู่ได้ ในซีรีส์ Sweet Teeth - โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น รับรองว่า ความฟินยกกำลัง 3 เลยทีเดียว มันดีต่อหัวใจจริมๆ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/sweet-teeth.html

ชื่อซีรีส์ : Sweet Teeth (2021)
ชื่ออื่นๆ : โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น
ประเภท : Romantic Drama, มิตรภาพ 
จำนวนตอน : 22 ตอน 
นักแสดงนำ : ปี้เหวินจวิ้น, อู๋เซวียนอี๋, จ๋ายเซียวเหวิน, จางป๋อเจีย, หลิวเท่อ, ว่านจื่อหลิน

ภาพประกอบ


 


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/sweet-teeth.html


ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog


เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.series
 Create Date : 25 สิงหาคม 2564
Last Update : 25 สิงหาคม 2564 14:55:00 น.
Counter : 1126 Pageviews.

6 comments
5365_The Sea Beast หอมกร
(21 พ.ย. 2565 15:31:34 น.)
5165_ Mr. Queen หอมกร
(10 พ.ย. 2565 08:51:02 น.)
3865_ The King's Affection หอมกร
(23 ส.ค. 2565 11:09:51 น.)
Miracle: Letters to the President (2021) เจ้าการเวกเสียงหวาน
(8 ส.ค. 2565 22:08:54 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า

  


ขอบคุณครับ

นางเอกเรื่องนี้น่ารักดีครับ
เห็นแล้วนึกถึงจองจีฮุนนางเอกเกาหลีเลย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 สิงหาคม 2564 เวลา:14:14:03 น.
  
@กะว่าก๋า

จองจีฮุน --> นางเอกในตำนานจริงๆ

ตอนนี้ นางก็ยังเป็นนางเอกอยู่

ส่วนเรา...... 555+


โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 25 สิงหาคม 2564 เวลา:15:42:04 น.
  


สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 สิงหาคม 2564 เวลา:6:56:10 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดี ราตรีสวัสดิ์คร่า ^^

วันนี้ เพิ่งได้เข้ามา

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 26 สิงหาคม 2564 เวลา:21:15:50 น.
  


ขอบคุณครับ

เป็นใบขนุนที่บ้านนี่ล่ะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 สิงหาคม 2564 เวลา:21:59:19 น.
  


สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 สิงหาคม 2564 เวลา:6:50:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Love-memoirist.BlogGang.com

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บทความทั้งหมด