5 ประโยชน์ของน้ำเกลือที่สาวๆไม่ควรมองข้าม


สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ .. วันนี้นิคจะมาแชร์เคล็ดลับเล็กๆที่นิคใช้ในชีวิตประจำวัน กับประโยชน์ของน้ำเกลือค่ะ
และวันนี้นิคมาพร้อมสิ่งใหม่ แต่น แตน แต๊นนนใช่แล้ววววค่าาา ผลงานแบบการ์ตูนชิ้นแรกของนิค คืออยู่ในโหมดพักหน้าจากสงกรานต์ ไม่ได้แต่งหน้า ก็เลยหาอย่างอื่นทำ มาดูกันค่ะ1. นิคจะใช้น้ำเกลือล้างคอนแทคเลนส์ก่อนเก็บลงตลับค่ะ ล้างนะคะ ไม่ใช่เอาคอนแทคฯไปแช่ คือเนื่องจากบ้านนิคใช้น้ำบาดาลค่ะ เวลาถอดคอนแทคฯมาล้างก็กลัวมีเศษตะกอนติด พอจะเอาน้ำเปล่าขวดมาล้าง แม่ก็บ่น 555 นิคเลยใช้น้ำเกลือล้างแทนค่ะ เพราะนิคจะมีน้ำเกลือขวดใหญ่ติดบ้านไว้ตลอดอยู่แล้ว เลยเอามาล้าง ถูเบาๆก่อนเก็บเข้าตลับค่ะ แต่ก่อนจะใช้อะไรทุกครั้งโปรดให้ความสำคัญกับเอกสารกำกับด้วยนะคะ เพราะน้ำเกลือมีหลายขนาน2. ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าทั้งก่อนและหลังล้างหน้า นิคทำเพราะต้องการมั่นใจจริงๆว่าใบหน้าของเราจะไม่มีสิ่งตกค้าง แต่ผลที่ได้คือดีเกินคาด เพราะให้ความรู้สึกสดชื่น และรู้สึกรูขุมขนไม่บาน และยังช่วยให้แผลจากรอยสิวมันแห้งเร็วอีกด้วย3. ยังคงวนเวียนอยู่กับประโยชน์เกี่ยวกับความสวยความงาม นิคใช้น้ำเกลือล้างขนตาปลอมค่ะ เอาแกว่งๆสัก 30 วินาที แล้วค่อยๆดึงคราบกาว คราบกลิตเตอร์ รู้สึกได้ว่ามันหลุดออกมาได้ง่ายมากค่ะ และขนตาก็ไม่เสียทรง ช่วยต่ออายุขนตาปลอมไปอีก4. บ้วนปากด้วยน้ำเกลือสิคะ สำหรับคนจัดฟันอย่างนิค ลวดเกี่ยวปากเป็นแผลบ้าง เศษอาหารบ้าง บ้วนน้ำเกลือตามหลังแปรงฟันจบปัญหาทุกสิ่ง ไม่แสบปาก ช่วยกลั้วเศษอาหาร และยังช่วยเรื่องของแผลในช่องปากได้อีกด้วย (อ่านจากเอกสารกำกับยา)5. คุณค่าที่คนแต่งตาจัดหนักอย่างเราคู่ควร เราไม่รู้หรอกว่ามันมีเศษซาก ฝุ่นผง เครื่องสำอางตกค้างในดวงตาเรามากน้อยเท่าไหร่ แต่เราก็ป้องกันไว้ก่อนด้วยการล้างตาด้วยน้ำเกลือทุกครั้งที่แต่งตาแบบจัดหนัก วิธีที่นิคทำคือ ดูดน้ำเกลือใส่สลิ้งฉีดยา ตะแคงหน้าแล้วฉีดน้ำเกลือให้ผ่านตาเบาๆ ให้น้ำเกลือไหลออกด้านหางตา หรือใช้กระบอกที่พอดีตา ใส่น้ำเกลือ แล้วมาครอบที่ตา หงายหน้าแล้วกรอกตาในน้ำเกลือสัก 30 วิค่ะ
น้ำเกลือที่นิคใช้คือ Klean&Kare Normal Saline Sodium Chloride 0.9 g ค่ะ ขวดใหญ่ราคา 45 บาท คุ้มอะไรขนาดนี้คะ แต่สิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจที่สุด คือ เอกสารกำกับยาค่ะ เราจะได้รู้ขอบเขตการใช้งานของมัน และใช้ได้อย่างถูกวิธี

สำหรับวันนี้ขอบคุณที่รับชมนะคะ

Create Date : 24 เมษายน 2560
Last Update : 24 เมษายน 2560 10:20:45 น.
Counter : 1117 Pageviews.

2 comments
◐◑↔เกอิชาเป็นผู้หญิงญี่ปุ่นที่ให้ความบันเทิงผ่านการแสดงศิลปะโบราณ สมาชิกหมายเลข 4149951
(3 ต.ค. 2562 05:05:48 น.)
✿ Kelly Rejuvenating & Lifting Serum เติมเต็มร่องลึก ลบเลือนริ้วรอย ✿ เนินน้ำ
(22 ก.ค. 2562 16:03:49 น.)
✿ บอกลาผมขาวด้วย Carebeau Hair Color Shampoo ✿ เนินน้ำ
(13 ก.ค. 2562 16:29:54 น.)
Oasis Spa : สปาดี ๆ มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(6 มิ.ย. 2562 07:53:36 น.)
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:13:34:01 น.
  
โดย: สิ่งมีชีวิตเล็กๆบนโลกใบใหญ่ วันที่: 29 มิถุนายน 2560 เวลา:15:29:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lilo-alo5.BlogGang.com

Lilo_alo5
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด