มาหาของดีที่บู๊ธ SHERA ในงานสถาปนิก 61


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นิคได้มีโอกาสมาเดินเล่นที่งานสถาปนิก 61 ตื่นตา ตื่นใจมากๆค่ะ แต่บู๊ธที่นิคจะมาพูดถึงคือบู๊ธของ SHERA ค่ะ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเฌอร่ากันก่อน เฌอร่าเป็นผู้นำรายแรกในประเทศไทยที่พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งสามารถทดแทนไม้ธรรมชาติได้ครบทุกระบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น หลังคา ฝ้า ผนัง พื้น และงานตกแต่ง และที่สำคัญ เฌอร่าเป็นนวัตกรรมไม้ไฟเบอร์เพียงรายเดียวที่ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ทั้งคุณภาพสินค้า และมาตรฐานการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากสถาบันชั้นนำระดับโลก

คอนเซ็ปต์ของงานสถาปนิก 61 ในปีนี้คือ BEYOND ORDINARY หรือ “ธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา” ค่ะ บู๊ธของ SHERA เค้าก็จัดบู๊ธภายใต้คอนเซ็ปต์นี้ได้อย่างลงตัวเลย มาดูกันว่าเพราะอะไร

img_9222

SHERA จัดบู๊ธภายใต้คอนเซ็ปต์โดยให้ชื่อธีมว่า “3 ธรรมดา และ 3 ไม่ธรรมดา”

3 ธรรมดา ประกอบด้วย

1. วัสดุธรรมดา คือสินค้าที่โชว์ในบู๊ธประกอบด้วยสินค้าของ SHERA อย่างไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นวัสดุที่ธรรมดามาก เพราะเป็นวัสดุที่อยู่คู่กับคนไทยมา 50 กว่าปีแล้ว คนไทยจะคุ้นเคยกับไม้ฝาเฌอร่า หลังคาห้าห่วง ซึ่งเฌอร่าเป็นจ้าวแรกที่ผลิตสินค้าไฟเบอร์ซีเมนต์ (ถ้าจำกันได้ ก็โฆษณานิเชาว์ไง ใครเกิดทันบ้าง ยกมือ)

2. ขนาดธรรมดา คือสินค้าที่นำมาสร้างบู๊ธในปีนี้เป็นขนาดมาตรฐานของบริษัททั้งสิ้น คือเรียกได้ว่าเอาขนาดที่จำหน่ายมาติดตั้งบู๊ธเลย โชว์กันไปเลยว่าถ้าซื้อเฌอร่าไป แทบจะไม่ต้องปรับแต่งปรับแก้อะไรเลย คือสินค้าขนาดมาตรฐานพร้อมติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องเปลืองทรัพยากรในการปรับแต่งใดๆอีก

3. รูปแบบการใช้งานที่ธรรมดา คือสิ่งที่เอามาโชว์หรือมาออกแบบในงานปีนี้จัดวางและโชว์ตามฟังก์ชั่นปกติของมัน อย่างเฌอร่าบอร์ดเป็นแผ่นพื้นก็ใช้ปูพื้นบู๊ธ แผ่นผนังก็ติดตั้งเป็นผนังของบู๊ธ คือของทุกชิ้นติดตั้งตามฟังก์ชั่นการใช้งานของมัน ไม่มีการดัดแปลงให้หวือหวา (ยกเว้นหลังคา เพราะปีนี้บู๊ธไม่มีหลังคาค่ะ)

และอีก 3 ไม่ธรรมดา คือ

1. คอนเซ็ปต์ของรูปแบบผังบู๊ธคือ เอาของที่ธรรมดา มาเล่าเรื่องที่ไม่ธรรมดา โดยมีแรงบันดาลใจจากเรือนหมู่ของบ้านเรือนไทย (นึกรูปบ้านคุณพี่หมื่นนะออเจ้า) คือเวลาเข้ามาก็จะเจอกับโถงตรงกลางก่อน เป็นคอนเน็กชั่นโซนให้ทุกคนสามารถทำกิจกรรมร่วมกัน และมีพื้นที่ส่วนตัวฝั่งซ้าย ฝั่งขวา แยกออกไป เป็นเหมือนห้องของแต่ละผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังมีการยกสเต็ปพื้นขึ้นมาให้เหมือนบ้านทรงไทย

2. บรรยากาศที่ไม่ธรรมดา คือเสน่ห์ของคนไทยคือความโอบอ้อมอารีย์ ปีนี้บู๊ธเฌอร่าจึงมีที่นั่งเยอะมาก เพื่อให้คนที่มาชมในบู๊ธเฌอร่าและคนที่ผ่านไปผ่านมา อาจจะเหนื่อยจากการเดินในงาน ก็มานั่งพักได้ หรือเพื่อนๆพนักงานจากบู๊ธอื่นๆก็มานั่งได้นะ ใจกว้างไปอี๊กกกก มานั่งพักผ่อนพิงหมอนอิงให้สบายเลยค่ะ และเค้าก็มีของแจกอีกด้วย เดินผ่านก็มาเอาของขวัญไปได้เลย ไม่ต้องตอบคำถาม ไม่ต้องเล่นเกมส์ ไม่ต้องลงทะเบียน หยิบไม้บรรทัดเฌอร่าบอร์ดไปได้เล้ย

3. การเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดา อย่างที่เห็น ผนังตามบู๊ธจะเป็นช่องๆๆๆ ทำให้ดูโปร่ง โล่งสบายแล้ว ยังมีสินค้าเสียบๆอยู่ตามช่องอีก คือมีทุกสินค้าเสียบอยู่เลย ที่ไม่ธรรมดาคือ เราสามารถหยิบสินค้าพวกนี้กลับไปได้เลยนะ แบบสมมติเรามาชมบู๊ธเฌอร่าแล้วเกิดอยากกลับไปเปลี่ยนผนังเป็นแบบเนี้ยๆ แต่ไปร้านก็อธิบายไม่ถูกใช่มั้ย เฌอร่าจัดให้ ก็หยิบไปเลยสิ เอาไปให้ร้านดูแล้วก็บอกไปเลยว่า อยากได้แบบนี้ค่าาา ว้าววววว และนี่เองทำให้แสงเงาตามผนังบู๊ธมีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดวัน จากช่องว่างที่สินค้าถูกหยิบไป เก๋ไปอีกค่ะ นี่ก็เป็นอีกเสน่ห์ของบู๊ธเฌอร่านะ มาสามวัน ผนังบู๊ธเปลี่ยนทุกวัน ไม่จำเจดี


ฟังเรื่องคอนเซ็ปต์ของบู๊ธแล้ว ทีนี้เรามาดูผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดเด่นในบู๊ธกันบ้างดีกว่าค่ะ มีทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่และดั้งเดิม มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1. ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในงานนี้เลย SHERA zedar shake หลังคาที่ผสมผสานความงามกับไม้ธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ให้เข้าถึงความงามแบบธรรมชาติ เหมือนหลังคาไม้จริงแต่ทนทานกว่า เพราะปลวกไม่กิน และไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรองหลังคา เพราะมีระบบป้องกันการรั่วซึมของน้ำ และมีหน้ากว้าง 3 ขนาด และปีนี้มีสีใหม่ล่าสุดคือสีเทา เหมือนสีไม้ที่เฟดแล้ว ดูเหมือนไม้ซีดจริงๆ มันดูโคซี่ ดูสมาร์ท ดูสุขุม ดูวินเทจ >_<

2. ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ไม้เฌอร่า ไม้เทียม ไม้สีสำเร็จซีรี่ส์ใหม่ ชื่อว่า SHINE LIGHT ชายน์ไลท์ หรือ “ไฉไล” มาพร้อมนวัตกรรมสีที่มีความเงา สวยงาม และมีลวดลายที่คมชัด เสมือนไม้ธรรมชาติ แข็งแรง ทนทานทุกสภาพอากาศ แถมยังช่วยลดการเกาะของฝุ่นละอองอีกด้วย

3. ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด หลังคาเมทัลลิค คูล สุดยอดนวัตกรรม รายแรก ที่หลังคาสวยสะท้าน ต้านร้อน เย็นจนได้รับฉลากเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงานเลยค่ะ ด้วยซันบล็อค พาวเวอร์ ที่จะเพิ่มความเย็นให้บ้านด้วย 2 พลังสำคัญ คือ TSR ช่วยสะท้อนความร้อนเหนือกว่ากระเบื้องทั่วไปสองเท่า และ NIR LOCK ช่วยสกัดกั้นรังสีอินฟาเรด และมาพร้อมกับสีสวย ฉ่ำวาว ประกายมุก เป็นเม็ดสีมุกประกายทอง ช่วยให้สีเด่นชัด มีเทคโนโลยีลดการยึดเกาะของฝุ่นผง จึงชะล้างทำความสะอาดได้ง่าย

นอกจากนั้นภายในบู๊ธยังโชว์สินค้าขายดี ยอดนิยมตลอดกาลของเฌอร่า เช่น เฌอร่าบอร์ด แผ่นพื้น ผนัง ฝ้า ซีเมนต์บอร์ด ซึ่งติดตั้งตามฟังก์ชั่นการใช้งานของมันเลย (ยกเว้นฝ้า เพราะปีนี้บู๊ธไม่มีหลังคาจ้า)

และอีกเรื่องที่อยากพูดถึงมากๆ เพราะมันบรรเจิดเลิศเลอ นั่นก็คือ การใช้ application จะสังเกตได้ว่าสินค้าทุกชิ้น หรือแม้กระทั่งวัสดุที่เอามาประกอบเป็นบู๊ธของเฌอร่านั้นจะมี QR CODE แปะอยู่ ตรงนี้แหละสำคัญ เรามาสารถใช้กล้องส่องที่โค้ดนั้นแล้วจะมีลิ้งค์เด้งขึ้นมาให้เราเข้าไปอ่านไปดูข้อมูลสินค้าได้เลย ว่ารุ่นอะไร สีอะไร โดยเราไม่ต้องโหลด app ใดๆทั้งสิ้นนะ ใช้กล้องในโทรศัพท์นี่แหละกดส่องเลย ใช้ได้ทั้งโทรศัพท์แอนดรอยด์และไอโอเอสนะคะ ประหยัดกระดาษ ประหยัดไม้ สมเป็นผู้นำด้านวัสดุทดแทนตัวจริง

เป็นยังไงกันบ้างคะ คอนเซ็ปต์เป๊ะ เป็นบู๊ธธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของจริง ใครที่สนใจหรือมีโอกาสได้มางานสถาปนิก 61 อย่าลืมมาแวะชมบู๊ธเฌอร่านะคะ  งานสถาปนิก 61 จัดวันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:00 – 20:00 น. สถานที่จัดชาเลนเจอร์ อิมแพ็คเมืองทองธานีค่ะ

หรือใครสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฌอร่า เข้าไปที่ https://www.shera.com/th/home/ ได้เลยค่ะ

ขอบคุณที่รับชมค่ะ
Create Date : 03 พฤษภาคม 2561
Last Update : 3 พฤษภาคม 2561 8:11:21 น.
Counter : 495 Pageviews.

1 comments
บันทึกน้องหนามโลบิเวีย (Lobivia) ดอกแดง ฟ้าใสวันใหม่
(27 ก.ย. 2562 09:37:59 น.)
ดอกไม้สีขาวสวยงามจริงๆ - Sweet Autumm Clematis ( Clematis Peniculate) newyorknurse
(27 ก.ย. 2562 03:24:26 น.)
ดอกไม้ต้นไม้ปลายฝน ตะลีกีปัส
(23 ก.ย. 2562 14:56:46 น.)
บันทึกน้องหนาม Gymno 20.1 จากต้นจิ๋วสู่ต้นใหญ่บิ๊กเบิ้ม ฟ้าใสวันใหม่
(20 ก.ย. 2562 09:35:28 น.)
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:12:38:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lilo-alo5.BlogGang.com

Lilo_alo5
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด