ชัดเจน


สืบเนื่องจากการที่เราเขียนบล็อก ‘เรียนรู้ที่จะไม่อยากรู้’ และเขียนถึงพี่เสือก็เลยทำให้พี่เสือส่งข้อความมาทางไอจีเมื่อวานนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะขอบคุณใครดี ขอบคุณตัวเอง หรือขอบคุณการกระทำของคุณ ก. ที่ทำให้เราเขียนบล็อกนั้นขึ้น เพราะถ้าไม่ได้เขียน เราก็คงไม่ได้คุยกับพี่เสืออย่างยาวเมื่อวานนี้

เมื่อวานนี้พี่เสือส่งข้อความ (แชท) มาบอกเรื่องต่าง ๆ เรื่องเพื่อนในเฟซบุ๊ก เรื่องชื่อเฟซบุ๊ก (เราเพิ่งได้รู้ชื่อเฟซบุ๊กของพี่เสือเมื่อวานนี้เอง) รวมถึงเรื่องคนที่มาจีบ

พี่เสือบอกว่าได้ศัตรูเพียบ เพราะพี่เสือปฏิเสธ หลายคนมองว่าพี่เสือใจร้าย แต่เราว่ามันดีแล้ว ถ้าไม่ชอบก็คือปฏิเสธแต่แรกเลยจบ

พี่เสือบอกว่าคนที่มาจีบ เอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง และบอกให้พยายามเข้าใจเขา ซึ่งพี่เสืองงมาก เออ เราก็แอบงงนะ เพราะการที่จะไปจีบใคร ใจเราต้องพร้อม ใจเราต้องเต็มก่อน อย่าเรียกร้องจากอีกฝ่าย เพราะถ้าเรียกร้องจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัด ยิ่งพี่เสือเป็นโรคซึมเศร้าด้วยแล้ว คนที่มาจีบยิ่งต้องเข้าใจพี่เสือ ไม่ใช่ให้พี่เสือไปเข้าใจเขา

พี่เสือบอกว่าหลังจากคนนี้พ้นไป ก็มีจากไหนมาอีกไม่รู้กระหน่ำโทรเฟซจนเขาจะบ้า

พี่เสือบอกว่าตั้งแต่คุยกับเรามา เรายังไม่เคยเรียกร้องอะไร เราก็บอกใช่ เราไม่เคยเรียกร้องอะไร ช่วงแรก ๆ ที่มีปัญหากันแล้วพี่เสือเงียบไม่แชท เราก็อรุณสวัสดิ์พี่เสืออยู่ฝ่ายเดียวมานานมาก ถ้าเป็นคนอื่นคงไปแล้วล่ะ แต่เราคืออยู่ได้ จนตอนนี้เราไม่ได้อรุณสวัสดิ์แล้ว แต่รักอยู่นะ ไม่ใช่ไม่รัก พี่เสือก็บอกว่าไม่ต้องมีแบบแผน ไม่งั้นมันจะอยู่กันได้ไม่นาน

พี่เสือบอกว่าขนาดพี่เสือนิ่ง ๆ ยังมีคนมาจีบ ความจริงไม่น่าจะมี เราก็บอกว่าบางทีบางคนอาจชอบทัศนคติจากการตอบคอมเมนต์หรือตอบคำถามในกลุ่มเฟซ แล้วเราก็สารภาพเรื่องของเรา เพราะเราก็อยากเล่าในส่วนของเราให้ฟัง เราบอกพี่เสือว่าเรามีอีกหนึ่งล็อกอินนะในพันทิป เป็นล็อกอินที่เราปลอมเป็นผู้ชาย ล็อกอินนี้เราเอาไว้ตอบคำถาม ตอบปัญหาเรื่องต่าง ๆ เรื่องความรัก เรื่องชีวิต ซึ่งเราก็ไม่คาดคิดว่าจะมีคนหลังไมค์มาหา คนที่หลังไมค์มาหาเป็นผู้หญิง คนหนึ่งหลังไมค์เข้ามาทักทาย อีกคนหลังไมค์มาถามปัญหา เราก็ถามว่าทำไมถึงหลังไมค์มาหาเรา เขาบอกว่าเขาชอบการตอบกระทู้ของเรา เราก็เลยคิดว่าบางทีทัศนคติ การตอบคำถามอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คนคนนั้นอยากจีบพี่เสือ

