พื้นที่ส่วนตัวคือพื้นที่ส่วนตัว


การจะรักใครสักคนจำเป็นมากนะที่จะต้องรู้เรื่องพื้นที่ส่วนตัว เพื่อนเราคนหนึ่งเคยเลิกกับแฟนมาแล้ว เพราะแฟนเอาโทรศัพท์เขาไปดู พื้นที่ส่วนตัวของเขาคือโทรศัพท์ เพราะฉะนั้นอย่าจับ อย่าแตะ อย่าต้อง

ส่วนพื้นที่ส่วนตัวของพี่เสือ คือ ทวิตเตอร์ ไอจี รวมไปถึงเฟซบุ๊กที่เขาตั้งค่าเป็นส่วนตัว (ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าพี่เสือใช้เฟซบุ๊กอะไร)

วันนี้ได้รับข้อความเสียงจากพี่เสือว่าคนที่มาจีบและพูดเรื่องเงินทองคนนั้น พี่เสือทำให้เขาถอยห่างไปได้แล้ว จากคลิป เพราะนอกจากเรื่องนี้ เขาก็ยังมีเรื่องที่อยากรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของพี่เสือ คือ เฟซบุ๊ก

เรารู้นะว่าการที่เรารักใครสักคน เราก็อยากเข้าไปในพื้นที่ของเขาทั้งหมด บางคนอาจบอกว่ารักกันก็ต้องเปิดเผย แต่อย่าลืมว่าบางทีเขาก็อยากเป็นตัวเองในพื้นที่ของตัวเอง เขาอาจจะอยากใช้คำหยาบพูดจาเฮฮากับเพื่อน ซึ่งการที่คุณเข้าไป มันทำให้เรื่องเหล่านี้สะดุด มันทำให้ความเป็นตัวเองสะดุด แล้วมันจะพานไม่อยากเล่น ความเบื่อหรือหน่ายคุณก็จะตามมา

พี่เสือถือในเรื่องพื้นที่ส่วนตัวของเขามาก ถ้าคุณเข้ามาจีบ แล้วคุยกันไหลลื่น มีความชอบเหมือนกัน เป็นเลสเบี้ยนเหมือนกัน แต่ถ้าคุณมีความอยากจะเข้าพื้นที่ส่วนตัวของเขามาก คุณก็ไม่ผ่าน

ถ้าคุณรับตรงนี้ได้ อยู่ในสถานะนี้ได้ รักพี่เสือต่อได้ คุณอาจจะได้ไปต่อ คุณอาจจะได้ใจพี่เสือ แต่ถ้าคุณรับตรงนี้ไม่ได้ คุณก็ต้องไปหาคนใหม่

ถามว่าแล้วเราล่ะ เราไม่เคยคิดอยากเข้าไปดูเลยหรือ บอกเลยว่าอยาก แต่มันเข้าไม่ได้ เราเคยกดติดตามไอจีที่พี่เสือตั้งค่าเป็นส่วนตัวไว้ แต่เขาไม่รับ เราเลยดูได้แต่ไอจีที่เขาตั้งค่าเป็นสาธารณะไว้ ซึ่งตอนนี้มีแค่ไอจีเดียว

ถามว่าถ้าอยากให้เขารับจะทำยังไง ก็ถ้าไม่ได้อยากเป็นคนรัก อยากเป็นแค่พี่น้อง เป็นแค่เพื่อน เขาก็คงรับล่ะ แต่มันก็พิสูจน์ไม่ได้อีกว่าคนที่เข้าหาอยากเป็นแค่เพื่อนจริง ๆ หรือเปล่า เพราะฉะนั้นเขาต้องปิดกั้นไว้ก่อน มีเพียงเพื่อนที่เป็นเพื่อนของเขาจริง ๆ นั่นล่ะถึงดูได้ทุกอย่าง

ถามว่าถ้าเป็นอย่างนี้แล้วไม่ระแวงหรือว่าเขาจะมีคนอื่น ช่วงแรก ๆ ยอมรับว่ามี แต่นาน ๆ ไป เราจะรู้ว่าการที่จะได้มาเป็นคนรักของพี่เสือนี่มันไม่ง่าย คุณต้องผ่านหลายด่านมาก ไม่ใช่ว่าพี่เสือจีบปุ๊บ คุณจะได้ทุกอย่าง ไม่นะไม่ คุณต้องเรียนรู้อะไรอีกมาก

พี่เสือเป็นโรคซึมเศร้าด้วยนะ นอกจากต้องระมัดระวังการกระทำของคุณแล้ว คำพูดก็เป็นสิ่งสำคัญ

ถ้าใครได้มีโอกาสคุยกับพี่เสือทางไลน์ หรือช่องทางอื่น ๆ อยู่ ถือว่าคุณโชคดีแล้วนะ ถ้าวันใดวันหนึ่งคุณแชท แล้วพี่เสือดิ่ง หรือดาวน์ลงไป คุณอาจจะไม่ได้มีโอกาสคุยในช่องทางนั้นอีกเลย

ทุกวันนี้เราก็ยังต้องระวังทุกประโยค ทุกคำพูด เวลาเราแชทในไอจีกับเสือ เพราะถ้าพี่เสือปิดช่องทางนี้ จะเท่ากับเราไม่มีช่องทางไหนได้สื่อสารกันอีกเลยนะ นอกจากเขียนบล็อกแล้วให้พี่เสือมาอ่าน แล้วเราก็ฟังพี่เสืออัดคลิปลงยูทูปเท่านั้น

เราก็พยายามประคองความสัมพันธ์ จนกว่าจะถึงวันที่เราจะได้เจอกัน

รักครั้งนี้ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก ถ้าเข้าใจกันมากพอCreate Date : 11 มีนาคม 2564
Last Update : 11 มีนาคม 2564 15:51:20 น.
Counter : 474 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
คิดถึง เดหลีสีแดง
(19 ก.ค. 2564 14:06:47 น.)
❤สุขอยู่บ้าน พักรักษาดวงตา : ภาวะม่านตาอักเสบ และความดันตาสูง กับมุมสวนแคคตัส Tui Laksi
(17 ก.ค. 2564 18:48:46 น.)
No. 1004 ไม่พูดกับใคร ไม่คิดหลายวัน ผลเป็น...? ไวน์กับสายน้ำ
(16 ก.ค. 2564 05:47:53 น.)
ชวนฟังเพลงของประเทศเพื่อนบ้าน Insignia_Museum
(14 ก.ค. 2564 14:31:04 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse


Kunnamas.BlogGang.com

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]

บทความทั้งหมด