วันเนาเราก็นอน


 พฤหัส ๑๔ เมษายน ๒๕๕๙

วันนี้เราก็อยู่เป็นผีเฝ้าคอนโดอีกตามเคย เพราะไม่ชอบบรรยากาศวันสงกรานต์ คือถ้าให้ใส่ชุดไทยถือขันแล้วเอาน้ำประพรมกัน ขนทรายเข้าวัดไปสรงน้ำพระ ไปบ้านญาติรดน้ำขอพรผู้ใหญ่แบบสมัยก่อนก็คงจะชอบอยู่หรอกนะ แต่นี่อะไร มีสเตตัสพี่ในเฟสคนนึงเขียนว่าสงกรานต์นี่เหมือนเทศกาลที่เอาผับกลางคืนมาไว้กลางวันกลางถนนกลางแจ้ง ใครอยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องอายฟ้าดิน อีกหน่อยเดี๋ยวคงเป็นวันไร้กฎหมายเหมือนในหนัง The purge 

ส่วนหนังจะเป็นอย่างไรนั้นฉันไม่รู้เพราะไม่เคยดู เพียงแต่รู้สึกว่าสงกรานต์ปัจจุบันนี้โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ๆ มันหมดความสนุกไปแล้วเท่านั้นเอง (จริง ๆ พวกผับบาร์อะไรงี้ก็ไม่ใช่แนวฉันอยู่แล้วอ่ะนะ ฉันเกลียดเสียงดัง คนเยอะ ที่มืดสลัว กลิ่นบุหรี่ แล้วก็คนกินเหล้า) 

วันนี้ก็เลยอยู่บ้านทั้งวัน อ่านหนังสือ

จนถึงบัดนี้อ่านไปรวมแล้ว ๕ ชั่วโมง และเขียนบล้อกเสร็จก็จะไปอ่านต่ออีก 

ตอนกลางวันเพื่อนโทรมาบอกว่าวิชาที่ฉันตั้งใจจะอ่านให้จบภายในสงกรานต์นี้เลื่อนสอบออกไป ๑ อาทิตย์ ทำให้ Priority ฉันรวนหมดเลย เขวไปเล่นเกมนิดหน่อย

ฉันสมัครสมาชิก Steam แล้วล่ะ มันเป็นคล้าย ๆ กับ Platform แหล่งรวมที่โหลดเกมค่ายต่าง ๆ เอาไว้น่ะ จริง ๆ เมื่อวานนี้เข้าไปดู Origin แล้วก็พึ่งรู้ว่า Steam เกมเยอะกว่าและถูกกว่า ฉันก็เลยหันมาค้นสตีมดูว่ามีอะไรให้เล่นบ้าง

วันนี้ซื้อเกม Gary's Mod มาเล่น เพราะมันลดราคาอยู่(เหลือ ๕๔ บาท)และเห็นคะแนนรีวิวดีมาก ๆ คือเกือบ 100% ให้ความเห็นเป็นบวก ฉันก็เลยลองดู แต่ปรากฏว่าเล่นไม่เป็น และไม่มีวิธีเล่นสอน มันมีหลายโหมด ฉันก็ลองเปิดคลิปดูว่าชาวบ้านเขาเล่นกันยังไง แต่มันหลากหลายมาก ๆ และฉันก็ทำไม่เป็น ๕๕๕ เดี๋ยวสอบเสร็จมาศึกษาวิธีเล่นต่อ

แล้วฉันก็ลงเกมซิมส์๓ ในคอมใหม่ (Envy 13 สเป็คแรงสุด) เพราะเครื่องเก่านี่เล่นไม่ได้ Lag มาก

ปรากฏว่าเล่นได้แหล่ะ ลื่นปรื๊ด ๆ เลย แล้วน้องก็มาแย่งฉันเล่นซะงั้น ฉันก็เลยปล่อยมันเล่นไป ๕๕๕

อ่านหนังสือได้เยอะมากเลยวันนี้ เหลืออีก สองบทเท่านั้น ฉันก็จะอ่านวิชานี้จบแล้ว (EDP)

