อิตาลีเปิดประเทศ รถติดระหว่างเมือง
 ช่วงนี้อิตาลีเปิดประเทศมาได้ซักระยะนึงแล้วหลังจากวิกฤติหนักโควิต นักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะชาวเยอรมันและออสเตรียก็เริ่มเข้ามาเที่ยวพักผ่อนในเมืองที่เราอาศัยอยู่เยอะขึ้น แต่ถ้าเทียบจำนวนนักท่องเที่ยวกับแต่ก่อนก็นับว่าแตกต่างกันมาก ตอนนี้โรงแรมบางแห่งก็ยังปิดอยู่ ร้านค้าและร้านอาหารก็มีคนบางตา เราคิดว่าฤดูกาลท่องเที่ยวปีหน้าทุกอย่างถึงจะกลับมาเป็นเกือบปรกติ...

 วันนึ้ขับรถไปส่งแฟนแล้วขับกลับบ้าน ขาไปเห็นแล้วว่ามีรถติดก็เลยแวะกินอะไรที่แม็คโดนัลฆ่าเวลา นี่ก็เลยเป็นครั้งแรกที่กลับมาแม็คฯหลังจากการปิดเมืองหลายเดือน ตอนนี้ในร้านก็มีการแบ่งโซนตามรูปเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน รถก็ยังติดอยู่เหมือนเดิมแหละ มีครั้งนึงช่วงเทศกาลปาสกวา(อีสเตอร์) รถติดแถวๆนี้เกือบ 2 ชั่วโมง ตอนนั้นเราติดในอุโมงค์นานมาก แอร์ก็ไม่มี จะเปิดกระจกก็ไม่ได้เพราะเหม็นควันรถที่ขังอยู่ในอุโมงค์ เลยเปิดพัดลมให้ลมมันพัดวนอยู่ในรถ กว่าจะพ้นอุโมงค์มารู้สึกเกือบตาย... ครั้งนี้ก็ดันตัดสินใจเข้าอุโมงค์เพราะคิดว่ารถน่าจะน้อยลงบ้างแล้ว แต่ก็ต้องติดแหงกอยู่ในนั้นเกือบชั่วโมง รู้สึกหายใจไม่ค่อยออก ก็เลยบอกตัวเองว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่จะเข้าอุโมงค์ตอนรถติด มองไปด้านข้างมีรถคันนึงเปิดหลังคา ก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันว่าทนกับกลิ่นควันรถได้ยังไงนานๆ

 ถ้าไม่นับเรื่องหายใจไม่ออก ถึงรถจะติดเราก็ไม่อารมณ์เสียอะไรเพราะเราชอบดูวิวไปเรื่อยๆ วิวต้นไม้ ภูเขา สวนองุ่น ดูรถคันข้างๆบ้างเพราะไม่ค่อยสนใจเรื่องรถเท่าไหร่ แต่มาอยู่ที่นี่ชอบดูรถบิ๊กไบค์มากเลย รถใหญ่และสวย คนขับก็แต่งตัวจัดเต็ม เสียงรถก็กระหึ่มเร้าใจดี ทำให้รถติดยังไงก็ไม่เบื่อเพราะมีอะไรให้ดูเพลินๆค่ะ

 เราชอบบันทึกวีดีโอ ก็เลยเปิดช่องยูทูปใหม่เอี่ยมไว้บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งรอบตัวในอิตาลีอย่างเดียว คิดว่าจะเขียนบล็อคและอัพวีดีโอสัปดาห์ละ 3 ครั้งค่ะ ยังไงก็ขอฝากช่องเล็กๆเกี่ยวกับประเทศที่รักนี้ไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณและพบกันใหม่บล็อคหน้าค่ะ 


 Create Date : 07 กรกฎาคม 2563
Last Update : 7 กรกฎาคม 2563 18:26:23 น.
Counter : 166 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Sangsuma German Restaurant (Homemade Kitchen) ... เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(18 พ.ย. 2563 10:25:23 น.)
Phoenix Adventure Park - นั่งรถราง ชมสวน mariabamboo
(16 พ.ย. 2563 19:01:46 น.)
หาที่จอดสนามบิน ต้อง “ที่จอดรถ.com” มีรถไปส่ง Gate สมาชิกหมายเลข 5399748
(16 พ.ย. 2563 13:31:05 น.)
ไปกินร้านมิชลินบนรถทัวร์กับ Thai Bus Food Tour Pangeataround
(15 พ.ย. 2563 17:37:00 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lalanguedemoliere.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16gardasee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]