บ้านคือวิมานของเรา
              ครอบครัวที่อบอุ่นก็ต้องเริ่มมาจากรากฐาน รากฐานคืออะไร สำหรับฉัน รากฐานก็คือ บ้านนั่นเอง ใครๆต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง เหมือนอย่างฉัน ฉันก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง วันนี้ก็เลยอยากจะลองๆถามข้อมูลจากเพื่อนๆดูบ้างว่า มีบ้านแถวๆที่ไหนที่พอจะแนะนำได้บ้าง
          ฉันต้องการอยู่แถวๆ สนามบินสุวรรณภูมิ หรือลาดกระบัง มีเพื่อนๆคนไหนบ้างที่พอจะให้ความรู้หรือให้คำแนะนำ เกี่ยวกับโครงการของหมู่บ้าน รวมทั้งเรื่องของราคา ทำเล และที่ตั้ง ว่าเป็นอย่างไร เพราะตอนนี้ฉันกำลังมองหาจากหลายๆที่ หลายๆโครงการ แต่ก็อยากได้ข้อคิดและข้อแนะนำจากเพื่อนๆสมาชิก เผื่อว่าใครมีประสบการณ์จากการซื้อบ้าน มาทั้งดีและก็ไม่ดี
             ฉันจะได้เอามาคิดคำนวณให้มันหนักๆ หน่อยก่อนตัดสินใจซื้อ เดี๋ยวซื้อมาจะมีปัญหา นู่นนี่นั่นจิปาถะมากมายแก้ไม่ตก บ้านราคาหลังละไม่ใช่ถูกๆซื้อมาไม่ดีก็เสียใจจนตาย ฉันไม่ได้มีเงินมากมายที่จะซื้อบ้านได้บ่อยๆซะด้วย เฮ้อ...คิดแล้วก็เครียด
แต่อย่างไรก็ตาม บ้านจะถูกจะแพงยังไง ก็ขอให้ครอบครัวมีความสุขและความเข้าใจในครอบครัวกันจะดีที่สุด บ้านสภาพแย่ๆแต่ทุกคนในครอบครัวอบอุ่นรักใคร่กันดี บ้านก็มีความสุข คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก การจะหาบ้านที่ลงตัวสักหลังมันไม่ใช่เรื่องง่าย มีหลายๆปัจจัยมากำหนด ใครบ้างเอ่ยที่ซื้อบ้านแล้วได้บ้านอย่างที่หวังไว้ คงโชคดีน่าดู
                 ส่วนฉันคงต้องใจเย็นๆและต้องศึกษาไปเรื่อยๆก่อน ตัดสินใจปัจจุบันทันด่วนคงไม่ดีแน่ เดี๋ยวจะเหมือนเพื่อนของฉัน ซื้อบ้านใหม่มือหนึ่งจากโครงการดังมาไม่เท่าไหร่ น้ำก็มาท่วมซะงั้น ต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติกว่าจะได้กลับมาบ้านตัวเองก็เป็นเดือน แถมยังต้องมาซ่อมแซมอีกบานปลาย
             กลัวจะเจออย่างนี้จริงๆ ส่วนอีกรายก็เป็นผู้จัดการของฉัน ซื้อบ้านมาใหม่แต่ต้องมาปรับปรุงอีกเพียบเพราะบ้านมือหนึ่งสร้างใหม่ แต่ไม่ได้ขายได้หมดภายในปีเดียว กว่าจะขายได้ก็ปาเข้าไปปีที่2-3แล้ว บ้านใหม่แต่ไม่มีใครอยู่ไม่มีใครดูแลก็เสื่อมโทรม ซื้อมาต้องปรับปรุงอีกเพียบเลยเหมือนกัน เหมือนกับซื้อบ้านมือสองแต่ต้องจ่ายเงินในราคาบ้านมือหนึ่งเลย น่าเสียดาย แถมโครงการพอขายแล้วก็ยังไม่รับผิดชอบอะไรอีกด้วย ขายเหมือนขายขาดกันไปเลย ไม่ให้ความช่วยเหลืออะไรทั้งนั้น อยู่มาได้ไม่กี่เดือนน้ำก็ดันมาท่วมอีก ซวยซับซวยซ้อนกันจริงๆ
              ฉันก็เลยต้องศึกษาให้ดีและอยากขอข้อมูลจากคุณๆผู้อ่านนี่แหล่ะค่ะ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน ฉันเชื่อว่าต้องมีคนที่ซื้อบ้านแล้วได้อย่างที่หวังไว้ ฉันก็อยากเป็นเช่นคุณค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าจ๊ะCreate Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 15 มิถุนายน 2555 12:31:43 น.
Counter : 1019 Pageviews.

1 comments
โจทย์ถนนสายนี้ ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 258 "สดชื่น" ทนายอ้วน
(6 ส.ค. 2563 15:48:54 น.)
ถนนสายนี้...มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 258 "สดชื่น" ...เติมความสดชื่นใกล้ๆตัว Sweet_pills
(6 ส.ค. 2563 13:56:31 น.)
ขอให้เจอท้องฟ้าที่เธอรอนะ : ) nonnoiGiwGiw
(5 ส.ค. 2563 09:17:49 น.)
รสนิยม Insignia_Museum
(4 ส.ค. 2563 14:05:03 น.)
  
หากสนใจ เขียนมาคุยกันที่นี่นะ และจะแนะนำให้
kidhod2005@hotmail.de
โดย: พี่ยุ IP: 93.192.59.106 วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:13:12:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Khunthong.BlogGang.com

Money-Banks
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด