ภาระกิจสร้างบ้านให้เเม่ ตอน 1- ซื้อดินถมที่


เมื่อเเม่มาขอให้เราสร้างบ้านให้ ตลอดชีวิตของเเม่ เเม่ไม่เคยทำงาน เเม่ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง เที่ยวไปอาศัยลูกคนโน้นคนนี้อยู่ ไปอยู่กับเขาก็ไปเลี้ยงหลานให้เขา พอหลานมันโตมันก็ไล่เเม่เราออกจากบ้าน เราก็เเปลกใจนะ ทำใมเเม่ถึงกล้าขอให้เราสร้างบ้านให้ มันไม่ใช่เงินบาทสองบาท คงเห็นเราอยู่อเมริกาก็เลยนึกว่ารวยมั้ง เเม่ก็รู้ว่าเราเป็นซิงเกิ้ลมัม ทำงานเลี้ยงลูกด้วยความลำบาก ผัวฝรั่งก็ไม่มีกับเขา ตัวเราเองทำงานก็ส่งเงินมาให้เเม่ใช้ตลอด เเต่พอบอกให้ช่วยออกเงินบ้าง ทั้งเเม่เเละพี่ๆบอกเสียงเดียวกันว่าไม่มีตังค์

ตัวเราเองก็เป็นเเม่คน เเต่เราเองไม่กล้าขอลูกมากขนาดนี้หรอก หรือถ้ากล้าขอ ลูกเราคงไม่ให้ เขาอยู่อเมริกา มีความคิดเป็นฝรั่งไปเสียเเล้ว เเหม่! ก็อยากได้รางวัลลูกดีเด่นเเห่งชาตินี่คะ รอรัย จัดไปซิเคอะ!^^  หลักการสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า คือต้องไปที่สำนักงานที่ดินในเขตของคุณ ทำเรื่องขอรังวัดที่ดิน ซึ่งขั้นตอนนี้ดำเนินการไปเสร็จเรียบร้อยเเล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่าที่เราเป็นคลอง 

ที่เราอยู่คลองหนึ่ง-คลองหลวง ปทุมธานี ใกล้วัดธรรมากาย ติดตลาดไทยสี่มุมเมืองรังวัดที่ ปักหมุดเสร็จเรียบร้อยเเล้ว ขั้นตอนต่อไปคือต้องซื้อดินมาถม ดินก็มีหลายประเภท ราคาก็ต่างกันไปตามลักษณะของดิน เเม่เรารีเควสเอาดินดีที่สุด อยากจะได้มาปลูกต้นไม้

พี่สาวเรารับเป็นกองหน้าคอยประสานงานติดต่อเจรจากับบริษัทรับจ้างถมที่ ขายดินอะไรทำนองนี้ ส่วนเราเป็นกองหลัง คอยตัดสินใจ เเก้ปัญหา เเละส่งเงินมาให้

หลังจากตัดสินใจที่จะซื้อดินกับเจ้าไหนเเล้ว ก็ตกลงทำสัญญากัน คนขายดินก็จะมาดูพื้นที่ เขาบอกว่าที่เราเป็นคลอง ทำการวัดเเล้วลึกเมตรครึ่ง ต้องใช้ดินเยอะกว่าชาวบ้านทั่วไป เเละเมื่อถมดินเสร็จเรียบร้อยเเล้ว ต้องทำกำเเพงกั้นดิน เพื่อไม่ให้ดินไหลไปที่ข้างๆ เเล้วจึงทำการสร้างรั้วต่อจากกำเเพงกั้นดินคนถมที่มาสำรวจหน้างาน เเละดูพื้นที่ ทำสัญญากัน

ซื้อดินถมที่ขนาด 50 ตรว. ราคา 120,000 (หนึ่งเเสนสองหมื่นบาท) โห!^^  เกิดมาอายุจะ 60 เเล้ว เพิ่งจะรู้ว่าดินมีค่ามาก รออะไรค่ะ โอนเงินมาให้ซิ ธนาคารให้โอนได้วันละหนึ่งเเสนบาท (ถ้าจะโอนมากกว่านี้ก็ได้ ต้องเข้าไปจัดการ setting ที่ หน้าหลัก)พี่สาวส่งภาพมารายงานที่ก่อนถมมาให้ดู วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565  เคลียร์ริ่งป่าไปทิ้ง


การถมที่ใช้เวลาถึง 5วัน ถมให้ดินสูงกว่าพื้น 50 เซนติเมตร เป็นหน้าดินปลูกต้นไม้ได้สมใจเเม่พี่สาวพาเเม่มาดูที่ทุกวัน พี่สาวเล่าว่าดูเเม่มีความสุขมาก ตอนเเรกที่เรากลับไทย เเม่ขอไปอยู่ที่ทาวน์เฮ้าส์เรา เเต่มันเก่ามากเเล้ว เลยจ้างช่างมารีโนเวท ตอนนี้อยู่ในระหว่างการซ่อมเเซม หลังจากนั้นไม่นาน เเม่มาบอกว่าอยากจะไปอยู่บ้านที่มีที่ดินสำหรับปลูกต้นไม้ เเออ!^^ ทำใมไม่บอกเเต่เเรกเนอะเเม่? หนูสู้เเค่ไหวเเระกันค่ะ
 Create Date : 28 มิถุนายน 2565
Last Update : 28 มิถุนายน 2565 7:13:17 น.
Counter : 500 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
24 ก.ย. 65 ฉลองปิดเทอม kae+aoe
(26 ก.ย. 2565 09:47:04 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 311 "คืนที่ฝนตกหนัก" kae+aoe
(24 ก.ย. 2565 20:01:15 น.)
7 ก.ย. 65 ช่วงนี้พายุเข้า kae+aoe
(17 ก.ย. 2565 21:40:01 น.)
4 ก.ย. 65 วันอาทิตย์แสนสุข kae+aoe
(17 ก.ย. 2565 21:23:37 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณnewyorknurse

  
น่ารักมากเลยค่ะ แนะนำว่าโฉนดให้เป็นชื่อเราไว้ก่อน
เดี๋ยวแม่เผลอใจอ่อนไปยกให้คนอื่นอีกนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 28 มิถุนายน 2565 เวลา:9:07:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#18สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]