สงกรานต์คือวันนอน


 พุธ ๑๓ เมษายน ๒๕๕๙

ถ้าเป็นปีก่อน ๆ สงกรานต์ก็จะเป็นวันอ่านหนังสือเพราะใกล้สอบทุกที

จริง ๆ ปีนี้ก็ใกล้สอบแหล่ะ แต่ไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ เพราะสอบแค่สี่วิชาเท่านั้น แถมยังไม่ยากมากอีกด้วย (ยังไง ๆ ก็เรียนจบอยู่ละ เกียรตินิยมอะไรไม่ได้ต้องการ งานก็มีแล้ว ไม่คิดจะต่อโทในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย อาจจะไม่ต่อเลยก็ได้)

ก็เลยโคตรชิวเลยเนี่ย

วันนี้ตื่นก็แปดโมงกว่าแล้ว ลุกมาฉันก็อาบน้ำ ซักผ้า แล้วก็นั่งอ่านหนังสือ ทำ CheatSheet EDP (กระดาษจดที่อาจารย์ให้เอาเข้าห้องสอบได้ สี่หน้าสองแผ่น) ตั้งใจว่าสามวันหยุดนี้จะทำให้เสร็จทั้งหมด แล้วหนึ่งอาทิตย์ที่เหลือก็จะเอาไปอ่านวิชาอื่นบวกเตรียมตัวพรีเซ้นต์โปรเจ็ค

ตอนเช้านั่งปลุกปล้ำกับ Clockwork Tomato อยู่ มันเป็นแอปจับเวลาอ่านหนังสือของ Android น่ะ 

ฉันพึ่งซื้อ Galaxy Note 5  เทอมที่แล้ว แล้วก็ประทับใจมาก ๆ คือมันสามารถทำอะไรหลายอย่างที่เครื่องเก่าฉันทำไม่ได้ (เครื่องเก่า Galaxy Ace 3) อยากจะเขียนรีวิวเหมือนกันนะ คือพอใจมาก ๆ กับการลงทุนซื้อมือถือครั้งนี้ ถ้าไม่เกิดอะไรขึ้นก็คงใช้จนมันพัง

แล้วทีนี้ฉันเป็นมนุษย์ที่ชอบซื้อแอปแท้ เพราะรู้สึกแย่เวลาใช้ของปลอม เหมือนเราขโมยของเค้ามาใช้อ่ะ (เพราะใช้แอปปลอมของเถื่อนก็ถือว่าผิดศีล๕เน้อ) ฉันก็เลยซื้อแต่ของแท้

แอปล่าสุดที่ซื้อมานี่คือ clockwork tomato เอาจริง ๆ ฉันว่าหน้าตามันก็ไม่ได้ดูดีสักเท่าไหร่ แต่มันใช้ดีมาก ๆ เลย คือฉันใช้ฟรีมาสองเดือนแล้ว เพราะจนไม่มีงบช้อปปิ้งเหลือเลย เดือนนี้ลดอาหารเหลือมื้อเดียวเลยเพิ่มงบส่วนอื่น ๆ ได้มีตังค์ช้อปปิ้ง ดูหนัง ทำเรื่องไร้สาระเยอะมากขึ้น (แต่ความจริงงบช้อปปิ้งก็ยังติดลบแหล่ะ เพราะซื้อคอมใหม่ แค่ไม่ตึงมากเหมือนแต่ก่อนแล้ว)

ทีนี้ซื้อมาแล้วใช้ไม่เป็นค่ะพี่น้อง เพราะมันต้องใช้โปรเจ็คเพื่อแบ่งสีการทำงาน (แล้วเราก็จะได้รู้ว่าเวลาไหนเราใช้ทำอะไรไปบ้าง ตอบโจทย์ฉันสุด ๆ ชอบอะไรสี ๆ)

เนี่ยก็ปลุกปล้ำกับมันประมาณ ๑ ชม.ก็ใช้เป็น แล้วฉันก็นั่งอ่านหนังสือ วันนี้ทั้งทำแต่ Cheat Sheet จนเสร็จไปหนึ่งบท (สิริรวม ๔ ชม.) ก็ทำไปพักไปแหล่ะ แต่ดูเหมือนจะพักมากกว่าทำงาน ๕๕๕)

แล้วตอนสาย ๆ ก็ชวนน้องสั่งพิซซ่า อยากกินอะไรชีส ๆ อ่ะ เพราะนั่งทำ Cheat Sheet (พ้องเสียง)

หมดเงินไป ๒๖๐ กับเซ็ทพิซซ่า (หารสองกับน้อง) แพงฝัด แต่ก็นะ...อยากกิน ช่วยไม่ได้ กะจะกินไปสองมื้อเลยนะเนี่ย (วันนี้กับพรุ่งนี้) 

พอเติมของในท้องฉันก็นั่งชีทชีทต่อ สลับกับนั่งห่อหนังสือการ์ตูน ห่อไปก็อ่านการ์ตูนไป แล้วก็กลับมานั่งทำชีทชีท แล้วก็นั่งดูรีวิวเกมซิมส์๔ เห็นแล้วอยากเล่นชะมัด แต่ไม่มีตังค์ซื้อ ตั้ง ๑๘๐๐ ขอใช้หนี้คอมหมดก่อนนะ

แล้วฉันก็เลยนั่งเลื่อนดูเกมใน Steam ว่ามีอะไรสั้น ๆ มาเล่นแก้เบื่อชีทชีทได้มั้ย ก็เลยได้เล่นเกม Lost girl's Diary ซึ่งอย่าเรียกมันว่าเกมเลย เรียกมันว่า Visual Novel ดีกว่า เกม Otome บนมือถือยังเล่นยากกว่านี้อีก ๕๕๕ แต่ก็สนุกนะ มันออกแนวเล่าเรื่องผีให้เราฟังอ่ะ (แต่เรื่องผีนี่ไม่มีความน่ากลัวเลย ออกจะฮา) เรื่องสุดท้ายนี่พีคหน่อย แต่ไม่สุด นึกว่าจะหักมุมละ แต่ไม่ ๕๕๕ ก็เหมือนอ่านนิยายเล่มเล็ก ๆ จบเล่มนึงอ่ะ ๑ ชม.ก็เล่นจบแล้ว เกมนี้น่าจะมาจากรัสเซียนะ เห็นเสียงพากษ์เป็นภาษารัสเซีย แล้วก็ซับอังกฤษ ภาพ illust ก็ออกแนวคอมมิกฝรั่ง 

นี่ฉันอยากเล่นอะไรแฟนตาซี ๆ สวย ๆ หน่อย =3= ยอมจ่ายตังค์เพื่อเล่นเกมนะแต่ขอให้สนุกจนเอาฉันเล่นได้จนจบพอ หรือไม่มีตอนจบก็ได้แบบเล่นไปเรื่อย ๆ ไรงี้ เพราะฉันเป็นพวกเล่นเกมไม่ทน ซื้อมาเล่นไม่ค่อยคุ้ม ชอบดูคนอื่นเล่นมากกว่า แต่พอซื้อคอมใหม่มาแล้วสเป็กแรงก็เลยอยากใช้เล่นเกมให้เต็มประสิทธิภาพของมันหน่อย บวกกับพอสอบเสร็จฉันจะว่างโคตร ๆ ๆ ๆ เลยฉันก็เลยอยากหาเกมมาลงคอมไว้เผื่อเล่นตอนปิดเทอม อ๊ะ ไม่สิ จะเรียกปิดเทอมไม่ได้แล้ว เรียนจบแล้ว ต้องเรียก ช่วงรอทำงานมากกว่า

แล้วตอนเย็นน้องสาวพาเพื่อนมานอนบ้าน เพื่อนน้องชื่ออาอี้ เรียนแพทย์จุฬาฯอยู่ปีสามละ เป็นคนอุบลเหมือนกันนี่แหล่ะ แต่เหมือนม.ปลายจะไปเรียนมหิดลหรือไม่ก็เตรียมอุดม

เราก็ออกไปกินข้าวเย็นที่ร้านส้มตำกัน (ฉันไม่กินนะ นั่งดู) ระหว่างทางเจอคนเล่นสงกรานต์ด้วย ฉันกลัวเขาสาดมากเพราะฉันถือบิเบลียมาด้วย (หนังสือยืม TK parkมา) เสียว ๆ อยู่ค่ามัดจำหนังสือของฉัน T T ดีที่เขาไม่สาด

ไปร้านส้มตำแต่สั่งลาบกับไก่ย่าง (ไม่สั่งส้มตำ) ฉันอยากกินส้มตำจะตายแต่ฉันกินข้าวแค่มื้อเดียวอ่ะ

พอกลับมาฉันก็นั่งทำชีทชีทต่อ แล้วก็นั่งห่อการ์ตูน อาบน้ำ มานั่งเขียนบล้อกเนี่ย

ต่อจากนี้อาจจะเข้า Steam ไปหาเกมเล่นอีก (จะได้อ่านมั้ยยยย ตอบฉันที...)

Create Date : 13 เมษายน 2559
Last Update : 13 เมษายน 2559 23:42:24 น.
Counter : 190 Pageviews.

0 comments
ไม่รู้ว่าเลี้ยงแมวหรือเลี้ยงลูก? tanjira
(15 พ.ค. 2565 15:57:38 น.)
บาบิก้อน: ในที่สุดก็กินคุ้มสักที (ได้เจอพี่หุ่นยนต์เสิรฟ์อาหารตัวจริง) peaceplay
(14 พ.ค. 2565 01:15:11 น.)
ราวตากผ้าสแตนเลสแบบมีห่วง ขนาด 1.80 เมตร Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(11 พ.ค. 2565 12:33:04 น.)
»FFF#71« "กินง่าย-อยู่ง่าย" คะน้าผัดไข่ nonnoiGiwGiw
(7 พ.ค. 2565 13:05:25 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina.BlogGang.com

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด