เรื่องราว - ผลิตภัณฑ์ ของคนเป็นโรค eczema (ผื่นแพ้ผิวหนังอักเสบ) ตอนที่ 1eczema ไม่ใช่ sensitive skin ธรรมดาแบบผิวชั้นแพ้ง่าย แพ้นั่นนี่ แต่เป็นมากจนต้องพบแพทย์ได้ยาฆ่าเชื้อ - แก้ภูมิแพ้กลับมาทาน + สเตียรอยด์อย่างแรงที่ให้ใช้เฉพาะระยะสั้นอีก 2 หลอด และยูเรีย 20% เพื่อทา (แต่เราแพ้ยูเรียค่ะ แสบร้อนที่ผิว คันยิบๆ จนทนไม่ไหวเกาเลือดออกซึ่งน้อยคนมากนะที่จะแพ้ยูเรีย เพราะมันมีอยู่ในเครื่องสำอางหลายชนิดเป็นสารให้ความชุ่มชื่น ไม่มีน้ำหอม) ส่วนในภาพตอนเป็นลมพิษแบบเฉียบพลันจากการแพ้ใยขัดผิวที่ใช้ทำฟอง ผสมกับเป็น eczema อยู่แล้วดูแย่มากๆ เลยค่ะ

จริงๆ Blog นี้น่าจะเป็นเรื่องของการดูแล หลีกเลี่ยง รักษา โรคนี้มากกว่าความสวยความงาม แต่ก็เอาเถอะ เผื่อวันไหนอยากรีวิวอย่างอื่นบ้าง :)

//ใครที่เคยเป็นบางท่านคงรู้ว่ารักษา (เหมือนจะ) หายขาดได้ แต่เมื่อไรที่ร่างกายเราอ่อนแอ หรือไปสัมผัสสิ่งที่แพ้เข้า (นิเกิล / สารซักล้าง / น้ำหอม / สัตว์เลี้ยง / ไรฝุ่น หรืออาหารบางชนิดที่แพ้) สิ่งที่ฝังอยู่ในตัวเรา 10-20 ปี มันก็พร้อมที่จะกลับทันที

และเพื่อให้ชัวร์แนะนำให้ไปตรวจเลือด + ทำ skin test ที่โรงพยาบาลเลยค่ะ จะได้หลีกเลี่ยงสิ่งนั้นไปตลอด และจะได้รู้ด้วยว่าข้างในร่างกายของเรากำลังผิดปกติเจ็บป่วยร่วมด้วยหรือเปล่า ถึงแสดงอาการออกมาบนผิวหนัง

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2560 11:19:47 น.
Counter : 1990 Pageviews.

1 comments
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #47 เมนูอาหารออนไลน์ : หมูผัดกิมจิ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(20 พ.ค. 2563 16:10:29 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
  
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4245812 วันที่: 21 ธันวาคม 2560 เวลา:18:45:35 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lolita111.BlogGang.com

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]