เมื่อคืนนอนตีสองล่ะ (แต่ตื่นเจ็ดโมงเช้า) มัวแต่อ่าน Saezuru Tori wa habatakanai เพราะพอดีฉันเอาเล่ม ๑ ๒ ๓ ออกมาห่อปกใหม่แล้วอ่านเล่นอีกรอบ ฉันก็เลยรู้สึกอยากอ่านตอนต่อไป

เรื่องนี้เป็นการ์ตูน Y ที่ On going และค่อนข้างจะดังมากอยู่ เป็นแนว Drama, Action, Psychology คือพระเอก(ยาชิโระ) เป็นยากูซ่า แล้วก็เป็นคนจิตวิตถาร(Pervert) เป็นมาโซคิสต์ที่ขาด Sex ไม่ได้ เพราะอดีตของยาชิโระนี่โคตรจะมืดมน มันก็เลยโตมาเป็นคนแบบนี้

ทีนี้เมะของเรา(โดเมกิ)ก็เป็นตำรวจเก่าที่โดนไล่ออกเพราะฆ่าพ่อตัวเอง (มารู้ทีหลังว่าอีพ่อนี่ข่มขืนน้องสาวมัน มันก็เลยฆ่าพ่อเพื่อปกป้องน้องสาว) ไปติดคุก ๕ ปี ออกจากคุกมาก็มาเข้าแก๊งยากูซ่าเป็นลูกน้องให้ยาชิโระ แล้วยาชิโระมันวิตถารไง มันก็เลยไปรู้ว่าโดเมกินี่เป็น Impotent (sex เสื่อม) เพราะช็อกจากเหตุการณ์น้องโดนข่มขืน คิดว่าเพราะงี้ยาชิโระก็เลยเอาโดเมกิมาเป็นบอดี้การ์ดเพราะรู้ว่าจะมีความสัมพันธ์เกินเลยกะตัวเองไม่ได้  (คือลูกน้องคนไหนตกหลุมรักตัวเองนี่โดนนางไล่ออกหมดอ่ะ) (รายละเอียดเราไม่ค่อยแน่ใจเพราะอ่านนานแล้ว เมื่อคืนนี่ก็แค่เปิดผ่าน ๆ อ่านแค่บางฉาก)

ทีนี้ก็มีเรื่องช่วงชิงเก้าอี้หัวหน้าแก๊งยากูซ่าคนต่อไป โอ้ย ดุเดือดเลือดพล่านมาก พอ ๆ กับ View finder ยุคแรก ๆ เลย แต่ใน View finder ไม่ค่อยเน้นวงการยากูซ่าเท่าไหร่ ใน Saezuru นี่จัดเต็มมาก 

เพียงแต่เรื่องนี้อ่านยากหน่อย มันมี Message หลาย ๆ อย่างที่ต้องตีความเอาจากภาพ (ตามสไตล์การเขียนของอ.โยเนดะ โคว) เราต้องอ่านตั้งสองรอบถึงจะเข้าใจความสุดยอดของมัน (ไม่ต้องพูดถึงภาษาญี่ปุ่นเลย อ่านยากโคตร มีแต่คำศัพท์อะไรไม่รู้ แต่ก็เก็บอยู่ดี เพราะประทับใจมาก)

มันสนุกอ่ะ บอกเลย ชอบมาก ๆ (ตอนนี้ซาเอสุรุถึงตอนที่ ๒๑ ละ แต่เมื่อคืนฉันอ่านถึง ๒๐ ง่วงก็เลยไปนอนก่อน)

Create Date : 14 เมษายน 2559
Last Update : 14 เมษายน 2559 21:59:45 น.
Counter : 256 Pageviews.

0 comments
ไม่รู้ว่าเลี้ยงแมวหรือเลี้ยงลูก? tanjira
(15 พ.ค. 2565 15:57:38 น.)
ชีวิตช่วงนี้.. nonnoiGiwGiw
(13 พ.ค. 2565 16:00:13 น.)
ราวตากผ้าสแตนเลสแบบมีห่วง ขนาด 1.80 เมตร Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(11 พ.ค. 2565 12:33:04 น.)
เกาะลันตาฮาเฮ The Kop Civil
(9 พ.ค. 2565 11:49:57 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina.BlogGang.com

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด