เมืองโบราณ อานฮุย"ก่อตั้งในรัชกาลของ จักรพรรดิคังซีแห่งราชวงศ์ชิงขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot


เครดิตภาพ บีจี ญามี่

เครดิตภาพ ไลน์ ญามี่
ขอบคุณภาพ และทบความ Wikipedia, the free encyclopedia
วิกิพีเดีย
ทัศนียภาพอันงดงามของภูมิทัศน์หวงซานAnhui เป็นมณฑลที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลของสาธารณรัฐประชาชนจีนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาคจีนตะวันออก เมืองหลวงของจังหวัดและเมืองที่ใหญ่ที่สุดคือเหอเฟย์ จังหวัดตั้งอยู่ข้ามแอ่งของแม่น้ำแยงซีและแม่น้ำฮวยโดยมีพรมแดนติดกับมณฑลเจียงซูทางทิศตะวันออกเจ้อเจียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เจียงซีทางทิศใต้หูเป่ยไปทางตะวันตกเฉียงใต้เหอหนานไปทางตะวันตกเฉียงเหนือและซานตงเป็นส่วนสั้น ๆ ใน ทิศเหนือ.


วิกิพีเดีย
Huangshan City เมืองเก่าที่สร้างขึ้นใหม่ Song Street

Anhui มีประชากร 63.65 ล้านคนเป็นมณฑลที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของจีน เป็นมณฑลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 22 ของจีนตามพื้นที่และเป็นภูมิภาคที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดเป็นอันดับที่ 12 จากทั้งหมด 34 ภูมิภาคของจีน ประชากรของมณฑลอานฮุยส่วนใหญ่ประกอบด้วยชาวจีนฮั่น ภาษาที่พูดภายในจังหวัด ได้แก่ Jianghuai Mandarin, Wu, Hui, Gan และภาษาจีนกลาง Zhongyuan เพียงส่วนน้อย

ชื่อ "Anhui" มาจากชื่อของสองเมือง: Anqing และ Huizhou (ปัจจุบันคือเมือง Huangshan) ตัวย่อของ Anhui คือ "Chinese: 皖; pinyin: wǎn" ตามประวัติศาสตร์ State of Wan ภูเขา Wan และแม่น้ำ Wan .

วิกิพีเดีย
เมืองหวงซาน ประตูเก่าของเมือง
วิกิพีเดีย
ภูเขาเทียนจือหรือภูเขาเทียนจู้ (จีน: 天柱山; พินอิน: TiānzhùShān; ไฟ: 'ภูเขาเสาสวรรค์') เป็นภูเขาในมณฑลอานฮุยประเทศจีน ภูเขาเทียนจือเรียกอีกอย่างว่าภูเขาหว่าน (จีน: 皖山; พินอิน: WǎnShān) ซึ่งเป็นคำย่อประจำจังหวัดของ Anhui ("Wan") ชื่อโบราณของภูเขา ได้แก่ Mount Huo 霍山, Mount Heng 衡山 (เพื่อไม่ให้สับสนกับ Mount Heng ในมณฑลหูหนาน) และ Taiyue 太岳

ภูเขาตั้งอยู่ใน Qianshan County, Anqing City ภูเขา Tianzhu มียอดเขา 45 ยอดซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร จุดสูงสุดมีความสูง 1,760 เมตร (5,774 ฟุต) มีสองเส้นทางที่จะไปถึงจุดสูงสุดทั้งจากทางตะวันออกหรือทางตะวันตก หลายคนจะลองเส้นทางตะวันตกก่อนเพราะเป็นเส้นทางที่ง่ายกว่า

หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงคือหุบเขาลึกลับ (จีน: 神秘谷; พินอิน: ShénmìGǔ) เป็นหุบเขาคล้ายเขาวงกตที่เกิดจากหินที่ตกลงมาจากภูเขา หุบเขามีถ้ำ 53 แห่งซึ่งเป็นเขาวงกตที่ซับซ้อนมาก


ซานเหอ (จีนตัวย่อ: 三河镇; จีนตัวเต็ม: 三河鎮; พินอิน: SānhéZhèn) เป็นเมืองทางตอนใต้ของมณฑลอานฮุยสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองหลวงเหอเฟย์ 35 กิโลเมตร (22 ไมล์) และห่างจากชายฝั่งทะเลสาบเฉาเพียง 9 กิโลเมตร (5.6 ไมล์) อยู่ภายใต้การบริหารของเทศมณฑลเฟยซี ในปี 2552 มีประชากร 73,000 คนและมีพื้นที่ 72 ตารางกิโลเมตร (28 ตารางไมล์) 2561 มีการบริหารจัดการชุมชนที่อยู่อาศัย 14 แห่ง (社区) และ 12 หมู่บ้าน


เครดิตภาพ วิกิพีเดีย

Wuhu เป็นเมืองระดับจังหวัดในมณฑลอานฮุยทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน Wuhu ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของแม่น้ำแยงซีมีพรมแดนติดกับ Xuancheng ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ Chizhou และ Tongling ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เมือง Hefei ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเมือง Ma'anshan ทางตะวันออกเฉียงเหนือมณฑล Jiangsu ไปทางทิศตะวันออกและอยู่ห่างออกไปประมาณ 90 กม. ( 56 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของหนานจิง 2560 เมืองนี้มีประชากรประมาณ 3,696,000 คนที่จดทะเบียนอย่างเป็นทางการ
ประวัติศาสตร์มณฑลอันฮุยก่อตั้งขึ้นในปีที่ 6 ของรัชสมัยของ จักรพรรดิคังซีแห่งราชวงศ์ชิง (1667); ก่อนหน้านั้นไม่มีแนวคิด "อันฮุย" ที่สอดคล้องกัน จังหวัดยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า "วัน" เนื่องจากในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง (พ.ศ. 722–481 ก่อนคริสต์ศักราช) มีประเทศเล็ก ๆ ชื่อ "ว่าน" อยู่ที่นี่และภูเขาที่เรียกว่า "ว่านซาน" อยู่ในจังหวัด

เจิ้งโจว ที่เคยเป็นเมืองใต้บาดาล เพราะเขื่อนแตก สมัย เจียงไคเช็ค
ประวัติศาสตร์
ราชวงศ์ซาง ตั้ง Aodu หรือ Bodu ในเจิ้งโจว ส่วนชื่อเจิ้งโจว นั้นมีมาตั้งแต่ราชวงศ์สุยแต่ตั้งให้กับอีกเมืองหนึ่ง ถึงสมัยราชวงศ์ถังจึงมีการย้ายเมืองเจิ้งโจวมายังสถานที่ตั้งปัจจุบัน

ก่อนก่อตั้ง Anhui ดินแดนแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เมื่อ 20,000 ปีก่อนมนุษย์อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้พิสูจน์ได้จากการค้นพบบางอย่างใน Fanchang County นักโบราณคดีได้ระบุโดเมนทางวัฒนธรรมของ Yangshao และ Longshan ซึ่งมีอายุถึงยุคหินใหม่ (ระหว่าง 4,000 ถึง 10,000 ปีก่อน) ในความสัมพันธ์กับวัฒนธรรมเหล่านี้นักโบราณคดีได้ค้นพบจากการขุดค้นเมืองอายุ 4500 ปีที่เรียกว่า Nanchengzi Ruins ใน Guzhen County หลังจากที่พวกเขาค้นพบกำแพงเมืองยุคหินใหม่และคูน้ำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมืองที่มีขนาดใหญ่กว่าและผสมผสานในภูมิภาคในช่วง 2013 disinterment ของพวกเขา

Yellow River


มีโบราณสถานหลายแห่งที่พบในจังหวัดตั้งแต่สมัยราชวงศ์เซี่ย (พ.ศ. 2100) จนถึงอาณาจักรสงคราม (พ.ศ. หลังจากราชวงศ์ Qin รวมประเทศจีนแล้วพื้นที่นี้ก็เป็นของจังหวัดต่างๆเช่นจังหวัด Jiujiang, Zhang, Tang และ Sishui Anhui กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Yang, Yu และ Xu ในช่วงราชวงศ์ฮั่น ในช่วงสามก๊ก (222–280 A.D. ) มณฑลอานฮุยถูกปกครองโดยรัฐอู๋และรัฐเว่ยแยกกัน ในช่วงราชวงศ์จินราชวงศ์เหนือและราชวงศ์ใต้และราชวงศ์สุย มณฑลอานฮุย เป็นส่วนหนึ่งของ จังหวัดหยางซู และ หยู ตามลำดับ ต่อมาพื้นที่หุยเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ วและเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของจังหวัดฮุยได้สร้างอิทธิพลอย่างมากในช่วง ราชวงศ์ซ่ง ในช่วงราชวงศ์หยวนซึ่งปกครองโดยจักรพรรดิมองโกเลียพื้นที่อันฮุยเป็นส่วนหนึ่งของมณฑลเหอหนาน ในสมัยราชวงศ์หมิงพื้นที่ดังกล่าวได้รับการจัดการโดยตรงโดยการบริหารของ เมืองหลวงนานกิง ไม่นานหลังจากก่อตั้งราชวงศ์ชิงพื้นที่นี้และมณฑลเจียงซูก็รวมกันเป็นจังหวัดเดียวจนถึงปีที่ 6 (ค.ศ. 1666 หรือ ค.ศ. 1667) ของจักรพรรดิคังซีในราชวงศ์ชิง
Hu Shih


ต่อมาในช่วงราชวงศ์ชิง Anhui มีบทบาทสำคัญในขบวนการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับตนเองซึ่งนำโดย Li Hongzhang นายกรัฐมนตรีคนสำคัญในช่วงราชวงศ์ชิงต่อมา ขณะนี้อาวุธโรงงานและแนวคิดของรัฐบาลสมัยใหม่จำนวนมากถูกนำเข้ามาในจีน ในอีก 50 ปีข้างหน้ามณฑลอานฮุยกลายเป็นพื้นที่ที่มีความคิดแบบเสรีนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ภายในสภาพแวดล้อมนี้มีนักอุดมการณ์จำนวนมากปรากฏตัวในมณฑลอานฮุย หลายคนส่งผลกระทบต่ออนาคตของจีน ได้แก่ Hu Shih นักปรัชญาจีนนักเขียนเรียงความและนักการทูตและ Chen Duxiu ผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนและเลขาธิการคนแรกของ CCP

เจียงไคเช็ก


ในปี 1938 พื้นที่ทางตอนเหนือและตอนกลางของจังหวัดได้รับความเสียหายอย่างหนักเนื่องจาก เจียงไคเช็ค ซึ่งเป็นประธานาธิบดีของสาธารณรัฐจีน ในขณะนั้นได้พังเขื่อนในแม่น้ำเหลืองโดยหวังว่ากลยุทธ์นี้จะช่วยชะลอการรุกรานของกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นได้ . ภายในเวลาเพียงสิบวัน หลังจากเขื่อนแตกน้ำและทรายได้จมลงไปในพื้นที่ทางเหนือและตอนกลางของจังหวัดนี้ทำให้ชาวจีนเสียชีวิต 500,000 ถึง 900,000 คนพร้อมกับทหารญี่ปุ่นไม่ทราบจำนวน น้ำท่วมทำให้กองทัพญี่ปุ่นไม่สามารถยึดเมืองเจิ้งโจวได้

เหอเฟย์ ในปัจจุบัน

หลังจากสิ้นสุดสงครามชิโน - ญี่ปุ่นครั้งที่สองในปี พ.ศ. 2488 เมืองหลวงของมณฑลอานฮุยได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองเล็ก ๆ เหอเฟย์ ในขณะเดียวกันรัฐบาลส่วนภูมิภาคได้ใช้พลังงานและเงินจำนวนมากเพื่อพัฒนาเมืองหลวงแห่งใหม่นี้ซึ่งกลายเป็นเมืองที่ติดอันดับ Top 25 ของจีน (จากทั้งหมด 660 เมืองทั่วประเทศจีน) ในปี 2010 หลังจากปีพ. ศ. 2492 รัฐบาลได้เปิดโครงการน้ำหลายโครงการเพื่อแก้ปัญหาความเจ็บปวดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง นอกจากนี้พื้นที่อื่น ๆ ของจีนอีกมากมายที่สนับสนุนการพัฒนาของมณฑลอานฮุย ในช่วงทศวรรษ 1990 ต่อมาจังหวัดนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในจังหวัดที่เติบโตเร็วที่สุดในจีน ในปี 2010 มณฑลนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่เศรษฐกิจ สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีของจีนซึ่งเป็นพื้นที่ที่พัฒนามากที่สุดของจีน และเมืองหลวงชื่อเหอเฟย์ถูกตั้งให้เป็นเมืองศูนย์กลางของเขตเศรษฐกิจนี้รองจากเซี่ยงไฮ้ หนานจิ งและหางโจว


โจวจวงเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องคลองในมณฑลเจียงซูประเทศจีน ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของ Kunshan ห่างจากใจกลางเมืองซูโจวไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 30 กม.

ในแง่ของวัฒนธรรมมณฑลอานฮุยตอนเหนือเป็นส่วนหนึ่งของที่ราบจีนตอนเหนือร่วมกับมณฑลเหอหนานในปัจจุบันมณฑลเจียงซูทางตอนเหนือและมณฑลซานตงทางตอนใต้ มณฑลอานฮุยตอนกลางมีประชากรหนาแน่นและส่วนใหญ่เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์จากต้นน้ำห้วยแม่น้ำ ในทางตรงกันข้ามวัฒนธรรมของมณฑลอานฮุยตอนใต้ซึ่งมีพรมแดนติดกับแยงซีเป็นส่วนใหญ่ใกล้ชิดกับมณฑลเจียงซีและมณฑลเจียงซูทางตอนใต้ เนินเขาทางตะวันออกเฉียงใต้ของมณฑลอานฮุยก่อให้เกิดพื้นที่ทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างกันไปเครดิตภาพ วิกิพีเดีย
Anqing เป็นเมืองระดับจังหวัดทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑล Anhui สาธารณรัฐประชาชนจีน มีประชากร 5,311,579 คนในการสำรวจสำมะโนประชากรปี 2010 โดยมี 780,514 คนอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่สร้างขึ้น (หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน)


ภูมิศาสตร์มณฑลอานฮุยมีลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย ทางเหนือของจังหวัดเป็นส่วนหนึ่งของที่ราบจีนตอนเหนือในขณะที่พื้นที่ทางตอนเหนือ - กลางเป็นส่วนหนึ่งของต้นน้ำแม่น้ำฮวย ทั้งสองภูมิภาคนี้เป็นพื้นที่ราบและมีประชากรหนาแน่น ดินแดนดังกล่าวมีความไม่สม่ำเสมอมากขึ้นไปทางใต้โดยเทือกเขา Dabie มีพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลอานฮุยและมีเนินเขาและช่วงที่ตัดผ่านมณฑลอานฮุยทางตะวันออกเฉียงใต้ แม่น้ำแยงซีไหลผ่านทางตอนใต้ของมณฑลอานฮุยระหว่างพื้นที่ภูเขาทั้งสองนี้ ยอดเขาที่สูงที่สุดในอานฮุยคือยอดดอกบัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหวงซานทางตะวันออกเฉียงใต้ของมณฑลอานฮุย มีความสูง 1873 เมตร

Huai River
แม่น้ำฮวยเดิมเรียกว่า Hwai เป็นแม่น้ำสายหลักในประเทศจีน ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำฮวงโหและแยงซีซึ่งเป็นแม่น้ำสองสายที่ใหญ่ที่สุดในจีนและมีลักษณะคล้ายกันไหลจากตะวันตกไปตะวันออก ในอดีตการระบายลงสู่ทะเลเหลืองโดยตรงน้ำท่วมได้เปลี่ยนเส้นทางของแม่น้ำจนตอนนี้กลายเป็นแควใหญ่ของแยงซี ห้วยดังกระฉ่อนเสี่ยงน้ำท่วมแม่น้ำที่สำคัญ ได้แก่ แม่น้ำฮวยทางตอนเหนือและแยงซีทางตอนใต้ ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดคือทะเลสาบ Chaohu ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดมีพื้นที่ประมาณ 800 กม. ² (310 ตารางไมล์) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดใกล้แม่น้ำแยงซีมีทะเลสาบหลายแห่งเช่นกัน

เช่นเดียวกับลักษณะภูมิประเทศจังหวัดมีภูมิอากาศแตกต่างกันไปจากเหนือจรดใต้ ทางเหนือมีอากาศอบอุ่นและมีฤดูกาลที่ชัดเจนมากขึ้น มกราคมอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ −1 ถึง 2 ° C ทางเหนือของแม่น้ำ Huai และ 0 ถึง 3 ° C ทางใต้ของแม่น้ำ Huai ในเดือนกรกฎาคมอุณหภูมิเฉลี่ย 27 ° C ขึ้นไป ฝนบ๊วยเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมและอาจทำให้เกิดน้ำท่วม

อันฮุยมี 16 เมือง เมือง 3 อันดับแรก ได้แก่ Hefei, Wuhu และ Anqing

Anhui has 16 cities. Economically, top 3 cities are, Hefei, Wuhu and Anqing.

Hefei
Wuhu
Anqing
Huangshan City
TonglingMa'anshan
Huainan
Bengbu
Bozhou
Tongling

Tongling เป็นเมืองระดับจังหวัดทางตอนใต้ของมณฑลอานฮุย ท่าเรือริมแม่น้ำแยงซี Tongling มีพรมแดนติดกับ Wuhu ไปทางทิศตะวันออก Chizhou ทางตะวันตกเฉียงใต้และ Anqing ไปทางทิศตะวันตกเครดิตภาพ วิกิพีเดีย
A high-speed train in Hefei railway station

การคมนาคมในอดีตเครือข่ายการขนส่งของ Anhui ถูกขัดขวางเนื่องจากการขาดสะพานข้ามแม่น้ำแยงซีซึ่งแบ่งจังหวัดออกเป็นภาคเหนือและภาคใต้ สะพานข้ามแม่น้ำแยงซีแห่งแรกใน Anhui สะพานแม่น้ำ Tongling Yangtze สร้างเสร็จในปี 1995 ณ เดือนตุลาคม 2014 Anhui มีสะพานข้ามแม่น้ำแยงซีสี่แห่งที่ Ma'anshan Wuhu Tongling และ Anqingระบบทางหลวง

หลายเมืองของมณฑลอานฮุยได้กลายเป็นจุดตัดของระบบทางหลวงของจีน จังหวัดได้กำหนดแผนทะเยอทะยานตั้งแต่ปี 2558 ถึง 2568 ทางหลวงที่สำคัญบางสาย ได้แก่ :

G3 ทางด่วนปักกิ่ง - ไทเป

G40 ทางด่วนเซี่ยงไฮ้ - ซีอาน

G42 ทางด่วนเซี่ยงไฮ้ - เฉิงตู

S24 ทางด่วน Changshu-Hefei

และ G4212, G5011, ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 206, ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 312, ทางหลวงแผ่นดิน 346, ทางด่วน S17 Bengbu-Hefei, ทางด่วน G3W

นี่เป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไม บริษัท ด่วนจำนวนมากจึงตั้งศูนย์กลางในเหอเฟย์
รถไฟใต้ดิน

เหอเฟยและอู๋หูมีระบบรถไฟใต้ดินที่สมบูรณ์แล้วและมี 9 เมืองในอานฮุยที่มีแผนอนาคตชัดเจนสำหรับระบบรถไฟใต้ดิน

รถไฟใต้ดินเหอเฟย์มี 2 สายที่สร้างเสร็จ 3 สายที่กำลังก่อสร้างและอีก 10 สายตามแผน Wuhu Metro มีรถไฟใต้ดิน 2 สายที่กำลังก่อสร้างและอีก 3 สายตามแผน

วิกิพีเดีย
ลานของวัดพุทธในมณฑลชิงหยางมณฑลอานฮุย


วัฒนธรรม

มณฑลอานฮุยครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย ทางตอนเหนือส่วนที่ราบเรียบของจังหวัดริมแม่น้ำฮวยและทางเหนือส่วนใหญ่คล้ายกับจังหวัดใกล้เคียงเช่นเหอหนานซานตงและมณฑลเจียงซูตอนเหนือ ในทางตรงกันข้ามส่วนที่เป็นเนินเขาทางตอนใต้มีความคล้ายคลึงกันมากขึ้นในด้านวัฒนธรรมและภาษาถิ่นกับจังหวัดทางใต้ที่เป็นภูเขาเช่นเจ้อเจียงและเจียงซี

ภาษาจีนกลางเป็นภาษาพูดทางตอนเหนือและตอนกลางของจังหวัดทางตอนเหนือของแม่น้ำแยงซี สำเนียงทางเหนือ (เช่นภาษาเบงบู) จัดเป็นภาษาจีนกลางจงหยวนร่วมกับภาษาถิ่นในจังหวัดเช่นเหอหนานและซานตง ภาษาถิ่นในภาคกลาง (เช่นภาษาเหอเฟย์) จัดเป็นภาษาจีนกลางแบบเจียงหูร่วมกับภาษาถิ่นในภาคกลางของมณฑลเจียงซูที่อยู่ใกล้เคียง ภาษาถิ่นที่ไม่ใช่ภาษาจีนกลางถูกพูดถึงทางตอนใต้ของ Yangzi: ภาษาของ Wu พูดในเมืองระดับจังหวัด Xuancheng แม้ว่าภาษาเหล่านี้จะถูกแทนที่อย่างรวดเร็วโดย Jianghuai Mandarin; ภาษาถิ่นของ Gan มีการพูดในไม่กี่มณฑลทางตะวันตกเฉียงใต้ที่มีพรมแดนติดกับมณฑลเจียงซี [36] และภาษาฮุ่ยโจวมีการพูดในมณฑลสิบมณฑลทางตอนใต้ซึ่งเป็นกลุ่มภาษาจีนที่มีขนาดเล็ก แต่มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Huangmeixi ซึ่งมีต้นกำเนิดในบริเวณรอบ ๆ Anqing ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Anhui เป็นรูปแบบหนึ่งของอุปรากรจีนแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมทั่วประเทศจีน Huiju ซึ่งเป็นรูปแบบของอุปรากรแบบดั้งเดิมที่มีต้นกำเนิดในพื้นที่ที่พูดถึง Huizhou ทางตอนใต้ของ Anhui เป็นหนึ่งในปูชนียบุคคลสำคัญของ Beijing Opera ในช่วงทศวรรษ 1950 Huiju (ซึ่งหายไป) ได้รับการฟื้นฟู Luju เป็นงิ้วแบบดั้งเดิมที่พบได้ทั่วมณฑลอานฮุยตอนกลางจากตะวันออกไปตะวันตก

อาหารอันฮุยเป็นหนึ่งในแปดประเพณีที่ดีของอาหารจีน การผสมผสานองค์ประกอบของการปรุงอาหารจากทางตอนเหนือของมณฑลอานฮุยทางตอนเหนือของมณฑลอานฮุยทางตอนกลางและพื้นที่ที่พูดภาษาฮุ่ยโจวทางตอนใต้ของมณฑลอานฮุยอาหารอันฮุยเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการใช้อาหารและสมุนไพรทั้งทางบกและทางทะเลและวิธีการเตรียมที่เรียบง่าย

มณฑลอานฮุยมีผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมที่เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์ตัวอักษรที่มีความเข้มข้นสูง: ซวนโจว (ปัจจุบันคือซวนเฉิง) และฮุ่ยโจว (เมืองหวงซานในปัจจุบัน) เป็นที่เคารพนับถือในการผลิตกระดาษซวนและหมึกฮุ่ยตามลำดับซึ่งถือเป็นกระดาษและหมึกที่ดีที่สุดสำหรับการประดิษฐ์ตัวอักษรจีน . She County มีชื่อเสียงในเรื่อง She Inkstone ซึ่งเป็นหนึ่งในประเภทของหินหมึกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด (เครื่องมือที่จำเป็นในการประดิษฐ์ตัวอักษรแบบดั้งเดิม)
วิกิพีเดีย
มัสยิด Qingyun Street ใน Fuyang, Anhui
วิกิพีเดีย
วัดพุทธ Langya ใน Chuzhou มณฑลอานฮุย


การบิน
จังหวัดมีสนามบินพาณิชย์หลัก 5 แห่งและสนามบินหลักอีก 4 แห่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง สนามบินนานาชาติเหอเฟย์ซินเฉียวและสนามบินนานาชาติหวงซานเป็นสนามบินนานาชาติ 2 แห่ง สนามบินที่เปิดให้บริการ 5 แห่ง ได้แก่Hefei Xinqiao International Airport (IATA: HFE, ICAO: ZSOF)
Huangshan Tunxi International Airport (IATA: TXN, ICAO: ZSTX)
Fuyang Xiguan Airport (IATA: FUG, ICAO: ZSFY)
Anqing Tianzhushan Airport (IATA: AQG, ICAO: ZSAQ)
Chizhou Jiuhuashan Airport (IATA: JUH, ICAO: ZSJH)

The 4 airports under construction are:

Wuhu Xuancheng Airport
Suzhou Dadian Airport
Bengbu Tenghu Airport (蚌埠腾湖机场)
Bozhou Airport

Note: Hefei Xinqiao International Airport will undergo expansion from 2018 to 2025.สวัสดีครับผม... หลังจากที่ได้นำหลายๆสถานที่ จากยุโรป และ ทวีป อเมริกามาลงบล็อก ก็อยากลองหาสถานที่ต่างๆในทวีปเอเชีย มาทำบล็อกบ้างครับ โดยเฉพาะ ประเทศ จีน ที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง หากจำไม่ผิด คือระหว่าง ประเทศอินเดีย กับ ประเทศ จีน ไม่แน่ใจว่าใครมีเนื้อที่เยอะกว่ากัน.... อ้อคืออยากจะบอกว่า เจ้าของบล็อก ไม่ค่อยจะคุ้นชื่อสถานที่ของประเทศจีน นัก หากผิดพลาด ...ขออภัยด้วย.... ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ...
TOPคลิ๊กกลับขึ้นบนCreate Date : 12 ตุลาคม 2563
Last Update : 12 ตุลาคม 2563 17:04:38 น.
Counter : 204 Pageviews.

0 comments
แต้ฮั้งฮวยหรือคามิเลียเป็นดอกไม้ประจำรัฐอย่างเป็นทางการของรัฐแอละแบมา สหรัฐฯ สมาชิกหมายเลข 4149951
(28 ก.พ. 2564 09:23:26 น.)
กฐิน วัดร่องธาร เจ้าภาพนายแพทย์อำนวย คุณประภาพรรณ ตัณฑ์ศุภศิริ newyorknurse
(22 ก.พ. 2564 10:23:59 น.)
....ไหว้พระ 9 วัด .... คนผ่านทางมาเจอ
(16 ก.พ. 2564 15:13:57 น.)
สุขสันวันตรุษจีน Feb 12 2021 newyorknurse
(11 ก.พ. 2564 02:12:45 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]