แต่เราบอกกับพี่เสือว่าถ้ามีใครจีบเรา เราจะบอกว่าเรามีแฟนแล้ว พี่เสือบอกว่าพี่เสือไม่ใช้คำว่าแฟน พี่เสือใช้คำว่าคนในใจ พี่เสือบอกคนที่มาจีบว่ามีคนในใจแล้วซึ่งก็หมายถึงเรา ตอนที่ได้อ่านก็ใจฟู ดีใจนะ เพราะที่ผ่าน ๆ มา เราไม่รู้เลยว่าพี่เสือรู้สึกอย่างไรกับเรา เราไม่กล้าถามด้วย พอได้อ่านก็รู้สึกดีใจ และชัดเจน เราบอกกับพี่เสือว่าเดี๋ยวเราจะเอาคำนี้ไปใช้บ้างถ้ามีคนมาจีบ

พี่เสือก็เริ่มอยากรู้ละว่าเราใช้ล็อกอินอะไรในพันทิป พี่เสือบอกว่าอยากเข้าไปส่อง ตอนแรกเราก็ลังเลว่าจะบอกดีไหม แต่คิดไปคิดมาก็บอกไปเถอะ เพราะมันก็ไม่มีอะไรอยู่แล้ว เราก็เลยบอกพี่เสือไป พี่เสือก็บอกว่าขอบคุณที่บอกกัน เรารู้สึกว่าถ้าเราเป็นคนรักกันแล้วก็ควรจะเปิดเผยได้ทุกอย่าง การไม่มีความลับต่อกันเป็นเรื่องที่ดี

พี่เสือบอกว่าเดี๋ยวพี่เสือจะสมัครอีกล็อกอินในพันทิป แล้วพี่เสือจะมาบอก เราก็เลยบอกพี่เสือว่าขอให้พี่เสือมีความสุขกับโลกอีกใบหนึ่งนะคะ เพราะเราก็มีความสุขกับโลกอีกใบของเราเหมือนกัน มีความสุขที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่ มีความสุขที่ได้ช่วยคิด ช่วยแนะนำให้เขา

คนที่หลังไมค์มาถามคำถาม แล้วเราให้คำแนะนำไป เขาถามเราว่าเราเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจหรือเปล่า เราก็บอกว่าเปล่า เราเป็นแค่คนธรรมดาที่เจอเรื่องไม่ค่อยดีมาหลายเรื่อง เลยพอมีประสบการณ์ และพอเข้าใจคนที่ถูกกระทำในเรื่องต่าง ๆ เราบอกเขาว่าเราต้องขอบคุณพวกเขาเหล่านั้นที่ทำให้เรามีประสบการณ์ และทำให้เราแกร่งขึ้น และบอกเขาว่าเขาเองก็แกร่งขึ้นจากเรื่องที่เจอได้เช่นกัน

และวันนี้เราก็ต้องขอบคุณคุณ ก. ที่ทำให้เรามีเรื่องเขียนจนเป็นบล็อกเรียนรู้ที่จะไม่อยากรู้ จนพี่เสือส่งข้อความมา และเราก็ได้คุยกันยาว รวมถึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนในใจของพี่เสือ ขอบคุณจริง ๆ

และสุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณพี่เสือที่บอกทุก ๆ อย่าง ระบายความรู้สึกทุก ๆ อย่างให้ได้รู้ค่ะ รู้สึกอยากขอบคุณและรู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นคนในใจของพี่เสือค่ะ

รักพี่เสือนะคะ
Cr. Youtube :: เธอคือลมหายใจ Ost.ตามรักคืนใจ - จั๊ก ชวินCreate Date : 27 เมษายน 2564
Last Update : 27 เมษายน 2564 22:53:57 น.
Counter : 327 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Move to heaven "ผมจะช่วยคุณย้ายออกจากที่นี่ครับ" จันทราน็อคเทิร์น
(15 มิ.ย. 2564 14:47:48 น.)
ไม่รู้ว่าจะทนกับความเจ็บปวดได้นานแค่ไหน แม่ไม้เมือง
(15 มิ.ย. 2564 02:30:57 น.)
11 มิ.ย. 64 เลือกชุมนุม kae+aoe
(14 มิ.ย. 2564 12:37:30 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.279 "แพ้แต่ชนะ" จันทราน็อคเทิร์น
(9 มิ.ย. 2564 11:08:33 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณชีริว, คุณอุ้มสี


Kunnamas.BlogGang.com

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]

บทความทั้งหมด