ทบทวนจังหวะการเข้าซื้อหุ้น
วันนี้ขออนุญาตนำเรื่องจังหวะการเข้าซื้อหุ้นมาลงทบทวนให้อีกครั้งหนึ่ง เพราะเห็นมีการสอบถามกันมาเยอะถึงจังหวะในการเข้าหุ้น

วิธีการและจังหวะในการเข้าซื้อหุ้น มีอยู่ 3 วิธีหลัก ๆ ด้วยกันคือ
1. การเข้าซื้อแบบทันที (Aggressive Entry) วิธีการนี้เป็นการเข้าซื้อทันทีที่หุ้น breakout ในที่นี้จะยกตัวอย่างจากกราฟ TTA จะเห็นจุดสูงสุดของราคาล่าสุดที่ 19.40 ดังนั้นการเข้าซื้อแบบนี้จะเข้าซื้อทันทีที่หุ้นทะลุขึ้นไปเหนือ 19.40
การเข้าซื้อแบบนี้คือเราจะได้ราคาแรก ๆที่หุ้นเบรค แต่ขณะเดียวกันหากเราใช้จุดคัทที่หุ้นเบรคเป็นตัวกำหนดการเข้าซื้อแบบนี้จะเป็นคนแรก ๆ ที่ต้องคัทลอสเช่นกัน เนื่องจากไม่ใช่ว่าหุ้นทุกตัวที่เบรคแล้วจะยืนอยู่ได้เสมอไป การเข้าซื้อแบบนี้จึงต้องตัดสินใจรวดเร็วทั้งในตอนเข้าและคัทลอส
หุ้นที่เราจะใช้การเข้าแบบนี้จึงต้องเป็นหุ้นที่แข็งแกร่งจริง ๆ มีคนเล่นเยอะ เจ้าทำราคาเคลื่อนไหวไม่ปรู๊ดปร๊าด

การเข้าซื้อหุ้นแบบที่ 2 : รอหุ้นกลับตัว : Wait for Retracment
วิธีนี้จะไม่ไล่ซื้อหุ้นตอนเบรค.แต่จะรอให้หุ้นพักตัวเสร็จก่อน และเมื่อหุ้นเริ่มแสดงสัญญาณว่าพักตัวเสร็จแล้ว และราคาเริ่มขยับสูงขึ้น (พร้อมด้วยโวลุ่ม) จึงจะเริ่มเข้าทันที เช่น จากกราฟที่แสดง จะเห็นว่าหุ้นกำลังพักตัวเสร็จ และหากวันถัดมา ราคาหุ้นขยับขึ้นไป 3-4 ช่องพร้อมด้วยโวลุ่ม (ที่ 18.50-18.60)support ก็จะเริ่มเข้าทันที
การเข้าซื้อแบบนี้ จะมีข้อดีคือ ผู้ซื้อจะมีเวลาตัดสินให้มั่นใจยิ่งขึ้น เพราะบางครั้งหุ้นเมื่อเบรคแล้ว จะพักตัวลงมาก่อน การซื้อแบบนี้จึงจะปลอดภัยมากกว่า แต่ข้
อเสียก็คือ บางครั้งหุ้นเมื่อเบรคแล้วจะแรลลี่ต่อไป อาจจะ 5-10 % และกว่าจะพักตัวลง ราคาหุ้นก็ไปมากเสียแล้ว การเข้าซื้อแบบนี้จึงอาจได้ราคาสูงกว่าแบบแรกก็เป็นไปได้

การเข้าซื้อหุ้นแบบที่ 3 : รอ Breakout ครั้งที่ 2
การเข้าซื้อหุ้นแบบนี้จะเป็นการซื้อที่ช้าที่สุดในทั้ง3แบบ คือนอกจากจะไม่เข้าซื้อตอนแรกเบรคแล้ว มาถึงหุ้นพักตัวเสร็จก็ยังไม่เข้าอีก แต่จะเข้าเมื่อหุ้นมีการเบรคครั้งที่สองแล้วท่ีจุดเบรคเดิมจึงจะเข้าซื้อ ซึ่งหากดูจากราฟตัวอย่าง การเข้าซื้แบบนี้จะรอจนกว่าหุ้นจะเบรคขึ้น 19.00 ก่อนแล้วจึงจะเข้า
ข้อดีของวิธีเข้าซื้อแบบนี้คือ ผู้ซื้อมีเวลาไตร่ตรองมากขึ้น แต่ข้อเสียคือบางครั้งอาจจะพลาดการซื้อได้

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการเข้าซื้อหุ้นที่นำมาทบทวนให้ สำหรับแฟนเพจท่านใดยังมีข้อสงสัย อยากจะซักถามเพิ่มเติมก็ทิ้งคำถามไว้ที่คิมเม้นท์ได้เลยครับ
อนึ่ง เพื่อเป็นการให้บริการแก่แฟนเพจที่ไม่สามารถเข้าในห้อง line ได้ หากท่านมีปัญหา หรืออยากให้ตรวจดวงชะตาหุ้นตัวไหน ก็ทิ้งไว้ที่คอมเม้นท์ได้เช่นกัน (กรณีนี้ขอสงวนไว้สำหรับท่านที่เข้า line group ไม่ได้จริง ๆ เท่านั้นนะครับ ท่านที่อยู่ในกรุ๊ปสามารถสอบถามได้ตามช่องทางนั้นอยู่แล้ว

เด็กลาดพร้าว
29 ก.ย.56
16.00 น.Create Date : 01 ตุลาคม 2556
Last Update : 1 ตุลาคม 2556 8:01:05 น.
Counter : 1829 Pageviews.

0 comments
การบริหารประเทศช่วงระหว่างและหลัง ไว้รัส โควิด 19 wbj
(26 มี.ค. 2563 11:28:54 น.)
ความศรัทธาของชาวพุทธ กับ สังเวชนียสถาน (ตอนที่ 1) อาจารย์สุวิมล
(24 มี.ค. 2563 22:40:41 น.)
ตอนที่ 2 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน สามปี newyorknurse
(20 ก.พ. 2563 08:32:13 น.)
ตอนที่ 1 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน สามปี newyorknurse
(23 ก.พ. 2563 03:28:04 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Khon-rak-option.BlogGang.com

zombie99
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 55 คน [?]

บทความทั้งหมด