เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด
       สวัสดีค่ะเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่าน หายๆไปไม่ใช่ว่าไม่คิดถึงคุณผู้อ่านแต่ด้วยภาระกิจบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถอำนวยความสะดวกได้ในการเข้ามาเขียน เอาเป็นว่าจะพยายามหาเวลามา UP Date กันมากว่านี้นะคะ
        วันนี้ฉันจะมาเล่า เรื่อง เพื่อน ให้ฟัง ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าเอามาเล่า ไม่ใช่เอามานินทา เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับเพื่อนๆผู้อ่านได้รับไว้เป็นตัวอย่างว่า เพื่อนแบบนี้ ควรหรือไม่ ที่จะมีอยู่ในสาระบบของคำว่า เพื่อน
         ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งเรียนด้วยกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้น ปวช.ตอนแรกที่เราเรียนด้วยกันเราก็เป็นเพื่อนที่ดี ดีต่อกัน เหมือนกับเพื่อนๆคนอื่นๆ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปฉันใด คนก็เปลี่ยนไปฉันนั้น เมื่อต่างคนต่างมีครอบครัว ก็แยกย้ายกันไป
           ฉันมาเจอเพื่อนฉันคนนี้อีกที ็ตอนที่ฉันเลิกกับสามีเก่าไปแล้ว ส่วนตัวเพื่อนของฉันคนนี้ก็กำลังจะเลิกกับสามีของเขาเหมือนกัน เขามักจะมาปรึกษาฉันตลอดเวลาว่า ควรจะทำใจให้เข็มแข็งอย่างไร และจะต้องใช้ชีวิตอยู่ต่อไปอย่างไร ฉันก็ให้คำแนะนำเขาไป ต้องบอกก่อนว่าสามีของเขาอาจจะไม่เลวร้ายเท่าสามีเก่าของฉัน แต่ก็แย่พอๆกัน เอาเป็นว่าไม่น่าใช้ชีวิตอยู่ด้วยเลยจะดีกว่า สุดท้ายเพื่อนของฉันก็ตัดสินใจเลิกกับสามีของเขาจนได้
        ตอนที่เพื่อนของฉันเลิกกับสามีของเขาใหม่ๆ เขาบอกกับฉันว่าเหงามากๆ อยากให้ฉันอยู่เป็นเพื่อน ฉันก็โอเค เพราะเข้าใจสภาพจิตใจของเพื่อนดีว่ารู้สึกแย่แค่ไหน ฉันก็เป็นทั้งเพื่อนกินและเพื่อนเที่ยวที่จะคอยทำให้เพื่อนลืมความทุกข์และความเหงาไปได้
        ฉันยังโชคดีกว่าเพื่อนของฉันที่ฉันเองยังมีงานเป็นหลักให้ทำ ส่วนเพื่อนของฉันเขามีอาชีพเพียงคนขายประกัน รายได้ไม่แน่นอน บางเดือนก็มีแค่นิดๆหน่อยๆบางเดือนก็ไม่ได้เลย พอมาช่วงหลังๆที่ฉันได้รู้จักกับสามีคนปัจจุบันของฉัน ฉันก็ได้สังเกตุดูว่าเพื่อนของฉันคนนี้มีพฤติกรรมกับฉันแปลกๆ รู้สึกว่าจะแอบอิจฉาฉันเมื่อรู้ว่าฉันกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีของฉัน
         เขาเริ่มก่อตัวทำตัวเป็นศัตรูของฉันโดยการไปเข้ากับน้องสาวคนที่มีปัญหาของฉัน แถมยังปั้นเรื่องสร้างเรื่องมาหลอกให้คนในบ้านของฉันเข้าใจผิดในตัวฉันไปใหญ่ พูดง่ายๆก็คือ พูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น จนเพื่อนๆคนอื่นๆในกลุ่มเริ่มเลิกคบกับเพื่อนคนนี้ เพราะเพื่อนคนนี้ก็คอยอิจฉาเพื่อนคนอื่นๆที่ครอบครัวเขามีความสุข คอยสังเกตุว่าเพื่อนคนอื่นๆเขามีอะไร ก็พยายามจะเอา นู่นนี่นั่น ขึ้นมาข่มกันเอง จนปัจจุบันเท่าที่รู้เขาแทบไม่เหลือเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันเลย
      เล่าให้ฟังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ว่าเพื่อนที่ดีควรจะสนับสนุนและยินดีเมื่อเพื่อนมีความสุข คอยให้กำลังใจซึ่งกันและกันและเป็นเพื่อนที่ดีดี คอยช่วยเหลือกัน จริงใจให้กัน คุณว่ามั๊ย....ปัจจุบันเพื่อนคนนี้ถูกลบไปจากสาระบบของคำว่า เพื่อน ของฉันแล้วCreate Date : 13 มิถุนายน 2555
Last Update : 13 มิถุนายน 2555 15:30:07 น.
Counter : 899 Pageviews.

2 comments
โจทย์ถนนสายนี้ ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 258 "สดชื่น" ทนายอ้วน
(6 ส.ค. 2563 15:48:54 น.)
ครบรอบ 3 เดือนแล้วน๊า ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม Blog ของเราค่ะ blue_medsai
(6 ส.ค. 2563 12:02:17 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 258 สดชื่น ที่โรงพยาบาล kae+aoe
(4 ส.ค. 2563 08:07:49 น.)
มนุษย์เผ่าต้องปรับตัว nonnoiGiwGiw
(4 ส.ค. 2563 17:32:40 น.)
  
ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆค่ะ
โดย: chibifachan วันที่: 14 มิถุนายน 2555 เวลา:0:11:04 น.
  
สนุกมากเลยครับ ขอให้มาเขียนเยื่อยๆนะครับ ใว้วันหลังอย่าลืมไปแก้แค้นนะครับ
โดย: ผู้ติดตาม (แพรชั่นฟรุ๊ต ) วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:20:20:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Khunthong.BlogGang.com

Money-Banks
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด